Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
18:00 | 21/12/2022 GMT+7
Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Hà Lan nhiệm kỳ 2022-2027:

Tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác trong lĩnh vực kinh tế

aa
Ngày 21/12 tại Hà Nội, Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Hà Lan (Hội) đã tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ II, nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội xác định một trong những trọng tâm công tác của Hội trong nhiệm kỳ tới là tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là trong quan hệ kinh tế, thương mại đầu tư cùng có lợi giữa các doanh nghiệp, địa phương, nhân dân hai nước.
Thủ tướng mong muốn cộng đồng người Việt tại Hà Lan không ngừng lớn mạnh Thủ tướng mong muốn cộng đồng người Việt tại Hà Lan không ngừng lớn mạnh
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm mô hình trồng trọt liên kết Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm mô hình trồng trọt liên kết "3 nhà" ở Hà Lan

Bà Đinh Thị Minh Huyền, Phó Chủ tịch Hội cho biết: Trong nhiệm kỳ đầu tiên, Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Hà Lan đã tổ chức nhiều hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị và giao lưu nhân dân phong phú, hiệu quả; đặc biệt là các hoạt động có ý nghĩa thiết thực đối với việc phát triển kinh tế, phục vụ lợi ích đất nước.

“Các dự án đầu tư của Hà Lan tuy nhỏ nhưng thiết thực, chất lượng, tác động đến nhiều lĩnh vực của nền kinh tế, có sức lan tỏa và hiệu quả lâu dài. Thế mạnh của Hà Lan trong các lĩnh vực quản lý nước, ứng phó biến đổi khí hậu, nông nghiệp bền vững, an ninh lương thực… cũng là những vấn đề quan trọng và cần thiết đối với Việt Nam. Cùng với nguồn vốn đầu tư, Hà Lan cũng chia sẻ kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ, tư duy sáng tạo và cách làm đổi mới. Những chia sẻ này trở thành những tài sản quý và có giá trị sử dụng lâu dài đối với Việt Nam”, bà Huyền cho biết.

Xác định thúc đẩy quan hệ hợp tác trên lĩnh vực kinh tế là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, Hội đã giới thiệu và kết nối thành công các doanh nghiệp Việt Nam và các đối tác Hà Lan. Kết nối, các tổ chức, viện nghiên cứu như Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, Viện nghiên cứu và đào tạo doanh nhân, tổ chức Chuyên gia cao cấp Hà Lan (PUM), huy động nguồn chất xám của các chuyên gia để hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam.

Tham luận tại Hội nghị, đại diện Hội hữu nghị hợp tác Việt Nam – Hà Lan của một số địa phương đã chia sẽ những kết quả cụ thể thiết thực trong quan hệ hữu nghị hợp tác trên lĩnh vực kinh tế. Ông Bùi Thanh Giang, Phó Chủ tịch thường trực Hội hữu nghị hợp tác Việt Nam - Hà Lan thành phố Hải Phòng cho biết, Hội đã phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam cùng với các cơ quan, tổ chức của Hà Lan tổ chức các chương trình làm việc với tổ chức PUM để triển khai Chương trình cung cấp chuyên gia hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ của thành phố.

Đến nay, nhiều doanh nghiệp hội viên của Hội hữu nghị hợp tác Việt Nam - Hà Lan thành phố Hải Phòng đã được tiếp nhận nhiều chuyên gia Hà Lan sang giúp đỡ trong quản trị và kết nối thị trường - các đối tác tiềm năng của Hà Lan… Hải Phòng cũng duy trì thường xuyên các hoạt động như: tổ chức các buổi gặp mặt, giao lưu, hội thảo, tọa đàm giữa các doanh nghiệp Hải Phòng – Hà Lan nhằm tìm kiếm các cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ và hợp tác cùng phát triển.

Tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác trong lĩnh vực kinh tế
Ban Thường vụ Hội hữu nghị hợp tác Việt Nam – Hà Lan nhiệm kỳ 2022-2027 ra mắt Đại hội (Ảnh: Thu Hà).

Phát biểu tại Đại hội, ông Kees van Baar, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam cho biết: Hợp tác nhân dân hai nước có vai trò quan trọng bên cạnh đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước. Chính phủ Hà Lan thường xuyên làm việc với các doanh nghiệp, viện nghiên cứu, đại diện nhân dân hai nước thông qua các tổ chức dân sự xã hội ở nhiều lĩnh vực văn hóa, khí hậu, nông nghiệp. Sự tham gia của người dân trong các hoạt động đối thoại và việc lắng nghe tiếng nói của người dân đã giúp cho việc triển khai các kế hoạch trên thực tế thuận lợi hơn.

