Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
17:20 | 21/08/2024 GMT+7

Tạo không gian mở để kiều bào chung tay hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước

aa
"Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ tư", "Diễn đàn Trí thức và Chuyên gia Việt Nam ở nước ngoài năm 2024" với chủ đề “Người Việt Nam ở nước ngoài chung tay hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước” diễn ra từ ngày 21-24/8, tại Hà Nội.
[Video] Cộng đồng người Việt tại các nước tổ chức Đại lễ Vu lan báo hiếu
Kiều bào Việt Nam tại New Zealand tham gia giải goft cộng đồng nhân dịp Quốc khánh

Nhân dịp này, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN; nhấn mạnh mục tiêu tạo ra không gian mở để kiều bào chia sẻ ý tưởng và đóng góp vào quá trình phát triển đất nước trong tình hình mới.

Tạo không gian mở để kiều bào chung tay hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: TTXVN phát

Xin Thứ trưởng chia sẻ về công tác tổ chức "Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ tư", "Diễn đàn Trí thức và Chuyên gia Việt Nam ở nước ngoài năm 2024" (Hội nghị và Diễn đàn) cho đến nay và tinh thần tham gia, hưởng ứng của kiều bào đối với sự kiện này?

Đến nay, công tác tổ chức Hội nghị và Diễn đàn cơ bản đã hoàn tất. Ngay từ đầu năm 2024, Bộ Ngoại giao đã phối hợp chặt chẽ với các ban, bộ, ngành và tổ chức chính trị-xã hội liên quan triển khai kế hoạch tổ chức, đảm bảo mọi khâu tổ chức được thực hiện đúng tiến độ và đạt hiệu quả cao nhất. Trong suốt quá trình chuẩn bị, chúng tôi luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và sự đồng hành của các ban, bộ, ngành, địa phương.

Chương trình của Hội nghị và Diễn đàn được xây dựng chi tiết, trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến việc tạo không gian cho kiều bào phát biểu, đóng góp ý kiến và đi thực tế trong nước. Song song với việc chuẩn bị tốt về nội dung, các khâu từ lễ tân, hậu cần đến an ninh, an toàn cho sự kiện đều được chuẩn bị kỹ lưỡng, với sự tham gia của nhiều đơn vị chức năng để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Về sự hưởng ứng và tham gia của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, chúng tôi rất phấn khởi khi nhận được sự quan tâm và đăng ký tham gia của hơn 500 đại biểu từ 43 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây là một con số ấn tượng, vượt dự kiến ban đầu, thể hiện sự quan tâm sâu sắc và trách nhiệm của kiều bào đối với sự kiện này. Sự tham gia nhiệt tình này không chỉ cho thấy tầm quan trọng của sự kiện đối với cộng đồng người Việt ở nước ngoài mà còn khẳng định vai trò của kiều bào trong đóng góp cho sự phát triển bền vững của đất nước.

Tôi tin rằng, với sự chuẩn bị chu đáo và sự hưởng ứng tích cực từ trong nước và đặc biệt là kiều bào trên khắp thế giới, Hội nghị và Diễn đàn lần này sẽ thành công tốt đẹp, tạo ra những tác động tích cực và lâu dài đối với công tác người Việt Nam ở nước ngoài cũng như quá trình phát triển của đất nước.

Được tổ chức trong năm 2024 - năm bản lề trong việc thực hiện nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Thứ trưởng có thể chia sẻ về mục đích và ý nghĩa của Hội nghị và Diễn đàn lần này?

Hội nghị và Diễn đàn có ý nghĩa vô cùng quan trọng, trước hết nhằm tiếp tục đẩy mạnh triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng XIII, Nghị quyết số 36-NQ/TW về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài, Chỉ thị 45/CT-TW năm 2015 tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết 36-NQ/TW về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới, Kết luận số 12-KL/TW của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới, từ đó thúc đẩy hơn nữa công tác chăm lo, hỗ trợ kiều bào.

Mục đích hàng đầu của sự kiện lần này là tạo ra một diễn đàn với không gian mở để kiều bào trên khắp thế giới có cơ hội gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ ý tưởng và đóng góp càng nhiều càng tốt vào quá trình phát triển đất nước. Đây không chỉ là nơi lắng nghe các ý kiến tâm huyết từ cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài mà còn là cơ hội để các cơ quan trong nước thu nhận những ý kiến, đề xuất quý báu, phục vụ cho công tác hoạch định chính sách và xây dựng chiến lược phát triển bền vững trong thời gian tới.

Sự kiện lần này cũng là dịp để nhìn lại chặng đường 20 năm triển khai Nghị quyết 36-NQ/TW và 3 năm thực hiện Kết luận 12-KL/TW trong tình hình mới; qua đó, có cơ hội đánh giá kết quả đã đạt được, đồng thời nhận diện những thách thức, cơ hội mới trong bối cảnh thế giới và khu vực đang có nhiều biến động.

Sự kiện này thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Nhà nước đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, khẳng định vai trò và tầm quan trọng của kiều bào trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Đồng thời nhấn mạnh tinh thần đại đoàn kết dân tộc, khuyến khích và phát huy mạnh mẽ hơn nữa sự đóng góp của kiều bào vào phát triển kinh tế - xã hội đất nước.

Hội nghị và Diễn đàn lần này không chỉ mang ý nghĩa kết nối cộng đồng mà còn góp phần quan trọng vào việc thực hiện các mục tiêu chiến lược của Đảng và Nhà nước, hướng tới phát triển bền vững và thịnh vượng cho đất nước trong thời gian tới.

Xin Thứ trưởng chia sẻ về trọng tâm và điểm mới của Hội nghị và Diễn đàn lần này?

Rút kinh nghiệm từ 3 lần tổ chức Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới trước đây (2009, 2012 và 2016), với sự đóng góp ý kiến quý báu của kiều bào, chương trình năm 2024 được tổ chức một cách bài bản, quy mô trong 3 ngày với chuỗi hoạt động gồm: 3 phiên toàn thể, 4 phiên chuyên đề với 6 chủ đề thiết thực, 2 gala dinner, Lễ ký kết văn bản hợp tác và 2 chương trình tham quan thực tế.

4 phiên chuyên đề của Hội nghị được thiết kế với các chủ đề quan trọng như phát triển công nghệ cao, phát huy vai trò của trí thức, doanh nhân kiều bào, đại đoàn kết dân tộc, giữ gìn, quảng bá văn hóa, ngôn ngữ Việt… Đến nay, chương trình đã nhận được 80 bài tham luận về các lĩnh vực từ đại biểu trong nước và kiều bào.

Chương trình nhận được sự quan tâm lớn của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; thu hút sự tham gia của nhiều ban, bộ, ngành, tổ chức chính trị xã hội, địa phương, doanh nghiệp… không chỉ ở vai trò đại biểu tham dự mà còn đồng hành hoặc trực tiếp cùng tham gia chủ trì các phiên Hội nghị.

Sự kiện lần này có một số trọng tâm và điểm mới đáng chú ý, phản ánh sự phát triển mạnh mẽ và vai trò ngày càng quan trọng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Trước hết, trọng tâm của Hội nghị là lắng nghe và tiếp thu ý kiến đóng góp của kiều bào về các vấn đề phát triển đất nước, đặc biệt trong bối cảnh toàn cầu hóa và Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang tác động mạnh mẽ đến mọi lĩnh vực. Chúng tôi dành nhiều thời lượng để bà con có cơ hội phát biểu, chia sẻ quan điểm, hiến kế cho sự phát triển bền vững của quê hương; đồng thời giải quyết các vấn đề cộng đồng đang đối mặt.

