Trang chủ Chuyện ngoại giao Đời sống đối ngoại
12:05 | 09/06/2025 GMT+7

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tăng cường cho 3 lĩnh vực để bảo vệ đại dương

aa
Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng biển không chỉ là nguồn tài nguyên, là nơi khởi nguồn của sự sống, mà còn là không gian sinh tồn kết nối con người với thiên nhiên của mọi quốc gia.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tới Nice, bắt đầu chuyến công tác tại Cộng hòa Pháp
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Văn hóa là sợi dây đầy âm thanh và sắc màu cho tình hữu nghị Việt Nam - Pháp

Nhân dịp tham dự Hội nghị Đại dương Liên hợp quốc lần thứ ba (UNOC 3) được tổ chức từ ngày 09-13/6 tại thành phố Nice, Cộng hòa Pháp, nhận lời mời của Hoàng thân Monaco Albert II, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tham dự Diễn đàn Kinh tế và Tài chính xanh tại Công quốc Monaco.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tăng cường cho 3 lĩnh vực để bảo vệ đại dương
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Diễn đàn Tài chính và Kinh tế Xanh của Hội nghị Đại dương Liên hợp quốc lần thứ ba (UNOC 3). (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Diễn đàn Kinh tế và Tài chính xanh (Blue Economy and Finance Forum) là sự kiện đặc biệt diễn ra trong khuôn khổ UNOC 3, được Chính phủ Monaco tổ chức từ ngày 07-08/6.

Diễn đàn quy tụ sự tham gia của nhiều nguyên thủ quốc gia, người đứng đầu Nhà nước, Chính phủ các nước như Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Tổng thống Brazil Lula da Silva, Tổng thống Costa Rica Chaves Robles, Tổng thống Palau Surangel Whipps Jr., Tổng thống Cabo Verde Jose Maria Neves, cùng các nhà lãnh đạo khác như Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc Li Junhua, Tổng Thư ký Tổ chức Hàng hải Quốc tế (IMO) Arsenio Dominguez, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Christine Lagarde, Hoàng tử xứ Wales William, cùng các chuyên gia, nhà hoạch định chính sách và lãnh đạo các tập đoàn kinh tế lớn từ khắp nơi trên thế giới.

Diễn đàn nhằm thúc đẩy vai trò của nền kinh tế xanh trong giải quyết các thách thức tài chính hiện tại, nhấn mạnh và đề cao vai trò thiết yếu của các khoản đầu tư bền vững và các chính sách đột phá nhằm bảo vệ đại dương cũng như sự thịnh vượng của kinh tế toàn cầu.

Diễn đàn là dịp quan trọng và thiết thực để đại diện các nước và các chuyên gia, nhà đầu tư cùng nhìn lại những thành tựu trong phát triển kinh tế xanh đến nay, đồng thời trao đổi sáng kiến và thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực này.

Tại phiên thảo luận, diễn giả từ các nước Na Uy, Đức, Chile, Palau, Cabo Verde và Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc đã trao đổi về các chiến lược, chính sách, sáng kiến về tài chính để thu hút đầu tư và các giải pháp kinh tế xanh, cho thấy quyết tâm và hành động cụ thể của chính phủ các nước trong việc huy động vốn cho bảo vệ, bảo tồn biển và đại dương.

Lãnh đạo các nước khẳng định bảo vệ biển và đầu tư bền vững không chỉ là công việc của các quốc gia có biển và từ nguồn tài chính công mà cần có sự tham gia của tất cả các quốc gia và với nguồn lực đa dạng. Mục tiêu phát triển bền vững không chỉ là lời nói mà cần hành động thiết thực. Một số nước cho biết đã dành kinh phí lập quỹ bảo tồn đại dương; đồng thời xây dựng các chương trình, dự án về bảo vệ và phục hồi thiên nhiên; thúc đẩy bảo vệ đa dạng sinh học, bảo tồn các đầm lầy, đối phó với khủng hoảng khí hậu. Thông qua các nỗ lực này, các nhà lãnh đạo thế giới đã thể hiện quyết tâm cao và truyền tải thông điệp mạnh mẽ “Gìn giữ biển chính là đảm bảo tương lai của nhân loại” như phát biểu của Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tăng cường cho 3 lĩnh vực để bảo vệ đại dương
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Diễn đàn Tài chính và Kinh tế Xanh của Hội nghị Đại dương Liên hợp quốc lần thứ ba (UNOC 3). (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Là khách mời chính của Diễn đàn, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có bài phát biểu quan trọng tại phiên toàn thể về bảo đảm quản trị và tài chính đại dương bền vững.

