Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
10:57 | 24/08/2021 GMT+7

Technion (Israel) và VinUni (Việt Nam) kí kết thỏa thuận hợp tác phát triển giáo dục và khoa học

aa
Technion, Học viện công nghệ nổi tiếng của Israel, và Trường Đại học VinUni, trường đại học tinh hoa và tư thục không vì lợi nhuận đầu tiên tại Việt Nam mới đây vừa kí kết thỏa thuận hợp tác để phát triển giáo dục và khoa học giữa hai bên.
Thúc đẩy hợp tác giáo dục đào tạo nguồn nhân tài chất lượng cao giữa Việt Nam và Đài Loan (Trung Quốc) Thúc đẩy hợp tác giáo dục đào tạo nguồn nhân tài chất lượng cao giữa Việt Nam và Đài Loan (Trung Quốc)
Hiệp hội Phát triển kinh tế văn hóa giáo dục Đài - Việt tổ chức chương trình hội thảo giáo dục Đài Loan, Trung Quốc năm 2021 với chuyên đề: “Du học Đài Loan - chương trình đào tạo nguồn nhân tài chất lượng cao”.
Đại học Baptist Hồng Kông và Đại học Cornell (Mỹ) phát triển chất mới giúp tăng hiệu quả điều trị ung thư vú Đại học Baptist Hồng Kông và Đại học Cornell (Mỹ) phát triển chất mới giúp tăng hiệu quả điều trị ung thư vú
Các nhà nghiên cứu của Đại học Baptist Hồng Kông (Hong Kong Baptist University – HKBU), đã phối hợp với Đại học Cornell (Mỹ) phát triển một liệu pháp nhắm mục tiêu mới cho bệnh ung thư vú bộ ba âm tính (triple-negative breast cancer – TNBC).

Theo đó, hai trường đại học sẽ sớm thúc đẩy các chương trình trao đổi từ năm học 2022-2023. Mỗi kì học, mỗi trường sẽ gửi 10 sinh viên xuất sắc sang trường đại học đối tác để theo học một khóa trao đổi, trong đó gồm cả trải nghiệm văn hóa và môi trường địa phương. Các sinh viên sau đó có thể có cơ hội tham gia thực tập tại các start-up phù hợp với mong muốn. Israel được coi là một quốc gia khởi nghiệp với hơn 6.000 công ty start-up. Trong khi đó, Việt Nam với 98 triệu dân, là một thị trường phát triển nhanh và năng động ở Châu Á, được xếp hạng vào nhóm 11 quốc gia đạt hiệu suất toàn cầu vượt trội vào năm 2018.

Technion (Israel) và VinUni (Việt Nam) kí kết thỏa thuận hợp tác phát triển giáo dục và khoa học
Trường Đại học Technion.

Hai bên cũng sẽ thiết lập các chương trình trao đổi cán bộ, giảng viên. Họ sẽ tới thăm, giảng dạy và tư vấn tại trường còn lại trong một thời gian cụ thể. Bên cạnh đó, thỏa thuận cũng khuyến khích hợp tác dự án nghiên cứu giữa các cá nhân và đơn vị hai bên.

Hợp tác giữa hai trường đại học uy tín được kì vọng sẽ tạo ra một môi trường thuận lợi và sáng tạo cho sinh viên cũng như cán bộ, giảng viên hai trường phát triển học thuật và nghiên cứu.

Technion là trường đại học lớn nhất Israel trong lĩnh vực công nghệ và khoa học, với 18 khoa và hơn 50 chương trình học, chủ yếu với các chuyên ngành khoa học công nghệ, máy tính, y tế và kiến trúc. Trường hiện có hơn 200 thỏa thuận hợp tác với các trường trên khắp thế giới. Trường nằm trong Top 10 các trường đại học sáng tạo nhất thế giới theo một bảng xếp hạng năm 2017. Các thành viên của Technion cũng đã được trao 3 giải Nobel về hóa học. Trường nằm tại thành phố Haifa, phía bắc Israel bên bờ Địa Trung Hải.

Technion (Israel) và VinUni (Việt Nam) kí kết thỏa thuận hợp tác phát triển giáo dục và khoa học
Trường Đại học Vin Uni.

VinUni cho biết họ là trường đại học được xây dựng trở thành trường đại học tinh hoa, góp phần tạo ra đột phá trong chất lượng giáo dục đại học tại Việt Nam, hướng tới đẳng cấp thế giới. Trường có định hướng đào tạo phát triển nhân tài thông qua các chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế, dưới sự dẫn dắt của các giáo sư xuất sắc nằm trong tốp 2% các nhà nghiên cứu có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới, cùng nhiều cơ hội học tập, nghiên cứu tại các trường đại học đối tác hàng đầu thế giới.

Ấn Độ và Việt Nam sẽ đẩy mạnh hợp tác giữa các doanh nghiệp và trường đại học Ấn Độ và Việt Nam sẽ đẩy mạnh hợp tác giữa các doanh nghiệp và trường đại học
Sáng ngày 26/4, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ đã tổ chức buổi họp báo về các kế hoạch và hoạt động nhằm tăng cường quan hệ song phương Ấn Độ - Việt Nam trong năm 2021. Theo đó, Tổng lãnh sự quán Ấn Độ sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc hợp tác kinh tế - thương mại và giáo dục giữa các doanh nghiệp và trường đại học Ấn Độ và Việt Nam.
Đại sứ quán Lào đánh giá cao Đại học Sư phạm Thái Nguyên, trường Văn hóa I trong đào tạo học sinh, sinh viên nước bạn Đại sứ quán Lào đánh giá cao Đại học Sư phạm Thái Nguyên, trường Văn hóa I trong đào tạo học sinh, sinh viên nước bạn
Trong chuyến thăm, làm việc tại tỉnh Thái Nguyên của Đoàn Đại sứ quán Lào tại Việt Nam từ ngày 21-22/4/2021, đoàn đã đi thăm Đại học Sư phạm Thái Nguyên, và trường Văn hóa I, Bộ Công an. Đây là hai trường phụ trách giảng dạy, hướng dẫn nhiếu học sinh, sinh viên Lào của tỉnh Thái Nguyên.

PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam luôn đồng hành cùng các đối tác bạn bè quốc tế

Việt Nam luôn đồng hành cùng các đối tác bạn bè quốc tế

Bộ trưởng Lương Tam Quang nhấn mạnh, Công ước Hà Nội sẽ mở ra một khuôn khổ hợp tác mới. Trong tiến trình này, Việt Nam luôn mong muốn được đồng hành cùng các đối tác bạn bè quốc tế, để cùng biến những cam kết thành hành động cụ thể và hiệu quả trong tương lai.
VinUni “chiến thắng kép” tại ESG Business Awards 2025

VinUni “chiến thắng kép” tại ESG Business Awards 2025

Kuala Lumpur (Malaysia), tại Lễ trao giải ESG Business Awards 2025 - VinUni vừa xuất sắc giành chiến thắng kép ở hai hạng mục: “Hợp tác giữa Đại học - Chính quyền - Cộng đồng” và “Hợp tác Liên ngành”. Với việc mang lại lợi ích cho 1,2 triệu người dân Khánh Hoà, VinUni đã trở thành trường đại học châu Á duy nhất được vinh danh ở ESG Business Awards 2025.
Mở rộng hợp tác trong lĩnh vực khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa Việt Nam - Pháp

Mở rộng hợp tác trong lĩnh vực khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa Việt Nam - Pháp

Đây là những nội dung được đưa ra trong buổi tiếp giữa Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng và Nhóm Nghị sĩ hữu Pháp - Việt tại Thượng viện Pháp diễn ra vào 19/9/2025, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao.

Các tin bài khác

Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông

Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, ngày 11/11 bão số 14 Fung-Wong duy trì sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 13, giật cấp 16, tiếp tục "quần thảo" Biển Đông khiến biển động dữ dội.
Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Ngày 10/11, tại Trường Tiểu học Trần Hoàng Na (phường Cái Răng, thành phố Cần Thơ), Ban An toàn giao thông (ATGT) thành phố Cần Thơ phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các đơn vị liên quan tổ chức chương trình tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 và tuyên truyền pháp luật về ATGT.
Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng

Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng

Năm 2025 ghi nhận sự chuyển dịch mạnh mẽ trong ngành chăm sóc tóc tại Việt Nam: người tiêu dùng dần rời xa sản phẩm hóa học mạnh, hướng đến các giải pháp dược liệu tự nhiên, an toàn và phù hợp khí hậu bản địa. Trong đó, dầu gội dược liệu Antisol (iCare Pharma) đang nổi lên như một đại diện tiêu biểu cho xu hướng “sạch và lành” này.
Thời tiết hôm nay (07/11): Miền Bắc trời lạnh, có nơi dưới 17 độ

Thời tiết hôm nay (07/11): Miền Bắc trời lạnh, có nơi dưới 17 độ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 07-08/11, Bắc Bộ có mưa rào rải rác, riêng vùng đồng bằng mưa vừa, có nơi mưa to kèm dông; ban đêm và sáng sớm trời lạnh, vùng núi có nơi rét, có nơi dưới 17 độ.

Đọc nhiều

Hà Nội có tân Chủ tịch UBND và Chủ tịch HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026

Hà Nội có tân Chủ tịch UBND và Chủ tịch HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026

Tại kỳ họp ngày 13/11, HĐND thành phố Hà Nội khóa XVI đã tiến hành bầu các chức danh lãnh đạo chủ chốt của chính quyền và HĐND thành phố. Ông Nguyễn Đức Trung, Phó Bí thư Thành ủy, được bầu làm Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; bà Phùng Thị Hồng Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố, được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội.
[Ảnh] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam báo công dâng Bác nhân kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống

[Ảnh] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam báo công dâng Bác nhân kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống

Ngày 13/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp) tổ chức Lễ báo công dâng Bác nhân kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống (17/11/2950 - 17/11/2025) và Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025-2030. Chương trình diễn ra trang trọng với sự tham dự của lãnh đạo Liên hiệp và toàn thể công chức, người lao động.
Nhiều triển vọng hợp tác mới giữa Hà Nội và vùng Île-de-France tại Việt Nam

Nhiều triển vọng hợp tác mới giữa Hà Nội và vùng Île-de-France tại Việt Nam

Chiều 13/11 tại Hà Nội, Chủ tịch Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Pháp (AACVF) Nguyễn Thúy Anh đã tiếp đoàn công tác của Cơ quan hỗ trợ phát triển vùng Île-de-France tại Việt Nam (PRX) để trao đổi về triển vọng hợp tác giữa hai bên trong các lĩnh vực như chuyển đổi sinh thái, văn hóa – du lịch, hợp tác kinh tế và đào tạo đại học.
Cà Mau kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Cà Mau kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Sáng 14/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau tổ chức họp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (17/11/1950 – 17/11/2025).
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 đã diễn ra các hoạt động: diễn tập quân y, khánh thành trường học và kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới.
Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ba phiên tòa giả định tại Cà Mau giúp hơn các ngư dân hiểu rõ mức phạt và trách nhiệm pháp lý khi vi phạm quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), đồng thời nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trên biển.
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Trong thời gian qua, trên các vùng biển được phân công quản lý, các tàu của Chi đội Kiểm ngư số 4 đã triển khai đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra và kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, góp phần ngăn chặn tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Phiên bản di động