Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
19:54 | 08/09/2021 GMT+7

Tặng hơn 400 suất quà cho sinh viên quốc tế đang học tập tại 10 trường đại học trên địa bàn Hà Nội

aa
Ngày 8/9, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao); Quỹ Steve Bùi và Những người bạn đã trao tặng hơn 420 suất quà gồm: gạo, mì tôm, đồ uống... cho các sinh viên quốc tế đang học tập tại 10 trường đại học trên địa bàn Hà Nội bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid -19.
Chung tay hỗ trợ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trang thiết bị y tế phòng chống dịch Covid-19 trị giá 5 tỷ đồng Chung tay hỗ trợ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trang thiết bị y tế phòng chống dịch Covid-19 trị giá 5 tỷ đồng
SCG hỗ trợ nhiều trang thiết bị y tế cho các bệnh viện dã chiến tại TP.HCM SCG hỗ trợ nhiều trang thiết bị y tế cho các bệnh viện dã chiến tại TP.HCM

Chương trình có sự tham gia của Tham tán Đại sứ quán Lào, Campuchia tại Việt Nam, cùng đại diện Ban Đối ngoại kiều bào (Ủy ban TW MTTQ Việt Nam); Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài cùng một số đại diện doanh nghiệp, hiệp hội của Việt Nam.

Đại diện sứ quán các nước và nhà trường trao tặng quà cho sinh viên quốc tế ảnh 3: Đại diện Quỹ Steve Bùi và Những người bạn trao quà cho sinh viên quốc tế tai các trường ĐH trên địa bàn Hà Nội
Đại diện sứ quán các nước và nhà trường trao tặng quà cho sinh viên quốc tế tại các trường đại học trên địa bàn Hà Nội.

Ban tổ chức đã trao hơn 420 suất quà với tổng trị giá hơn 200 triệu đồng cho các sinh viên quốc tế đang học tại các trường: Đại học Bách khoa; Đại học Xây dựng; Học viện Ngân hàng; Đại học Thuỷ lợi; Đại học Giao thông vận tải; Đại học Kiến trúc; Đại học Thương mại; Đại học Điện lực; Đại học Mỏ; Đại học Nội vụ và Đại học Sư phạm Hưng Yên.

Hỗ trợ sinh viên quốc tế trên địa bàn Hà Nội bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid - 19
Đại diện Quỹ Steve Bùi và Những người bạn trao quà cho sinh viên quốc tế tại các trường đại học trên địa bàn Hà Nội

Ông Steve Bùi, Chủ tịch Quỹ Steve Bùi và Những người bạn cho biết, đợt bùng phát dịch bệnh lần thứ 4 này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt đời sống, kinh tế, xã hội. Trong đó, hoạt động giáo dục và đào tạo cũng bị tác động không nhỏ. Thấu hiểu những khó khăn mà sinh viên quốc tế tại Việt Nam đang trải qua trong thời gian gần 2 năm chưa được về nước thăm gia đình, người thân, điều này khiến chúng tôi – những Việt kiều đã từng sinh sống và làm việc tại nước ngoài thấu hiểu hơn bao giờ hết. Do đó, chúng tôi đã kêu gọi anh em, bạn bè và nhiều doanh nghiệp cùng chung tay, chia sẻ những món quà nhỏ gửi đến các bạn sinh viên quốc tế đang sinh sống và học tập tại Việt Nam. Hy vọng những món quà này sẽ là nguồn động viên giúp các bạn sinh viên quốc tế cảm thấy ấm áp và thấu hiểu tấm lòng của người dân Việt Nam dành cho các bạn. Điều này cũng thể hiện tình cảm, sự sẻ chia tình quốc tế cao cả để mai đây các bạn sẽ cùng với tuổi trẻ Việt Nam xây dựng tương lai tốt đẹp, đoàn kết, hòa bình. Mong các bạn luôn được an toàn và mạnh khỏe.

Ông Steve Bùi – Sáng lập Quỹ Steve Bùi và những người bạn phát biểu tại trường ĐH Bách Khoa Hà Nội
Ông Steve Bùi, Chủ tịch Quỹ Steve Bùi và Những người bạn phát biểu tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Ông Chanthaphone Khammanichanh, Tham tán Đại sứ quán Lào tại Việt Nam cho biết, chúng tôi rất xúc động trước tình cảm mà các tổ chức và nhân dân Việt Nam dành cho sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên Lào của chúng tôi. Trong lúc khó khăn, nhà trường và các tổ chức đã quan tâm, chia sẻ. Đây là nguồn động viên to lớn cũng như thể hiện tình đoàn kết hữu nghị gắn bó lâu dài giữa hai dân tộc. Đến nay, chưa có sinh viên Lào bị nhiễm Covid-19, nhiều em đã được tạo điều kiện để tiêm vắc xin. Chúng tôi mong rằng thế hệ trẻ hai nước sau này sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp quý báu này.

