Trang chủ Việt Nam hôm nay
11:08 | 17/06/2025 GMT+7

Tăng năng lực giám sát, bảo vệ thực chất hơn cho người tiêu dùng

aa
Sau 17 năm thi hành, Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa đã tạo hành lang pháp lý quan trọng để kiểm soát chất lượng hàng hóa trong nước và nhập khẩu.
Tôn vinh 150 sản phẩm hàng Việt được người tiêu dùng yêu thích năm 2024
Thuế quan của Tổng thống Trump khiến người tiêu dùng Mỹ lo lắng

Sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử cùng xu thế chuyển đổi số toàn diện và yêu cầu hội nhập quốc tế đang đặt ra những đòi hỏi cấp thiết phải sửa đổi luật, nhằm thể chế hóa các chính sách lớn về phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng là Trưởng Ban Chỉ đạo. (Ảnh: TTXVN)
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng là Trưởng Ban Chỉ đạo. (Ảnh: TTXVN)

Theo Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Mạnh Hùng, việc sửa đổi Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa là bước chuyển mang tính chiến lược, nhằm “giảm chi phí tuân thủ cho doanh nghiệp nhưng vẫn bảo vệ được người tiêu dùng, phù hợp với thông lệ quốc tế”. Từ đó, tạo được sự cân bằng giữa ba nhà: Nhà nước - doanh nghiệp - người tiêu dùng, tạo thông thoáng hơn cho hoạt động của doanh nghiệp, bảo vệ thực chất hơn cho người tiêu dùng, có cách quản trị hiện đại hơn cho cơ quan nhà nước.

Tiếp cận cách quản lý hiện đại, phù hợp thông lệ quốc tế

Một trong những đột phá lớn của dự thảo Luật lần này là thay đổi cách tiếp cận trong phân loại sản phẩm, hàng hóa, chuyển từ nhóm hành chính (nhóm 1, nhóm 2) sang phân loại theo ba mức độ rủi ro. Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, việc chuyển từ chia nhóm sản phẩm hàng hóa một cách hành chính sang phân loại theo ba mức độ rủi ro nhằm quản lý khác nhau, theo hướng giảm tiền kiểm và tăng cường giám sát, hậu kiểm (chuyển thứ tự ưu tiên quản lý từ “tiền kiểm - hậu kiểm - giám sát” sang “giám sát - hậu kiểm - tiền kiểm”). Với sản phẩm rủi ro cao, doanh nghiệp bắt buộc phải công bố hợp quy với sự đánh giá của bên thứ ba (tức là có tiền kiểm). Hiện, đa số quốc gia đều áp dụng với khoảng 5 - 10% số sản phẩm có quy chuẩn; nếu tính trên tổng thể sản phẩm thì tỷ lệ này chỉ còn 1 - 2%. Với sản phẩm rủi ro trung bình, doanh nghiệp tự công bố hợp quy và chịu trách nhiệm. Với sản phẩm rủi ro thấp, doanh nghiệp chỉ cần công bố tính năng, tiêu chuẩn, quy chuẩn áp dụng nếu có.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, dù tiền kiểm hay hậu kiểm thì giám sát, hậu kiểm thường xuyên vẫn là biện pháp căn cơ, lâu dài. Tần suất hậu kiểm sẽ phụ thuộc vào mức độ rủi ro của sản phẩm và uy tín của doanh nghiệp: Doanh nghiệp có uy tín, ít vi phạm sẽ được giảm tần suất hậu kiểm.

Chứng nhận sự phù hợp của bên thứ ba phục vụ công bố hợp quy chỉ cần thực hiện một lần, được dùng chung cho các thủ tục hành chính nếu có (không trùng lặp giữa đăng ký lưu hành và chứng nhận hợp quy). Các luật chuyên ngành cũng phải tuân theo nguyên tắc quản lý chất lượng sản phẩm của Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa. Việc đánh giá lại chỉ cần thực hiện khi có thay đổi đầu vào, quy trình hoặc dây chuyền sản xuất. Đối với hàng hóa nhập khẩu, dự thảo Luật đề xuất áp dụng nhãn điện tử trên bao bì sản phẩm hoặc tài liệu kèm theo, thay vì dán nhãn vật lý như hiện nay; đồng thời giảm nhẹ thủ tục cho các đợt nhập khẩu tiếp theo nếu cùng chủng loại và xuất xứ.

