Kiều bào Việt Nam tại New Zealand tham gia giải goft cộng đồng nhân dịp Quốc khánh
Tham dự Giải đấu có trên 20 golfer đạt tiêu chuẩn, đến từ hai câu lạc bộ golf của người Việt tại Thủ đô Wellington và thành phố Auckland, cùng một số khách mời giao lưu.
Phát biểu khai mạc giải đấu, Đại sứ Việt Nam tại New Zealand Nguyễn Văn Trung cho biết, giải đấu là một trong những hoạt động của cộng đồng được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 79 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2024) và Quốc khánh 2/9. Qua đó phát huy tinh thần gắn kết cộng đồng, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, hướng về quê hương đất nước.
![]() |
| Giải Vô địch Golf Cộng đồng người Việt tại New Zealand. (Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand) |
Theo Đại sứ Nguyễn Văn Trung, hiện có gần 15.000 người Việt đang sinh sống, làm việc và học tập tại New Zealand, trong đó đa số tập trung tại khu vực thành phố Auckland - trung tâm kinh tế, thương mại, giáo dục và đào tạo lớn nhất của quốc gia này. Thời gian qua, các hoạt động văn hóa, văn nghệ và thể thao của cộng đồng người Việt tại New Zealand đã có bước phát triển phong phú và đa dạng, đặc biệt từ sau sự kiện Đội tuyển Bóng đá Nữ Quốc gia Việt Nam lần đầu tiên tham dự Giải Vô địch Bóng đã Nữ Thế giới 2023 tại New Zealand vào tháng 7/2023.
Ông khẳng định, Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các hội đoàn cộng đồng người Việt sinh sống và làm việc tại New Zealand để tổ chức các hoạt động cộng đồng có ý nghĩa, góp phần thiết thực củng cố tình đoàn kết dân tộc, gắn bó giữa các hội đoàn và tổ chức của người Việt.
Theo ông Nguyễn Văn Thái, Chủ tịch Hội người Việt tại Thủ đô Wellington, New Zealand là nơi môn thể thao golf phát triển mạnh, được nhà nước tạo điều kiện để mọi người dân đều có thể tiếp cận và đang ngày càng được yêu thích trong cộng đồng người Việt. Ông đánh giá cao sáng kiến tổ chức giải đấu, cho rằng đây là hoạt động kết nối cộng đồng trên tinh thần thể thao lành mạnh và đoàn kết.
Ông Nguyễn Văn Thái cho biết, thời gian tới, Hội người Việt tại Thủ đô Wellington sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm tăng cường sự gắn kết và giao lưu giữa các thành viên trong cộng đồng. Ngoài tham gia giải golf, Hội dự định triển khai thêm các hoạt động văn hóa, thể thao và các buổi sinh hoạt chung, tạo cơ hội cho người Việt tại Wellington gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ lẫn nhau trong cuộc sống. Những hoạt động này không chỉ giúp duy trì và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc mà còn góp phần xây dựng một cộng đồng người Việt vững mạnh, đoàn kết tại New Zealand.
| Nhận lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và thực hiện thỏa thuận giữa hai Bộ Ngoại giao, chiều ngày 5/6/2024 tại Nhà khách Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao New Zealand Winston Peters đã đồng chủ trì Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam - New Zealand lần thứ hai. Tại đây, hai bên cũng nhất trí phối hợp chuẩn bị các hoạt động đối ngoại trong năm 2025 khi hai nước kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 05 năm thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược. |
| Phóng viên TTXVN đã có cuộc phỏng vấn Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao New Zealand Winston Peters về các nội dung liên quan đến chuyến thăm và quan hệ hợp tác Việt Nam-New Zealand. |
Tin bài liên quan
Cơ hội kết nối hợp tác Việt Nam - New Zealand từ Hội chợ Mùa Thu 2025
Chủ tịch Quốc hội New Zealand: Thúc đẩy hợp tác giữa hai Quốc hội Việt Nam - New Zealand ở mức cao nhất
Đánh dấu bước tiến mới trong mối quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt Nam-New Zealand
Các tin bài khác
TS Trà My - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc: Giao lưu nhân dân là nền tảng bền vững nhất vun đắp tình hữu nghị
Ghi nhận đóng góp của cộng đồng người Việt vào sự phát triển của St. Petersburg
VKBIA trao quà hỗ trợ cho các trường học tại Lào Cai
Tranh tài ngôn ngữ - lan tỏa tiếng Việt ở xứ sở Mặt trời mọc
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu
Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị
Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú






