Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
13:27 | 07/09/2021 GMT+7

SCG hỗ trợ nhiều trang thiết bị y tế cho các bệnh viện dã chiến tại TP.HCM

aa
Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tập đoàn SCG đã tiếp tục trao tặng Bệnh viện Dã chiến Điều trị COVID-19 Quận 8 và các đơn vị dã chiến khác tại TP.HCM với hàng loạt vật tư, trang thiết bị y tế thiết yếu phục vụ việc khám chữa bệnh và đặc biệt là 26 buồng vệ sinh kháng khuẩn lắp ghép do đơn vị này nghiên cứu sản xuất. Tổng giá trị gói hỗ trợ lần này cho các đơn vị lên tới hơn 5 tỷ đồng.

Tập đoàn SCG tiếp tục hỗ trợ nhiều trang thiết bị y tế và buồng vệ sinh kháng khuẩn lắp ghép cho các bệnh viện dã chiến tại TP.HCM
Ông Piyapong Jriyasetapong, Tổng giám đốc công ty TNHH SCG Việt Nam (thứ hai từ bên trái qua) trao tặng cho Bệnh viện Dã chiến Điều trị COVID-19 Quận 8 hàng loạt vật tư, trang thiết bị y tế thiết yếu trị giá 2 tỷ đồng.

Ông Piyapong Jriyasetapong, Tổng giám đốc công ty TNHH SCG Việt Nam cho biết: “Với tư cách là một doanh nghiệp công dân tốt và cam kết luôn sẵn sàng hỗ trợ các địa phương nơi tập đoàn hoạt động, SCG đang nỗ lực chung tay cùng TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung trong cuộc chiến cam go hiện tại. Từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam, chúng tôi đã ngay lập tức có những đóng góp nhanh chóng, từ hiện kim, các trang thiết bị y tế phục vụ trong việc cứu chữa bệnh nhân đến các sáng kiến độc đáo như phòng áp lực dương kháng khuẩn hỗ trợ công tác lấy mẫu bệnh phẩm, giường giấy tái chế trong khu cách ly, bệnh viện dã chiến…để hỗ trợ người dân cũng như các lực lượng tuyến đầu đẩy lùi dịch bệnh. Mới đây, các chuyên gia của chúng tôi đã cho ra đời hệ thống buồng vệ sinh kháng khuẩn lắp ghép để giảm thiểu rủi ro lây nhiễm – đây tiếp tục hứa hẹn sẽ là một giải pháp hiệu quả, giúp công tác phòng chống dịch thuận lợi hơn”.

Được biết, buồng vệ sinh kháng khuẩn lắp ghép (Hygiene Modular Bathroom) được nghiên cứu và phát triển bởi đội ngũ kỹ thuật viên của SCG. Những chiếc buồng vệ sinh này được thiết kế dựa trên hai nguyên tắc chính là hạn chế tiếp xúc và thông gió tích cực. Theo đó, buồng vệ sinh sẽ giúp người sử dụng hạn chế tối đa việc tiếp xúc với các thiết bị vệ sinh dùng chung như vòi rửa tay, hộp đựng dung dịch sát khuẩn,… thông qua cơ chế cảm ứng tự động. Ngoài ra, buồng còn được trang bị hệ thống thông gió công suất cao (gồm các cánh quạt hiệu năng lớn và cửa thoát khí) với khả năng trao đổi không khí tốt, giúp bên trong buồng không bị tích trữ không khí bẩn và duy trì nguồn khí tươi sạch, tự nhiên từ bên ngoài.

Theo đó, SCG đã hỗ trợ Bệnh viện Dã chiến Điều trị COVID-19 Quận 8 nhiều thiết bị y tế chuyên dụng dùng trong việc chữa bệnh như Máy siêu âm cầm tay, Máy X quang di động, Máy theo dõi bệnh nhân 5 thông số, Bơm tiêm điện, Máy truyền dịch, đặc biệt là các sáng kiến mới nhất từ SCG như 4 buồng vệ sinh kháng khuẩn lắp ghép cùng 100 giường giấy lắp ghép, với tổng giá trị lên tới hơn 2 tỷ đồng. Những hỗ trợ này không chỉ giúp giảm bớt gánh nặng của đội ngũ y bác sĩ mà còn giúp cho quá trình điều trị của bệnh nhân được kịp thời và an toàn hơn.