Thủ tướng nhấn mạnh tầm quan trọng đặc biệt của Diễn đàn là “Diễn đàn của tinh thần đoàn kết, nơi các quốc gia và khu vực tư nhân cùng nhau đầu tư để tái tạo nền kinh tế đại dương”.

Thủ tướng cho rằng biển không chỉ là nguồn tài nguyên, là nơi khởi nguồn của sự sống, mà còn là không gian sinh tồn kết nối con người với thiên nhiên của mọi quốc gia.

Đối với Việt Nam là quốc gia có hơn 3.000km bờ biển, Thủ tướng Chính phủ khẳng định biển không chỉ là một khái niệm địa lý mà còn là bản sắc văn hóa và tâm hồn của dân tộc Việt Nam. Phát triển kinh tế biển hiệu quả, bền vững là yêu cầu khách quan, là đòi hỏi tất yếu, là lựa chọn chiến lược để đưa Việt Nam “vượt sóng ra khơi”, hiện thực hóa mục tiêu trở thành quốc gia biển mạnh và trở thành nước phát triển, có thu nhập cao vào năm 2045.

Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh, mỗi quốc gia, dân tộc tuy khác nhau về thể chế chính trị, trình độ phát triển kinh tế, bản sắc văn hóa, xã hội, nhưng có chung một sứ mệnh là “cùng nhau gìn giữ, bảo vệ đại dương xanh cho hôm nay và mai sau” để biển cả mãi mãi là không gian sinh tồn của sự sống và phát triển thuận thiên bền vững.

Về thực trạng hiện nay, Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ ra nghịch lý và cảnh báo nghiêm trọng về hiện trạng các mục tiêu bảo tồn và sử dụng bền vững đại dương có mức đầu tư thấp nhất trong 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc, trong khi đại dương chiếm đến 70% bề mặt Trái Đất.

Để giải quyết tình trạng này, Thủ tướng Chính phủ đề xuất cách tiếp cận toàn dân, toàn diện, toàn cầu; với quan điểm công bằng, bình đẳng, bao trùm và bền vững; cùng nhau bảo tồn và phát triển đại dương xanh.

Thủ tướng cho rằng cần tập trung nguồn lực để tăng cường cho 3 lĩnh vực bao gồm: một là, tăng cường đầu tư cho nghiên cứu, phát triển, ứng dụng khoa học biển, trong đó đẩy mạnh chuyển giao công nghệ, hợp tác nghiên cứu, chia sẻ kinh nghiệm, chung tay xây dựng hệ thống dữ liệu biển toàn cầu; hai là, tăng cường huy động, sử dụng hiệu quả các nguồn lực phát triển bền vững kinh tế biển, với tinh thần “Nhà nước dẫn dắt-Doanh nghiệp tiên phong-Người dân đồng hành-Tổ chức quốc tế kiến tạo và hỗ trợ”, tạo ra hệ sinh thái tài chính đại dương xanh, trong đó Việt Nam sẵn sàng tiên phong thí điểm mô hình này; ba là tăng cường kết nối liên lục địa, liên khu vực, liên quốc gia và quản trị toàn cầu đại dương xanh trên tinh thần lấy “Liên hợp quốc làm trung tâm-Luật pháp quốc tế làm nền tảng-Hợp tác quốc tế làm động lực dẫn dắt” để hình thành các “cực tăng trưởng biển xanh”, kết nối các trung tâm kinh tế biển toàn cầu, trong đó Việt Nam sẵn sàng tham gia và đóng góp tích cực để phát triển mạng lưới quan trọng này tại Biển Đông, một vùng biển chiến lược của thế giới.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính một lần nữa khẳng định cam kết mạnh mẽ Việt Nam luôn là đối tác tin cậy, sẵn sàng đồng hành trong nỗ lực toàn cầu bảo vệ đại dương; là đối tác tích cực, sẵn sàng tham gia, dẫn dắt trong các cơ chế hợp tác về biển và là đối tác trách nhiệm, sẵn sàng cống hiến trong các sáng kiến tài chính xanh công bằng và bền vững.

