Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
17:10 | 24/06/2021 GMT+7

Thế hệ trẻ Việt Nam - Campuchia sẽ giữ gìn và phát huy tình đoàn kết hữu nghị hai nước

aa
“Tôi mong thế hệ trẻ sau này phát huy được truyền thống của cha ông đi trước, giữ gìn và bảo vệ tình đoàn kết hữu nghị hai nước Việt Nam – Campuchia”, ông Đào Xuân Mùi, cựu chuyên gia, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Phú Thọ chia sẻ nhân kỉ niệm 54 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.
Đài hữu nghị Việt Nam - Campuchia biểu tượng thiêng liêng của hai dân tộc Đài hữu nghị Việt Nam - Campuchia biểu tượng thiêng liêng của hai dân tộc
Doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia còn nhiều cơ hội phát triển, bất chấp dịch bệnh phức tạp Doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia còn nhiều cơ hội phát triển, bất chấp dịch bệnh phức tạp

- Thưa ông, xin ông chia sẻ về những kỉ niệm của mình tại Campuchia trong những năm tháng làm chuyên gia tại nước bạn?

Tháng 3/1980, tôi cùng với đoàn chuyên gia Việt Nam gồm 27 người sang giúp tỉnh Kratié, một tỉnh miền núi khó khăn ở phía Đông Bắc của Campuchia. Thời gian đó Campuchia trong tình trạng 5 không: không tiền, không trường học, không bệnh viện, không chợ, không chùa chiền và còn rất nhiều Pol Pot.

Đoàn chuyên gia của chúng tôi lúc đó gồm có các chuyên gia về ngân hàng, công an, nông nghiệp, thương nghiệp, quân sự.... và tôi là chuyên gia duy nhất về dân vận và mặt trận. Công việc của tôi lúc bấy giờ là vận động thành lập Hội Thanh niên, Hội Phụ nữ, Hội Phật giáo và xây dựng chùa chiền.

mong the he tre giu gin va phat huy tinh doan ket huu nghi giua hai nuoc viet nam campuchia
Ông Đào Xuân Mùi, cựu chuyên gia, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Phú Thọ.

Chúng tôi vận động thành lập Đội thiếu niên nhi đồng, kêu gọi những thanh niên trong độ tuổi từ 15-35 tuổi tham gia vào Hội Thanh niên, thực hiện điều lệ của Hội Thanh niên Campuchia Trung ương. Sau khi bồi dưỡng tại Campuchia, chúng tôi đưa Hội Thanh niên Campuchia sang tỉnh Sông Bé (tỉnh Bình Dương, Bình Phước ngày nay) giao lưu học hỏi kinh nghiệm xây dựng tổ chức thanh niên và thiếu niên. Tại đây, họ sẽ đi thăm quan, giao lưu học hỏi kinh nghiệm trong các hoạt động của hội Thanh niên Việt Nam.

Sau một thời gian làm việc, chúng tôi đã xây dựng các Hội Phụ nữ, Hội Thanh niên, Hội Phật giáo đi vào hoạt động có nề nếp và có tổ chức. Đây là chiến lược tập hợp các lực lượng thiếu niên, thanh niên, phụ nữ, Phật giáo chung tay xây dựng Mặt trận đoàn kết dân dân tộc cứu nước Campuchia làm theo đường hướng và mục tiêu của nước bạn.

Ban ngày, tôi làm công tác dân vận giúp bạn, chiều tối về cùng đoàn chuyên gia tăng gia sản xuất như trồng cây, tưới rau, lao động, nấu cơm hằng ngày. Thế nên, đoàn chuyên gia chúng tôi có câu vui thế này: “Sáng làm chuyên gia. Chiều về làm tạp vụ”. 4 năm làm chuyên gia dân vận và mặt trận tại Campuchia là những kỉ niệm đáng nhớ trong cuộc đời của tôi. Bên cạnh giúp đất nước bạn, chúng tôi phải đối mặt với sự sống và cái chết bất kỳ lúc nào.

Tết Nguyên Đán năm 1980, tôi cùng với đoàn chuyên gia và tỉnh bạn lên thăm đơn vị bộ đội Việt Nam. Trên đường đi đoàn xe chúng tôi bị phục kích, rất may xe bị lật ngiêng và đoàn chúng tôi không ai bị thương.

