Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
07:27 | 13/10/2020 GMT+7

Thông tin pháp luật sáng 13/10: Chồng cũ chặn đường sát hại vợ rồi về nhà tự tử, để lại con nhỏ

aa
Thông tin pháp luật sáng 13/10: Chồng cũ chặn đường sát hại vợ rồi về nhà tự tử, để lại con nhỏ; Bắt tên cướp kéo lê cô gái trên đường để lấy xe ở Đồng Nai; 29 thanh niên ở Quảng Trị tụ tập sử dụng ma túy trong quán karaoke… là những tin pháp luật nổi bật hôm nay.
Thông tin pháp luật chiều 13/10: Chuẩn bị xét xử vụ án mẹ cùng cha dượng đánh con gái 3 tuổi tử vong Thông tin pháp luật chiều 13/10: Chuẩn bị xét xử vụ án mẹ cùng cha dượng đánh con gái 3 tuổi tử vong
Thông tin pháp luật sáng 12/10: Nam thanh niên giết 2 người, cướp tài sản rồi bình thản đi chơi game Thông tin pháp luật sáng 12/10: Nam thanh niên giết 2 người, cướp tài sản rồi bình thản đi chơi game

Chồng cũ chặn đường sát hại vợ rồi về nhà tự tử, để lại con nhỏ

Thông tin pháp luật sáng 13/10: Chồng cũ chặn đường sát hại vợ rồi về nhà tự tử, để lại con nhỏ
Hiện trường vụ án đau lòng. Ảnh: Công an TP.HCM

Tối 12-10, một vụ án xảy ra tại khu công nghiệp Điềm Thụy, xã Điềm Thụy, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên.

Thời điểm xảy ra vụ việc, người đi đường nghe thấy tiếng là hét thất thanh của người phụ nữ đi xe máy. Bên cạnh là người đàn ông đang dùng dao tấn công.

Chỉ ít phút sau, người phụ nữ nằm gục trên vũng máu. Sau khi gây án, người đàn ông nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Nhận được thông tin, các lực lượng chức năng đã có mặt phong tỏa hiện trường, khám nghiệm vụ việc.

Bước đầu xác định nghi phạm và nạn nhân là người cùng xã Điềm Thụy. Cả hai trước đây là vợ chồng, đã bỏ nhau và đã có con với nhau.

Một lãnh đạo địa phương xác nhận vụ việc và cho biết nghi phạm là chồng cũ của nạn nhân. Xảy ra mâu thuẫn, người chồng cũ chặn đường sát hại vợ, sau đó về nhà tự tử hiện đang được cấp cứu.

Công an đang khẩn trương tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ án.

Bắt tên cướp kéo lê cô gái trên đường để lấy xe ở Đồng Nai

Thông tin pháp luật sáng 13/10: Chồng cũ chặn đường sát hại vợ rồi về nhà tự tử, để lại con nhỏ
Nghi can Duy bị bắt giữ. Ảnh: AH

Ngày 12-10, Công an TP.Biên Hòa (Đồng Nai) đã bắt giữ nghi can Hồ Trường Duy (37 tuổi, ngụ TP.HCM) để điều tra về hành vi Cướp tài sản.

Trước đó, ngày 10-10, tại khu phố 2 (phường Tân Biên, TP.Biên Hòa) chị PTH (24 tuổi, ngụ phường Trảng Dài) đang dựng xe máy bên đường để nhặt dép thì bất ngờ một nghi can đi đến lấy xe của chị bỏ chạy. Mặc dù chị H đã cố níu lại nhưng tên cướp vẫn giằng xe kéo lê nạn nhân trên đường khoảng 30m rồi tẩu thoát.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng chức năng đã vào cuộc điều tra truy bắt nghi can. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến chiều ngày 12-10, lực lượng trinh sát phát hiện nghi phạm trong vụ án đang lưu thông trên đường Võ Nguyễn Giáp (thuộc địa bàn xã Bình Minh, huyện Trảng Bom) nên tiến hành bắt giữ.

Làm việc với cơ quan công an, nghi can khai đã thực hiện vụ cướp nói trên. Lực lượng công an cũng đã tiến hành thu giữ tài sản mà nghi can cướp được trong vụ án và hiện đang lập hồ sơ để điều tra vụ việc.

29 thanh niên ở Quảng Trị tụ tập sử dụng ma túy trong quán karaoke

Thông tin pháp luật sáng 13/10: Chồng cũ chặn đường sát hại vợ rồi về nhà tự tử, để lại con nhỏ
Nhóm nam nữ bị bắt quả tang. Ảnh: Vietnamnet

Tối 12/10, tin từ Công an TP Đông Hà, Quảng Trị cho biết, đơn vị đang điều tra và xử lý các trường hợp vi phạm có liên quan đến tụ tập sử dụng ma túy vừa xảy ra trên địa bàn.

