Dù các thông tin nói Lầu Năm góc không có kế hoạch ngăn chặn nhưng Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ vẫn bày tỏ "vô cùng quan ngại" khi các tàu chiến Iran lần đầu tiến vào Đại Tây Dương.
Xây dựng Lữ đoàn tàu chiến đấu chống ngầm chính quy hiện đại Xây dựng Lữ đoàn tàu chiến đấu chống ngầm chính quy hiện đại
Máy bay chiến đấu F-35A của Không quân Australia lần đầu tiên sử dụng vũ khí bí mật Máy bay chiến đấu F-35A của Không quân Australia lần đầu tiên sử dụng vũ khí bí mật

Theo hãng tin RT, các quan chức Mỹ nghi ngờ hai chiến hạm Iran đang trên đường tới Venezuela để hoàn thành một thỏa thuận bán vũ khí được ký kết hồi năm ngoái.

Nguồn: RT

Phát biểu tại phiên điều trần của Ủy ban Vũ trang Thượng viện Mỹ ngày 10/6, Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin chia sẻ nỗi lo lắng cùng các nhà lập pháp.

Ông tuyên bố, các tàu chiến của quốc gia Hồi giáo đang tạo ra mối đe dọa phổ biến vũ khí ở tây bán cầu.

Lãnh đạo Lầu Năm góc từ chối cho biết hai chiến hạm Iran có thể mang theo vũ khí gì. Ông nói với Thượng nghị sĩ Dân chủ Richard Blumenthal rằng, câu hỏi đó cần được đưa ra tại “một diễn đàn khác”.

Trong khi đó, tờ Politico hôm 9/6 trích dẫn lời các quan chức tình báo giấu tên nhận định, một trong các tàu của Iran có khả năng chở những xuồng tấn công nhanh đến Venezuela. Tờ báo cũng không loại trừ khả năng các tàu này đang giao đơn lô hàng tên lửa tầm xa cho quốc gia Mỹ Latinh như cáo buộc trước đây của chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump.

Các quan chức quốc phòng Mỹ nhấn mạnh, việc Iran chuyển giao vũ khí cho Venezuela sẽ là "hành động khiêu khích", đe dọa các đối tác của Washington trong khu vực. Theo họ, Mỹ có quyền "thực thi các biện pháp thích hợp" để ngăn chặn một vụ mua bán vũ khí như vậy.

Tàu Cảnh sát biển Việt Nam khởi hành từ Mỹ vượt đại dương về nước Tàu Cảnh sát biển Việt Nam khởi hành từ Mỹ vượt đại dương về nước
Mỹ bán 2 triệu thùng dầu thô của Iran bị thu giữ ngoài khơi, Tehran phản ứng bất ngờ Mỹ bán 2 triệu thùng dầu thô của Iran bị thu giữ ngoài khơi, Tehran phản ứng bất ngờ
In bài viết

Truyền hình