Năm 1981, bầu cử Quốc hội Campuchia, tôi về huyện Shrong, Kratié làm vận động bầu cử. Đi cùng với tôi có 4 công an Việt Nam, ngoài ra, còn có 1 tiểu đội bộ đội Việt Nam đi cùng. Mặc dù được bố trí ngủ ở UBND huyện nhưng tôi quyết định ngủ tại chùa. 12h đêm, phần tử hai mặt đã bắn súng vào chỗ tôi nằm. Rất may tôi thoát chết. Trong những tháng bầu cử tôi không thể gửi thư và tin tức cho người nhà. Đây là những kỉ niệm mà tôi mãi không bao giờ quên.

mong the he tre giu gin va phat huy tinh doan ket huu nghi giua hai nuoc viet nam campuchia
Ông Đào Xuân Mùi (thứ 2 từ trái sang) cùng đoàn Việt Nam sang thăm Campuchia vào năm 2018.

- Chuyên gia, bộ đội Việt Nam và người dân Campuchia đã hợp tác, gắn bó như thế nào trong thời gian đó, thưa ông?

Người dân Campuchia rất tôn trọng chuyên gia và bộ đội Việt Nam. Chuyên gia hướng dẫn như thế nào họ sẽ học tập, thực hành theo. Vào dịp lễ, tết, những người dân Campuchia mời chúng tôi đến tham dự bữa cơm gia đình, giao lưu, ăn uống. Thời điểm đó, tỉnh Sông Bé (Việt Nam) kết nghĩa với tỉnh Kratié (Campuchia). Dù còn khó khăn, nhưng tỉnh Sông Bé vẫn hỗ trợ tỉnh Kratié hết mình về kinh tế, vật chất, tinh thần.

- Khi quay trở lại Campuchia, điều gì làm ông bất ngờ nhất?

Tôi đã trở lại Campuchia ba lần. Trong năm 2014 tôi sang hai lần do Viện nghiên cứu và Phát triển ngành nghề nông thôn Việt Nam cử sang dạy nghề theo yêu cầu của Trung ương Hội Phụ nữ Campuchia tại tỉnh Kampong Chhnang. Năm 2018, tôi cùng với đoàn của Đảng và Nhà nước Việt Nam sang thăm Campuchia. Tôi rất ngỡ ngàng. Campuchia đã "thay da đổi thịt". Kinh tế Campuchia phát triển nhanh, người Campuchia học hỏi được nhiều kinh nghiệm buôn bán của người Việt Nam và các nước.

mong the he tre giu gin va phat huy tinh doan ket huu nghi giua hai nuoc viet nam campuchia
Ông Đào Xuân Mùi chụp ảnh cùng với bà Men Sam An, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia.

- Năm 2021 là dấu mốc kỉ niệm 54 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia, ông kì vọng như thế nào về mối quan hệ hai nước?

Nhìn lại chặng đường 54 năm qua, có thể nói, mặc dù trải qua nhiều khó khăn thử thách với những thăng trầm của lịch sử, nhưng tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống và sự hợp tác toàn diện giữa Việt Nam - Campuchia đã không ngừng được củng cố, phát triển. Đây là tài sản vô giá của hai dân tộc chúng ta.

Tôi tin tưởng rằng, dù trong bối cảnh nào, hai dân tộc Việt Nam - Campuchia cũng sẽ giữ gìn tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác toàn diện, vì lợi ích của nhân dân hai nước. Thế hệ trẻ sẽ phát huy được truyền thống của cha ông đi trước góp phần bảo vệ, giữ gìn và vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị và sự hợp tác toàn diện giữa hai nước.

Ngày 21/6/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ đã phê duyệt Điều lệ và công nhận Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Phú Thọ. Khi mới thành lập, hội có 500 hội viên, đến nay, tổng số hội viên của hội là 2519 hội viên.

Sau 3 năm thành lập, Hội đã thực hiện nhiều hoạt động, cụ thể: ngày 7/1/2019, hội tổ chức kỷ niệm 40 năm ngày cùng quân và dân Campuchia đánh đổ chế độ Pol Pot. Năm 2019, Hội tổ chức vận động hội viên ủng hộ Kiều bào ở Campuchia gặp hỏa hoạn; ủng hộ Kiều bào ở Campuchia chống dịch Covid-19 với số tiền 15 triệu đồng. Hằng năm, Hội cũng tổ chức tổng kết, sơ kết, xét tặng cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng tình hữu nghị Việt Nam – Campuchia.

- Xin cảm ơn ông về cuộc trò chuyện này!