Trao đổi tại buổi trao tặng, Ông Nguyễn Thành Phong, Giám Đốc Bệnh viện dã chiến Quận 8 chia sẻ: “Trong điều kiện hiện nay, những hỗ trợ mà SCG mang đến là vô cùng thiết thực và ý nghĩa. Quận 8 hiện được xem như là điểm nóng của dịch, bệnh viện được thành lập với mục đích chữa trị những ca bệnh nặng, vì vậy, những thiết bị mà SCG đã hỗ trợ bệnh viện hoạt động hiệu quả hơn. Tập đoàn đã hỗ trợ nhu cầu thực sự cần thiết cho bệnh nhân như thiết bị y tế, giường, buồng vệ sinh kháng khuẩn nhằm phục vụ đội ngũ nhân viên y tế để tiếp thêm tinh thần, sức khỏe để chăm sóc cho bệnh nhân.”

Bên cạnh Bệnh viện Dã chiến Điều trị COVID-19 Quận 8, trong thời gian qua tại TP.HCM, SCG cũng đã trao 7 buồng vệ sinh kháng khuẩn lắp ghép đến Nhà thiếu nhi TP. Thủ Đức, nơi được chuyển đổi thành khu vực nghỉ ngơi cho đội ngũ y tế và tình nguyện viên hỗ trợ các ca bệnh F0, 15 buồng đang được nhanh chóng sản xuất và phân phối. 500 giường lắp ghép được chuyển đến cho Bệnh viện Dã chiến Bình Minh (thành phố Thủ Đức), 200 giường giấy tiếp tục đang được phân bổ về các địa điểm cách ly và bệnh viện dã chiến khác cùng các vật tư phục vụ công tác xét nghiệm PCR cho Bệnh viện điều trị COVID-19 quận Gò Vấp,… Ngoài ra, 300 cây dù cũng được chuyển đến các đơn vị chức năng để hỗ trợ trong công tác chống dịch.

Tập đoàn SCG tiếp tục hỗ trợ nhiều trang thiết bị y tế và buồng vệ sinh kháng khuẩn lắp ghép cho các bệnh viện dã chiến tại TP.HCM
Buồng tắm Kháng khuẩn Lắp ghép được trao tặng.

Gần đây nhất, 3.000 chiếc giường đã được phân phối đến 17 quận, huyện và thành phố Thủ Đức, Ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM – khu cách ly tập trung đông người nhất của TP.HCM, các tỉnh lân cận như Long An, Đồng Nai và Bình Dương.

Tiếp tục hưởng ứng chương trình tiêm chủng vaccine trên cả nước, các công ty thành viên thuộc tập đoàn SCG cũng đã nỗ lực chung tay cùng chính phủ, bao gồm: Công ty TNHH Hóa dầu Long Sơn tại Bà Rịa – Vũng Tàu ủng hộ 10 tỷ đồng, công ty CP Prime Group tại Vĩnh Phúc ủng hộ 500 triệu đồng, công ty CP Xi măng Sông Gianh tại Quảng Bình ủng hộ 300 triệu đồng thông qua Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tại tỉnh nhà.

Tập đoàn SCG tiếp tục hỗ trợ nhiều trang thiết bị y tế và buồng vệ sinh kháng khuẩn lắp ghép cho các bệnh viện dã chiến tại TP.HCM
Nhiều thiết bị y tế cũng được trao trong đợt này.

