Trang chủ Chính trị - Xã hội
09:15 | 07/06/2025 GMT+7

Thủ tướng: Hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam - Estonia có sự bảo đảm của hai Chính phủ

aa
Chiều 06/6, tại tòa nhà Chính phủ (Thủ đô Talinn), trong chương trình thăm chính thức Estonia, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dự Tọa đàm doanh nghiệp Việt Nam - Estonia.
Thủ tướng và Phu nhân dự Hội nghị Đại dương ở Pháp, thăm Estonia, Thụy Điển
Thủ tướng thăm cảng biển hàng đầu vùng Baltic và tìm hiểu kinh nghiệm phát huy giá trị di sản ở Estonia
Thủ tướng: Hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam - Estonia có sự bảo đảm của hai Chính phủ
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam - Estonia có sự bảo đảm của hai Chính phủ. (Ảnh: VGP/Nhật Bắc)

Chương trình do Bộ Tài chính Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan kiêm nhiệm Estonia, Bộ Ngoại giao Estonia phối hợp tổ chức.

Cùng tham dự có Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Estonia Margus Tsahkna, lãnh đạo các bộ, ngành và đại diện các hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp hai nước, đặc biệt là các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, như Tổng công ty Hàng không (Vietnamairlines), Tập đoàn Bưu chính viễn thông (VNPT), Tập đoàn Điện lực (EVN), Tập đoàn FPT…

Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng để hai bên cùng trao đổi về các giải pháp thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế-thương mại-đầu tư giữa Việt Nam và Estonia, thể hiện sự quyết tâm của Chính phủ hai nước, cộng đồng doanh nghiệp.

Thủ tướng: Hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam - Estonia có sự bảo đảm của hai Chính phủ
Thủ tướng cho biết, Việt Nam đang quyết liệt đẩy mạnh 3 đột phá chiến lược về thể chế, hạ tầng và nhân lực. (Ảnh: VGP/Nhật Bắc)

Việt Nam - một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất trong khu vực

Tại tọa đàm, các đại biểu được giới thiệu về tiềm năng, môi trường đầu tư, kinh doanh của Việt Nam và Estonia; khả năng và kế hoạch đầu tư, kinh doanh của các doanh nghiệp hai nước; cùng trao đổi, kết nối để hợp tác đầu tư, kinh doanh.

Các ý kiến tại tọa đàm đánh giá Việt Nam và Estonia có quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời. Từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1992, quan hệ hai nước ngày càng bền chặt. Estonia đã tích cực hỗ trợ Việt Nam ký Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) và là một trong những nước EU đầu tiên phê chuẩn Hiệp định Bảo hộ đầu tư Việt Nam – EU (EVIPA).

Tuy nhiên, hợp tác đầu tư giữa hai nước còn rất khiêm tốn. Kim ngạch thương mại giữa hai nước tăng đều qua các năm, nhưng tới năm 2024 mới đạt 73,8 triệu USD. Estonia hiện có 5 dự án đầu tư trực tiếp còn hiệu lực ở Việt Nam với tổng vốn đầu tư 280.000 USD.

Thủ tướng: Hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam - Estonia có sự bảo đảm của hai Chính phủ
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Estonia Margus Tsahkna phát biểu tại tọa đàm. (Ảnh: VGP/Nhật Bắc)

Các doanh nghiệp Estonia có nhiều ưu thế trong các lĩnh vực: Đổi mới sáng tạo, công nghệ thông tin, chuyển đổi số, kinh tế số, công nghệ tài chính, trí tuệ nhân tạo, logistics thông minh và cảng biển số… Đây cũng chính là các lĩnh vực Việt Nam ưu tiên thu hút đầu tư.

Về môi trường đầu tư, Việt Nam được cộng đồng quốc tế, nhà đầu tư đánh giá tích cực. Nhiều nhà đầu tư nước ngoài đã lựa chọn Việt Nam là trung tâm sản xuất chiến lược, kết nối với các chuỗi cung ứng toàn cầu. Việt Nam ngày càng khẳng định vai trò mắt xích quan trọng trong chuỗi giá trị, cấu trúc đầu tư mới của khu vực và toàn cầu, đặc biệt trong các lĩnh vực điện tử, khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, bán dẫn...

