Trang chủ Quốc tế Văn hóa - Văn minh
07:30 | 10/06/2021 GMT+7

Thầy giáo diện váy đến lớp để... dạy đạo đức cho học sinh

aa
Hai thầy giáo người Tây Ban Nha đã mặc váy đến trường với mục đích dạy cho học sinh của mình những bài học về lòng khoan dung và tôn trọng sự khác biệt.
VAA: quyên góp hơn 100 triệu giúp trẻ em khó khăn và phụ nữ là nạn nhân buôn bán người VAA: quyên góp hơn 100 triệu giúp trẻ em khó khăn và phụ nữ là nạn nhân buôn bán người
Nền tảng Knowledgehook (Australia) cung cấp dịch vụ dạy toán hiệu quả cho trẻ em tiểu học và trung học Nền tảng Knowledgehook (Australia) cung cấp dịch vụ dạy toán hiệu quả cho trẻ em tiểu học và trung học

Hai giáo viên nam người Tây Ban Nha thay vì bị chỉ trích, lại nhận được nhiều lời khen ngợi vì “cả gan” mặc váy đến trường và xuất hiện trước mặt tất cả mọi người.

Họ không hề cố tình lập dị hay làm nổi. Đây là cách mà 2 thầy giáo này dạy học sinh của mình những bài học giá trị về lòng khoan dung và tôn trọng sự khác biệt.

2 giáo viên nam đã quyết định mang váy đến trường. Ảnh: Seventeen
2 giáo viên nam đã quyết định mang váy đến trường. Ảnh: Seventeen

Mọi chuyện bắt đầu vào một ngày đầu tháng 5/2021 khi 2 thầy giáo Manuel Ortega và Borja Velázquez đang dạy tại trường tiểu học Virgen de Sacedon thuộc thành phố Valladolid (Tây Ban Nha) chợt vô tình nghe được câu chuyện về một nam sinh trong lớp đang “cảm thấy vô cùng xấu hổ, hoang mang và giận dữ” khi bị cậu bạn cùng lớp chế giễu chỉ vì đang mang trên mình một chiếc áo phông in hình hoạt hình manga.

Nhận thấy đây là một vấn đề cần phải quan tâm, 2 thầy giáo này liền bàn nhau cần phải làm một điều gì đó để dạy cho học sinh của mình hiểu rằng “quần áo không phải là thứ dùng để đánh giá người khác. Mọi người có thể mặc theo những cách mà họ muốn”.

2 thầy giáo mong muốn học sinh của mình sẽ học được cách tôn trọng sự khác biệt và lòng khoan dung - Ảnh: El Pai
2 thầy giáo mong muốn học sinh của mình sẽ học được cách tôn trọng sự khác biệt và lòng khoan dung - Ảnh: El Pai

Thế là ngay sáng hôm sau, cả 2 đã xuất hiện trước mặt học sinh toàn trường theo một cách khiến tất cả đều ngạc nhiên: thầy Manuel mặc chiếc váy màu xanh đậm trong khi thầy Borja tự tin diện chiếc váy màu trắng với nhiều hình ảnh trẻ em vui mắt.

“Trường học nên là nơi giáo dục học sinh bằng sự tôn trọng tính đa dạng, bình đẳng và khoan dung”, thầy giáo Ortega nói.

2 thầy giáo này nói rằng, hành động của họ là nhằm "lan tỏa thông điệp về lòng khoan dung và ý thức tôn trọng sự khác biệt” khi học tập trong trường cũng như sinh hoạt tại cộng đồng nơi mình sinh sống.

Thầy giáo diện váy đến lớp để... dạy đạo đức cho học sinh
Thầy giáo Manuel với chiếc váy "siêu cool" của mình khi đứng trên bục giảng. Ảnh: Trendsmap

Kể từ đó, giáo viên trong trường bắt đầu nhận thấy những sự thay đổi tích cực trong học sinh của mình khi các em trở nên quan tâm và tôn trọng nhau hơn.

