Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
16:00 | 16/09/2021 GMT+7

Thúc đẩy triển khai các dự án, hoạt động hợp tác của Việt Nam tại Monaco

aa
Ngày 15/9/2021, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, Đại sứ Đinh Toàn Thắng đã tiếp ông Roland de Rechniewski, Lãnh sự danh dự của Việt Nam tại Monaco.
Pháp và Italia tặng 1,5 triệu liều vaccine phòng Covid-19 cho Việt Nam Pháp và Italia tặng 1,5 triệu liều vaccine phòng Covid-19 cho Việt Nam
Theo tin từ Tổ công tác của Chính phủ về ngoại giao vaccine, sáng ngày 14/9/2021, tại trụ sở Bộ Ngoại giao đã diễn ra lễ tiếp nhận tượng trưng 1,5 triệu liều vaccine Astra Zeneca phòng Covid-19 do Chính phủ Pháp và Italia tài trợ cho Việt Nam thông qua cơ chế COVAX.
Truy tặng Huân chương Hữu nghị cho ông Jean-Charles Negre (Pháp) Truy tặng Huân chương Hữu nghị cho ông Jean-Charles Negre (Pháp)
Chiều ngày 8/9, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam ở thủ đô Paris, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Đại sứ Việt Nam Đinh Toàn Thắng đã chủ trì buổi lễ truy tặng Huân chương Hữu nghị cho ông Jean-Charles Negre, nguyên Điều phối viên Ban thường vụ Đảng Cộng sản Pháp (PCF).

Tại buổi tiếp, Đại sứ đã đánh giá cao những đóng góp của ông Roland de Rechniewski với vai trò là Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Monaco, góp phần thúc đẩy quan hệ song phương giữa hai nước, quảng bá hình ảnh của Việt Nam tại Monaco và thúc đẩy triển khai các dự án, hoạt động hợp tác của Việt Nam tại Monaco.

Đại sứ Đinh Toàn Thắng nhấn mạnh năm 2022 sẽ đánh dấu kỷ niệm 15 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Monaco, là dịp quan trọng để hai bên thể hiện sự tin cậy và thúc đẩy quan hệ song phương trên tất cả các mặt, nhất là những lĩnh vực đã được hai bên xác định như về kinh tế, du lịch, môi trường, phát triển bền vững, mong muốn ông Roland de Rechniewski phát huy vai trò của mình trong việc thúc đẩy hơn nữa quan hệ hai nước và tổ chức các hoạt động kỷ niệm thiết thực.

Thúc đẩy hợp tác liên nghị viện giữa Việt-Pháp
Đại sứ Đinh Toàn Thắng đã tiếp ông Roland de Rechniewski, Lãnh sự danh dự của Việt Nam tại Monaco.

Ông Roland de Rechniewski bày tỏ vinh dự được đến chào Đại sứ và vui mừng được Chính phủ Việt Nam tiếp tục trao trọng trách này, khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực cho việc phát triển quan hệ Việt Nam - Monaco, phát huy vai trò câu nối và hỗ trợ cho các mối quan hệ chính trị, kinh tế, văn hóa, giao lưu nhân dân giữa hai bên, cũng như sẽ tích cực huy động cộng đồng bạn bè, đối tác hỗ trợ Việt Nam trong các nỗ lực chống dịch bệnh Covid-19 hiện nay.

Ông Roland de Rechniewski cho biết vừa qua ông đã đặt Tập đoàn Bettina, Tập đoàn dệt may hàng đầu của Monaco, các khẩu trang 3D Bettimask Plus bằng vải có đính hình quốc huy Việt Nam, là loại khẩu trang được sản xuất theo công nghệ tiên tiến và có thể sử dụng nhiều lần, để góp phần quảng bá cho hình ảnh Việt Nam trong phòng chống dịch bệnh.

Trước đó, ngày 14/9, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng đã có cuộc gặp bà Natacha Rimbon, Cố vấn đối ngoại Chủ tịch Quốc hội Pháp để trao đổi về các biện pháp tăng cường quan hệ Việt-Pháp, trong đó có hợp tác giữa các cơ quan nghị viện hai nước.

Đại sứ Đinh Toàn Thắng nhấn mạnh quan hệ hai nước đang rất tốt đẹp, đã và đang có nhiều chương trình trao đổi cấp cao, các trụ cột của quan hệ Đối tác chiến lược Việt-Pháp về chính trị, an ninh-quốc phòng, kinh tế-thương mại, giáo dục-đào tạo, trao đổi văn hoá... đều đang phát triển tích cực; hai nước phối hợp và hỗ trợ lẫn nhau chặt chẽ trong phòng chống dịch bệnh Covid-19, cảm ơn Pháp đã hỗ trợ 670.000 liều vaccine cho Việt Nam và hôm nay các lô vaccine này đã đến Hà Nội.