Trước đó, SCG cũng đã huy động nguồn lực từ các công ty thành viên nhằm hỗ trợ kịp thời tại các địa bàn trọng điểm trên cả nước. Đơn cử như SCGP đã trao tặng cho tỉnh Hải Dương 100 giường giấy và 10.000 thùng giấy chất lượng cao nhằm hỗ trợ công tác vận chuyển nhu yếu phẩm đến các khu vực cách ly. Tại điểm nóng Bắc Giang, 100 chiếc giường giấy đã được vận chuyển và trang bị cho các bệnh viện dã chiến tỉnh, cùng với 1.000 tấm mặt nạ ngăn giọt bắn từ phía SCG. Nhằm hỗ trợ chính quyền phương đảm bảo an toàn và sức khỏe trong quá trình bầu cử, SCGP đã trao tặng 400 vách ngăn tại các điểm bầu cử và các cơ quan hành chính.

Nhiều tỉnh Miền Tây nới lỏng giãn cách xã hội Nhiều tỉnh Miền Tây nới lỏng giãn cách xã hội
Các địa phương Vĩnh Long, Bạc Liêu, Cà Mau, An Giang... đã nới lỏng giãn cách xã hội, chuyển từ trạng thái thực hiện từ Chỉ thị 16 sang thực hiện theo tinh thần Chỉ thị 15; mỗi tỉnh có những quy định siết chặt riêng.
Tăng cường lực lượng phòng chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới Sơn La Tăng cường lực lượng phòng chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới Sơn La
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Sơn La đã tăng cường cán bộ, chiến sĩ cho Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh thực hiện công tác tuần tra, kiểm soát biên giới.
Thông chốt kiểm dịch bất thành, người phụ nữ lăn ra Thông chốt kiểm dịch bất thành, người phụ nữ lăn ra "ăn vạ"
Đoạn clip ghi lại màn giằng co có một không hai này đã được đăng tải lên mạng xã hội và thu hút đông đảo sự quan tâm của cộng đồng mạng.
Tào Đạt
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.
Đà Nẵng hỗ trợ Quảng Nam xóa nhà tạm, nhà dột nát và an sinh xã hội

Đà Nẵng hỗ trợ Quảng Nam xóa nhà tạm, nhà dột nát và an sinh xã hội

Tại buổi lễ bàn giao 6 căn nhà Đại đoàn kết cho các hộ gia đình khó khăn ở huyện Đông Giang, Tây Giang và Duy Xuyên (Quảng Nam) nằm trong tổng số 100 căn nhà do thành phố Đà Nẵng hỗ trợ, Đà Nẵng còn trao tặng 10 tỷ đồng để hỗ trợ tỉnh Quảng Nam trong công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát và thực hiện các chương trình an sinh xã hội.

Các tin bài khác

EVNGENCO1 ủng hộ Lâm Đồng khắc phục thiệt hại do mưa lũ

EVNGENCO1 ủng hộ Lâm Đồng khắc phục thiệt hại do mưa lũ

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) triển khai chương trình an sinh xã hội ủng hộ đồng bào tỉnh Lâm Đồng khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra, thể hiện rõ trách nhiệm với cộng đồng của Tổng công ty trong giai đoạn thiên tai diễn biến phức tạp.
Vingroup tiếp tục hỗ trợ thêm 500 tỷ cứu trợ miền Trung, nâng tổng đóng góp lên 1.000 tỷ đồng

Vingroup tiếp tục hỗ trợ thêm 500 tỷ cứu trợ miền Trung, nâng tổng đóng góp lên 1.000 tỷ đồng

Ngày 24/11/2025, trước diễn biến mưa lũ nghiêm trọng đang gây thiệt hại lớn tại các tỉnh miền Trung, Tập đoàn Vingroup đã gửi công văn hỏa tốc đến Thủ tướng Chính phủ, các Phó Thủ tướng và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đề xuất tiếp tục hỗ trợ khẩn cấp thêm 500 tỷ đồng cho công tác cứu trợ và khắc phục hậu quả thiên tai.
“BSR hoàn thành vượt mức kế hoạch 2025, bù đắp những thiệt hại mà đất nước đối mặt do mưa lũ”

