Trang chủ Chính trị - Xã hội
09:55 | 13/08/2021 GMT+7
Đà Nẵng:

Tích cực bảo vệ và nhân rộng “vùng xanh”

aa
Đà Nẵng có nhiều xã, phường không có trường hợp mắc Covid-19, đây là những “vùng xanh” an toàn, được chính quyền các cấp đánh giá cao.
Đà Nẵng khẩn cấp tìm người khi phát hiện nhiều F0 Đà Nẵng khẩn cấp tìm người khi phát hiện nhiều F0
Ngày 12/8, Sở Y tế Đà Nẵng có thông báo khẩn tìm người đến chợ đầu mối lớn nhất TP sau khi nơi này phát hiện 6 ca Covid-19.
Đà Nẵng dự kiến cấm ngặt người dân toàn TP ra đường trong 7 ngày Đà Nẵng dự kiến cấm ngặt người dân toàn TP ra đường trong 7 ngày
Lãnh đạo Tp Đà Nẵng dự kiến, trong 4 ngày nữa dịch không giảm, Đà Nẵng phong toả toàn TP thời gian 7 ngày, ai ở đâu ở yên đó.
Tích cực bảo vệ và nhân rộng “vùng xanh”
Nhiều xã, phường đang trở thành "pháo đài" và là “vùng xanh” điển hình trong phòng chống dịch tại TP Đà Nẵng

Tại Đà Nẵng, có nhiều xã, phường không có trường hợp mắc Covid-19, đây là những “vùng xanh” an toàn, được chính quyền các cấp đánh giá cao và xây dựng để trở thành “hậu cứ” xanh, an toàn cho thành phố trong cuộc chiến ngăn chặn, đẩy lùi dịch Covid-19.

Dịch bệnh Covid-19 vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp tại TP Đà Nẵng. Một số phường tại các quận Hải Châu, Cẩm Lệ, Thanh Khê, huyện Hòa Vang bắt đầu phát động thiết lập những vùng an toàn (hay “vùng xanh”). Biện pháp này được nhiều người dân ủng hộ, với mong muốn duy trì một khu dân cư không có ca nhiễm Covid-19. Tại đây, nhiều khu dân cư ở đây bắt đầu thiết lập và bảo vệ các “vùng xanh”, quyết tâm thu hẹp “vùng đỏ” (vùng chưa an toàn).

Tích cực bảo vệ và nhân rộng “vùng xanh”
Nhiều vùng xanh đã được thiết lập tại Đà Nẵng.

Tại quận Hải Châu (Đà Nẵng), từ 7 giờ sáng ngày 10/8, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu cũng đã thiết lập các “vùng xanh” an toàn, không có dịch tại các khu dân cư trên địa bàn phường. Cụ thể, phường Hải Châu 1 thiết lập “vùng xanh” tại khu dân cư số 1, khu dân cư số 12, 13, khu dân cư số 14, 15, 16, khu dân cư số 18, 19.

Khi thiết lập “vùng xanh” tại khu dân cư, Tổ Covid cộng đồng sẽ báo cáo với cấp ủy chi bộ, Ban công tác mặt trận tại khu vực tổ chức phân công, bố trí lực lượng trực chốt đảm bảo tối thiểu 02 người, thời gian trực từ 7 giờ đến 19 giờ hàng ngày. Đồng thời, tuyên truyền trong khu dân cư bằng các hình thức: loa phóng thanh, tờ rời,… nhắc nhở người dân trong khu dân cư thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 05 của UBND thành phố.

Tích cực bảo vệ và nhân rộng “vùng xanh”
Vùng xanh tại phường Hòa Thọ Tây (Q. Cẩm Lệ) được tiết lập từ ngày 8/8/2021.