Một trong những điểm mới nổi bật của sự kiện lần này là, lần đầu tiên Diễn đàn Trí thức và Chuyên gia Việt Nam ở nước ngoài được tổ chức trong khuôn khổ Hội nghị nhằm thu hút sự đóng góp của trí thức và chuyên gia kiều bào cho sự phát triển của đất nước. Diễn đàn không chỉ tập trung kết nối trí thức mà còn tạo ra một không gian mở để các chuyên gia, trí thức kiều bào trao đổi về xu thế phát triển trên thế giới và khu vực; hiến kế vấn đề phát triển xanh, bền vững của đất nước; mở rộng Mạng lưới Đổi mới sáng tạo…

Một điểm mới khác, lần đầu tiên một số hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài tham gia với các cơ quan trong nước chủ trì/điều hành một số phiên chuyên đề trong lĩnh vực công nghệ cao như bán dẫn và trí tuệ nhân tạo. Điều này thể hiện vai trò chủ động, tích cực cũng như sự trưởng thành và vai trò ngày càng quan trọng của kiều bào không chỉ ở nơi họ sinh sống, mà còn đối với sự phát triển của quê hương.

Thứ trưởng có thể chia sẻ kỳ vọng đối với kết quả của Hội nghị và Diễn đàn lần này?

Chúng tôi đặt nhiều kỳ vọng vào kết quả của Hội nghị và Diễn đàn lần này.

Trước hết, chúng tôi mong muốn sự kiện sẽ thực sự là nơi gặp gỡ, trao đổi và lắng nghe ý kiến của kiều bào từ khắp nơi trên thế giới về các chủ đề đã được lựa chọn cho các phiên của Hội nghị, nhằm làm tốt hơn công tác về người Việt Nam ở nước ngoài, gắn kết hơn nữa kiều bào với quê hương và phát huy hơn nữa vai trò của kiều bào cùng nhân dân trong nước “chung tay hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước”.

Chúng tôi kỳ vọng rằng, các phiên thảo luận và trao đổi tại sự kiện sẽ mang lại những ý tưởng sáng tạo, giải pháp mới mẻ và thiết thực, có tính ứng dụng cao, đặc biệt trong các lĩnh vực quan trọng như công nghệ cao, phát triển bền vững và đổi mới sáng tạo. Những đóng góp này sẽ là nguồn lực quý giá hỗ trợ cho quá trình phát triển kinh tế - xã hội đất nước, đặc biệt trong bối cảnh toàn cầu hóa và Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra mạnh mẽ.

Chúng tôi cũng hy vọng, sự kiện sẽ góp phần củng cố và mở rộng mạng lưới kết nối giữa các chuyên gia, trí thức, doanh nhân kiều bào với các cơ quan trong nước. Qua đó, kiều bào sẽ tham gia ngày càng tích cực hơn vào các dự án phát triển quốc gia, từ đó tạo nên một cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài ngày càng đoàn kết, gắn bó và đóng góp tích cực hơn nữa cho quê hương.

Cuối cùng, chúng tôi tin rằng, những kết quả từ Hội nghị và Diễn đàn sẽ không dừng lại ở các thảo luận mà được cụ thể hóa thành những hành động thiết thực, chương trình, dự án hợp tác giữa kiều bào và trong nước. Điều này sẽ góp phần hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước, đưa Việt Nam tiến bước mạnh mẽ hơn trong giai đoạn mới.

Trân trọng cảm ơn Thứ trưởng!

Theo Diệp Trương/TTXVN (thực hiện)

https://baotintuc.vn/thoi-su/tao-khong-gian-mo-de-kieu-bao-chung-tay-hien-thuc-hoa-khat-vong-phat-trien-dat-nuoc-20240821114656536.htm

Bến Tre: mong muốn phát huy tối đa nguồn lực từ kiều bào Bến Tre: mong muốn phát huy tối đa nguồn lực từ kiều bào
Ngày 07/8, đoàn công tác tỉnh Bến Tre do ông Trương Minh Nhựt, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bến Tre làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc, trao đổi khảo sát kinh nghiệm tổ chức hoạt động với Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài TP Hồ Chí Minh.
Kiều bào trẻ góp phần thiết thực nâng cao hoạt động hội đoàn tại châu Âu Kiều bào trẻ góp phần thiết thực nâng cao hoạt động hội đoàn tại châu Âu
Bà Nguyễn Thị Diệu Linh, Chủ tịch Liên hiệp Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại châu Âu cho biết như vậy khi đánh giá về vai trò của các kiều bào trẻ trong các công tác đoàn hội tại nước ngoài.

