Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
17:10 | 24/06/2021 GMT+7

Thế hệ trẻ Việt Nam - Campuchia sẽ giữ gìn và phát huy tình đoàn kết hữu nghị hai nước

aa
“Tôi mong thế hệ trẻ sau này phát huy được truyền thống của cha ông đi trước, giữ gìn và bảo vệ tình đoàn kết hữu nghị hai nước Việt Nam – Campuchia”, ông Đào Xuân Mùi, cựu chuyên gia, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Phú Thọ chia sẻ nhân kỉ niệm 54 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.
Đài hữu nghị Việt Nam - Campuchia biểu tượng thiêng liêng của hai dân tộc Đài hữu nghị Việt Nam - Campuchia biểu tượng thiêng liêng của hai dân tộc
Doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia còn nhiều cơ hội phát triển, bất chấp dịch bệnh phức tạp Doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia còn nhiều cơ hội phát triển, bất chấp dịch bệnh phức tạp

- Thưa ông, xin ông chia sẻ về những kỉ niệm của mình tại Campuchia trong những năm tháng làm chuyên gia tại nước bạn?

Tháng 3/1980, tôi cùng với đoàn chuyên gia Việt Nam gồm 27 người sang giúp tỉnh Kratié, một tỉnh miền núi khó khăn ở phía Đông Bắc của Campuchia. Thời gian đó Campuchia trong tình trạng 5 không: không tiền, không trường học, không bệnh viện, không chợ, không chùa chiền và còn rất nhiều Pol Pot.

Đoàn chuyên gia của chúng tôi lúc đó gồm có các chuyên gia về ngân hàng, công an, nông nghiệp, thương nghiệp, quân sự.... và tôi là chuyên gia duy nhất về dân vận và mặt trận. Công việc của tôi lúc bấy giờ là vận động thành lập Hội Thanh niên, Hội Phụ nữ, Hội Phật giáo và xây dựng chùa chiền.

mong the he tre giu gin va phat huy tinh doan ket huu nghi giua hai nuoc viet nam campuchia
Ông Đào Xuân Mùi, cựu chuyên gia, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Phú Thọ.

Chúng tôi vận động thành lập Đội thiếu niên nhi đồng, kêu gọi những thanh niên trong độ tuổi từ 15-35 tuổi tham gia vào Hội Thanh niên, thực hiện điều lệ của Hội Thanh niên Campuchia Trung ương. Sau khi bồi dưỡng tại Campuchia, chúng tôi đưa Hội Thanh niên Campuchia sang tỉnh Sông Bé (tỉnh Bình Dương, Bình Phước ngày nay) giao lưu học hỏi kinh nghiệm xây dựng tổ chức thanh niên và thiếu niên. Tại đây, họ sẽ đi thăm quan, giao lưu học hỏi kinh nghiệm trong các hoạt động của hội Thanh niên Việt Nam.

Sau một thời gian làm việc, chúng tôi đã xây dựng các Hội Phụ nữ, Hội Thanh niên, Hội Phật giáo đi vào hoạt động có nề nếp và có tổ chức. Đây là chiến lược tập hợp các lực lượng thiếu niên, thanh niên, phụ nữ, Phật giáo chung tay xây dựng Mặt trận đoàn kết dân dân tộc cứu nước Campuchia làm theo đường hướng và mục tiêu của nước bạn.

Ban ngày, tôi làm công tác dân vận giúp bạn, chiều tối về cùng đoàn chuyên gia tăng gia sản xuất như trồng cây, tưới rau, lao động, nấu cơm hằng ngày. Thế nên, đoàn chuyên gia chúng tôi có câu vui thế này: “Sáng làm chuyên gia. Chiều về làm tạp vụ”. 4 năm làm chuyên gia dân vận và mặt trận tại Campuchia là những kỉ niệm đáng nhớ trong cuộc đời của tôi. Bên cạnh giúp đất nước bạn, chúng tôi phải đối mặt với sự sống và cái chết bất kỳ lúc nào.

Tết Nguyên Đán năm 1980, tôi cùng với đoàn chuyên gia và tỉnh bạn lên thăm đơn vị bộ đội Việt Nam. Trên đường đi đoàn xe chúng tôi bị phục kích, rất may xe bị lật ngiêng và đoàn chúng tôi không ai bị thương.

Năm 1981, bầu cử Quốc hội Campuchia, tôi về huyện Shrong, Kratié làm vận động bầu cử. Đi cùng với tôi có 4 công an Việt Nam, ngoài ra, còn có 1 tiểu đội bộ đội Việt Nam đi cùng. Mặc dù được bố trí ngủ ở UBND huyện nhưng tôi quyết định ngủ tại chùa. 12h đêm, phần tử hai mặt đã bắn súng vào chỗ tôi nằm. Rất may tôi thoát chết. Trong những tháng bầu cử tôi không thể gửi thư và tin tức cho người nhà. Đây là những kỉ niệm mà tôi mãi không bao giờ quên.

mong the he tre giu gin va phat huy tinh doan ket huu nghi giua hai nuoc viet nam campuchia
Ông Đào Xuân Mùi (thứ 2 từ trái sang) cùng đoàn Việt Nam sang thăm Campuchia vào năm 2018.

- Chuyên gia, bộ đội Việt Nam và người dân Campuchia đã hợp tác, gắn bó như thế nào trong thời gian đó, thưa ông?

Người dân Campuchia rất tôn trọng chuyên gia và bộ đội Việt Nam. Chuyên gia hướng dẫn như thế nào họ sẽ học tập, thực hành theo. Vào dịp lễ, tết, những người dân Campuchia mời chúng tôi đến tham dự bữa cơm gia đình, giao lưu, ăn uống. Thời điểm đó, tỉnh Sông Bé (Việt Nam) kết nghĩa với tỉnh Kratié (Campuchia). Dù còn khó khăn, nhưng tỉnh Sông Bé vẫn hỗ trợ tỉnh Kratié hết mình về kinh tế, vật chất, tinh thần.

- Khi quay trở lại Campuchia, điều gì làm ông bất ngờ nhất?

Tôi đã trở lại Campuchia ba lần. Trong năm 2014 tôi sang hai lần do Viện nghiên cứu và Phát triển ngành nghề nông thôn Việt Nam cử sang dạy nghề theo yêu cầu của Trung ương Hội Phụ nữ Campuchia tại tỉnh Kampong Chhnang. Năm 2018, tôi cùng với đoàn của Đảng và Nhà nước Việt Nam sang thăm Campuchia. Tôi rất ngỡ ngàng. Campuchia đã "thay da đổi thịt". Kinh tế Campuchia phát triển nhanh, người Campuchia học hỏi được nhiều kinh nghiệm buôn bán của người Việt Nam và các nước.

mong the he tre giu gin va phat huy tinh doan ket huu nghi giua hai nuoc viet nam campuchia
Ông Đào Xuân Mùi chụp ảnh cùng với bà Men Sam An, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia.

- Năm 2021 là dấu mốc kỉ niệm 54 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia, ông kì vọng như thế nào về mối quan hệ hai nước?

Nhìn lại chặng đường 54 năm qua, có thể nói, mặc dù trải qua nhiều khó khăn thử thách với những thăng trầm của lịch sử, nhưng tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống và sự hợp tác toàn diện giữa Việt Nam - Campuchia đã không ngừng được củng cố, phát triển. Đây là tài sản vô giá của hai dân tộc chúng ta.

Tôi tin tưởng rằng, dù trong bối cảnh nào, hai dân tộc Việt Nam - Campuchia cũng sẽ giữ gìn tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác toàn diện, vì lợi ích của nhân dân hai nước. Thế hệ trẻ sẽ phát huy được truyền thống của cha ông đi trước góp phần bảo vệ, giữ gìn và vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị và sự hợp tác toàn diện giữa hai nước.

Ngày 21/6/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ đã phê duyệt Điều lệ và công nhận Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Phú Thọ. Khi mới thành lập, hội có 500 hội viên, đến nay, tổng số hội viên của hội là 2519 hội viên.

Sau 3 năm thành lập, Hội đã thực hiện nhiều hoạt động, cụ thể: ngày 7/1/2019, hội tổ chức kỷ niệm 40 năm ngày cùng quân và dân Campuchia đánh đổ chế độ Pol Pot. Năm 2019, Hội tổ chức vận động hội viên ủng hộ Kiều bào ở Campuchia gặp hỏa hoạn; ủng hộ Kiều bào ở Campuchia chống dịch Covid-19 với số tiền 15 triệu đồng. Hằng năm, Hội cũng tổ chức tổng kết, sơ kết, xét tặng cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng tình hữu nghị Việt Nam – Campuchia.