Trước đó, hồi tháng 10/2020, một nam sinh 15 tuổi tên là Mikel Gómez đã bị giám thị đuổi khỏi trường nơi mình đang học chỉ vì cậu mang váy đến lớp khiến cậu rơi vào trạng thái trầm cảm một thời gian dài đến nỗi phải tìm sự trợ giúp của bác sĩ tâm lý.

Sự việc sau đó được phản ánh trên mạng xã hội khiến nam sinh trên khắp các trường học ở Tây Ban Nha đồng loạt diện váy đến trường nhằm bày tỏ sự ủng hộ cho bạn mình cũng như lên tiếng phản đối cách thức xử lý không phù hợp của vị giám thị kia.

Phong trào nam sinh mặc váy đến trường do các giáo viên nam phát động được đông đảo học sinh trên khắp Tây Ban Nha hưởng ứng - Ảnh: trendsmap
Phong trào nam sinh mặc váy đến trường do các giáo viên nam phát động được đông đảo học sinh trên khắp Tây Ban Nha hưởng ứng. Ảnh: trendsmap

Chiến dịch mang tên “Áo quần không có giới tính” được kéo dài trong nhiều tháng liên tục và nhận được sự ủng hộ của đông đảo phụ huynh cũng như chính học sinh.

“Cậu con trai 10 tuổi của tôi hôm qua đã đến trường với một chiếc váy”, một phụ huynh viết trên mạng xã hội Twitter của mình. “Tôi thấy vui vì thằng bé đã dám làm những điều mà nó muốn làm”.

Nguyễn Thuận

Thầy giáo New Zealand: Các em học sinh Việt Nam cho tôi nhiều cảm hứng Thầy giáo New Zealand: Các em học sinh Việt Nam cho tôi nhiều cảm hứng
Thầy giáo Tây xin trợ giúp tiền đóng phòng trọ, quyên góp lại 36,3 triệu đồng Thầy giáo Tây xin trợ giúp tiền đóng phòng trọ, quyên góp lại 36,3 triệu đồng
Nguyễn Thuận
Nguồn: (T/h)

Tin bài liên quan

Zhi Shan hỗ trợ 248 suất học bổng, 3 thư viện cho học sinh, sinh viên ở Huế

Zhi Shan hỗ trợ 248 suất học bổng, 3 thư viện cho học sinh, sinh viên ở Huế

Khoản viện trợ từ Dự án “Hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thành phố Huế” do Tổ chức Zhi Shan Foundation (Đài Loan - Trung Quốc) tài trợ có tổng giá trị 1,5 tỷ đồng (tương đương 59.873 USD) tập trung vào các nội dung: hỗ trợ giáo dục, cải thiện điều kiện học tập, phát triển văn hóa đọc và nâng cao kỹ năng cho học sinh.
Tzu Chi trao 700 suất học bổng cho học sinh, sinh viên khó khăn ở Hải Phòng

Tzu Chi trao 700 suất học bổng cho học sinh, sinh viên khó khăn ở Hải Phòng

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng vừa phối hợp với tổ chức Tzu Chi và các đơn vị liên quan tổ chức chương trình trao 700 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn khu vực phía Tây thành phố.
Phuc’s Fond (Na Uy) dành 356 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo ở Huế

Phuc’s Fond (Na Uy) dành 356 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo ở Huế

UBND thành phố Huế vừa tiếp nhận khoản viện trợ không hoàn lại không thuộc hỗ trợ phát triển chính thức phi dự án do Tổ chức Phuc’s Fond (Na Uy) tài trợ trị giá 611 triệu đồng. Như vậy, trong tháng 3, Tổ chức Phuc’s Fond đã dành 356 suất học bổng cho sinh viên Đại học Huế và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Các tin bài khác

Hội chợ văn hóa và ẩm thực Bazaar ASEAN năm 2025

Hội chợ văn hóa và ẩm thực Bazaar ASEAN năm 2025

Ngày 13/9, Đại sứ quán các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Vương quốc Campuchia tổ chức Hội chợ văn hóa và ẩm thực Bazaar ASEAN năm 2025.
“Đại lộ tên lửa” với hơn 160 doanh nghiệp hàng không vũ trụ ở Bắc Kinh

