Trang chủ Gia đình Việt Tổ ấm
20:21 | 11/02/2021 GMT+7

Tất niên đặc biệt ở “khu dân cư chiến đấu”

aa
Chiều 30 Tết (11/2), khu dân cư Nhà máy Z153 (Bộ Quốc phòng), thị trấn Đông Anh, Hà Nội, đón tất niên trong không khí đặc biệt, không khí đón Tết trong trạng thái bình thường mới.
Tết Nguyên đán 2021 của người châu Á lạ lẫm Tết Nguyên đán 2021 của người châu Á lạ lẫm "chưa từng thấy"
Hơn 10 nghìn nhân viên sân bay Nội Bài âm tính với COVID-19 Hơn 10 nghìn nhân viên sân bay Nội Bài âm tính với COVID-19

Chiều 30 Tết (11/2), khu dân cư Nhà máy Z153 (Bộ Quốc phòng), thị trấn Đông Anh, Hà Nội, đón tất niên trong không khí đặc biệt, không khí đón Tết trong trạng thái bình thường mới.

Tất niên đặc biệt ở “khu dân cư chiến đấu”
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm, chúc Tết gia đình anh chị Trần Minh Chính, Nguyễn Thị Bích Phương đang cách ly, hai con gái đón Tết cùng ông nội. Ảnh: VGP/Đình Nam

Khu dân cư Nhà máy Z153 có hơn 1.200 nhân khẩu (đều là cán bộ, công nhân viên nhà máy Z153). Đợt dịch COVID-19 vừa quét qua. Cả khu ghi nhận 5 trường hợp F0, 97 trường hợp F1 đang cách ly ở Xuân Mai; các trường hợp F2 cách ly tại khu phố;…

Khu dân cư ngày thường vốn ấm áp, rộn tiếng cười mỗi khi chiều xuống bỗng trở nên trầm lắng, người dân hạn chế ra khỏi nhà. Nhiều gia đình chỉ còn người già và trẻ em, bởi bố mẹ đang đi cách ly tập trung, không thể về ăn Tết. Đường phố dù đã được dọn dẹp nhưng vẫn còn ngổn ngang, khi công trình cải tạo nền đường, vỉa hè đang dở dang buộc phải dừng lại để chống dịch. Cả khu vực này cũng vừa được dỡ phong tỏa mấy ngày qua.

Chiều cuối năm, cả khu phố đang trầm lặng bỗng ấm áp, rộn ràng hơn khi Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng đoàn cán bộ quân đội tới thăm, chúc Tết, động viên bà con.
Tất niên đặc biệt ở “khu dân cư chiến đấu”
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tặng sách cho hai cháu Nguyễn Ngọc Linh, Nguyễn Ngọc Hân, con của anh chị Nguyễn Ngọc Hà, chị Nguyễn Ngọc Tâm đang cách ly tập trung. Ảnh: VGP/Đình Nam

Phó Thủ tướng cùng đoàn cán bộ quân đội vào chúc tết gia đình anh Nguyễn Ngọc Hà, chị Nguyễn Ngọc Tâm (cả hai anh chị là F1 đều đang cách ly ở Xuân Mai); hai cháu Nguyễn Ngọc Linh, Nguyễn Ngọc Hân đang ở với ông bà nội.

“Chào bác! Năm mới, theo phong tục, chúng tôi đến chúc Tết gia đình. Chắc chả bao giờ có chuyện đi chúc Tết cùng nhau như thế này. Ai cũng đeo khẩu trang. Con virus này nó không trừ một ai cả. Chẳng may bị nhiễm bệnh hay phải đi cách ly là điều không ai muốn. Chỉ mong mỗi người cùng nhau đồng tâm, vững chí vượt qua khó khăn. Thực hiện tốt quy định của chính quyền địa phương, khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Mình chịu khổ một chút để cả xã hội được an toàn” – Phó Thủ tướng bày tỏ và quay sang hỏi cháu nhỏ:

- Con học lớp mấy rồi?

- Lớp 3 ạ!