- Xin cảm ơn ông về cuộc trò chuyện này!

Đồng Nai, Bình Dương hỗ trợ cộng đồng gốc Việt tại Campuchia phòng chống Covid-19 Đồng Nai, Bình Dương hỗ trợ cộng đồng gốc Việt tại Campuchia phòng chống Covid-19
Chính phủ Campuchia cảm ơn Việt Nam hỗ trợ ứng phó dịch COVID-19 Chính phủ Campuchia cảm ơn Việt Nam hỗ trợ ứng phó dịch COVID-19
Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Khơi dậy niềm tin mạnh mẽ trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia

Khơi dậy niềm tin mạnh mẽ trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia

Phấn khởi và xúc động là cảm xúc chung của các thành viên Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam-Campuchia (VCBA) khi nói về Đại hội XIV của Đảng. Đại hội không chỉ là sự kiện chính trị trong nước mà còn là tín hiệu mạnh mẽ về vận hội mới, khích lệ doanh nghiệp ở nước ngoài đồng hành cùng quê hương trong kỷ nguyên phát triển bứt phá.ớng tới mục tiêu lớn.
Thúc đẩy, nâng cao hiệu quả hợp tác Việt Nam - Campuchia

Thúc đẩy, nâng cao hiệu quả hợp tác Việt Nam - Campuchia

Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Vương quốc Campuchia, trong hai ngày 12-13/01, tại thủ đô Phnom Penh, Đoàn công tác Bộ Ngoại giao Việt Nam do Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Cường dẫn đầu đã có các cuộc gặp, làm việc với nhiều quan chức cấp cao Campuchia nhằm trao đổi, thúc đẩy và nâng cao hiệu quả hợp tác giữa hai quốc gia láng giềng.
Tăng cường kết nối nhân dân, bồi đắp quan hệ Việt Nam - Campuchia trong giai đoạn mới

Tăng cường kết nối nhân dân, bồi đắp quan hệ Việt Nam - Campuchia trong giai đoạn mới

Sáng 28/12, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025 - 2030, đánh dấu bước chuyển quan trọng trong việc tăng cường kết nối nhân dân, củng cố và bồi đắp quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước trong giai đoạn mới.

Các tin bài khác

Kỉ niệm 40 năm Ủy ban Hòa bình TP Hà Nội: Lan tỏa những giá trị hòa bình của Thủ đô

Kỉ niệm 40 năm Ủy ban Hòa bình TP Hà Nội: Lan tỏa những giá trị hòa bình của Thủ đô

Ngày 24/1, tại chùa Vạn Phúc, xã Sóc Sơn, Ủy ban Hòa bình TP Hà Nội đã tổ chức kỷ niệm 40 năm thành lập.
Gìn giữ, củng cố tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Ấn Độ

Gìn giữ, củng cố tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Ấn Độ

Chiều 24/1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hồ Chí Minh (HUFO) trang trọng kỷ niệm lần thứ 77 Ngày Cộng hòa Ấn Độ (26/01/1950 - 26/01/2026), thể hiện tình cảm, sự đoàn kết giữa nhân dân TP Hồ Chí Minh và nhân dân Ấn Độ.
Hội hữu nghị Việt Nam - Australia chúc mừng Quốc khánh Australia

Hội hữu nghị Việt Nam - Australia chúc mừng Quốc khánh Australia

Ngày 23/01 tại Hà Nội, Đoàn Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Australia do Chủ tịch Hội Trần Thọ Đạt dẫn đầu đã đến chúc mừng Đại sứ quán Australia tại Việt Nam nhân kỷ niệm 238 năm Quốc khánh Australia (26/01/1788 - 26/01/2026). Bà Renee Deschamps, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Australia tại Việt Nam, đã tiếp đoàn.
Kỳ vọng từ những “trụ cột” đối ngoại trong bối cảnh mới

Kỳ vọng từ những “trụ cột” đối ngoại trong bối cảnh mới

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng không chỉ là một sự kiện chính trị trọng đại mà còn được kỳ vọng là dấu mốc khởi đầu cho một “kỷ nguyên mới”- kỷ nguyên vươn mình của dân tộc Việt Nam.