“Đại lộ tên lửa” với hơn 160 doanh nghiệp hàng không vũ trụ ở Bắc Kinh

Cách Thiên An Môn khoảng 20 km về phía Đông Nam, khu vực lấy đường Vinh Hoa Nam làm trục chính, kéo dài từ đường Địa Trạch ở phía Tây đến đường Trung tâm Hoành Đạt ở phía Đông, được mệnh danh là “Đại lộ tên lửa Bắc Kinh”. Trên con phố này, tất cả mọi người đều đang nghiên cứu về việc “lên trời”.
Chiết Giang (Trung Quốc) biến rác thải nhựa đại dương thành “kho báu” như thế nào?

Chiết Giang (Trung Quốc) biến rác thải nhựa đại dương thành “kho báu” như thế nào?

“Không có đại dương khỏe mạnh, sẽ không có hành tinh khỏe mạnh” – lời cảnh báo của Tổng Thư ký Liên hợp quốc António Guterres tại Hội nghị Đại dương Liên hợp quốc lần thứ ba diễn ra ngày 13/6 tại Pháp thêm một lần nhấn mạnh tính cấp bách của việc bảo vệ biển xanh. Trong bối cảnh mỗi năm có hơn 10 triệu tấn rác thải nhựa tràn xuống đại dương, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) đang cho thấy một hướng đi đáng chú ý với mô hình “Tuần hoàn xanh” – biến rác thải nhựa thành tài nguyên, mở ra triển vọng bền vững cho môi trường biển.
Trung Quốc đã làm gì để biến "vùng đất cằn cỗi" thành "ngân hàng vàng"?

Trung Quốc đã làm gì để biến "vùng đất cằn cỗi" thành "ngân hàng vàng"?

Ngày 17/6 là Ngày Thế giới phòng chống sa mạc hóa và hạn hán. Sa mạc hóa được mệnh danh là "căn bệnh ung thư của Trái đất", là thách thức sinh thái chung của toàn cầu, đồng thời cũng là một vấn đề kinh tế - xã hội nghiêm trọng. Tuy nhiên, tại Trung Quốc, những "vùng đất cằn cỗi" đang dần biến thành "ngân hàng vàng", vừa khôi phục hệ sinh thái, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế.

Đọc nhiều

Huế - Cergy (Pháp): Tiếp tục củng cố, mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị

Huế - Cergy (Pháp): Tiếp tục củng cố, mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Huế Hoàng Hải Minh vừa chủ trì buổi tiếp đoàn đại biểu thành phố Cergy (Cộng hòa Pháp) nhân chuyến thăm và làm việc tại Huế. Tại buổi gặp mặt, hai bên thống nhất tiếp tục củng cố, mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị theo hướng thiết thực, hiệu quả và bền vững.
Hàn Quốc mong muốn thúc đẩy hợp tác với Cần Thơ

Hàn Quốc mong muốn thúc đẩy hợp tác với Cần Thơ

Ngày 2/7, Lãnh đạo thành phố Cần Thơ có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Hàn Quốc nhằm trao đổi về tiềm năng, định hướng hợp tác giữa thành phố Cần Thơ và các đối tác Hàn Quốc. Đoàn công tác Hàn Quốc mong muốn thúc đẩy hợp tác với Cần Thơ trên ba nhóm lĩnh vực lớn: giao lưu văn hóa, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và khởi động, đẩy mạnh các dự án hợp tác đã có.
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Ngày 3/7/2026, tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân tham gia thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ.
Ra mắt Cẩm nang an toàn số dành cho thanh niên Việt Nam

Ra mắt Cẩm nang an toàn số dành cho thanh niên Việt Nam

Ngày 3/7, tại Hà Nội, Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Hiệp hội An ninh mạng quốc gia tổ chức lễ tổng kết dự án "Xây dựng không gian số an toàn cho thanh niên Việt Nam".
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Ngày 3/7/2026, tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân tham gia thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động