“BSR hoàn thành vượt mức kế hoạch 2025, bù đắp những thiệt hại mà đất nước đối mặt do mưa lũ”

“Hành động thiết thực nhất để BSR chia sẻ với đồng bào cả nước là tiếp tục đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh trong năm 2025, qua đó góp phần bù đắp những thiệt hại mà đồng bào và đất nước đang phải đối mặt do mưa lũ gây ra tại các địa phương trong thời gian qua. Chủ động xây dựng các động lực tăng trưởng mới, từng bước hình thành mô hình phát triển bền vững cho năm 2026 và những năm tiếp theo”.
Hành trình 17 năm hình thành và phát triển của Công ty TNHH MTV Kỹ thuật Tài nguyên & Môi trường (TRECO)

Hành trình 17 năm hình thành và phát triển của Công ty TNHH MTV Kỹ thuật Tài nguyên & Môi trường (TRECO)

Công ty TNHH MTV Kỹ thuật Tài nguyên & Môi trường (TRECO) được thành lập vào năm 2008 với chỉ 5 cán bộ nhân viên, đến nay TRECO đã có tới hàng trăm cán bộ, nhân viên với trình độ thạc sĩ, cử nhân đại học với nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực chuyên môn. Trải qua hơn 17 năm hình thành, dù đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức, thăng trầm, nhờ sự chung sức, đồng lòng của cả tập thể đã góp phần đưa TRECO ngày càng phát triển.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp

Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp

Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ-Trung "cực kỳ bền chặt"; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 25/11.
Khai mạc Diễn đàn nhân dân Việt - Trung lần thứ 13: Bồi đắp quan hệ từ nền tảng nhân dân

Khai mạc Diễn đàn nhân dân Việt - Trung lần thứ 13: Bồi đắp quan hệ từ nền tảng nhân dân

Ngày 24/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc tổ chức Lễ khai mạc Diễn đàn nhân dân Việt - Trung lần thứ 13 với chủ đề "75 năm hữu nghị Việt - Trung: Xây dựng nền tảng nhân dân vững chắc hơn".
Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12

Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12

Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ tổ chức “Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các đối tác vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững” vào ngày 04 tháng 12 năm 2025.
SCI hỗ trợ nhu yếu phẩm khẩn cấp cho hộ gia đình bị ngập lụt tại Đắk Lắk

SCI hỗ trợ nhu yếu phẩm khẩn cấp cho hộ gia đình bị ngập lụt tại Đắk Lắk

Tổ chức Save the Children International (SCI) - Văn phòng đại diện tại Việt Nam vừa hỗ trợ nhu yếu phẩm khẩn cấp cho trẻ em và các hộ gia đình bị ngập lụt trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk với tổng giá trị 2,5 tỷ đồng.
Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân

Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân

Sáng 22/11 tại Cà Mau, Hải đoàn 42 - Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025. Điểm nhấn của năm là công tác kiểm tra, tuyên truyền về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho hàng nghìn lượt tàu thuyền và ngư dân, góp phần thực hiện mục tiêu chung của cả nước trong nỗ lực gỡ “thẻ vàng” EC.
Quảng Trị siết chặt quản lý tàu cá, quyết liệt chống khai thác IUU

Quảng Trị siết chặt quản lý tàu cá, quyết liệt chống khai thác IUU

Với hơn 191 km bờ biển và trên 8.000 tàu cá, Quảng Trị là một trong những địa phương có hoạt động khai thác hải sản mạnh của miền Trung. Sau sáp nhập đơn vị hành chính, tỉnh đang tăng cường nhiều biện pháp quyết liệt nhằm ngăn chặn triệt để các hành vi vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), góp phần quan trọng vào lộ trình gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”, giai đoạn 2019 - 2025; Hoạt động “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” giai đoạn 2022 - 2025 do Quân chủng Hải quân tổ chức diễn ra vào ngày 21/11/2025, tại Thành phố Hải Phòng.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
Phiên bản di động