Trang chủ Chính trị - Xã hội
18:28 | 09/08/2021 GMT+7

Kỷ luật, giáng chức Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng

aa
Ông Trần Vinh, Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng bị giáng chức, kỷ luật cảnh cáo với tổ chức Đảng, bị phạt vì hành vi “xâm hại sức khỏe của người đang thi hành công vụ”, đồng thời cung cấp thông tin sai cho báo chí.
Đà Nẵng lúc 0h: Những bóng người lặng lẽ dưới ánh đèn đường Đà Nẵng lúc 0h: Những bóng người lặng lẽ dưới ánh đèn đường
Thành phố lúc 0h, chỉ có những bóng người cặm cụi làm việc và những tiếng lá xào xạc với gió biển như trò chuyện cùng nhau giữa mùa giãn cách.
Đà Nẵng áp dụng mẫu mới để dẹp “loạn Đà Nẵng áp dụng mẫu mới để dẹp “loạn" giấy đi đường
Kể từ 12h00 hôm nay (6/8), chỉ các trường hợp có giấy tờ phù hợp, đúng quy chuẩn mới được lưu thông trên đường và được phép qua các Chốt kiểm soát dịch Covid-19. Các mẫu giấy đi đường cũ chỉ đường sử dụng hết ngày 6/8 và sẽ được thu hồi.
Kỷ luật, giáng chức Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng
Ông Trần Vinh (Phó chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND TP Đà Nẵng) thời điểm xảy ra vụ việc. (ảnh CA ĐN)

Chiều ngày 9/8, Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng cung cấp Thông tin báo chí về về việc xử lý vi phạm hành chính và xử lý kỷ luật cán bộ đối với ông Trần Vinh, Phó Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu và HĐND thành phố Đà Nẵng.

Theo quyết định số 17/QĐ-HĐND ngày 09/8/2021 về thi hành kỷ luật đối với đồng chí Trần Vinh, Phó Chánh văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND thành phố bằng hình thức Giáng chức. Đồng thời, căn cứ Quy định 102-QĐ/TW ngày 15/11/2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm; xét tính chất và mức độ vi phạm của ông Trần Vinh; Chi bộ Công tác Quốc hội thuộc Đảng ủy cơ quan Đoàn ĐBQH & HĐND thành phố đã ban hành Quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Trần Vinh, Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ Công tác Quốc hội thuộc Đảng ủy cơ quan Đoàn ĐBQH & HĐND thành phố bằng hình thức Cảnh cáo.

Trước đó, ngày 1/8 tại phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, Đà Nẵng), ông Trần Vinh - Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP.Đà Nẵng xảy ra to tiếng, sau đó ông này đã hành hung nhân viên làm nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Sự việc đáng lẽ đã được kết thúc sau khi ông Vinh xin lỗi chị P.T.L. Tuy nhiên, sau 19h chiều 1/8, nhiều báo chí đăng tải nội dung phỏng vấn ông Trần Vinh về vụ việc nêu trên. Nội dung ông Vinh trả lời các cơ quan báo chí lại không đúng sự thật với nội dung ông Trần Vinh đã thừa nhận trong buổi làm việc tại Công an phường Nại Hiên Đông.

Kỷ luật, giáng chức Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng
Nữ nhân viên y tế khẳng định vị cán bộ đã thẳng tay tát mình. (ảnh H.Giáp)

Ngày 06/8/2021, Công an quận Sơn Trà đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Trần Vinh do đã thực hiện hành vi “xâm hại sức khỏe của người đang thi hành công vụ” theo Nghị định số 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội vì hành vi đánh nhân viên y tế đang lấy mẫu xét nghiệm.

Cùng với đó, Sở Thông tin Truyền thông đã ban hành Quyết định số 34/QĐ-XPVPHC ngày 09/8/2021 về xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Trần Vinh do có hành vi vi phạm trong việc cung cấp thông tin báo chí theo Nghị định số 119/2020/NĐ-CP ngày 07/10/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, hoạt động xuất bản. Ông Vinh đã cung cấp thông tin sai sự thật cho báo chí, dẫn tới việc nhân viên y tế bị đánh cả thấy bức xúc, ngành y tế Đà Nẵng bị tổn thương.