Quan điểm và đề xuất của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã được các nhà lãnh đạo thế giới và hội nghị hoan nghênh, hưởng ứng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tăng cường cho 3 lĩnh vực để bảo vệ đại dương
Thủ tướng Phạm Minh Chính và các Trưởng đoàn tham dự Diễn đàn Tài chính và Kinh tế Xanh tại Monaco. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Phát biểu bế mạc, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đánh giá cao nỗ lực của các nước trong bảo vệ đại dương, trong đó có Việt Nam, chia sẻ và điểm lại quan điểm của Thủ tướng Phạm Minh Chính, lãnh đạo các nước tham dự Diễn đàn nhấn mạnh việc bảo vệ đại dương không chỉ là vấn đề môi trường mà là vấn đề chính trị, kinh tế, khoa học và đạo đức. Điều quan trọng là mọi quốc gia, mọi chủ thể, các doanh nghiệp, nhà khoa học và mọi người dân đều phải chung tay hành động.

Kết thúc Diễn đàn, Hoàng thân Albert II khẳng định hai ngày hội nghị đã chứng kiến những cam kết rõ ràng, tích cực từ các nước, các giới với những giải pháp cụ thể trong quản trị biển bền vững với những công cụ phù hợp để phá bỏ vòng quay gây thiệt hại cho đại dương như ngư nghiệp tôn trọng hệ sinh thái, thúc đẩy kinh tế biển xanh mới thông qua công nghệ sinh học, tạo ra giá trị mới.

Theo Vietnamplus.vn

https://www.vietnamplus.vn/thu-tuong-pham-minh-chinh-tang-cuong-cho-3-linh-vuc-de-bao-ve-dai-duong-post1043152.vnp

Thủ tướng thăm cảng biển hàng đầu vùng Baltic và tìm hiểu kinh nghiệm phát huy giá trị di sản ở Estonia Thủ tướng thăm cảng biển hàng đầu vùng Baltic và tìm hiểu kinh nghiệm phát huy giá trị di sản ở Estonia
Thủ tướng: Hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam - Estonia có sự bảo đảm của hai Chính phủ Thủ tướng: Hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam - Estonia có sự bảo đảm của hai Chính phủ
Theo Vietnamplus.vn
Nguồn: www.vietnamplus.vn

Tin bài liên quan

Chính phủ Việt Nam tiếp tục triển khai các biện pháp hỗ trợ Cuba thiết thực, cụ thể

Chính phủ Việt Nam tiếp tục triển khai các biện pháp hỗ trợ Cuba thiết thực, cụ thể

Chiều 1/10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính hội kiến Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernandez nhân dịp đồng chí thăm Việt Nam và đồng chủ trì Phiên họp lần thứ hai Ủy ban liên nghị viện Việt Nam - Cuba.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Kiều bào hãy tự hào là người Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Kiều bào hãy tự hào là người Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính mong cộng đồng người Việt tại Trung Quốc luôn tự hào mình là người Việt Nam, luôn tự hào về sự cống hiến, đóng góp của cộng đồng cho tình hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc.
Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ: Chuyến công tác Trung Quốc của Thủ tướng Phạm Minh Chính được kỳ vọng rất lớn

Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ: Chuyến công tác Trung Quốc của Thủ tướng Phạm Minh Chính được kỳ vọng rất lớn

Nhân dịp Thủ tướng Chính phủ tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Tổ chức Hợp tác Thượng Hải và làm việc tại Trung Quốc, từ ngày 31/8 - 01/9/2025, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ đã trả lời phỏng vấn báo chí.