Theo đó, khoảng 2h sáng, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thượng tá Nguyễn Viết Ánh, Trưởng Công an TP Đông Hà, Công an TP này đã phối hợp với Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Quảng Trị (PK02) bất ngờ đột kích cơ sở Karaoke Duyên Hải 2 (số 50 Bùi Thị Xuân, phường 2).

Công an phát hiện tại 3 phòng hát đang hoạt động có hàng chục nam nữ hát hò, nhảy múa.

Test nhanh, lực lượng chức năng xác định 29 trường hợp dương tính với các chất ma túy, trong đó có 1 nam nhân viên của cơ sở karaoke này và 28 khách (gồm 20 nam, 8 nữ).

Cụ thể, có 9 trường hợp ở thị xã Quảng Trị, 13 trường hợp ở TP Đông Hà, 2 trường hợp ở huyện Hướng Hóa và 1 người ở huyện Gio Linh, số còn lại sống ở ngoại tỉnh, hiện đang tạm trú tại TP Đông Hà.

Trước đó, vào lúc 23h30’ tối 25/9 tại cơ sở này, Công an TP Đông Hà cũng đã phát hiện 18 trường hợp dương tính với các chất ma túy.

Hiện, vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Triệt phá đường dây cho vay nặng lãi 180%/năm

Thông tin pháp luật sáng 13/10: Chồng cũ chặn đường sát hại vợ rồi về nhà tự tử, để lại con nhỏ
4 đối tượng tại cơ quan điều tra. Ảnh: Pháp luật & Xã hội

Ngày 12-10, Công an thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, cho biết đang tạm giữ hình sự 4 đối tượng trong đường dây cho vay nặng lãi do Nguyễn Thị Thanh Lan (48 tuổi, ngụ TP Biên Hoà) cầm đầu.

Trước đó, vào tối 11-10, khi Lan đang thu tiền lãi của một người dân ở khu phố 6, phường Tân Biên, thành phố Biên Hòa thì bị trinh sát bắt quả tang, báo Người Lao Động thông tin.

Mở rộng điều tra, công an tiếp tục bắt giữ Quách Thị Lập (54 tuổi), Nguyễn Thanh Tâm (41 tuổi) và Vũ Đỗ Thanh Sang (26 tuổi, tất cả cùng ngụ tại thành phố Biên Hoà) để tiếp tục điều tra về hành vi cho vay nặng lãi.

Bước đầu, công an xác định Lập, Tâm và Sang được Lan thuê tham gia đường dây. Hằng ngày, 3 đối tượng này có nhiệm vụ tìm người cho vay, đòi nợ, gây sức ép đối với những người vay tiền nhưng chậm trả tiền lãi, hoặc có ý định quỵt nợ.

Khám xét nơi ở của Lan, lực lượng Công an đã thu giữ hơn chục cuốn sổ ghi chép cho vay lãi nặng của hàng trăm người.

Tại Cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng khai nhận hoạt động cho vay lãi nặng dưới hình thức cho vay trả góp, với lãi suất lên tới 180%/năm.

Theo TTXVN, chỉ tính riêng trong 3 tháng gần đây, các đối tượng này đã cho khoảng 50 khách hàng vay với số tiền hơn 3 tỷ đồng, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Công an thành phố Biên Hòa yêu cầu người dân có vay tiền của các đối tượng nói trên, hãy liên hệ với Đội Cảnh sát Kinh tế-Môi trường, Công an thành phố Biên Hòa, để cung cấp thêm thông tin, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Thông tin pháp luật sáng 9/10: Phá đường dây dùng phiếu lĩnh lương hưu “rởm” mang cầm cố Thông tin pháp luật sáng 9/10: Phá đường dây dùng phiếu lĩnh lương hưu “rởm” mang cầm cố
Thông tin pháp luật sáng 8/10: Chửi bà hàng xóm vì làm Thông tin pháp luật sáng 8/10: Chửi bà hàng xóm vì làm "mất hứng hát", người đàn ông bị đánh tử vong
Tú Anh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Gia Lai triển khai Đề án tăng cường năng lực tiếp cận pháp luật của người dân

Gia Lai triển khai Đề án tăng cường năng lực tiếp cận pháp luật của người dân

Nhằm đẩy mạnh xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa và bảo đảm quyền tiếp cận pháp luật của mọi công dân, UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Kế hoạch số 24/KH-UBND triển khai thực hiện Đề án “Tăng cường năng lực tiếp cận pháp luật của người dân” năm 2026, với nhiều nội dung trọng tâm gắn liền với thực tiễn đời sống pháp luật địa phương.
Cảnh sát Nga truy tìm 2 người nghịch dại bắn pháo hoa vào nhau trong đêm Giao thừa

