Tết 2024: Hướng dẫn làm kẹo chuối tươi vô cùng đơn giản thơm ngon đãi khách
Nguyên liệu chuẩn bị làm kẹo chuối tươi
2kg chuối
700g đường vàng (hoặc 800g đường cát trắng)
300g dừa sấy khô
150g gừng
150g đậu phộng
2 trái chanh
Gia vị: Muối
Hướng dẫn làm kẹo chuối tươi đơn giản bất bại
Yêu cầu thành phẩm của món kẹo chuối tươi
Màu sắc: Kẹo chuối sau khi hoàn thiện có màu nâu hoặc cánh gián đậm, có độ dai vừa phải, dẻo mà không dính, thơm mùi chuối và gừng.
Mùi vị: Khi ăn cảm nhận được vị ngon ngọt của chuối, thơm của dứa, cùng vị béo bùi của đậu phộng, ăn ngon và không bị ngán.
Cách bảo quản
Kẹo chuối tươi bảo quản tốt nhất trong lọ kín, sử dụng trong vòng 5 – 7 ngày ở nhiệt độ phòng, để nơi khô ráo, thoáng mát.
Nếu thích ăn kẹo lạnh và hơi cứng, bạn cho kẹo chuối vào ngăn mát tủ lạnh, cách này sẽ giúp kẹo chuối tự làm tại nhà bảo quản được lâu hơn.
Một số lưu ý
Cách làm kẹo chuối không quá phức tạp nhưng để có một mẻ kẹo thơm ngon, đúng chuẩn bạn cần lưu ý một số điểm sau:
Chọn chuối chín hoàn toàn để làm kẹo sẽ ngon, ngọt và thơm hơn.
Trong quá trình sên bạn phải đảo đều tay và liên tục, cũng như sên với lửa nhỏ để kẹo không bị cháy.
Nếu không thích ăn mè rang bạn có thể bỏ qua nguyên liệu này. Nếu thích vị thơm bùi của dừa, hãy cho thêm một ít vụn dừa khô vào hỗn hợp kẹo.
Trên đây là công thức đơn giản nhất của món kẹo chuối tươi cho bạn tự làm tại nhà. Chúc bạn thành công và cùng khoe thành quả với Thời Đại nhé!