Đọc nhiều

10 năm lan tỏa nghĩa tình Việt - Lào từ Trường Hữu nghị 80

10 năm lan tỏa nghĩa tình Việt - Lào từ Trường Hữu nghị 80

Sau 10 năm triển khai, Chương trình "Gia đình đỡ đầu cho lưu học sinh Lào" tại Trường Hữu nghị 80 đã trở thành một mô hình giàu giá trị nhân văn, góp phần chăm lo toàn diện cho lưu học sinh Lào và bồi đắp nền tảng bền vững cho quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào. Gần 1.000 lưu học sinh đã tìm thấy "mái ấm thứ hai" trong những gia đình Việt Nam nghĩa tình.
Giáo sư Nga đánh giá về sự khởi đầu "kỷ nguyên vươn mình" của Việt Nam

Giáo sư Nga đánh giá về sự khởi đầu "kỷ nguyên vươn mình" của Việt Nam

Trao đổi nhanh với phóng viên TTXVN tại Moskva ngay sau khi Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam thành công tốt đẹp, Giáo sư, Tiến sĩ Gheorghi Toloraia, Giám đốc Trung tâm Chiến lược Nga tại châu Á thuộc Viện Kinh tế của Viện Hàn lâm Khoa học Nga, nhấn mạnh Đại hội đánh dấu sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới – kỷ nguyên vươn mình của dân tộc Việt Nam.
Kiều bào Thái Lan mong muốn chung tay thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển của Việt Nam

Kiều bào Thái Lan mong muốn chung tay thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển của Việt Nam

Trong không khí cả nước hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan bày tỏ sự quan tâm sâu sắc và niềm tin vào những định hướng chiến lược của đất nước, đồng thời khẳng định mong muốn tiếp tục đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Tổ quốc trong giai đoạn mới.
Tuyên dương lực lượng tham gia “Chiến dịch Quang Trung”

Tuyên dương lực lượng tham gia “Chiến dịch Quang Trung”

Chiều ngày 23/01, tại phường Bình Kiến, tỉnh Đắk Lắk, Lữ đoàn 682, Vùng 4 Hải quân tổ chức tuyên dương cán bộ, chiến sĩ có thành tích tiêu biểu trong tham gia giúp nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ, thực hiện “Chiến dịch Quang Trung” và đạt thành tích trong hội thi, hội thao năm 2025. Đại tá Phạm Quang Trung, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Lữ đoàn chủ trì.
Tuyên dương lực lượng tham gia “Chiến dịch Quang Trung”

Tuyên dương lực lượng tham gia “Chiến dịch Quang Trung”

Chiều ngày 23/01, tại phường Bình Kiến, tỉnh Đắk Lắk, Lữ đoàn 682, Vùng 4 Hải quân tổ chức tuyên dương cán bộ, chiến sĩ có thành tích tiêu biểu trong tham gia giúp nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ, thực hiện “Chiến dịch Quang Trung” và đạt thành tích trong hội thi, hội thao năm 2025. Đại tá Phạm Quang Trung, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Lữ đoàn chủ trì.
Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý

Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý

Cần Thơ hỗ trợ gần 560 triệu đồng cước phí thuê bao thiết bị giám sát hành trình (VMS) cho 202 tàu cá trong năm 2025. Thông tin được công bố tại hội nghị thông tin, tuyên truyền về các quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), do Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố tổ chức ngày 21/01 tại xã Trần Đề.
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

Dự án Cải thiện nghề lưới kéo Bà Rịa - Vũng Tàu (FIP Vũng Tàu) được xác định là mô hình hợp tác công - tư (PPP) tiêu biểu của ngành thủy sản Việt Nam, góp phần thực hiện chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), xây dựng chuỗi khai thác - chế biến minh bạch, có trách nhiệm, hướng tới đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng thủy sản toàn cầu.
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước và dân tộc. Nhận thức sâu sắc ý nghĩa đó, các doanh nghiệp viễn thông - bưu chính chủ lực đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp kỹ thuật, công nghệ và nhân lực, bảo đảm hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, an toàn, ổn định tuyệt đối trong suốt thời gian diễn ra Đại hội và các hoạt động liên quan.
Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các lực lượng Công an, Quân đội cùng chính quyền địa phương đã triển khai đồng bộ phương án bảo vệ nhiều lớp, siết chặt an ninh, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Phiên bản di động