Tặng hơn 400 suất quà cho sinh viên quốc tế đang học tập tại 10 trường đại học trên địa bàn Hà Nội
Ông Chanthaphone Khammanichanh, Tham tán Đại sứ quán Lào tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Ghi nhận và đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp của Quỹ Steve Bùi và Những người bạn, đại diện trường Đại học Bách khoa cho biết, hiện tại trường có khoảng 150 sinh viên quốc tế đến từ 14 quốc gia, phần lớn đến từ các nước như: Campuchia, Lào, Sri Lanka, Palestin, Hàn Quốc… Các sinh viên theo học tại 11 viện đào tạo, trong đó có khoảng 8% sinh viên thuộc hệ sau đại học. Dịch Covid - 19 đã tác động đến toàn bộ quá trình dạy và học của nhà trường, do đó thầy trò trường Đại học Bách khoa đã phải chuyển đổi hình thức dạy và học để đảm bảo chất lượng cũng như an toàn cho sinh viên. Hoạt động ý nghĩa này sẽ mang lại những giá trị to lớn và vun đắp tình cảm quốc tế cao cả, giúp các bạn sinh viên quốc tế thêm yêu và gắn bó với Việt Nam, một dân tộc nhân văn, thân thiện và hiếu khách.

Hỗ trợ hơn 300 lưu học sinh Lào tại Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn Hỗ trợ hơn 300 lưu học sinh Lào tại Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn
Ngày 4/9, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã hỗ trợ nhu yếu phẩm cần thiết như: mỳ tôm, trứng, dầu ăn... cho hơn 300 lưu học sinh Lào có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại trường.
59 năm Quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào 59 năm Quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào
59 năm qua kể từ ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Lào (5/9/1962-5/9/2021), mối quan hệ hữu nghị truyền thống hai nước ngày càng được củng cố, phát triển sâu rộng, thiết thực, hiệu quả.
Lực lượng bảo vệ biên giới tỉnh Hủa Phăn (Lào) tặng quà Bộ đội Biên phòng Sơn La Lực lượng bảo vệ biên giới tỉnh Hủa Phăn (Lào) tặng quà Bộ đội Biên phòng Sơn La
Nhân dịp Quốc khánh Việt Nam, Đại đội 212 thuộc Bộ CHQS tỉnh Hủa Phăn và Trạm Kiểm soát Cửa khẩu bản Đán, thuộc Công an tỉnh Hủa Phăn (nước CHDCND Lào) đã chúc mừng, tặng quà Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chiềng Khương, Đồn Biên phòng Mường Lạn, Đồn Biên phòng Mường Cai...
Văn Sự
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hợp tác an ninh Việt Nam – Campuchia: trụ cột vững chắc và quan trọng

Hợp tác an ninh Việt Nam – Campuchia: trụ cột vững chắc và quan trọng

Tối 19/8, Cơ quan đại diện Bộ Công an Việt Nam tại Campuchia đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Hành trình 80 năm phát triển của Việt Nam và quan hệ Việt Nam – Campuchia

Hành trình 80 năm phát triển của Việt Nam và quan hệ Việt Nam – Campuchia

Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Minh Vũ khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam là luôn coi trọng và phát triển mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài với Campuchia.
Lực lượng công an Việt - Lào góp phần gìn giữ, vun đắp quan hệ đoàn kết đặc biệt

Lực lượng công an Việt - Lào góp phần gìn giữ, vun đắp quan hệ đoàn kết đặc biệt

Chiều ngày 14/8/2025, Đại diện Bộ Công an Việt Nam tại Lào phối hợp với Bộ Công an Lào tổ chức gặp mặt Lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân Lào đã học tại Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 – 19/8/2025) và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 – 19/8/2025).

Các tin bài khác

Nhiều đề xuất hợp tác nhằm thúc đẩy ngoại giao nghị viện và đối ngoại nhân dân Việt Nam - Brazil

Nhiều đề xuất hợp tác nhằm thúc đẩy ngoại giao nghị viện và đối ngoại nhân dân Việt Nam - Brazil

Ngày 19/8 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã tiếp Đoàn Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Brazil - Việt Nam do ông Márcio Honaiser, Chủ tịch Nhóm, làm Trưởng đoàn. Hai bên khẳng định vai trò của ngoại giao nghị viện và đối ngoại nhân dân trong việc thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Brazil, đồng thời đưa ra nhiều gợi ý hợp tác cụ thể trong thời gian tới.
"Ngôi nhà Việt Nam" gây ấn tượng tại Lễ hội sách quốc tế ở Quảng Đông, Trung Quốc