Các lối ra vào tại khu dân cư có “vùng xanh” được rào lại, chỉ để 1-2 lối đi có kiểm soát, người dân ra khỏi khu vực phải có giấy đi đường hoặc phiếu đi chợ; hàng hóa chỉ giao nhận tại bàn trực chốt, không cho người lạ vào khu dân cư nếu không có lý do chính đáng. Chủ tịch UBND phường Hải Châu 1 Võ Trường Anh cho biết: “Phường thiết lập các “vùng xanh” để nâng cao ý thức người dân tại khu dân cư trong công tác phòng, chống dịch, hạn chế người lạ ra vào khu dân cư. Phường sẽ trang bị các sổ nhật ký để người trực chốt ghi lại thông tin của những người ra vào khu dân, đảm bảo an toàn phòng dịch, đảm bảo an toàn sức khỏe cho bà con”.

Khi thiết lập các “vùng xanh”, lực lượng công an phường sẽ lên kế hoạch, phân công lực lượng hỗ trợ trực chốt, tăng cường kiểm tra và xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch, đặc biệt trong khoảng thời gian sau 22 giờ hàng ngày. Đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn phường Hải Châu 1 không có trường hợp nào mắc COVID-19, các trường hợp F1 đã được đưa đi cách ly theo quy định, các trường hợp liên quan được kiểm soát, giám sát chặt chẽ. Việc thiết lập “vùng xanh” nhận được sự ủng hộ và nhất trí cao trong toàn thể người dân của phường.

Tích cực bảo vệ và nhân rộng “vùng xanh”
Tại khu dân cư có “vùng xanh”, người dân ra khỏi khu vực phải có giấy đi đường hoặc phiếu đi chợ.

Bà Nguyễn Thị Bê - Tổ trưởng tổ 17 (phường Hải Châu 1) nói: “Bà con rất đồng lòng, thống nhất khi phường thiết lập các “vùng xanh” bởi để có được “vùng xanh”, bà con đã cố gắng, chung sức cùng chính quyền và thành phố chống dịch, bảo vệ an toàn khu dân cư". Khi các “vùng xanh” được thiết lập, ý thức phòng chống dịch của mỗi người dân sẽ được nâng cao hơn, qua đó góp phần cùng thành phố sớm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Tích cực bảo vệ và nhân rộng “vùng xanh”
“Vùng xanh” tại tổ 17 (phường Hải Châu 1, Q. Hải Châu, Đà Nẵng).

Nhiều “vùng xanh” được dựng lên như đường Hải Phòng thuộc tổ 26 phường Hải Châu 1 (quận Hải Châu), hẻm đường Nguyễn Chí Thanh (tổ 23, phường Hải Châu 1). Tại các “vùng xanh” này, các lối ra vào tại “vùng xanh” được dựng rào chắn cứng, các cán bộ địa phương chỉ giữ lại một số lối ưu tiên để dễ dàng kiểm tra người dân. Nhân viên giao hàng, người ngoài khu vực sinh sống chỉ được thực hiện giao dịch ở phía bên ngoài chốt bảo vệ “vùng xanh”. Khi đi qua chốt, người dân phải xuất trình được giấy đi đường và trình bày được lý do chính đáng. Cứ khoảng 3 tiếng sẽ có hai tình nguyện viên luân phiên tham gia trực chốt. Đó là các cán bộ phường, tổ dân phố và cả người dân cùng tham gia để bảo vệ cộng đồng nơi mình sinh sống.

Tích cực bảo vệ và nhân rộng “vùng xanh”

Hàng hóa chỉ giao nhận tại bàn trực chốt, không cho người lạ vào khu dân cư nếu không có lý do chính đáng.

Tính từ ngày 18/6 đến nay, huyện Hòa Vang là địa phương ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 thấp nhất so với các quận khác trên địa bàn thành phố, với 45 ca F0, trong đó có 15 bệnh nhân đã xuất viện; đồng thời cũng là địa bàn có 4 xã không có ca mắc Covid-19 trên tổng số 5 xã/phường của toàn thành phố không ghi nhận ca mắc Covid-19.

Một trong những điển hình đó là thôn Phú Sơn 3 (xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng). Để giữ được "pháo đài", ngay khi dịch bùng phát, tổ Covid-19 cộng đồng gồm 15 người của thôn được thành lập. Ngoài chốt chặn lối vào thôn, mỗi thành viên trong tổ có trách nhiệm quản lý 20 nhà dân. Mỗi hộ dân có trách nhiệm phát hiện người lạ xâm nhập.