Dự và phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga đánh giá cao những kết quả Hội hữu nghị hợp tác Việt Nam – Hà Lan đạt được trong nhiệm kỳ qua. Những kết quả này đã góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị, đoàn kết và hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Hà Lan.

Chủ tịch Nguyễn Phương Nga đề nghị trong thời gian tới, Hội chủ động đề xuất sáng kiến, xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động cả nhiệm kỳ với các đề án tổ chức các hoạt động đối ngoại nhân dân nhằm mở rộng, phát triển mạng lưới bạn bè, đối tác. Tận dụng thế mạnh, khai thác tiềm năng trong quan hệ hợp tác hai nước trên các lĩnh vực như đầu tư, thương mại, nông nghiệp, thủy lợi, quản lý nước, giáo dục và du lịch để đổi mới về hình thức và nội dung hoạt động Hội. Chú trọng công tác thông tin tuyên truyền đối ngoại, ứng dụng công nghệ thông tin để thông tin rộng rãi hơn nữa tới nhân dân Hà Lan về Việt Nam, về chính sách đối ngoại, các thành tựu của Việt Nam trong bảo vệ và phát huy quyền con người, vấn đề chủ quyền biên giới lãnh thổ, biển đảo...

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga (ở giữa) trao Bằng khen cho đại diện hai tập thể của Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan đã có thành tích 2 tập thể và 9 cá nhân của Hội vì đã có nhiều đóng góp tích cực trong hoạt đ

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga (ở giữa) trao Bằng khen cho đại diện hai tập thể của Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan đã có nhiều đóng góp tích cực trong hoạt động đối ngoại nhân dân nhiệm kỳ 2013-2019

(Ảnh: Thu Hà).

Đại hội đã bầu Ban chấp hành, Ban thường vụ Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Hà Lan nhiệm kỳ 2022-2027. PGS.TS Đào Xuân Học tiếp tục được tín nhiệm bầu là Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2022-2027. Nhân dịp này, Chủ tịch Nguyễn Phương Nga đã trao Bằng khen của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cho 2 tập thể và 9 cá nhân của Hội vì đã có nhiều đóng góp tích cực trong hoạt động đối ngoại nhân dân nhiệm kỳ 2013-2019.

Theo báo cáo của Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Hà Lan: Hà Lan là đối tác thương mại lớn thứ hai của Việt Nam trong Liên minh châu Âu ( EU), với kim ngạch thương mại hai chiều 9 tháng đầu năm 2022 đạt gần 8,3 tỷ USD và là nhà đầu tư lớn nhất trong Liên minh châu Âu tại Việt Nam với tổng vốn đăng ký là 13.58 tỷ USD với gần 400 dự án. Quan hệ hợp tác giữa các địa phương phát triển thuận lợi. Đến nay đã có 07 tỉnh thành của Việt Nam trực tiếp ký kết các thỏa thuận hợp tác với các tỉnh, thành phố của Hà Lan. Hợp tác trong các lĩnh vực nông nghiệp, quốc phòng, an ninh, giao thông, vận tải, và hải quan được quan tâm thúc đẩy. Hà Lan tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong các lĩnh vực cơ sở hạ tầng, năng lực thể chế, giáo dục-đào tạo, quản lý nước và năng lượng.
Đại sứ Hà Lan: Chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ là Đại sứ Hà Lan: Chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ là "chìa khóa" mở ra tương lai bền vững cho cả hai quốc gia
Thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Hà Lan phát triển mạnh mẽ nhiều lĩnh vực Thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Hà Lan phát triển mạnh mẽ nhiều lĩnh vực
Hải An
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đối ngoại nhân dân cần chủ động thích ứng, đột phá, sáng tạo, thiết thực, hiệu quả

Đối ngoại nhân dân cần chủ động thích ứng, đột phá, sáng tạo, thiết thực, hiệu quả

Ngày 17/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống (17/11/1950-17/11/2025), đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và phát động Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025-2030. Trang thông tin điện tử Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Nghệ An: Sáng tạo trong công tác thông tin tuyên truyền đối ngoại

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Nghệ An: Sáng tạo trong công tác thông tin tuyên truyền đối ngoại

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Nghệ An luôn chủ động tổ chức các hoạt động đối ngoại nhân, mở rộng quan hệ hữu nghị, hợp tác quốc tế, khai thác viện trợ phi chính phủ nước ngoài.
Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản với công tác ngoại giao văn hóa, giao lưu nhân dân

Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản với công tác ngoại giao văn hóa, giao lưu nhân dân

Những nhịp cầu văn hóa và giao lưu nhân dân luôn là điểm tựa đặc biệt trong quan hệ Việt Nam - Nhật Bản. Từ những câu chuyện lan tỏa văn hóa, những lễ hội thu hút hàng trăm nghìn người đến các hoạt động kết nối cộng đồng bền bỉ suốt nhiều thập kỷ, công tác ngoại giao văn hóa đã góp phần đưa quan hệ hai nước phát triển sâu rộng và bền chặt hơn.