Thúc đẩy triển khai các dự án, hoạt động hợp tác của Việt Nam tại Monaco
Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng trao đổi với bà Natacha Rimbon, Cố vấn đối ngoại Chủ tịch Quốc hội Pháp.

Bà Natacha Rimbon khẳng định Quốc hội Pháp rất coi trọng và đánh giá cao những thành tựu của quan hệ Việt-Pháp, sẵn sàng phối hợp cùng Quốc hội Việt Nam thúc đẩy hợp tác liên nghị viện, một trong những nội dung của Đối tác chiến lược Việt - Pháp.

Bà cũng hoan nghênh các kế hoạch tăng cường trao đổi đoàn giữa hai nước thời gian tới, sẽ cố gắng hết sức, phối hợp chặt chẽ với phía Việt Nam để góp phần tăng cường quan hệ hai nước. Bà nhấn mạnh sự gắn bó và quan tâm sâu sắc của nhiều nghị sĩ Quốc hội Pháp đối với nhân dân và đất nước Việt Nam, chuyển lời chào của Chủ tịch Quốc hội Pháp tới Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Đại sứ Đinh Toàn Thắng đã cảm ơn những tình cảm và đóng góp quý báu của Quốc hội Pháp cho việc phát triển quan hệ Việt Nam-Pháp cũng như quan hệ Việt Nam-EU thời gian qua, bày tỏ tin tưởng quan hệ Việt-Pháp nói chung và hợp tác nghị viện hai nước nói riêng sẽ tiếp tục có nhiều trái ngọt trong thời gian tới.

Kỉ niệm 76 năm Quốc khánh Việt Nam tại Ấn Độ và Pháp Kỉ niệm 76 năm Quốc khánh Việt Nam tại Ấn Độ và Pháp
Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu nhấn mạnh tượng Bác Hồ tại New Delhi là một công trình vĩnh cửu và là minh chứng cho mối quan hệ sâu sắc giữa Việt Nam và Ấn Độ.
Pháp sẽ tặng 670.000 liều vaccine COVID-19 để giúp Việt Nam chống dịch Pháp sẽ tặng 670.000 liều vaccine COVID-19 để giúp Việt Nam chống dịch
Trong thông báo trên mạng xã hội Twitter ngày 12/8, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết, Pháp sẽ tặng 670.000 liều vaccine COVID-19 để giúp Việt Nam chống dịch.
Kim Hảo
Nguồn:

Tin bài liên quan

Nhiều triển vọng hợp tác mới giữa Hà Nội và vùng Île-de-France tại Việt Nam

Nhiều triển vọng hợp tác mới giữa Hà Nội và vùng Île-de-France tại Việt Nam

Chiều 13/11 tại Hà Nội, Chủ tịch Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Pháp (AACVF) Nguyễn Thúy Anh đã tiếp đoàn công tác của Cơ quan hỗ trợ phát triển vùng Île-de-France tại Việt Nam (PRX) để trao đổi về triển vọng hợp tác giữa hai bên trong các lĩnh vực như chuyển đổi sinh thái, văn hóa – du lịch, hợp tác kinh tế và đào tạo đại học.
Mở rộng hợp tác trong lĩnh vực khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa Việt Nam - Pháp

Mở rộng hợp tác trong lĩnh vực khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa Việt Nam - Pháp

Đây là những nội dung được đưa ra trong buổi tiếp giữa Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng và Nhóm Nghị sĩ hữu Pháp - Việt tại Thượng viện Pháp diễn ra vào 19/9/2025, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao.
[Video] Babette và ký ức về cha nuôi - Bác Hồ

[Video] Babette và ký ức về cha nuôi - Bác Hồ

Bà Elisabeth Helfer Aubrac, con gái nuôi mà Bác Hồ trìu mến gọi là "Babette", kể về Bác trong ký ức tuổi thơ - một nhân vật phi thường nhưng luôn gần gũi như người thân trong gia đình.

