Trang chủ Chính trị - Xã hội Chào ngày mới
14:33 | 24/02/2024 GMT+7

Thành phố Hồ Chí Minh muốn thúc đẩy hợp tác phát triển ngành Halal với Kuwait

aa
Phát biểu tại Lễ Kỷ niệm 63 năm Ngày Độc lập và 33 năm Ngày Giải phóng Nhà nước Kuwait, Phó Chủ UBND thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) Võ Văn Hoan cho biết: TP.HCM mong muốn tăng cường hơn nữa các chương trình hợp tác với Kuwait trong lĩnh vực thương mại, y tế, giáo dục, du lịch và đặc biệt là ngành Halal.
Đại sứ quán Việt Nam tại Kuwait tổ chức gặp mặt kỷ niệm 55 năm ASEAN cùng nhau lớn mạnh
Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn tăng cường hợp tác với Kuwait trong lĩnh vực xây dựng đô thị thông minh

Tối 23/2, Tổng Lãnh sự Kuwait tại TP.HCM tổ chức Kỷ niệm 63 năm Ngày Độc lập và 33 năm Ngày Giải phóng Nhà nước Kuwait.

Tham dự và phát biểu chúc mừng tại sự kiện, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan nhấn mạnh, nhân dân Việt Nam, trong đó có TP.HCM vui mừng chia sẻ những thành tựu mọi mặt mà nhà nước và nhân dân Kuwait đạt được trong thời gian qua. Trên nền tảng quan hệ tốt đẹp giữa hai nước, quan hệ TP.HCM - Kuwait thời gian qua luôn được chính quyền thành phố quan tâm thúc đẩy.

Ông Võ Văn Hoan (phải), Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh và ông Talal Alhazza, Tổng lãnh sự Kuwait tại TP. Hồ Chí Minh thực hiện nghi lễ cắt bánh chúc mừng. (Nguồn: TTXVN)
Ông Võ Văn Hoan (phải), Phó Chủ tịch UBND TP. HCM và ông Talal Alhazza, Tổng lãnh sự Kuwait tại TP. Hồ Chí Minh thực hiện nghi lễ cắt bánh chúc mừng. (Nguồn: TTXVN)

Ông Hoan cho biết TP.HCM mong muốn tăng cường hơn nữa các chương trình hợp tác với Kuwait trong lĩnh vực thương mại, y tế, giáo dục, du lịch và đặc biệt là ngành Halal. Trong năm qua, TP.HCM đã tích cực tham gia thực hiện các Đề án của Trung ương về phát triển ngành Halal Việt Nam, cũng như chủ động tổ chức Diễn đàn hợp tác và phát triển ngành Halal trong khối ASEAN. Các hoạt động này nhằm tăng cường khả năng tiếp cận và đáp ứng các tiêu chuẩn xuất khẩu sản phẩm Halal vào các quốc gia Hồi giáo trên thế giới, trong đó có thị trường Kuwait.

Những nỗ lực kể trên không nằm ngoài mục tiêu góp phần đưa quan hệ Việt Nam-Kuwait ngày càng phát triển toàn diện, thực chất, phù hợp với nhu cầu và tiềm năng của cả hai bên.

Ông Hoan cũng bày tỏ tin tưởng Tổng Lãnh sự Kuwait tại TP.HCM Talal Alhazza sẽ có những đóng góp quan trọng cho quan hệ hợp tác giữa TP.HCM và Kuwait nói chung, các địa phương Kuwait nói riêng, đặc biệt là tỉnh Al Ahmadi - địa phương có quan hệ hữu nghị hợp tác với TP.HCM, trong thời gian tới.

Kuwait hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam ở khu vực Trung Đông. Trao đổi thương mại hai chiều giữa năm 2023 đạt 5,95 tỷ USD.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Talal Alhazza, Tổng lãnh sự Kuwait tại TP.HCM nhấn mạnh, quan hệ giữa Kuwait và Việt Nam luôn được xây dựng trên cơ sở hữu nghị, tôn trọng, hiểu biết lẫn nhau và đoàn kết giữa nhân dân hai nước.