Cảnh sát Nga truy tìm 2 người nghịch dại bắn pháo hoa vào nhau trong đêm Giao thừa

Theo đoạn video, hai người đàn ông cởi trần đứng khá gần nhau và châm pháo hoa bắn về phía đối phương.
Tin tức pháp luật chiều 26/12: Bắt kẻ cầm đầu nhóm truy sát người đang cấp cứu

Tin tức pháp luật chiều 26/12: Bắt kẻ cầm đầu nhóm truy sát người đang cấp cứu

Tin tức pháp luật chiều 26/12: Bắt kẻ cầm đầu nhóm truy sát người đang cấp cứu; 27 nam thanh nữ tú 'phê' ma túy trong quán karaoke ở Quảng Nam; Khách hát karaoke có nhu cầu, vui vẻ ngay tại nhà trọ… là những tin pháp luật nổi bật hôm nay.

Các tin bài khác

Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI

Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI

Ngày 9/5, Công an thành phố Hà Nội thông báo phương án phân luồng, tổ chức giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI diễn ra từ ngày 11–13/5 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
8 điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM ngày 30/4

8 điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM ngày 30/4

Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức 8 điểm bắn pháo hoa.

Đọc nhiều

Đại sứ quán UAE vinh danh đội tuyển Đại học Lạc Hồng đạt giải quốc tế tại Dubai

Đại sứ quán UAE vinh danh đội tuyển Đại học Lạc Hồng đạt giải quốc tế tại Dubai

Ngày 18/5/2026, Đại sứ quán Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) tại Việt Nam đã tổ chức buổi gặp gỡ và chúc mừng đội tuyển Trường Đại học Lạc Hồng (LHU) nhân thành tích xuất sắc đạt Giải Bạc (Silver Award) tại Global Best M-Gov Award 2026 – giải thưởng quốc tế uy tín trong lĩnh vực công nghệ chính phủ số và đổi mới sáng tạo.
Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

Nhiều bước tiến trong quan hệ Việt Nam - Đan Mạch thời gian qua, từ thúc đẩy các dự án đầu tư của Đan Mạch tại Việt Nam đến đẩy mạnh giao lưu nhân dân, hợp tác địa phương... có dấu ấn đóng góp của Đại sứ Nicolai Prytz. Ghi nhận những đóng góp đó, ngày 19/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ.
KOCHAM đồng hành cùng GNI tăng cường hỗ trợ trẻ em và cộng đồng yếu thế

KOCHAM đồng hành cùng GNI tăng cường hỗ trợ trẻ em và cộng đồng yếu thế

Sáng 18/5, tại trụ sở Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (KOCHAM) ở Hà Nội, KOCHAM và Tổ chức Quốc tế Good Neighbors International (GNI) tại Việt Nam đã chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU), đánh dấu bước tiến mới trong quan hệ hợp tác chiến lược nhằm thúc đẩy các hoạt động trách nhiệm xã hội doanh nghiệp (CSR) và tăng cường kết nối giữa cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc với cộng đồng địa phương tại Việt Nam.
Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia cảnh báo công dân về các đường dây lừa đảo, cờ bạc trái phép

Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia cảnh báo công dân về các đường dây lừa đảo, cờ bạc trái phép

Ngày 18/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia phát đi thông báo khuyến cáo công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Indonesia nâng cao cảnh giác trước các đường dây lừa đảo trực tuyến, cờ bạc bất hợp pháp và các hoạt động môi giới trá hình có dấu hiệu vi phạm pháp luật sở tại.
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Từ ngày 15-18/5, Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown có chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng với nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Canada cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Ở vùng biên giới Mường Nhé (Điện Biên), giữ học sinh đến trường không chỉ là nhiệm vụ giáo dục mà còn là hành trình giữ lại những ước mơ nhỏ bé giữa núi rừng xa xôi. Một ngôi trường bán trú đang làm điều đó bằng tiếng cười, sự gần gũi và những ngày hội tuổi thơ giản dị.
Ngư dân Khánh Hòa đưa camera xuống biển

Ngư dân Khánh Hòa đưa camera xuống biển

Camera dưới nước, thiết bị định vị và hệ thống giám sát từ xa 24/7 đang trở nên quen thuộc tại các vùng nuôi biển ở Khánh Hòa. Trong bối cảnh chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) và nguồn lợi thủy sản suy giảm, địa phương này đang chuyển mạnh sang nuôi biển công nghệ cao.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động