Trong bối cảnh số hóa quản trị nhà nước và kinh tế, dự thảo Luật cũng xác lập rõ định hướng: Xây dựng nền tảng số quốc gia duy nhất về chất lượng sản phẩm, hàng hóa, do Nhà nước đầu tư, vận hành, kết nối toàn bộ hệ thống dữ liệu giám sát và truy xuất nguồn gốc. Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh: “Việc đánh giá, công bố mức độ rủi ro sản phẩm phải thực hiện bắt buộc trên nền tảng số này nhằm bảo đảm công khai, minh bạch, giúp quản lý nhà nước giám sát bằng AI, đồng thời người dân cũng có thể giám sát dễ dàng”.

Lần đầu tiên xác lập khái niệm Hạ tầng chất lượng quốc gia

Cùng với nền tảng số, dự thảo Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa sửa đổi lần đầu tiên xác lập khái niệm Hạ tầng chất lượng quốc gia (NQI), một hệ sinh thái gồm tiêu chuẩn, quy chuẩn, đo lường, thử nghiệm, chứng nhận và công nhận. Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định, đây là nền tảng thiết yếu để bảo đảm chất lượng hàng hóa, thúc đẩy thương mại và hội nhập quốc tế, tăng năng suất và đổi mới sáng tạo, bảo vệ an toàn cho người dân và môi trường, đồng thời nâng cao năng lực quản lý nhà nước.

Tăng năng lực giám sát, bảo vệ thực chất hơn cho người tiêu dùng
Tổng cục Quản lý thị trường mở phòng trưng bày "Nhận diện thực phẩm thật - giả". (Ảnh minh họa: Báo Tin tức và Dân tộc)

Coi quản lý chất lượng như một loại “hạ tầng quốc gia”, tương tự như giao thông, điện, nước, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng Nhà nước có trách nhiệm đầu tư xây dựng và vận hành NQI làm nền tảng cho doanh nghiệp, tổ chức chủ động tham gia, khai thác và nâng cao chất lượng sản phẩm. Việc phát triển NQI là bước đi chiến lược, giúp nâng cao năng lực giám sát, cảnh báo sớm và truy xuất nguồn gốc sản phẩm không đạt chất lượng, đồng thời kết nối dữ liệu giữa hải quan, kiểm tra chuyên ngành và hệ thống cảnh báo quốc tế một cách thống nhất.

Với tỷ trọng thương mại điện tử ngày càng tăng, tại dự thảo Luật cũng lần đầu tiên quy định rõ trách nhiệm của sàn thương mại điện tử và người bán trong đảm bảo chất lượng hàng hóa. Theo đó, người bán phải công khai đầy đủ thông tin về tiêu chuẩn, truy xuất nguồn gốc và chịu trách nhiệm pháp lý nếu có sai phạm. Sàn thương mại điện tử phải xác minh người bán, yêu cầu cung cấp đầy đủ thông tin, sử dụng công nghệ để giám sát, gỡ bỏ hàng vi phạm trong vòng 24 giờ và chịu trách nhiệm liên đới nếu để vi phạm kéo dài. Dự thảo Luật cũng tăng chế tài xử lý vi phạm: ngoài xử phạt hành chính còn có thể thu hồi giấy phép, xử lý hình sự, công bố vi phạm trên nền tảng số quốc gia. Đối với doanh nghiệp tự công bố hợp quy, nếu phát hiện gian dối, có thể bị tước quyền tự công bố.

Đặc biệt, dự thảo Luật bổ sung quyền khởi kiện tập thể của tổ chức xã hội nếu sản phẩm kém chất lượng gây thiệt hại diện rộng. Đây là bước tiến nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, đồng thời tạo áp lực pháp lý mạnh hơn đối với hành vi gian dối trong chuỗi cung ứng.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, nâng cao chất lượng sản phẩm, hàng hóa là bảo vệ dân tộc, bảo vệ giống nòi, là xây dựng thương hiệu quốc gia. Do đó, Nhà nước phải chung tay bằng các chính sách hỗ trợ như cung cấp thông tin, tư vấn, đào tạo, ưu đãi thuế, hỗ trợ chi phí chứng nhận và truy xuất nguồn gốc... Việc sửa đổi Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa không chỉ là điều chỉnh kỹ thuật mà là bước cải cách thể chế trong thời đại số. Dự thảo Luật góp phần thể chế hóa các chủ trương lớn, đồng thời tạo cơ chế mới để nâng cao hiệu quả thực thi, phù hợp với Nghị quyết 57-NQ/TW về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, cũng như Nghị quyết 59-NQ/TW về hội nhập quốc tế trong tình hình mới.

