Trang chủ Văn hóa - Du lịch
06:30 | 14/09/2020 GMT+7

Thị trường bánh Trung thu năm 2020 có gì mới?

aa
Thị trường bánh Trung thu cho mùa lễ hội Trăng rằm 2020 mang đến nhiều sự mới lạ cho người tiêu dùng. Những chiếc bánh nhân ô mai, cá khô hay đến cả nhân phở bò Wagyu đều xuất hiện và được bày bán hiện nay.
Làm bánh trung thu không cần lò nướng: Làm bánh trung thu rau câu đơn giản nhưng ăn là ghiền Làm bánh trung thu không cần lò nướng: Làm bánh trung thu rau câu đơn giản nhưng ăn là ghiền
Làm bánh trung thu không cần lò nướng: Bánh trung thu dẻo nhân custard tan chảy hương vị khá lạ Làm bánh trung thu không cần lò nướng: Bánh trung thu dẻo nhân custard tan chảy hương vị khá lạ

Còn gần 1 tháng nữa mới tới dịp Tết Trung thu, tuy nhiên hiện nay, thị trường bánh Trung thu đã hoạt động khá nhộn nhịp. Nhiều loại bánh có nhân độc đáo, mới lạ khiến người tiêu dùng cảm thấy thích thú, muốn trải nghiệm.

Bên cạnh đó, cũng có những loại bánh với giá "cắt cổ", lại có những chiếc bánh 3.000 đồng/chiếc khiến khách hàng cảm thấy hoang mang.

Bánh Trung thu nhân tiêu đen và cá khô Phú Quốc

Loại bánh này được lấy cảm hứng từ thiên nhiên Phú Quốc kết hợp hương vị truyền thống và sự sáng tạo với các nguyên liệu địa phương theo mùa. Bánh Trung thu nhân tiêu đen và cá khô Phú Quốc có nhân mứt quả sim và mật ong cùng bánh nướng vị tiêu đen và cá khô Phú Quốc.

muon van loai banh trung thu doc dao nam nay
Bánh Trung thu nhân tiêu đen và cá khô Phú Quốc.

Bánh Trung thu nhân tiêu đen và cá khô Phú Quốc được sáng tạo bởi nhà hàng resort Movenpick Phú Quốc. Bánh Trung thu hương gấc cũng là loại bánh mà có lẽ chỉ resort này mới có. Tuy nhiên, loại bánh trung thu có hương vị rất lạ này chỉ sản xuất với số lượng có hạn.

Bánh Trung thu nhân ô mai chua ngọt

Bánh Trung thu nhân ô mai có tất cả 6 vị: mơ dẻo trà xanh, quất dẻo đậu xanh, mận dẻo cốm; được bán với giá 90.000 đồng/chiếc tại các cơ sở ô mai Hồng Lam.

muon van loai banh trung thu doc dao nam nay
Bánh Trung thu nhân ô mai chua ngọt.

Bánh ăn khá ổn và lạ, vị ngọt khi kết hợp với vị chua, thêm chút mằn mặn tạo cảm giác thú vị và tò mò. Bánh nhân mận dẻo cốm vì phần ô mai mận có độ chua ngọt vừa phải và ăn dẻo dẻo, bánh nướng nhân quất dẻo đậu xanh có phần đậu bùi và quất dẻo rất thơm và đậm vị.

Loại bánh này chỉ phù hợp với ai thích thử các món mới lạ vì có phần khác lạ so với các loại bánh Trung thu truyền thống.

Bánh Trung thu nhân phở bò Wagyu

Phần nhân bánh làm từ thịt bò hảo hạng được hầm với lửa nhỏ cùng thảo mộc trong 48 tiếng. Công đoạn cô đặc nhân kéo dài 5 tiếng cho đến khi thịt bò thật khô ráo, đồng thời vẫn giữ được độ mềm trước khi phối trộn cùng những nguyên liệu của nhân bánh theo công thức riêng. Trong đó, thịt bò Wagyu nhập khẩu từ Nhật, đuôi, nạm và xương bò Australia.

muon van loai banh trung thu doc dao nam nay
Bánh Trung thu nhân phở bò Wagyu.