Thủ tướng: Hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam - Estonia có sự bảo đảm của hai Chính phủ
Bà Doris Põld, Giám đốc điều hành Hiệp hội ICT Estonia chia sẻ tổng quan về ngành CNTT của Estonia. (Ảnh: VGP/Nhật Bắc)

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Estonia Margus Tsahkna tin tưởng chuyến thăm lần này của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sẽ giúp đưa quan hệ hai nước lên tầm cao mới; đồng tình cao quan điểm của Thủ tướng Phạm Minh Chính về thúc đẩy hợp tác phải nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

Thủ tướng: Hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam - Estonia có sự bảo đảm của hai Chính phủ
Ông Mait Palts, Vụ trưởng Phòng Thương mại và Công nghiệp Estonia phát biểu về môi trường kinh doanh tại Estonia. (Ảnh: VGP/Nhật Bắc)

Bộ trưởng nhấn mạnh, Việt Nam là một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất trong khu vực, đạt khoảng 7% năm 2024; trong khi Estonia là quốc gia số, có trình độ số hóa thuộc hàng cao nhất thế giới và từ năm sau sẽ là nước đầu tiên trên thế giới thực hiện phổ cập giáo dục AI.

Do đó, hai bên có thể hợp tác, bổ trợ cho nhau, đặc biệt là trong lĩnh vực chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo, giáo dục, công nghệ, phát huy vai trò của các doanh nghiệp, khu vực tư nhân.

Ông cho rằng hai nước cách xa địa lý nhưng các nhà đầu tư có thể thấy ở Estonia môi trường đáng tin cậy. Ông cho rằng, các doanh nghiệp Việt Nam không cần phải hiện diện tại Estonia nhưng vẫn có thể tham gia hệ sinh thái số của Estonia. Ngược lại, hiện có khoảng 35 doanh nghiệp Estonia hiện diện tại Việt Nam và con số này có thể tăng gấp nhiều lần trong thời gian tới.

Thủ tướng: Hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam - Estonia có sự bảo đảm của hai Chính phủ
Phó Tổng giám đốc VietnamAirlines Lê Đức Cảnh phát biểu tại tọa đàm. (Ảnh: VGP/Nhật Bắc)
Thủ tướng: Hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam - Estonia có sự bảo đảm của hai Chính phủ
Thành viên HĐTV Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam Nguyễn Van Yên phát biểu tại tọa đàm. (Ảnh: VGP/Nhật Bắc)
Thủ tướng: Hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam - Estonia có sự bảo đảm của hai Chính phủ
Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam Nguyễn Xuân Nam phát biểu tại tọa đàm. (Ảnh: VGP/Nhật Bắc)

Việt Nam sẽ là đầu mối để các doanh nghiệp, nhà đầu tư Estonia vào khu vực Đông Nam Á

Phát biểu tại tọa đàm, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết vừa có cuộc hội đàm rất thành công với Thủ tướng Estonia Kristen Michal, thống nhất nhiều nội dung quan trọng để thúc đẩy hợp tác hai nước, kết nối hai nền kinh tế.

Theo đó, hai bên sẽ hợp tác sâu rộng hơn về khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, đây là lĩnh vực Estonia có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu; hai bên sẽ thành lập tổ công tác hỗ trợ, tư vấn lẫn nhau. Cùng với đó, thúc đẩy hợp tác chính trị - ngoại giao chặt chẽ, bền vững hơn, từ đó thúc đẩy hợp tác kinh tế, hỗ trợ các doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Hai bên thống nhất mở rộng hơn hợp tác về kinh tế, thương mại, đầu tư, là lĩnh vực mà hai bên còn rất nhiều dư địa, đặc biệt là khai thác hiệp định EVFTA và EVIPA, đưa hàng hóa hai nước đến với nhau, có lợi cho người tiêu dùng và phát triển kinh tế mỗi nước.

Hai bên thống nhất sẽ bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của doanh nghiệp hai nước; luôn chào đón và khuyến khích doanh nghiệp tìm hiểu, hợp tác đầu tư, sản xuất, kinh doanh, hoạt động; nhất là các lĩnh vực mới nổi, như chuyển đổi số, điện toán đám mây, internet vạn vật mà hai nước đều có tiềm năng, lợi thế nhưng Estonia đi trước một bước nên Việt Nam cần học tập, tham khảo kinh nghiệm.

Thủ tướng: Hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam - Estonia có sự bảo đảm của hai Chính phủ
Các đại biểu dự tọa đàm. (Ảnh: VGP/Nhật Bắc)

Như vậy, hai bên có ý tưởng lớn gặp nhau, có nền tảng chính trị và sự bảo đảm của hai Chính phủ để thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Thủ tướng cho biết, Việt Nam đang quyết liệt đẩy mạnh 3 đột phá chiến lược về thể chế, hạ tầng và nhân lực.