Các tin bài khác

Thái Nguyên thăm, tặng quà Trường THPT Bản Khoi (Lào)

Thái Nguyên thăm, tặng quà Trường THPT Bản Khoi (Lào)

Ngày 18/11, Đoàn công tác của tỉnh Thái Nguyên đến thăm, tặng quà Trường THPT Bản Khoi, tỉnh Luông Pha Băng, Lào.
Quảng bá hình ảnh Việt Nam tại Hội chợ Từ thiện năm 2025 tại Hungary

Quảng bá hình ảnh Việt Nam tại Hội chợ Từ thiện năm 2025 tại Hungary

Mới đây, tại Thủ đô Budapest, Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary cùng hơn 40 cơ quan đại diện ngoại giao đã tham gia Hội chợ Từ thiện Ngoại giao 2025 của Đoàn Ngoại giao – sự kiện thường niên nhằm gây quỹ hỗ trợ các hoạt động nhân đạo tại Hungary.
Hàn Quốc tri ân người bán trái cây ở Phú Quốc vì nghĩa cử đẹp

Hàn Quốc tri ân người bán trái cây ở Phú Quốc vì nghĩa cử đẹp

Ngày 15/11, bà Park Eun Jung – Trưởng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (Korea Tourism Organization – KTO) tại Việt Nam đã đến nhà anh Trần Hoàng Phương, người bán trái cây ở Đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, để tri ân và gửi lời cảm ơn về hành động giúp đỡ du khách Hàn Quốc tìm người thân thất lạc.
75 năm tích cực hỗ trợ đối ngoại đảng và ngoại giao nhà nước – nhiệm vụ trên chặng đường mới

75 năm tích cực hỗ trợ đối ngoại đảng và ngoại giao nhà nước – nhiệm vụ trên chặng đường mới

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đích thân tạo dựng và đưa đối ngoại nhân dân trở thành một kênh đối ngoại đặc biệt và quan trọng trong lịch sử cách mạng Việt Nam ngay từ trước khi nước ta có kênh liên lạc, ngoại giao thức chính với các nước.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Đài Loan (Trung Quốc) phát sổ tay hướng dẫn sinh tồn cho 23 triệu dân; Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc; Mỹ đứng đầu danh sách vay nợ Trung Quốc; Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát giữa sân tòa án... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 19/11.
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Ngày 18/11/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Công nghệ Mua sắm Công (Hàn Quốc) phối hợp cùng Doanh nghiệp Xã hội Cánh Diều Việt Nam, tổ chức ChorogUsan for Children (Hàn Quốc) và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Phan đã tổ chức chương trình trao tặng trang thiết bị và học bổng cho học sinh tại xã Yên Lãng, thành phố Hà Nội.
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Ngày 18/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO) trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch danh dự Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam (nay là Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam) và ông Uông Chu Lưu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam nhằm ghi nhận những đóng góp nổi bật của các cá nhân Việt Nam đối với phong trào hòa bình và đoàn kết quốc tế.
Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Trước khi quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ được bình thường hóa vào năm 1995, đã có những cây cầu âm thầm nối hai bờ đại dương bằng lòng nhân ái, thiện chí và khát vọng hòa giải. Ông Hà Huy Thông, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, từng là Trưởng đoàn tiền trạm mở Cơ quan liên lạc tại Washington, D.C. (Hoa Kỳ) năm 1994-1995, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan, Ủy viên Hội đồng Hoà bình và Phát triển Việt Nam, kể lại những cuộc gặp mang dấu ấn ngoại giao nhân dân, góp phần cho tiến trình bình thường hóa quan hệ hai nước.
Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Ngày 18/11, tại Lào Cai đã có tổ chức Hội đàm nghiệp vụ công tác Biên phòng quý 3 năm 2025 giữa Đoàn đại biểu 4 Đồn Biên phòng thuộc bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Lào Cai và Đoàn đại biểu Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh Hà Khẩu, trực thuộc Tổng Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Hai bên cùng nhất trí đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao nhân các ngày lế lớn của hai bên nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau.
Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Ngày 16 và 17/11, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân tổ chức đoàn công tác tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho ngư dân trên vùng biển Tây Nam. Thượng tá Nguyễn Văn Chiến, Phó Chính ủy Lữ đoàn chủ trì.
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 đã diễn ra các hoạt động: diễn tập quân y, khánh thành trường học và kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động