Tích cực bảo vệ và nhân rộng “vùng xanh”

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng ông Nguyễn Văn Quảng thăm, động viên và tặng quà chốt kiểm soát dịch tại xã Hòa Phong ngày 10/8. (ảnh Thanh Thủy)

Toàn địa bàn huyện có 113 Tổ Covid-19 cộng đồng, với 1.527 người tham gia, đang hoạt động hiệu quả theo phương châm đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người để nhắc nhở, tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, phát hiện kịp thời các trường hợp về từ địa phương khác, nhất là vùng dịch, và tham gia các chốt chặn tại thôn... Giữ sạch địa bàn ngay từ ban đầu là cách làm đang được chính quyền và nhân dân Hòa Vang tham gia tích cực. Hiện tại, huyện Hòa Vang đang trở thành "pháo đài" và là “vùng xanh” điển hình trong phòng chống dịch tại TP Đà Nẵng.

Trong quá trình đi kiểm tra việc thực hiện an toàn phòng chống dịch ngày sáng 10/8 với Huyện ủy Hòa Vang, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã đề nghị các tổ phòng, chống Covid-19 cộng đồng nói chung, chính quyền các cấp của huyện Hòa Vang nói riêng, và các cấp chính quyền TP Đà Nẵng nói chung không được lơ là chủ quan, phải giữ cho được các “vùng xanh” trong khu dân cư.

Thành phố đặt mục tiêu của phong trào mở rộng, nhân rộng “vùng xanh” trên bản đồ Covid-19 là các cấp cơ sở tổ chức tốt việc vận động toàn thể nhân dân, hệ thống chính trị, mọi lực lượng cùng đoàn kết chung sức đẩy lùi dịch bệnh, mà trước hết là thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó, tiêu chí quan trọng là các cấp ủy cơ sở, khu phố triển khai các biện pháp cụ thể nhằm khống chế được số ca lây nhiễm, nghi nhiễm, kiểm soát mức độ lây nhiễm; bảo vệ, mở rộng vùng an toàn, đồng thời chăm lo tốt người dân có hoàn cảnh khó khăn, bảo đảm cuộc sống của các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch. Các lực lượng tổ chức việc xét nghiệm sàng lọc, khoanh vùng để tăng cường mở rộng “vùng xanh”. Từ thực hiện tốt các mô hình trên, những ngày gần đây “vùng xanh” trên bản đồ ngày càng được mở rộng, số ca mắc Covid-19 tại thành phố Đà Nẵng đã đang giảm mạnh so với trước đó.

Ngành Y tế Đà Nẵng chuẩn bị kỹ mọi tình huống để tiêm chủng toàn dân Ngành Y tế Đà Nẵng chuẩn bị kỹ mọi tình huống để tiêm chủng toàn dân
Để chuẩn bị cho chiến dịch này, ngành Y tế đã chủ động rà soát tất cả các cán bộ, lực lượng y tế hiện đang làm việc, từ tuyến xã trở lên để tổ chức đào tạo, tập huấn về công tác tiêm chủng.
Người dân Quảng Nam gom rau, góp gạo hỗ trợ Đà Nẵng Người dân Quảng Nam gom rau, góp gạo hỗ trợ Đà Nẵng
Ngày 10/8, các chuyến xe nghĩa tình chở hơn 20 tấn nông sản gồm rau, củ quả các loại, cùng 5 tấn gạo và một số thực phẩm thiết yếu như dầu ăn, nước mắm, đường…đã ra đến Đà Nẵng để hỗ trợ cho người dân các khu vực phong tỏa, cách ly trên địa bàn quận Sơn Trà.
Kỷ luật, giáng chức Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng Kỷ luật, giáng chức Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng
Ông Trần Vinh, Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng bị giáng chức, kỷ luật cảnh cáo với tổ chức Đảng, bị phạt vì hành vi “xâm hại sức khỏe của người đang thi hành công vụ”, đồng thời cung cấp thông tin sai cho báo chí.
Bảo Anh - Thủy Thanh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Newtown Diamond - Tâm điểm thu hút nhà đầu tư tại Đà Nẵng