Các tin bài khác

Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực

Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực

Năm 2025, Ban Á - Phi (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã triển khai đồng bộ các hoạt động đối ngoại nhân dân với các nước láng giềng và đối tác, kết hợp hài hòa giữa gìn giữ nền tảng hữu nghị truyền thống với thúc đẩy hợp tác thực chất. Trên cơ sở đó, năm 2026, Ban tiếp tục định hướng làm sâu sắc nền tảng xã hội cho quan hệ với các nước trong khu vực thông qua các mô hình giao lưu có chiều sâu, tính kế thừa và hiệu quả bền vững.
Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân

Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân

Từ thực tiễn triển khai các chuỗi hoạt động lớn trong năm 2025, Ban Châu Mỹ (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã tích lũy nhiều kinh nghiệm trong tổ chức, điều phối và huy động nguồn lực cho hoạt động đối ngoại nhân dân. Ông Nguyễn Năng Khiếu, Trưởng ban Ban Châu Mỹ, trao đổi với phóng viên Tạp chí Thời đại những bài học nổi bật và trọng tâm công tác năm 2026.
Thay đổi để vươn xa

Thay đổi để vươn xa

Trước những yêu cầu ngày càng cao, đối ngoại nhân dân không chỉ dừng lại ở việc duy trì và mở rộng quan hệ hữu nghị, mà phải chủ động tham gia kiến tạo môi trường phát triển; góp phần củng cố tin cậy chiến lược; tăng cường sức mạnh mềm quốc gia và bảo vệ lợi ích quốc gia – dân tộc trong một thế giới đa tầng, đa trung tâm.
AACVF: 70 năm dệt tình hữu nghị, khơi dậy khát vọng “bứt phá” trong quan hệ Việt - Pháp thời đại mới

AACVF: 70 năm dệt tình hữu nghị, khơi dậy khát vọng “bứt phá” trong quan hệ Việt - Pháp thời đại mới

Từ bối cảnh lịch sử đầy thách thức của năm 1955, ngay sau Hiệp định Genève và đại thắng Điện Biên Phủ, Hội Hữu nghị Việt - Pháp (nay là Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp - AACVF) đã ra đời, mang theo niềm tin của Chủ tịch Hồ Chí Minh về một tương lai hòa bình.

Đọc nhiều

Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU

Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Kế hoạch số 43/KH-UBND về triển khai các giải pháp cấp bách chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), thể hiện quyết tâm chính trị cao trong việc chấn chỉnh hoạt động khai thác thủy sản, hướng tới phát triển nghề cá minh bạch, trách nhiệm và bền vững.
Công ước Hà Nội - Bước tiến đối ngoại đa phương mới

Công ước Hà Nội - Bước tiến đối ngoại đa phương mới

Với Việt Nam, kiên định đường lối đối ngoại của Đảng, chúng ta chủ động và tích cực hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng, hiệu quả, phát huy vai trò và đóng góp trách nhiệm tại các cơ chế khu vực và toàn cầu.
Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến lễ ký các hợp đồng, thỏa thuận hợp tác của Việt Nam và Hoa Kỳ

Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến lễ ký các hợp đồng, thỏa thuận hợp tác của Việt Nam và Hoa Kỳ

Chiều tối 18/2 (giờ địa phương), tại Washington D.C., Hoa Kỳ, Tổng Bí thư Tô Lâm đã chứng kiến lễ ký và trao hợp đồng, thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực trọng điểm như khoa học công nghệ, chuyển đổi số, hàng không, y tế.
Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

Tổng Bí thư Tô Lâm đã rời Thủ đô Hà Nội lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza tại Washington D.C., Hoa Kỳ từ ngày 18 đến ngày 20/2.
Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Những ngày Tết, tại các cảng cá ở Quảng Ngãi, Ban Quản lý cảng cá và lực lượng Bộ đội Biên phòng duy trì trực 24/24 giờ, kiểm soát chặt chẽ tàu ra vào, sản lượng thủy sản và thiết bị giám sát hành trình, quyết tâm không để xảy ra khoảng trống quản lý trong công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU

Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Kế hoạch số 43/KH-UBND về triển khai các giải pháp cấp bách chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), thể hiện quyết tâm chính trị cao trong việc chấn chỉnh hoạt động khai thác thủy sản, hướng tới phát triển nghề cá minh bạch, trách nhiệm và bền vững.
Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa

Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa

Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm mới (Mùng 1 Tết Bính Ngọ 2026), tại phường Bắc Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, tạo khí thế thi đua sôi nổi ngay từ những ngày đầu xuân. Từ đất liền đến các đảo xa, không khí đón năm mới diễn ra đầm ấm, vui tươi nhưng vẫn giữ vững tinh thần sẵn sàng chiến đấu. Các đơn vị duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực chiến, trực phòng không, tuần tra canh gác, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Phiên bản di động