Bánh Trung thu này được bán tại Vinpearl Luxury Landmark 81 với nhiều mức giá "chọc trời": Hộp An nhiên: 980.000 VNĐ (bánh 160g có 4 vị phở chọc trời, đậu xanh hạt chia, lá dứa hạt thông, mè đen). Hộp phồn hoa: 1.080.000 VNĐ (bánh 200g có 4 vị phở chọc trời, đậu xanh hạt chia, lá dứa hạt thông, mè đen). Hộp hoàng kim: 1.800.000 VNĐ (bánh 200g có 6 vị gà nướng vi cá yến sào, phở chọc trời, sò điệp XO, hạt sen cafe chồn, đậu xanh hạt chia và mè đen).

Bánh Trung thu nhân thanh long phô mai

Ngoài những vị truyền thống thì bánh Trung thu năm nay được sáng tạo thêm nhiều loại nhân mới lạ như thanh long phô mai.

muon van loai banh trung thu doc dao nam nay
Bánh Trung thu nhân thanh long phô mai.

Loại bánh Trung thu này được bán tại InterContinental Saigon với nhiều mức giá cho từng loại: Gói Deluxe giá 988.000 VNĐ (hộp 4 bánh 180g gồm trà xanh 1 trứng, hạt sen lá dứa 1 trứng, thập cẩm nhân thịt 1 trứng, thập cẩm gà quay 1 trứng). Gói nhân bánh tùy chọn (áp dụng cho đơn hàng trên 50 hộp) tùy chọn 4 trong số 10 nhân bánh: Trà xanh 1 trứng, hạt sen lá dứa 1 trứng, thập cẩm nhân thịt 1 trứng, thập cẩm gà quay 1, hạt sen 1 trứng, đậu xanh 1 trứng, tiramisu, thanh long phô mai, mứt tắc hạt dưa, sầu riêng Ri 6.

Bên cạnh đó, còn có những chiếc bánh Trung thu mini Trung Quốc giá 3.000 đồng/chiếc

Những chiếc bánh Trung thu mini được quảng cáo tràn lan trên mạng là hàng nội địa Trung Quốc, bán theo chiếc, hoặc cân. Được quảng cáo là có tới 9 loại nhân khác nhau nhưng giá bán loại bánh này lại rẻ giật mình.

muon van loai banh trung thu doc dao nam nay

Bánh Trung thu mini Trung Quốc giá 3.000 đồng/chiếc.

Mỗi chiếc bánh có kích cỡ nhỏ bằng lòng bàn tay, bọc trong các túi giấy bóng, bên ngoài dán nhãn Trung Quốc, không có hạn sử dụng rõ ràng. Bánh trung của Trung Quốc màu sắc bắt mắt, bánh có lớp ngoài là vỏ mền, nhân được giới thiệu là dẻo ngậy nhưng không hề có ghi thành phần khiến người tiêu dùng rất hoang mang.

Doanh nghiệp kêu trời vì gian hàng bán bánh trung thu án ngữ mặt tiền Doanh nghiệp kêu trời vì gian hàng bán bánh trung thu án ngữ mặt tiền

Một doanh nghiệp vừa có kiến nghị gửi UBND phường Dịch Vọng Hậu (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đề nghị tháo dỡ các gian hàng ...

Làm bánh trung thu không cần lò nướng: Làm bánh trung thu rau câu đơn giản nhưng ăn là ghiền Làm bánh trung thu không cần lò nướng: Làm bánh trung thu rau câu đơn giản nhưng ăn là ghiền

Làm bánh trung thu không cần lò nướng: Thay vì làm bánh bằng bột nếp thông thường, làm bánh trung thu từ bột rau câu ...

Làm bánh trung thu không cần lò nướng: Bánh trung thu dẻo nhân custard tan chảy hương vị khá lạ Làm bánh trung thu không cần lò nướng: Bánh trung thu dẻo nhân custard tan chảy hương vị khá lạ

Làm bánh trung thu không cần lò nướng: Một loại nhân bánh không hề mới lạ nhưng khi được dùng làm nhân bánh dẻo thì ...