Newtown Diamond - Tâm điểm thu hút nhà đầu tư tại Đà Nẵng

Ngày 17/1, tại Đà Nẵng, lễ giới thiệu dự án Newtown Diamond Đà Nẵng - tòa The Ruby và Newtown Legend với chủ đề “Choir of the Sea - Giai điệu biển xanh” đã thu hút sự quan tâm của hàng trăm nhà đầu tư, mở ra cơ hội đón đầu làn sóng đầu tư trong năm mới 2026 tại thành phố đáng sống bậc nhất Việt Nam.
Hỗ trợ tiền mặt cho 825 hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đà Nẵng

Hỗ trợ tiền mặt cho 825 hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đà Nẵng

Với ngân sách 3 tỷ đồng, chương trình hỗ trợ tiền mặt do Tổ chức Cứu trợ Trẻ em phối hợp Hội Chữ thập đỏ Thành phố Đà Nẵng và Đại sứ quán Úc tại Việt Nam triển khai sẽ giúp 825 hộ gia đình có trẻ em bị thiệt hại bởi bão, lũ năm 2025 sớm ổn định cuộc sống, đáp ứng các nhu cầu thiết yếu sau thiên tai.
Đà Nẵng tăng cường giao lưu, thăm hỏi, củng cố quan hệ hữu nghị với các địa phương Lào

Đà Nẵng tăng cường giao lưu, thăm hỏi, củng cố quan hệ hữu nghị với các địa phương Lào

Ngày 24/12, Hội hữu nghị Việt Nam – Lào thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2025 và triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm 2026 nhằm tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động đối ngoại nhân dân; tập trung tổ chức các đoàn ra, đoàn vào nhằm tăng cường giao lưu, thăm hỏi, củng cố quan hệ hữu nghị với các địa phương của Lào.

Các tin bài khác

Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Phó thủ tướng Mai Văn Chính đã ký Quyết định số 173 của Thủ tướng Chính phủ, phê duyệt Chiến lược truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài giai đoạn 2026 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Gắn kết chiến lược: Động lực thúc đẩy quan hệ đặc biệt Việt - Lào mãi phát triển

Gắn kết chiến lược: Động lực thúc đẩy quan hệ đặc biệt Việt - Lào mãi phát triển

Trong bối cảnh Việt Nam và Lào vừa tổ chức thành công Đại hội Đảng toàn quốc của mỗi nước, việc nhấn mạnh và triển khai nội hàm “gắn kết chiến lược” có ý nghĩa đặc biệt quan trọng.
Chuyến thăm Lào của Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ định hình cục diện hợp tác mới

Chuyến thăm Lào của Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ định hình cục diện hợp tác mới

Tạp chí Thời Đại trân trọng giới thiệu bài trả lời phỏng vấn của đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao với báo chí trước chuyến thăm cấp Nhà nước tới Lào của Tổng Bí thư Tô Lâm.
TS.Nguyễn Minh Chung: Đảng bộ MTTQ, các đoàn thể Trung ương sẽ trở thành trụ cột vững chắc của hệ thống chính trị

TS.Nguyễn Minh Chung: Đảng bộ MTTQ, các đoàn thể Trung ương sẽ trở thành trụ cột vững chắc của hệ thống chính trị

Thực hiện Nghị quyết 18-NQ/TW, cách đây 1 năm, ngày 24/1/2025, Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương đã được thành lập. Hoạt động trong bối cảnh mới, tâm thế mới, đặc biệt nhất là khi cả nước đang tập trung mọi nguồn lực để bước vào Kỷ nguyên mới, Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương đã để lại những dấu ấn nào trong năm đầu tiên hoạt động? Nhân kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2026) Thời Đại đã có cuộc trao đổi với TS.Nguyễn Minh Chung, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Đảng uỷ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương về nội dung trên.