Trong đó, phát triển các hạ tầng, gồm hạ tầng giao thông, hạ tầng số, hạ tầng chuyển đổi xanh, hạ tầng ứng phó biến đổi khí hậu, hạ tầng xã hội, y tế, giáo dục, văn hóa…, qua đó giảm chi phí đầu vào, chi phí logistics, tăng khả năng cạnh tranh của hàng hóa và doanh nghiệp. Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao yêu cầu phát triển của doanh nghiệp.

Cùng với đó, quyết tâm tháo gỡ các vướng mắc, điểm nghẽn, nút thắt về thể chế, đưa thể chế thành lợi thế cạnh tranh; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, giảm cấp trung gian để cắt giảm phiền hà, giảm thời gian, chi phí cho người dân và doanh nghiệp; chuyển trạng thái từ bị động giải quyết công việc sang chủ động, kiến tạo, phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Việt Nam xác định khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số là nền tảng, động lực quan trọng để phát triển; thúc đẩy mạnh mẽ hội nhập với tinh thần tiến kịp, theo cùng và vượt lên, từ thụ động hội nhập sang chủ động tham gia dẫn dắt và định hình cuộc chơi.

Thủ tướng: Hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam - Estonia có sự bảo đảm của hai Chính phủ
Thủ tướng kêu gọi các doanh nghiệp Việt Nam và Estonia kết nối với nhau, kết nối 2 nền kinh tế, hợp tác đầu tư kinh doanh hiệu quả, mang lại lợi ích cho hai nước, nhân dân hai nước góp phần vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới. (Ảnh: VGP/Nhật Bắc)

Việt Nam cũng xác định kinh tế tư nhân, trong đó có khu vực kinh tế có vốn đầu tư nươc ngoài, là động lực quan trọng nhất của nền kinh tế quốc dân, với các chính sách phù hợp về tiền tệ, tài khóa, thuế, phí, lệ phí…

Việt Nam đặt các mục tiêu chiến lược đến năm 2030 trở thành quốc gia đang phát triển, có thu nhập trung bình cao; đến năm 2045 trở thành nước phát triển, thu nhập cao; quyết tâm tăng trưởng GDP từ 8% năm 2025 và 2 con số trong những năm tới.

Thủ tướng kêu gọi các doanh nghiệp Việt Nam và Estonia kết nối với nhau, kết nối 2 nền kinh tế, hợp tác đầu tư kinh doanh hiệu quả, mang lại lợi ích cho hai nước, nhân dân hai nước góp phần vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Trong đó, Việt Nam sẽ là đầu mối, cửa ngõ để các doanh nghiệp, nhà đầu tư Estonia vào khu vực Đông Nam Á với dân số 700 triệu người và đang phát triển năng động; Estonia là đầu mối, cửa ngõ cho doanh nghiệp Việt Nam vào khu vực Baltic và Bắc Âu.

Thủ tướng: Hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam - Estonia có sự bảo đảm của hai Chính phủ
Thủ tướng đề nghị hai bên phát huy tinh thần "lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ", cùng lắng nghe và thấu hiểu giữa doanh nghiệp với Nhà nước và người dân, cùng chia sẻ tầm nhìn và hành động, cùng làm, cùng thắng, cùng hưởng, cùng phát triển... (Ảnh: VGP/Nhật Bắc)

Với phương châm "đã nói là làm, đã cam kết phải thực hiện, đã làm, đã thực hiện phải có sản phẩm cụ thể, kết quả cân đong đo đếm được", "biến không thành có, biến khó thành dễ, biến không thể thành có thể", Thủ tướng đề nghị hai bên phát huy tinh thần "lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ", cùng lắng nghe và thấu hiểu giữa doanh nghiệp với Nhà nước và người dân, cùng chia sẻ tầm nhìn và hành động, cùng làm, cùng thắng, cùng hưởng, cùng phát triển; cùng chung niềm vui, niềm hạnh phúc và sự tự hào khi có thành quả.

Theo Báo Chính phủ

https://baochinhphu.vn/thu-tuong-hop-tac-giua-cac-doanh-nghiep-viet-nam-estonia-co-su-bao-dam-cua-hai-chinh-phu-102250606174642157.htm

Thủ tướng và Phu nhân dự Hội nghị Đại dương ở Pháp, thăm Estonia, Thụy Điển Thủ tướng và Phu nhân dự Hội nghị Đại dương ở Pháp, thăm Estonia, Thụy Điển
Rạng sáng ngày 05/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời Thủ đô Hà Nội, lên đường bắt đầu chuyến công tác tại 03 nước châu Âu, gồm Cộng hòa Pháp, Cộng hòa Estonia và Vương quốc Thụy Điển.
Thủ tướng thăm cảng biển hàng đầu vùng Baltic và tìm hiểu kinh nghiệm phát huy giá trị di sản ở Estonia Thủ tướng thăm cảng biển hàng đầu vùng Baltic và tìm hiểu kinh nghiệm phát huy giá trị di sản ở Estonia
Trong chương trình thăm chính thức Cộng hoà Estonia, ngày 05/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân đã thăm Cảng Tallinn - một trong những cảng biển lớn nhất ở khu vực biển Baltic; thăm phố cổ Tallinn - di sản thế giới để tìm hiểu về lịch sử văn hoá, công tác bảo tồn, phát huy các giá trị văn hoá phục vụ phát triển bền vững.