Thanh Thư
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thiếu nhi Việt - Lào đón Trung thu tại biên giới Quảng Trị

Thiếu nhi Việt - Lào đón Trung thu tại biên giới Quảng Trị

Vừa qua, tại thôn Bích La Đông (xã Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị), Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo phối hợp với UBND xã Lao Bảo tổ chức chương trình “Thiếu nhi Việt - Lào vui hội trăng rằm” cho thiếu nhi khu vực biên giới hai nước.
Học sinh Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du rộn ràng làm đèn lồng đón Trung Thu

Học sinh Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du rộn ràng làm đèn lồng đón Trung Thu

Trong không khí rộn ràng khi khắp nơi náo nức đón Tết Trung Thu - ngày hội đoàn viên của trẻ em Việt Nam, ngày 03/10 tại thủ đô Vientiane (Lào), thầy và trò Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du đã lần đầu tiên tổ chức hoạt động làm đèn lồng.
Nhóm thiện nguyện Trung Quốc cùng người già Việt Nam vui trung thu

Nhóm thiện nguyện Trung Quốc cùng người già Việt Nam vui trung thu

Ngày 27/9/2025, tại Viện dưỡng lão Tuyết Thái (Hà Nội), Liên hiệp Doanh nghiệp Quảng Tây tại Việt Nam phối hợp cùng Hiệp hội Tình nguyện viên công ích ngày Thứ Bảy (Nam Ninh, Trung Quốc) tổ chức chương trình giao lưu văn hóa – thiện nguyện, mang đến cho các cụ cao tuổi một Tết Trung thu đầm ấm, nghĩa tình.

Các tin bài khác

Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Nghệ An vừa nhận được 2 Quyết định quan trọng do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành ngày 6/1/2026, ghi danh Lễ hội truyền thống - Lễ hội Đền Mai Bảng ở Phường Cửa Lò và Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Khai trương đường bay thẳng Tel Aviv - Hà Nội

Khai trương đường bay thẳng Tel Aviv - Hà Nội

Ngày 05/01 tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, đường bay thẳng kết nối Tel Aviv (Israel) và Hà Nội (Việt Nam) do Arkia Israeli Airlines khai thác đã chính thức được đưa vào hoạt động. Lễ khai trương do Đại sứ quán Israel tại Việt Nam chủ trì, đánh dấu bước phát triển quan trọng trong hợp tác hàng không, du lịch và kinh tế giữa hai quốc gia.
10 dấu ấn tiêu biểu của văn hóa, thể thao và du lịch Việt Nam năm 2025

10 dấu ấn tiêu biểu của văn hóa, thể thao và du lịch Việt Nam năm 2025

Năm 2025 khép lại với 10 dấu ấn nổi bật của ngành văn hóa, thể thao và du lịch: từ đột phá thể chế, triển lãm tầm vóc quốc gia, các mốc son của báo chí - văn hóa, di sản được UNESCO vinh danh, sáng kiến văn hóa toàn cầu của Việt Nam, sự bùng nổ nghệ thuật - điện ảnh, thành tích thể thao ấn tượng đến bước tăng trưởng kỷ lục của du lịch.
Không khí Tết Dương lịch rộn ràng khắp cả nước

Không khí Tết Dương lịch rộn ràng khắp cả nước

Trong không khí hân hoan chào đón năm mới 2026, nhiều tỉnh, thành trên cả nước ghi nhận sự gia tăng mạnh mẽ các hoạt động vui chơi, du lịch và giao thương ngay trong những ngày đầu năm. Từ các đô thị lớn đến khu vực biên giới, Tết Dương lịch tạo sức bật cho đời sống kinh tế - xã hội và du lịch đầu năm.

Đọc nhiều

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, hướng tới ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 09/01, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng cùng Đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo tại tỉnh Hưng Yên.
Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Ngày 10/1, tại Đảo Hoa (Bản Kéo, xã Mường Phăng, tỉnh Điện Biên) đã khai mạc Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng năm 2026 với với chủ đề “Mường Phăng vào xuân - Hoa Anh Đào khoe sắc” với nhiều hoạt động phong phú.
Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình

Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình

Thụy Sĩ tổ chức lễ tưởng niệm quốc gia các nạn nhân vụ cháy quán bar đêm giao thừa; Cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đối mặt nguy cơ án tử hình hoặc tù chung thân; Mỹ cảnh báo Iran gặp “rắc rối lớn”, không loại trừ tấn công quân sự... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 10/01.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng đã đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tàu KN-373, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và quyết tâm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Phiên bản di động