Đà Nẵng trao tiền hỗ trợ cho người dân cách ly Đà Nẵng trao tiền hỗ trợ cho người dân cách ly
Chiều 5/8, UBND quận Sơn Trà (Đà Nẵng) đã trao tiền hỗ trợ đến tận tay người dân 5 phường trên địa bàn quận đang thực hiện cách ly y tế. Đây là chủ trương được UBND thành phố thông qua nhằm hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Đà Nẵng đầu tư xây dựng 4 công viên biển với kinh phí gần 100 tỷ đồng Đà Nẵng đầu tư xây dựng 4 công viên biển với kinh phí gần 100 tỷ đồng
UBND TP Đà Nẵng đã thống nhất với chủ đầu tư thu hồi khoảng 2,45ha phía nam dự án khu du lịch ven biển Hòn Ngọc Á Châu thuộc Q. Ngũ Hành Sơn làm công viên công cộng.
Đà Nẵng hỗ trợ tiền cho lao động ngành du lịch, người dân trong khu cách ly Đà Nẵng hỗ trợ tiền cho lao động ngành du lịch, người dân trong khu cách ly
Sẽ có khoảng 160.000 người dân trong vùng cách ly y tế của Q. Sơn Trà (Đà Nẵng) được nhận tiền hỗ trợ. Người dân sẽ được phát tiền 5 ngày một lần, mỗi người một lần được nhận 200.000 đồng.
Bảo Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đà Nẵng dành hơn 326 tỷ đồng hỗ trợ Tết cho nhiều đối tượng

Đà Nẵng dành hơn 326 tỷ đồng hỗ trợ Tết cho nhiều đối tượng

Nhằm bảo đảm việc hỗ trợ Tết cho các đối tượng không bị gián đoạn, kịp thời, không bỏ sót đối tượng. Ngày 11/2, HĐND thành phố Đà Nẵng ban hành Nghị quyết số 01/NQ-HĐND, về chế độ hỗ trợ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, với tổng kinh phí thực hiện dự kiến khoảng hơn 326 tỷ đồng.
Đà Nẵng kỷ niệm 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Trung Quốc

Đà Nẵng kỷ niệm 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Trung Quốc

Tối 6/2, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra lễ kỷ niệm và tiệc chiêu đãi nhân dịp 76 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Trung Quốc (18/1/1950 – 18/1/2026), đồng thời chào đón Tết Bính Ngọ 2026.
Newtown Diamond - Tâm điểm thu hút nhà đầu tư tại Đà Nẵng

Newtown Diamond - Tâm điểm thu hút nhà đầu tư tại Đà Nẵng

Ngày 17/1, tại Đà Nẵng, lễ giới thiệu dự án Newtown Diamond Đà Nẵng - tòa The Ruby và Newtown Legend với chủ đề “Choir of the Sea - Giai điệu biển xanh” đã thu hút sự quan tâm của hàng trăm nhà đầu tư, mở ra cơ hội đón đầu làn sóng đầu tư trong năm mới 2026 tại thành phố đáng sống bậc nhất Việt Nam.

Các tin bài khác

Chương trình nghệ thuật chào Xuân Bính Ngọ năm 2026: chuỗi hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân

Chương trình nghệ thuật chào Xuân Bính Ngọ năm 2026: chuỗi hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân

Trong thời khắc thiêng liêng tiễn đưa năm cũ, đón chào năm mới, tối 16/2 (tức đêm Giao thừa 29/12 Âm lịch), tại nhiều địa phương đã diễn ra các Chương trình nghệ thuật chào Xuân Bính Ngọ năm 2026. Đây là hoạt động văn hóa ý nghĩa, góp phần làm phong phú đời sống tinh thần của Nhân dân, tạo điểm nhấn trong chuỗi hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân trong kỷ nguyên phát triển mới của toàn dân tộc.
Du khách nước ngoài thích thú trải nghiệm Tết Việt

Du khách nước ngoài thích thú trải nghiệm Tết Việt

Dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 không chỉ là khoảng thời gian quan trọng nhất trong đời sống tinh thần của người Việt, mà còn trở thành một trải nghiệm văn hóa đầy thú vị và cảm xúc đối với bạn bè quốc tế đến Việt Nam du lịch, học tập hay sinh sống. Những hoạt động truyền thống như gói bánh, xin chữ, du xuân hay sum họp gia đình đã khiến nhiều vị khách nước ngoài không khỏi bất ngờ, say mê và ghi lại kỷ niệm sâu sắc về văn hoá Việt.
Kỳ 2: Những định hướng lớn về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước và bảo vệ tổ quốc trong kỷ nguyên mới

Kỳ 2: Những định hướng lớn về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước và bảo vệ tổ quốc trong kỷ nguyên mới

Từ những điểm mới, phát triển trong quan điểm chỉ đạo, Đại hội XIV đã đề ra nhiều định hướng lớn về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Các định hướng này vừa kế thừa tư duy của Đại hội XIII, vừa thể hiện rõ bước phát triển mới, đặt nền tảng cho việc chuyển hóa đại đoàn kết thành động lực phát triển bền vững trong kỷ nguyên mới.
Tổng Bí thư Tô Lâm: Kiều bào chung tay xây dựng đất nước ngày càng phát triển phồn vinh, hạnh phúc

Tổng Bí thư Tô Lâm: Kiều bào chung tay xây dựng đất nước ngày càng phát triển phồn vinh, hạnh phúc

Chiều 8/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã gặp mặt Đoàn kiều bào tiêu biểu gồm gần 100 đại biểu đến từ 32 quốc gia và vùng lãnh thổ về tham dự Chương trình Xuân Quê hương 2026 do Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao tổ chức.