Theo Báo Tin tức/ TTXVN
Nguồn: baotintuc.vn

Tin bài liên quan

Trách nhiệm và tâm huyết của kiều bào hướng về ngày hội non sông

Trách nhiệm và tâm huyết của kiều bào hướng về ngày hội non sông

Phóng viên TTXVN tại Nhật Bản đã trao đổi với bà Lê Thương - Chủ tịch Hội người Việt vùng Kansai, người dự kiến trở về Việt Nam để trực tiếp tham gia bỏ phiếu.
Kiều bào Nhật: Kỳ vọng vào những quyết sách cho giai đoạn phát triển mới

Kiều bào Nhật: Kỳ vọng vào những quyết sách cho giai đoạn phát triển mới

Ông Nguyễn Duy Anh - Chủ tịch danh dự Hội người Việt tại Fukuoka (Nhật Bản), thu xếp công việc để trở về nước trực tiếp tham gia bỏ phiếu, bày tỏ kỳ vọng vào quyết sách cho giai đoạn mới.
Kiều bào tại Thái Lan, Đức, Nga đón Xuân, hướng về quê hương

Kiều bào tại Thái Lan, Đức, Nga đón Xuân, hướng về quê hương

Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Thái Lan, Liên bang Nga và Cộng hòa Liên bang Đức đã tổ chức nhiều hoạt động đón Tết trang trọng, ấm áp, thu hút đông đảo kiều bào tham dự

Các tin bài khác

Kiều bào Hannah Huyền Vũ: Kỳ vọng các đại biểu có tư duy đổi mới, khả năng hội nhập quốc tế

Kiều bào Hannah Huyền Vũ: Kỳ vọng các đại biểu có tư duy đổi mới, khả năng hội nhập quốc tế

Đây là chia sẻ của chị Hannah Huyền Vũ, Chủ tịch Hội Tài năng Trẻ Việt Úc (AVTN), Giám đốc Đối ngoại (Đông Nam Á) tại Đại học Tây Úc trước cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Đỗ Như Tuấn – doanh nhân Việt tại Nhật với nhiều hoạt động vì cộng đồng

Đỗ Như Tuấn – doanh nhân Việt tại Nhật với nhiều hoạt động vì cộng đồng

Từ một kỹ sư trẻ sang Nhật Bản lập nghiệp năm 2013, anh Đỗ Như Tuấn (SN 1988, TP.HCM) từng bước xây dựng doanh nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ việc làm, kết nối hàng nghìn lao động nước ngoài với các doanh nghiệp tại Nhật Bản. Bên cạnh hoạt động kinh doanh, anh cũng tham gia nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng người Việt và các chương trình thiện nguyện trong và ngoài nước.
Kiều bào Nhật: Kỳ vọng vào những quyết sách cho giai đoạn phát triển mới

Kiều bào Nhật: Kỳ vọng vào những quyết sách cho giai đoạn phát triển mới

Ông Nguyễn Duy Anh - Chủ tịch danh dự Hội người Việt tại Fukuoka (Nhật Bản), thu xếp công việc để trở về nước trực tiếp tham gia bỏ phiếu, bày tỏ kỳ vọng vào quyết sách cho giai đoạn mới.
Trí thức, doanh nghiệp Việt Nam tại châu Âu bàn giải pháp tăng cường hợp tác khoa học - công nghệ với EU

Trí thức, doanh nghiệp Việt Nam tại châu Âu bàn giải pháp tăng cường hợp tác khoa học - công nghệ với EU

Hơn 150 nhà khoa học, chuyên gia và doanh nghiệp Việt Nam tại Bỉ và các quốc gia châu Âu vừa tham dự Hội thảo hợp tác khoa học - công nghệ - thương mại Việt Nam - Liên minh châu Âu (EU), với trọng tâm là ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong các lĩnh vực phát triển then chốt.