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tặng hai cháu Ngọc Linh, Ngọc Tâm tập sách và mong hai chị em luôn nghe lời ông bà, bố mẹ, chăm ngoan, học giỏi…

Tất niên đặc biệt ở “khu dân cư chiến đấu”
Chiều Tất niên, khu dân cư Nhà máy Z153 ấm áp, rộn ràng hơn khi Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và đoàn công tác đến thăm, chúc Tết. Ảnh: VGP/Đình Nam
Tất niên đặc biệt ở “khu dân cư chiến đấu”
Ảnh: VGP/Đình Nam
Trao đổi với phóng viên, một cán bộ khu phố trải lòng, khi nhà máy ghi nhận trường hợp nhiễm COVID-19, lại là chủng mới “cũng thấy ghê”. Nhưng ngay từ đầu, "lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Nhà máy Z153 đã nhanh chóng chỉ đạo khoanh vùng cách ly, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm, kịp thời làm công tác tư tưởng, động viên nên tâm lý bà con sớm ổn định, đoàn kết cùng chống dịch".
Tất niên đặc biệt ở “khu dân cư chiến đấu”
Phó Thủ tướng trao đổi với lãnh đạo Tổng cục Hậu cần, Tổng cục Kỹ thuật, Cục Quân y về công tác phòng chống dịch nói chung. Ảnh: VGP/Đình Nam

Một cán bộ Công an chia sẻ: Cả năm luôn ở tuyến đầu, nhưng bước vào đợt dịch này một số anh em trẻ cũng không tránh khỏi tâm lý anh ạ! Thế rồi bước vào trận, nhiệm vụ cứ cuốn mình đi. Nỗi sợ ban đầu như gió thoảng. Chỉ mong dịch sớm đi qua, xã hội bình an trở lại.

Tất niên đặc biệt ở “khu dân cư chiến đấu”
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc Tết hai con trai của anh Nguyễn Văn Tuấn, chị Nguyễn Thị Lịch (người lao động của Nhà máy Z153). Ảnh: VGP/Đình Nam

Vào thăm, chúc tết gia đình anh Nguyễn Văn Tuấn, chị Nguyễn Thị Lịch. Cả hai anh chị đều đang đi cách ly tập trung. Hai con đã lớn (người anh đã đi làm, cậu em đang học lớp 12) tự cách ly tại nhà.

Cảm động, bất ngờ khi được Phó Thủ tướng và đoàn công tác đến thăm, con trai cả của anh Nguyễn Văn Tuấn bày tỏ: Lúc đầu bọn cháu lo lắm. Nhớ bố mẹ. Quen bố mẹ lo toan mọi chuyện. Giờ tết đến, cả nhà chỉ còn hai anh em…. Nhưng giờ chúng cháu cũng đỡ lo hơn vì bố mẹ gọi điện về cho biết đã 2 lần xét nghiệm kết quả âm tính. Chúng cháu cảm ơn các bác! Mong các bác cố gắng chống dịch để bố mẹ cháu sớm được về nhà.

Phó Thủ tướng cùng các đồng chí cán bộ quân đội động viên hai anh em yên tâm. Đây là kỷ niệm không ai muốn có trong cuộc đời, nhưng sẽ còn theo mãi.

Tất niên đặc biệt ở “khu dân cư chiến đấu”
Các bậc ông bà, các cháu nhỏ xúc động khi được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, đoàn cán bộ quân đội đến thăm, chúc Tết. Ảnh: VGP/Đình Nam

Tại các gia đình Phó Thủ tướng đến thăm, các bậc ông bà đều xúc động, thay mặt bố mẹ các cháu nhỏ chân thành cảm ơn Phó Thủ tướng, lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Nhà máy Z153 đã quan tâm, động viên các gia đình. Cảm ơn Đảng, Nhà nước, các cấp chính quyền đã vào cuộc quyết liệt, kịp thời với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, tất cả vì sự bình yên của người dân.

Đáp lời bà con, Phó Thủ tướng bày tỏ: Anh em chúng tôi, những người làm công tác chống dịch phải cảm ơn bà con. Chúng ta có được ngày hôm nay là nhờ bà con có ý thức. Mỗi người dân, từ cháu nhỏ tới các bậc ông bà, cha mẹ cùng nhau đoàn kết, mỗi người một việc, đất nước mới chống được đại dịch.