Theo Báo Chính phủ
Nguồn: baochinhphu.vn

Tin bài liên quan

Việt Nam - Trung Quốc nỗ lực tạo đột phá về kết nối hạ tầng chiến lược

Việt Nam - Trung Quốc nỗ lực tạo đột phá về kết nối hạ tầng chiến lược

Ngày 05/4, tại Trụ sở Chính phủ (Hà Nội), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hà Vĩ.
Việt Nam-Nga khẩn trương triển khai các cam kết thỏa thuận về năng lượng

Việt Nam-Nga khẩn trương triển khai các cam kết thỏa thuận về năng lượng

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Nga, đẩy mạnh hợp tác năng lượng, giao thông, kinh tế, thúc đẩy quan hệ song phương ngày càng sâu sắc.
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu

[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu triển khai 9 nhiệm vụ trọng tâm để ứng phó biến động toàn cầu, giữ vững ổn định kinh tế và thúc đẩy tăng trưởng.

Các tin bài khác

Bầu cử Quốc hội và HĐND: Sự kiện chính trị quan trọng của đất nước

Bầu cử Quốc hội và HĐND: Sự kiện chính trị quan trọng của đất nước

Cuộc bầu cử góp phần tích cực vào việc xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI tại đơn vị bầu cử số 5, tỉnh Phú Thọ

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI tại đơn vị bầu cử số 5, tỉnh Phú Thọ

Theo Nghị quyết số 151 của Hội đồng Bầu cử Quốc gia công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước, bà Bùi Thị Minh Hoài - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ứng cử tại đơn vị bầu cử số 5, tỉnh Phú Thọ.
Việt Nam là điểm đến hấp dẫn cho đầu tư trung tâm dữ liệu AI

Việt Nam là điểm đến hấp dẫn cho đầu tư trung tâm dữ liệu AI

Ngày 27/2, báo The Jakarta Post dẫn nhận định cho rằng Việt Nam đang nổi lên như một điểm đến hấp dẫn cho đầu tư trung tâm dữ liệu phục vụ trí tuệ nhân tạo (AI), trong bối cảnh nhu cầu điện toán đám mây và xử lý dữ liệu quy mô lớn tăng mạnh trên toàn khu vực.
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Hà Nội

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Hà Nội

Ngày 26/2, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với Ủy ban nhân dân, Ủy ban bầu cử thành phố và các phường: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Giảng Võ, Ngọc Hà, Đống Đa, Kim Liên, Láng, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Ô Chợ Dừa, Cửa Nam đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 – 2031, đơn vị bầu cử số 1, thành phố Hà Nội, trình bày chương trình hành động theo luật định.

Đọc nhiều

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc Tết Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc Tết Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam

Ngày 07/4 tại Hà Nội, nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của nhân dân Campuchia, đoàn đại biểu Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia (Hội) do ông Lê Văn Tụy, Phó Chủ tịch thường trực dẫn đầu đến chúc Tết Đại sứ quán Vương quốc Campuchia tại Việt Nam.
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến cáo công dân tuân thủ quy định phòng thủ dân sự mới

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến cáo công dân tuân thủ quy định phòng thủ dân sự mới

Ngày 7/4, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã phát thông báo tới cộng đồng người Việt Nam ở sở tại cập nhật chính sách phòng thủ dân sự mới nhất của Bộ Tư lệnh Mặt trận Nội địa thuộc Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF).
Nữ du khách người Anh hiến tạng, trao sự sống tới 3 bệnh nhân Việt Nam

Nữ du khách người Anh hiến tạng, trao sự sống tới 3 bệnh nhân Việt Nam

Ngày 7/4, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) thông tin về một ca hiến tạng đặc biệt từ nữ du khách người Anh 19 tuổi, mang lại cơ hội sống cho nhiều bệnh nhân suy tạng tại Việt Nam.
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ

Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ

Ngày 7/4/20206, Quốc hội khóa XVI thông qua cơ cấu tổ chức chính phủ gồm 14 Bộ và 3 cơ quan ngang Bộ, đảm bảo hoạt động hiệu quả.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động