Đọc nhiều

[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử

[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử

Đó là nhận định của Đại sứ Lào tại Việt Nam Khamphao Ernthavanh về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 của Việt Nam, đồng thời bày tỏ tin tưởng Quốc hội khóa mới sẽ tiếp tục góp phần thúc đẩy phát triển đất nước và tăng cường hợp tác nghị viện giữa hai nước.
Kỳ vọng Quốc hội khóa mới trở thành cầu nối trí thức kiều bào với chính sách quốc gia

Kỳ vọng Quốc hội khóa mới trở thành cầu nối trí thức kiều bào với chính sách quốc gia

Bà Hoàng Hà, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu chia sẻ với Thời Đại những kỳ vọng về đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031.
Doanh nghiệp Nhật Bản sẽ tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của thành phố Đà Nẵng

Doanh nghiệp Nhật Bản sẽ tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của thành phố Đà Nẵng

Đây là chia sẻ của ông Mori Takero, Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng tại Chương trình “Gặp mặt Doanh nghiệp Nhật Bản-Xuân 2026” do Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng và Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức vào tối ngay 13/3.
Hoàn tất công tác chuẩn bị cho “Ngày hội non sông” tại Trường Sa

Hoàn tất công tác chuẩn bị cho “Ngày hội non sông” tại Trường Sa

Ngày 14/3/2026, Khu vực bỏ phiếu số 14 (đảo Trường Sa, đặc khu Trường Sa) tổ chức tổng duyệt công tác chuẩn bị phục vụ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Khu vực bỏ phiếu số 14 sẽ tổ chức bầu cử cùng ngày với cả nước 15/3/2026.
Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma

Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma

Sáng 14/3, tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm 64 cán bộ, chiến sĩ Hải quân Nhân dân Việt Nam đã anh dũng hy sinh trong sự kiện Gạc Ma ngày 14/3/1988, khi làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Hoàn tất công tác chuẩn bị cho “Ngày hội non sông” tại Trường Sa

Hoàn tất công tác chuẩn bị cho “Ngày hội non sông” tại Trường Sa

Ngày 14/3/2026, Khu vực bỏ phiếu số 14 (đảo Trường Sa, đặc khu Trường Sa) tổ chức tổng duyệt công tác chuẩn bị phục vụ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Khu vực bỏ phiếu số 14 sẽ tổ chức bầu cử cùng ngày với cả nước 15/3/2026.
Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền

Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền

Sáng 12/3, tại phường Phước Thắng, TP. Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân phối hợp với Ủy ban Bầu cử xã Long Sơn tổ chức đón Tổ bầu cử sớm trên biển trở về đất liền sau 15 ngày thực hiện nhiệm vụ đưa thùng phiếu đến với cử tri trên các nhà giàn DK1, tàu trực và ngư dân đang khai thác hải sản trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, lực lượng chức năng đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xảy ra, bảo đảm an toàn cho người dân và hoạt động bầu cử trên phạm vi cả nước.
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 11/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, nhiều nơi xuất hiện sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.
Nắm rõ quy định để lá phiếu hợp lệ trong ngày bầu cử 15/3

Nắm rõ quy định để lá phiếu hợp lệ trong ngày bầu cử 15/3

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 sẽ diễn ra vào Chủ nhật, ngày 15/3/2026. Để thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân, mỗi cử tri cần nắm rõ quy trình bỏ phiếu, cách ghi phiếu bầu cũng như các quy định liên quan nhằm bảo đảm lá phiếu hợp lệ và đúng quy định pháp luật.
39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội thông qua Cục Hợp tác quốc tế – Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo Chương trình Học bổng toàn phần bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ do Chính phủ New Zealand tài trợ (Manaaki New Zeaaland Scholarship) dành cho công dân Việt Nam.
Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân: Những điều cần biết về cử tri

Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân: Những điều cần biết về cử tri

Công dân Việt Nam là người có quốc tịch Việt Nam tính đến ngày bầu cử (15/3/2026), đủ 18 tuổi trở lên và có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật về bầu cử đều có quyền bầu cử.
Phiên bản di động