“Mỗi người dân trong khu dân cư Z153 năm nay đón một cái tết đáng nhớ. Mỗi người là một nhân chứng sống động, gương mẫu, chấp nhận mình khổ một chút để xã hội sớm bình yên” – Phó Thủ tướng nói.

Tất niên đặc biệt ở “khu dân cư chiến đấu”
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trò chuyện, động viên bà con khu dân cư Nhà máy Z153. Ảnh: VGP/Đình Nam

Trời chiều nhá nhem, Phó Thủ tướng cùng đoàn công tác ra về cùng lời chúc và cũng là mong mỏi của nhân dân khu phố:

- Các bác nhớ giữ gìn khỏe nhé!

- Chúc các bác chống dịch thành công!

Tết Nguyên đán 2021 của người châu Á lạ lẫm Tết Nguyên đán 2021 của người châu Á lạ lẫm "chưa từng thấy"
Những thời khắc của năm mới Tân Sửu đang đến thật gần. Và người dân trên khắp châu Á cũng đang đón một cái Tết Nguyên đán với nhiều sắc thái và tâm tư khác nhau.
Mùa Tết trên bản Hà Nhì Mùa Tết trên bản Hà Nhì
Tết Cổ truyền của đồng bào Hà Nhì ở các xã Chung Chải, Leng Su Sìn, Sín Thầu, Sen Thượng (huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên)không chỉ có mâm cao, cỗ đầy, không chỉ có những lễ tục lạ, mà ẩn sau đó là lòng biết ơn của các thế hệ con cháu đối với tổ tiên, là tình cảm ấm áp của anh em đồng bào dành cho nhau. Phong tục ăn Tết Cổ truyền cũng thể hiện ước vọng của đồng bào Hà Nhì về cuộc sống ngày một no ấm, tinh thần ngày một đủ đầy hơn.
Đón Tết nơi biển xa Đón Tết nơi biển xa
Những ngày cuối năm, khi mọi người đang hối hả hoàn thành những công việc cuối cùng để trở về sum họp cùng người thân, gia đình sau một năm bôn ba mưu sinh, thì có những người lính, họ lại lên tàu ra biển làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo, gìn giữ sự bình yên cho Tổ quốc thân yêu, để người dân được vui xuân, đón tết trong cảnh thanh bình.
Trần Mạnh – Đình Nam/VGP
Nguồn: baochinhphu.vn

Tin bài liên quan

Tết tối giản – Khi người trẻ định nghĩa lại giá trị ngày Tết

Tết tối giản – Khi người trẻ định nghĩa lại giá trị ngày Tết

Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, một xu hướng mới đang ngày càng rõ rệt ở giới trẻ Việt Nam: đón Tết theo cách tối giản hơn, tập trung vào trải nghiệm tinh thần, gắn kết gia đình và tiết kiệm chi tiêu...
Đà Nẵng dành hơn 326 tỷ đồng hỗ trợ Tết cho nhiều đối tượng

Đà Nẵng dành hơn 326 tỷ đồng hỗ trợ Tết cho nhiều đối tượng

Nhằm bảo đảm việc hỗ trợ Tết cho các đối tượng không bị gián đoạn, kịp thời, không bỏ sót đối tượng. Ngày 11/2, HĐND thành phố Đà Nẵng ban hành Nghị quyết số 01/NQ-HĐND, về chế độ hỗ trợ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, với tổng kinh phí thực hiện dự kiến khoảng hơn 326 tỷ đồng.
LĐLĐ Hà Nội: Tổ chức Hội chợ hàng Việt 2025 gắn kết đoàn viên, người lao động

LĐLĐ Hà Nội: Tổ chức Hội chợ hàng Việt 2025 gắn kết đoàn viên, người lao động

Ngày 22/11, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã Đông Anh (Hà Nội), Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã khai mạc Hội chợ hàng Việt phục vụ công nhân lao động năm 2025.