"Ngôi nhà Việt Nam" gây ấn tượng tại Lễ hội sách quốc tế ở Quảng Đông, Trung Quốc

Từ ngày 15 -19/8, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu đã phối hợp với South Media Group (Nanfang Daily) xây dựng "Ngôi nhà Việt Nam" và tổ chức các sự kiện giới thiệu sách, trình diễn thời trang - văn hoá - ẩm thực, tìm hiểu lịch sử quan hệ Trung - Việt và quảng bá du lịch Việt Nam trong khuôn khổ Lễ hội sách quốc tế "Nam quốc Thư hương năm 2025 - Đọc hiểu thế giới" .
Nâng cao hiệu quả hoạt động sau sắp xếp bộ máy

Nâng cao hiệu quả hoạt động sau sắp xếp bộ máy

Ngày 18/8 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 13 Ban Thường vụ, khóa VI do ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch và ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch, chủ trì. Hội nghị có sự tham dự của các ủy viên Ban Thường vụ và đại diện một số cơ quan Trung ương.
Phó Thủ tướng Lê Thành Long: Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam là tổ chức quan trọng trong đối ngoại nhân dân

Phó Thủ tướng Lê Thành Long: Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam là tổ chức quan trọng trong đối ngoại nhân dân

Sáng 16/8, tại Đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2025-2030 của Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam, Phó Thủ tướng Lê Thành Long đã đến dự và phát biểu: Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam đã phát huy tốt mô hình tổ chức gọn nhẹ, phương thức hoạt động linh hoạt, sáng tạo và hiệu quả, trở thành một tổ chức quan trọng trong hoạt động đối ngoại nhân dân.

Đọc nhiều

Chiến dịch ủng hộ nhân dân Cuba tại Việt Nam thu hút sự chú ý của báo chí quốc tế

Chiến dịch ủng hộ nhân dân Cuba tại Việt Nam thu hút sự chú ý của báo chí quốc tế

Chiến dịch vận động ủng hộ nhân dân Cuba do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chủ trì đã thu hút sự chú ý rộng rãi của báo chí quốc tế. New York Times (Mỹ) miêu tả đây là minh chứng cho tình đoàn kết nhân dân hai nước, trong khi Granma (Cuba) nhấn mạnh số tiền huy động vượt gấp 5 lần mục tiêu ban đầu.
"Dạo bước Trung Quốc - Sức sống Hải Nam" khởi động tại Tam Á

"Dạo bước Trung Quốc - Sức sống Hải Nam" khởi động tại Tam Á

Trước thềm Cảng thương mại tự do Hải Nam sắp chính thức vận hành theo cơ chế hải quan khép kín, ngày 18/8, hoạt động phỏng vấn đưa tin chung của cơ quan truyền thông Trung Quốc và nước ngoài mang tên "Dạo bước Trung Quốc - Sức sống Hải Nam" và Hội thảo truyền thông "Đối tác ASEAN" do Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) tổ chức đã chính thức khởi động tại Tam Á, tỉnh Hải Nam.
Huế: Bàn giao 4 nhà “Đại đoàn kết” trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào

Huế: Bàn giao 4 nhà “Đại đoàn kết” trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào

Ngày 19/8, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Huế cùng Bộ đội Biên phòng thành phố và các đồn Biên phòng trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào tổ chức khánh thành và bàn giao 4 nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã A Lưới 1, xã A Lưới 3 và xã A Lưới 4.
[Video] Oxfam hỗ trợ hơn 45.000 người dân phục hồi sinh kế sau bão Yagi

[Video] Oxfam hỗ trợ hơn 45.000 người dân phục hồi sinh kế sau bão Yagi

Hơn 45.000 người dân tại Phú Thọ và Lào Cai đã được hỗ trợ khẩn cấp và phục hồi sinh kế thông qua Dự án khắc phục hậu quả bão Yagi do tổ chức Oxfam tài trợ. Hội thảo tổng kết diễn ra tại Phú Thọ ghi nhận nhiều kết quả thực tiễn, bài học kinh nghiệm và kiến nghị điều chỉnh chính sách viện trợ khẩn cấp.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 18/8, áp thấp nhiệt đới khiến cả đất liền lẫn Biển Đông đều mưa dông. Thời tiết xấu ảnh hưởng tới mọi hoạt động, sinh hoạt, đi lại của người dân.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 31/7, khu vực Hà Nội, trung du, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 60 - 65%. Tuy nhiên, đêm và chiều tối có mưa rào, có nơi mưa to cục bộ.
Phiên bản di động