Đồng Nai, Bình Dương hỗ trợ cộng đồng gốc Việt tại Campuchia phòng chống Covid-19 Đồng Nai, Bình Dương hỗ trợ cộng đồng gốc Việt tại Campuchia phòng chống Covid-19
Chính phủ Campuchia cảm ơn Việt Nam hỗ trợ ứng phó dịch COVID-19 Chính phủ Campuchia cảm ơn Việt Nam hỗ trợ ứng phó dịch COVID-19
Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

35 suất học bổng Chính phủ du học tại Vương quốc Campuchia năm 2025

35 suất học bổng Chính phủ du học tại Vương quốc Campuchia năm 2025

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo về 20 suất học bổng học đại học và sau đại học và 15 suất học bổng học tiếng Khmer tại Campuchia.
Tặng quà, hỗ trợ người dân Campuchia tại các tỉnh biên giới

Tặng quà, hỗ trợ người dân Campuchia tại các tỉnh biên giới

Tuần qua, tại các tỉnh biên giới Tây Ninh và Long An, nhiều hoạt động tặng quà và hỗ trợ thiết thực cho người dân Campuchia đã được tổ chức nhằm góp phần gắn kết tình cảm nhân dân hai nước.
Đắk Lắk truy điệu và an táng 23 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Campuchia

Đắk Lắk truy điệu và an táng 23 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Campuchia

Chiều 28/5, tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Đắk Lắk, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức lễ truy điệu, an táng 23 hài cốt liệt sĩ là quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên đất bạn Campuchia trong các thời kỳ chiến tranh.

Các tin bài khác

Báo chí Bulgaria đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, đối ngoại của Việt Nam

Báo chí Bulgaria đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, đối ngoại của Việt Nam

Ngày 27/6 tại buổi gặp mặt báo chí nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Bulgaria (1950 - 2025) do Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria tổ chức, đại diện các cơ quan báo chí sở tại đã chia sẻ những đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại của Việt Nam sau gần 40 năm Đổi mới.
VESAMO góp phần làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc trên kênh đối ngoại nhân dân

VESAMO góp phần làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc trên kênh đối ngoại nhân dân

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến khẳng định, những thành tựu trong quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc có sự đóng góp quan trọng của đối ngoại nhân dân, trong đó có vai trò tích cực của Hội những người Hàn Quốc yêu Việt Nam (VESAMO).
VESAMO khởi công Nhà Nhân ái, hỗ trợ sinh kế cho nạn nhân da cam tại Hà Nội

VESAMO khởi công Nhà Nhân ái, hỗ trợ sinh kế cho nạn nhân da cam tại Hà Nội

Ngày 27/6 tại Hà Nội, Hội những người Hàn Quốc yêu Việt Nam (VESAMO) phối hợp Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức lễ khởi công Nhà Nhân ái số 6 và số 7 cho hai hộ gia đình nạn nhân chất độc da cam, trao 100 triệu đồng hỗ trợ sinh kế cho 10 hộ gia đình nạn nhân chất độc da cam tại Hà Nội, mỗi hộ 10 triệu đồng.
Hội thảo 75 năm quan hệ Việt Nam-Trung Đông Âu: nhiều sáng kiến, đề xuất thiết thực nhằm mở rộng hợp tác

Hội thảo 75 năm quan hệ Việt Nam-Trung Đông Âu: nhiều sáng kiến, đề xuất thiết thực nhằm mở rộng hợp tác

Cần chính sách miễn thị thực ngắn hạn cho du khách, mở các đường bay trực tiếp, thúc đẩy ngoại giao nhân dân thông qua các hội hữu nghị mở rộng; thành lập liên minh đại học-nghiên cứu... là những đề xuất được đưa ra tại Hội thảo “75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-các nước Trung Đông Âu: Thắt chặt tình hữu nghị, tăng cường hợp tác, hướng tới tương lai” ngày 26/6 tại Hà Nội.

Đọc nhiều

Hội hữu nghị Việt Nam - Australia: vai trò “trái tim” của mối liên kết hai nước

Hội hữu nghị Việt Nam - Australia: vai trò “trái tim” của mối liên kết hai nước

Ngày 01/7 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Australia (Hội) tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III, nhiệm kỳ 2025-2030. Phát biểu chúc mừng Đại hội, Đại sứ Australia tại Việt Nam Gillian Bird cho rằng, điều tạo nên sự đặc biệt trong quan hệ hai nước không chỉ là hợp tác giữa chính phủ mà còn là những liên kết bền chặt giữa nhân dân hai dân tộc. Các hội hữu nghị đóng vai trò “trái tim” của mối liên kết này - nơi thúc đẩy đối thoại, hiểu biết và trao đổi ý nghĩa.
Ghi nhận đóng góp của Hội hữu nghị Việt Nam - Myanmar trong hỗ trợ nhân đạo và đối ngoại nhân dân

Ghi nhận đóng góp của Hội hữu nghị Việt Nam - Myanmar trong hỗ trợ nhân đạo và đối ngoại nhân dân