Quan hệ tốt đẹp luôn được củng cố thông qua các chuyến thăm lẫn nhau ở các cấp và các thỏa thuận hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực như: thương mại, đầu tư, ngoại giao, khoa học công nghệ, văn hóa, thể thao.

Ngài Talal Alhazza cho rằng, những thành công và hợp tác đã đạt được trong thời gian qua là cơ sở quan trọng để hai bên thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ song phương về mọi mặt dưới sự lãnh đạo của Chính phủ mỗi nước.

Tăng cường kết nối cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và Kuwait Tăng cường kết nối cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và Kuwait
Đại sứ quán Kuwait tham gia hiến máu nhân đạo Đại sứ quán Kuwait tham gia hiến máu nhân đạo

Ngọc Mai (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tìm "kênh' xuất khẩu hàng hóa tới Đông Nam Á qua Kiều bào

Tìm "kênh' xuất khẩu hàng hóa tới Đông Nam Á qua Kiều bào

Sáng 3/4, tại tỉnh Savannakhet (Lào), Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) phối hợp với Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư TP.HCM tổ chức Hội nghị “Hoạt động phát triển các kênh phân phối hàng hóa TP.HCM với các nước trong khu vực Đông Nam Á thông qua Hội doanh nghiệp người Việt Nam ở nước ngoài".
Thành phố Hồ Chí Minh và Nhật Bản mở rộng hợp tác kinh tế, văn hóa, giao lưu nhân dân

Thành phố Hồ Chí Minh và Nhật Bản mở rộng hợp tác kinh tế, văn hóa, giao lưu nhân dân

Tối 28/2, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản TP.HCM tổ chức Họp mặt kỷ niệm sinh nhật lần thứ 65 của Nhật hoàng Naruhito. Tham dự sự kiện có Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân TP.HCM, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản TP.HCM Huỳnh Thanh Nhân và Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM Ono Masuo.
Kiều bào thăm và tặng quà tại Củ Chi (TP.HCM)

Kiều bào thăm và tặng quà tại Củ Chi (TP.HCM)

Ngày 17/1, UBND TP.HCM đã tổ chức họp mặt người Việt Nam ở nước ngoài mừng Xuân Ất Tỵ 2025 tại huyện Củ Chi.

Các tin bài khác

Lễ kỷ niệm 75 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và LB Nga

Lễ kỷ niệm 75 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và LB Nga

Theo phóng viên TTXVN tại LB Nga, ngày 27/2 tại thủ đô Moskva, Đại sứ quán Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và LB Nga (30/1/1950-30/1/2025).
Thủ tướng Phạm Minh Chính trao quyết định thành lập 15 đảng bộ thuộc Đảng ủy Chính phủ

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao quyết định thành lập 15 đảng bộ thuộc Đảng ủy Chính phủ

Sáng 24/2, tại Trụ sở Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí Thư Đảng ủy Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị công bố quyết định của Đảng ủy Chính phủ về việc thành lập 15 đảng bộ các bộ, cơ quan trực thuộc Đảng ủy Chính phủ.
Ông Trương Cảnh Tuyên được bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP Cần Thơ

Ông Trương Cảnh Tuyên được bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP Cần Thơ

Ngày 20/2, tại kỳ họp thứ 19 (kỳ họp chuyên đề) HĐND thành phố Cần Thơ khóa X, nhiệm kỳ 2021- 2026, với 50/51 số phiếu tán thành (đạt tỷ lệ 98,04%), ông Trương Cảnh Tuyên - Phó Bí thư Thành ủy Cần Thơ - được các đại biểu tín nhiệm bầu giữ chức danh Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Chủ tịch nước Lương Cường: Tăng cường lòng tin chính trị giữa các nước Đông Nam Á

Chủ tịch nước Lương Cường: Tăng cường lòng tin chính trị giữa các nước Đông Nam Á

Chiều 19/2, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Lương Cường đã tiếp Đại sứ, Đại biện các nước Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Timor-Leste tại Hà Nội.