Đây là cơ hội để Việt Nam định hình lại toàn bộ hệ thống quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hóa theo hướng hiện đại, sử dụng công nghệ để minh bạch hóa, phân cấp nhưng không buông lỏng, giám sát sâu nhưng vẫn tạo điều kiện cho doanh nghiệp đổi mới, vươn ra thị trường toàn cầu.

Theo Báo Tin tức và Dân tộc
https://baotintuc.vn/kinh-te/tang-nang-luc-giam-sat-bao-ve-thuc-chat-hon-cho-nguoi-tieu-dung-20250616124656602.htm

Người tiêu dùng thế hệ mới: Động lực đẩy mạnh tiêu dùng “xanh” Người tiêu dùng thế hệ mới: Động lực đẩy mạnh tiêu dùng “xanh”
Chiếm phần lớn trong cơ cấu dân số cùng sự quan tâm đặc biệt đến môi trường, thế hệ người tiêu dùng Gen Z, Gen Alpha (2 nhóm dân số sinh từ năm 1997 về sau) đang thúc đẩy xu hướng tiêu dùng xanh hơn, bền vững hơn. Đây cũng chính là “điểm chạm” mới giữa họ và các thương hiệu.
Quảng bá thương hiệu sản phẩm thời trang Việt đến với du khách và người tiêu dùng Quảng bá thương hiệu sản phẩm thời trang Việt đến với du khách và người tiêu dùng
Ngày 18/10, tại Khu vực Quảng trường đối diện sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Sở Công Thương Hà Nội đã khai mạc lễ hội thương hiệu sản phẩm thời trang Việt năm 2024.
Theo Báo Tin tức và Dân tộc
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đắk Lắk đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP trên 11,5%, quyết tâm thành cực tăng trưởng mới

Đắk Lắk đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP trên 11,5%, quyết tâm thành cực tăng trưởng mới

Sáng 14/8, Đại hội Đảng bộ Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, đã khai mạc. Đại hội đặt ra các mục tiêu tham vọng, quyết tâm đưa Đắk Lắk trở thành cực tăng trưởng mới của khu vực Tây Nguyên
Phát triển nhân lực: Điều kiện tiên quyết cho kinh tế số và tăng trưởng xanh

Phát triển nhân lực: Điều kiện tiên quyết cho kinh tế số và tăng trưởng xanh

Ngày 11/8, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Báo Lao Động tổ chức hội thảo "Phát triển nhân lực - điều kiện tiên quyết cho kinh tế số và tăng trưởng xanh". Tại hội thảo, các chuyên gia cho rằng, đầu tư vào người lao động là nền tảng để hiện thực hóa mục tiêu số hóa, xanh hóa và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.
Hội từ thiện thành phố Hồ Chí Minh - Gia Lai chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát

Hội từ thiện thành phố Hồ Chí Minh - Gia Lai chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát

Ngày 10-8, Hội từ thiện thành phố Hồ Chí Minh - Gia Lai phối hợp với các Công ty 72, 74, 75 (Binh đoàn 15) tổ chức khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa tặng các hộ gia đình công nhân của các đơn vị và người dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Các tin bài khác

Nguyên Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Dy Niên: Tự hào vị thế Việt Nam trên trường quốc tế

Nguyên Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Dy Niên: Tự hào vị thế Việt Nam trên trường quốc tế

Đất nước đang trong những ngày sôi động, hân hoan với các hoạt động kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh (02/9/1945 - 02/9/2025). 80 năm sau ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn Độc lập tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Việt Nam đã và đang vững vàng bước vào kỷ nguyên hội nhập quốc tế sâu rộng.
Nâng cao chất lượng phục vụ, bảo đảm mục tiêu tăng trưởng