Các tin bài khác

Nghệ An: Ấm áp lễ cưới tập thể của 11 cặp đôi người lao động

Nghệ An: Ấm áp lễ cưới tập thể của 11 cặp đôi người lao động

Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An vừa phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức lễ cưới tập thể năm 2025 với chủ đề “Vòng tay Công đoàn - Vững bước tình yêu”. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, dành cho 11 cặp đôi công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Đồng Nai: khởi công xây dựng 10 căn nhà hữu nghị cho gia đình khó khăn ở xã Bù Gia Mập

Đồng Nai: khởi công xây dựng 10 căn nhà hữu nghị cho gia đình khó khăn ở xã Bù Gia Mập

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai vừa phối hợp tổ chức lễ khởi công xây dựng 10 căn nhà hữu nghị cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Bù Gia Mập. Sự kiện này nằm trong chuỗi các hoạt động của Tuần lễ Văn hóa - Thể thao hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2025.
Huế: Bàn giao 4 nhà “Đại đoàn kết” trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào

Huế: Bàn giao 4 nhà “Đại đoàn kết” trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào

Ngày 19/8, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Huế cùng Bộ đội Biên phòng thành phố và các đồn Biên phòng trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào tổ chức khánh thành và bàn giao 4 nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã A Lưới 1, xã A Lưới 3 và xã A Lưới 4.
Tuyên truyền giá trị văn hóa truyền thống, kiến thức xây dựng gia đình đến cán bộ, chiến sỹ hải quân Vùng 5

Tuyên truyền giá trị văn hóa truyền thống, kiến thức xây dựng gia đình đến cán bộ, chiến sỹ hải quân Vùng 5

Sáng 6/3, tại Kiên Giang, Uỷ ban Dân số, Gia đình và Trẻ em Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị truyền thông “Xây dựng gia đình hạnh phúc và phòng, chống bạo lực gia đình” tại Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân.

Đọc nhiều

Khởi động Dự án C4G tại Sơn La do Chính phủ Canada và Tổ chức CARE tài trợ

Khởi động Dự án C4G tại Sơn La do Chính phủ Canada và Tổ chức CARE tài trợ

Ngày 27/5, UBND tỉnh Sơn La phối hợp với Đại sứ quán Canada tại Việt Nam và Tổ chức CARE tại Việt Nam tổ chức hội nghị khởi động Dự án “Hỗ trợ kỹ thuật hướng tới xây dựng năng lực thực hiện kế hoạch giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và huy động nguồn tài chính bền vững để bảo vệ phát triển rừng, trong đó có thị trường carbon rừng chất lượng cao” (Dự án C4G).
JVPF đồng hành cùng học sinh khó khăn và nạn nhân da cam tại Bắc Ninh

JVPF đồng hành cùng học sinh khó khăn và nạn nhân da cam tại Bắc Ninh

Trong chuyến thăm và làm việc tại Bắc Ninh ngày 25-26/5, đoàn Hội đồng Xúc tiến Hòa bình Hữu nghị Nhật - Việt (JVPF) cho biết sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn và nạn nhân chất độc da cam/dioxin, đồng thời tăng cường giao lưu văn hóa, giáo dục và kết nối hợp tác giữa hai bên.
Bắc Ninh tìm hiểu kinh nghiệm phát triển hợp tác xã của Italia

Bắc Ninh tìm hiểu kinh nghiệm phát triển hợp tác xã của Italia

Ngày 27/5, Hội hữu nghị Việt Nam - Italia tỉnh Bắc Ninh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Cộng hòa Italia (02/6/1946 - 02/6/2026), kết hợp tọa đàm trao đổi kinh nghiệm phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã - lĩnh vực được Italia xem là thế mạnh tại châu Âu.
GNI xây dựng thư viện đa chức năng định hướng nghề nghiệp cho học sinh tại Tuyên Quang

GNI xây dựng thư viện đa chức năng định hướng nghề nghiệp cho học sinh tại Tuyên Quang

Good Neighbors International tại Việt Nam (GNI) triển khai dự án “Nâng cao kỹ năng và định hướng nghề nghiệp cho học sinh Trường THPT Kim Xuyên, tỉnh Tuyên Quang” nhằm cải thiện môi trường học tập, phát triển kỹ năng và tăng cường cơ hội tiếp cận định hướng nghề nghiệp cho thanh thiếu niên địa phương.
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Phiên bản di động