Đọc nhiều

Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Kỷ nguyên vươn mình đã đặt đất nước đứng trước những đòi hỏi mới, yêu cầu mới với độ khó cao, viễn kiến phải thực sự khác biệt so với trước. Trong bối cảnh đó, việc Bộ Chính trị quyết định thành lập Ban Chính sách, chiến lược Trung ương được xem như một giải pháp, một kỳ vọng trong công tác hoạch định chiến lược phát triển dài hạn cho Việt Nam. Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Chính sách, chiến lược Trung ương về những trọng trách và những dự định trong thời gian tới của cơ quan có tầm quan trọng đặc biệt này.
Hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam kể câu chuyện xúc động ở “Hành trình đỏ”

Hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam kể câu chuyện xúc động ở “Hành trình đỏ”

Khép lại 10 ngày “Hành trình đỏ” tại Quảng Tây, đoàn 30 thầy cô và học sinh Việt Nam mang về không chỉ kỷ niệm, mà còn là niềm xúc động sâu sắc về sứ mệnh tiếp bước cha ông, vun đắp tình hữu nghị Việt – Trung. Đặc biệt, Nhà giáo Trần Thùy Dương – Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam lặng người khi bắt gặp hình ảnh người thân từng học tập tại đây, khiến hành trình thêm phần thiêng liêng và giàu ý nghĩa.
Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa

Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa

Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm mới (Mùng 1 Tết Bính Ngọ 2026), tại phường Bắc Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, tạo khí thế thi đua sôi nổi ngay từ những ngày đầu xuân. Từ đất liền đến các đảo xa, không khí đón năm mới diễn ra đầm ấm, vui tươi nhưng vẫn giữ vững tinh thần sẵn sàng chiến đấu. Các đơn vị duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực chiến, trực phòng không, tuần tra canh gác, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt.
Chương trình Gala mừng Xuân vang lên khúc nhạc cát tường

Chương trình Gala mừng Xuân vang lên khúc nhạc cát tường

20 giờ ngày 16/2 theo giờ Bắc Kinh, chương trình Gala mừng Xuân của Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) chính thức lên sóng, mở ra “đại tiệc văn hóa” rộn ràng, cát tường và ngập tràn sắc xuân. Xuyên suốt chương trình là nhịp điệu liền mạch, cao trào nối tiếp cao trào, hòa quyện đậm đà bản sắc văn hóa, hơi thở công nghệ và tinh thần quốc tế, tạo nên một “bản giao hưởng mùa xuân” lay động lòng người, đồng hành cùng cộng đồng người Hoa trên toàn thế giới và bạn bè quốc tế đón Tết đoàn viên, hân hoan bước vào năm mới.
Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa

Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa

Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm mới (Mùng 1 Tết Bính Ngọ 2026), tại phường Bắc Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, tạo khí thế thi đua sôi nổi ngay từ những ngày đầu xuân. Từ đất liền đến các đảo xa, không khí đón năm mới diễn ra đầm ấm, vui tươi nhưng vẫn giữ vững tinh thần sẵn sàng chiến đấu. Các đơn vị duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực chiến, trực phòng không, tuần tra canh gác, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt.
Thiêng liêng Lễ chào cờ đầu năm mới tại các Đồn Biên phòng ở Nghệ An

Thiêng liêng Lễ chào cờ đầu năm mới tại các Đồn Biên phòng ở Nghệ An

Trong không khí mừng Đảng, mừng Xuân, mừng Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngày 17/2 (tức mùng 1 Tết), các đơn vị thuộc Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An phối hợp với các cơ quan, đơn vị đứng chân tại địa bàn tổ chức chào cờ tại đơn vị và tại các cột mốc chủ quyền biên giới thiêng liêng của Tổ quốc.
Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Trong không khí rộn ràng những ngày giáp Tết Bính Ngọ 2026, Học viện Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, đậm chất truyền thống và nhân văn: đến thăm, tặng quà Trung tá Hồ Đắc Thạnh – Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Thuyền trưởng Tàu Không số tại phường Tuy Hoà, tỉnh Đắk Lắk; đồng thời sôi nổi tổ chức Hội thi “Gói Bánh chưng xanh” trong chuỗi hoạt động “Mừng Đảng, mừng Xuân”. Những hoạt động ấy không chỉ thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, mà còn góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và đón Xuân mới.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Phiên bản di động