Đọc nhiều

Phản bác quan điểm sai trái, xuyên tạc vị trí, vai trò lãnh đạo của Đảng trước thềm Đại hội XIV

Phản bác quan điểm sai trái, xuyên tạc vị trí, vai trò lãnh đạo của Đảng trước thềm Đại hội XIV

Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang chuẩn bị tốt các nội dung, kế hoạch, tiến hành đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đây là thời điểm vô cùng quan trọng, mang tính bước ngoặt để đưa đất nước vững bước vào kỷ nguyên mới.
Tăng cường gắn kết và hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Nhật Bản phát triển

Tăng cường gắn kết và hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Nhật Bản phát triển

Ngày 6/4 Liên hiệp hội người Việt Nam tại Nhật Bản (Liên hiệp hội) đã tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2025 - 2028, thảo luận và đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ mới nhằm tăng cường gắn kết và hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Nhật Bản phát triển.
Ấm áp nghĩa tình Việt Nam trong dịp Tết cổ truyền nước bạn

Ấm áp nghĩa tình Việt Nam trong dịp Tết cổ truyền nước bạn

Nhân dịp Tết cổ truyền Chaul Chnam Thmay của Campuchia và Bunpimay của Lào năm 2025, nhiều đoàn công tác của Việt Nam đã tổ chức các hoạt động khám, chữa bệnh miễn phí và tặng quà cho người dân hai nước bạn.
Malaysia và nhiều nước đánh giá cao Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ, ủng hộ cách tiếp cận của Việt Nam

Malaysia và nhiều nước đánh giá cao Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ, ủng hộ cách tiếp cận của Việt Nam

Chiều 6/4, theo đề nghị của phía Malaysia, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim để trao đổi về tình hình quan hệ song phương và đánh giá về một số vấn đề khu vực, quốc tế mới nổi gần đây.
Hải quân Việt Nam - Thái Lan: Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề trên biển

Hải quân Việt Nam - Thái Lan: Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề trên biển

Từ ngày 2-6/4, tàu H.T.M.S NARRESUAN (FFG-421) cùng đoàn công tác Vùng 1 Hải quân Hoàng gia Thái Lan do Phó Đô đốc Arpa Chapanont, Tư lệnh Vùng 1 Hải quân Hoàng gia Thái Lan làm trưởng đoàn, đã thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân (TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang).
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân kiểm tra kết quả huấn luyện tháng đầu tại các đơn vị

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân kiểm tra kết quả huấn luyện tháng đầu tại các đơn vị

Ngày 1 và 2/4, đoàn kiểm tra Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân do Đại tá Trịnh Xuân Tùng, Tư lệnh Vùng làm trưởng đoàn đến kiểm tra tháng đầu huấn luyện tại các đơn vị trực thuộc Vùng đóng quân trên địa bàn TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).
Hải quân Việt Nam - Thái Lan hoàn thành tuần tra chung lần thứ 51, giữ vững an ninh vùng biển giáp ranh

Hải quân Việt Nam - Thái Lan hoàn thành tuần tra chung lần thứ 51, giữ vững an ninh vùng biển giáp ranh

Sáng 2/4, các Biên đội tàu 263, 261 (thuộc Hải đội 515, Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam) đã cập quân cảng Vùng 5 (tỉnh Kiên Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 51 với các Biên đội tàu 421, 561 của Hải quân Hoàng gia Thái Lan.
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
11 nuoc co quan he doi tac chien luoc toan dien voi viet nam
canh bao gia tang lua dao tren khong gian mang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
Phiên bản di động