Các tin bài khác

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Ngày 18/11/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Công nghệ Mua sắm Công (Hàn Quốc) phối hợp cùng Doanh nghiệp Xã hội Cánh Diều Việt Nam, tổ chức ChorogUsan for Children (Hàn Quốc) và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Phan đã tổ chức chương trình trao tặng trang thiết bị và học bổng cho học sinh tại xã Yên Lãng, thành phố Hà Nội.
Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Trước khi quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ được bình thường hóa vào năm 1995, đã có những cây cầu âm thầm nối hai bờ đại dương bằng lòng nhân ái, thiện chí và khát vọng hòa giải. Ông Hà Huy Thông, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, từng là Trưởng đoàn tiền trạm mở Cơ quan liên lạc tại Washington, D.C. (Hoa Kỳ) năm 1994-1995, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan, Ủy viên Hội đồng Hoà bình và Phát triển Việt Nam, kể lại những cuộc gặp mang dấu ấn ngoại giao nhân dân, góp phần cho tiến trình bình thường hóa quan hệ hai nước.
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Ngày 18/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO) trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch danh dự Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam (nay là Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam) và ông Uông Chu Lưu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam nhằm ghi nhận những đóng góp nổi bật của các cá nhân Việt Nam đối với phong trào hòa bình và đoàn kết quốc tế.
Đối ngoại nhân dân cần chủ động thích ứng, đột phá, sáng tạo, thiết thực, hiệu quả

Đối ngoại nhân dân cần chủ động thích ứng, đột phá, sáng tạo, thiết thực, hiệu quả

Ngày 17/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống (17/11/1950-17/11/2025), đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và phát động Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025-2030. Trang thông tin điện tử Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Đài Loan (Trung Quốc) phát sổ tay hướng dẫn sinh tồn cho 23 triệu dân; Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc; Mỹ đứng đầu danh sách vay nợ Trung Quốc; Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát giữa sân tòa án... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 19/11.
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Ngày 18/11/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Công nghệ Mua sắm Công (Hàn Quốc) phối hợp cùng Doanh nghiệp Xã hội Cánh Diều Việt Nam, tổ chức ChorogUsan for Children (Hàn Quốc) và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Phan đã tổ chức chương trình trao tặng trang thiết bị và học bổng cho học sinh tại xã Yên Lãng, thành phố Hà Nội.
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Ngày 18/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO) trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch danh dự Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam (nay là Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam) và ông Uông Chu Lưu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam nhằm ghi nhận những đóng góp nổi bật của các cá nhân Việt Nam đối với phong trào hòa bình và đoàn kết quốc tế.
Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Trước khi quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ được bình thường hóa vào năm 1995, đã có những cây cầu âm thầm nối hai bờ đại dương bằng lòng nhân ái, thiện chí và khát vọng hòa giải. Ông Hà Huy Thông, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, từng là Trưởng đoàn tiền trạm mở Cơ quan liên lạc tại Washington, D.C. (Hoa Kỳ) năm 1994-1995, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan, Ủy viên Hội đồng Hoà bình và Phát triển Việt Nam, kể lại những cuộc gặp mang dấu ấn ngoại giao nhân dân, góp phần cho tiến trình bình thường hóa quan hệ hai nước.
Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Ngày 18/11, tại Lào Cai đã có tổ chức Hội đàm nghiệp vụ công tác Biên phòng quý 3 năm 2025 giữa Đoàn đại biểu 4 Đồn Biên phòng thuộc bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Lào Cai và Đoàn đại biểu Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh Hà Khẩu, trực thuộc Tổng Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Hai bên cùng nhất trí đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao nhân các ngày lế lớn của hai bên nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau.
Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Ngày 16 và 17/11, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân tổ chức đoàn công tác tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho ngư dân trên vùng biển Tây Nam. Thượng tá Nguyễn Văn Chiến, Phó Chính ủy Lữ đoàn chủ trì.
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 đã diễn ra các hoạt động: diễn tập quân y, khánh thành trường học và kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động