Trong thời gian qua, Hội hữu nghị Việt Nam - Myanmar đã có nhiều đóng góp thiết thực trong việc tăng cường quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước, đặc biệt là vận động, quyên góp hỗ trợ nạn nhân trận động đất nghiêm trọng tại Myanmar hồi tháng 3/2025. Ghi nhận những nỗ lực của Hội, ngày 30/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức lễ trao Bằng khen và Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Hội và năm cá nhân tiêu biểu.
Báo chí Bulgaria đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, đối ngoại của Việt Nam

Báo chí Bulgaria đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, đối ngoại của Việt Nam

Ngày 27/6 tại buổi gặp mặt báo chí nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Bulgaria (1950 - 2025) do Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria tổ chức, đại diện các cơ quan báo chí sở tại đã chia sẻ những đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại của Việt Nam sau gần 40 năm Đổi mới.
Bơi ngược sóng

Bơi ngược sóng

Phải ngót chục năm, hôm rồi tôi mới cầm đến một cuốn tiểu thuyết. Cuốn này tên Giữa những con sóng”. Tác giả Nguyễn Tuấn Thành, Nhà xuất bản Văn học in năm 2025. Truyện chưa đọc nên chưa bàn. Tôi muốn nói một câu chuyện khác. Chuyện gọi bơi ngược sóng”.
Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Trong hai ngày 26, 27/6, tại TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Viện Kiểm sát Quân sự Khu vực 2 và Cơ quan Điều tra Hình sự Khu vực 3 Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2025.
Dấu ấn Việt Nam tại Hội nghị các quốc gia thành viên Công ước Liên hợp quốc về Luật biển lần thứ 35

Dấu ấn Việt Nam tại Hội nghị các quốc gia thành viên Công ước Liên hợp quốc về Luật biển lần thứ 35

Lần đầu tiên đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Hội nghị các quốc gia thành viên Công ước Liên hợp quốc về Luật biển (UNCLOS), Việt Nam đã để lại dấu ấn đậm nét tại kỳ họp lần thứ 35 (SPLOS 35) diễn ra từ ngày 23-27/6 tại New York. Với sự điều hành chuyên nghiệp và các đề xuất thiết thực, Việt Nam không chỉ thể hiện năng lực dẫn dắt tại diễn đàn luật biển toàn cầu, mà còn góp phần thúc đẩy thực thi UNCLOS vì mục tiêu đại dương hòa bình, bền vững và công bằng.
Việt Nam lần đầu giữ chức Chủ tịch Hội nghị các quốc gia thành viên UNCLOS

Việt Nam lần đầu giữ chức Chủ tịch Hội nghị các quốc gia thành viên UNCLOS

Tại phiên khai mạc Hội nghị các quốc gia thành viên Công ước Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982 (UNCLOS) lần thứ 35 (SPLOS 35) ngày 23/6 tại New York (Mỹ), Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ - Trưởng đoàn Việt Nam - đã được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội nghị. Đây là lần đầu tiên Việt Nam đảm nhiệm vị trí điều hành cao nhất tại cơ chế thường niên quan trọng nhất về thực thi UNCLOS, thể hiện uy tín và đóng góp ngày càng chủ động, tích cực của Việt Nam trong quản trị đại dương toàn cầu.
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...
Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/6, miền Bắc gia tăng mưa cả về diện và lượng, đặc biệt vùng núi nhiều nơi mưa rất to. Nam Bộ mưa giông rải rác.
Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2025

Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2025

Trong tháng 7/2025, nhiều chính sách mới có hiệu lực như: 28 nghị định về phân cấp, phân quyền, phân định thẩm quyền chính quyền địa phương hai cấp; Chủ tịch UBND cấp xã có thẩm quyền cấp "Sổ đỏ”; Đối tượng phải tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc; Tiêu chuẩn, định mức sử dụng trụ sở làm việc, cơ sở hoạt động sự nghiệp; Định mức xe ô tô phục vụ công tác chung ở cấp xã; Phân cấp, phân quyền trong lĩnh vực thi đua, khen thưởng...
Vingroup bàn giao mặt bằng triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội Kỉ niệm 80 năm ngày Quốc khánh

Vingroup bàn giao mặt bằng triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội Kỉ niệm 80 năm ngày Quốc khánh

Ngày 27/06, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam – thành viên Tập đoàn Vingroup đã bàn giao mặt bằng Trung tâm Triển lãm Việt Nam với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Sau gần 10 tháng thi công thần tốc, công trình đã xác lập vị thế top 10 tổ hợp trung tâm triển lãm lớn nhất thế giới và lớn nhất Đông Nam Á, sẵn sàng cho Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày Quốc khánh.
Phiên bản di động