Nâng cao chất lượng phục vụ, bảo đảm mục tiêu tăng trưởng

Ra nước ngoài để mời gọi đầu tư, tạo môi trường thông thoáng cho doanh nghiệp trong nước, vận hành bộ máy hành chính mới hiệu quả phục vụ doanh nghiệp và người dân… là các giải pháp mà chính quyền tỉnh Tây Ninh đang thực hiện nhằm bảo đảm mục tiêu tăng trưởng đạt từ 9-9,5% và phấn đấu tăng trưởng hai con số.
Tổng Bí thư Tô Lâm: Xây dựng Công an nhân dân có bản lĩnh thép, trái tim ấm

Tổng Bí thư Tô Lâm: Xây dựng Công an nhân dân có bản lĩnh thép, trái tim ấm

Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh mỗi cán bộ, chiến sỹ phải thấm nhuần quan điểm “Nhân dân là gốc,” đặt lợi ích của quốc gia dân tộc, của nhân dân lên trên hết, trước hết.
[Ảnh] Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tưởng niệm các Anh hùng-Liệt sĩ

[Ảnh] Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tưởng niệm các Anh hùng-Liệt sĩ

Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã vào Lăng viếng Bác và dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 17/8: Ông Putin và Trump lạc quan sau thượng đỉnh Alaska; ASEAN sẽ kết nạp Timor Leste

Tin quốc tế ngày 17/8: Ông Putin và Trump lạc quan sau thượng đỉnh Alaska; ASEAN sẽ kết nạp Timor Leste

Ông Putin và Trump lạc quan sau thượng đỉnh Alaska về giải pháp cho Ukraine; ASEAN sẽ kết nạp Timor Leste trở thành thành viên thứ 11 của khối vào tháng 10... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 17/8.
Phó Thủ tướng Lê Thành Long: Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam là tổ chức quan trọng trong đối ngoại nhân dân

Phó Thủ tướng Lê Thành Long: Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam là tổ chức quan trọng trong đối ngoại nhân dân

Sáng 16/8, tại Đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2025-2030 của Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam, Phó Thủ tướng Lê Thành Long đã đến dự và phát biểu: Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam đã phát huy tốt mô hình tổ chức gọn nhẹ, phương thức hoạt động linh hoạt, sáng tạo và hiệu quả, trở thành một tổ chức quan trọng trong hoạt động đối ngoại nhân dân.
Sau 3 ngày phát động, số tiền người dân Việt Nam ủng hộ Cuba chạm mốc gần 250 tỷ đồng

Sau 3 ngày phát động, số tiền người dân Việt Nam ủng hộ Cuba chạm mốc gần 250 tỷ đồng

Đến 12h trưa ngày 16/8, chương trình vận động ủng hộ nhân dân Cuba đã chạm mốc gần 250 tỷ đồng, gấp gần bốn lần mục tiêu đề ra.
Chủ tịch Cuba tri ân sự ủng hộ của nhân dân Việt Nam

Chủ tịch Cuba tri ân sự ủng hộ của nhân dân Việt Nam

Trong thông điệp ngày 16/8, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước sự ủng hộ mạnh mẽ của nhân dân Việt Nam dành cho Cuba, coi đây là “món quà vinh dự” đến từ một dân tộc cần cù, anh hùng và được thế giới ngưỡng mộ.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
Tăng cường hợp tác bảo vệ biên giới, gắn kết tình hữu nghị Việt – Lào

Tăng cường hợp tác bảo vệ biên giới, gắn kết tình hữu nghị Việt – Lào

Chiều 12/8, tại Sơn La đã diễn ra hội đàm thường niên năm 2025 giữa Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La (Việt Nam) và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Huaphanh (nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào).
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 18/8, áp thấp nhiệt đới khiến cả đất liền lẫn Biển Đông đều mưa dông. Thời tiết xấu ảnh hưởng tới mọi hoạt động, sinh hoạt, đi lại của người dân.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 31/7, khu vực Hà Nội, trung du, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 60 - 65%. Tuy nhiên, đêm và chiều tối có mưa rào, có nơi mưa to cục bộ.
Phiên bản di động