Đọc nhiều

Đoàn Cục Phát triển, Bộ Quốc phòng Campuchia chúc Tết Nguyên đán lãnh đạo TP Cần Thơ

Đoàn Cục Phát triển, Bộ Quốc phòng Campuchia chúc Tết Nguyên đán lãnh đạo TP Cần Thơ

Chiều 3/2, tại trụ sở UBND TP Cần Thơ, bà Nguyễn Thị Ngọc Điệp, Phó Chủ tịch UBND thành phố, đã tiếp Đoàn Cục Phát triển, Bộ Quốc phòng Vương quốc Campuchia do Trung tướng Ut Huon Pi Say, Cục trưởng Cục Phát triển, làm Trưởng đoàn đến thăm và chúc Tết Nguyên đán lãnh đạo thành phố.
Nghệ An huy động hơn 187 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo đón Tết, vui Xuân

Nghệ An huy động hơn 187 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo đón Tết, vui Xuân

Thông qua các chương trình “Nghĩa tình Dòng Lam - Xuân Bính Ngọ năm 2026” và “Sắc Xuân vùng cao - Ấm tình đồng bào”, tỉnh Nghệ An cùng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã dành nhiều phần quà Tết ý nghĩa gửi tới đồng bào, với tổng giá trị hơn hơn 187 tỷ đồng.
Cần Thơ tổ chức “Chợ Tết Công đoàn” chăm lo công nhân, người lao động dịp Xuân 2026

Cần Thơ tổ chức “Chợ Tết Công đoàn” chăm lo công nhân, người lao động dịp Xuân 2026

Ngày 4/2, tại Khu công nghiệp Tân Phú Thạnh, Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ tổ chức khai mạc Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng 2026” gắn với Chợ Tết Công đoàn, nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, công nhân, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán.
Giáo dục về môi trường cho hơn 400 học sinh ở Tuyên Quang

Giáo dục về môi trường cho hơn 400 học sinh ở Tuyên Quang

Hơn 400 học sinh và giáo viên tại hai trường Tiểu học và Trung học cơ sở (THCS) Yên Hà (xã Bằng Lang, tỉnh Tuyên Quang) đã cùng tham gia Chương trình Giáo dục Môi trường với chủ đề Rác và Tái chế rác do GNI vừa tổ chức.
Bộ Khoa học và Công nghệ rà soát hạ tầng công nghệ chống khai thác IUU tại TP.HCM

Bộ Khoa học và Công nghệ rà soát hạ tầng công nghệ chống khai thác IUU tại TP.HCM

Ngày 04/02, Đoàn công tác Bộ Khoa học và Công nghệ làm việc tại cảng cá Cát Lở (phường Phước Thắng, TP.HCM) để rà soát thiết bị giám sát hành trình tàu cá (VMS), tình trạng mất kết nối và mức độ liên thông dữ liệu số trong quản lý nghề cá, nhằm tăng cường chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU).
Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang

Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang

Nhân dịp Xuân Bính Ngọ năm 2026, chiều 02/02, Đoàn đại biểu tỉnh Koh Kong do bà Chhi Va, Tỉnh trưởng tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) làm trưởng đoàn có chuyến thăm và chúc Tết lãnh đạo UBND tỉnh An Giang. Chuyến thăm và chúc Tết này là hoạt động nhằm duy trì và thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa hai tỉnh.
Tàu cá bị sóng đánh chìm tại cửa biển La Gi, 15 thuyền viên được cứu an toàn

Tàu cá bị sóng đánh chìm tại cửa biển La Gi, 15 thuyền viên được cứu an toàn

Rạng sáng 3/2, một tàu cá khi đang di chuyển ra cửa cảng La Gi (phường Phước Hội, tỉnh Lâm Đồng) đã bị sóng lớn đánh chìm. Toàn bộ 15 thuyền viên trên tàu đã được các phương tiện cứu vớt kịp thời, bảo đảm an toàn tính mạng.
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Phiên bản di động