Straight Outta Kuala Lumpur: Tinh hoa ẩm thực Malaysia tại thành phố Hồ Chí Minh
Theo ông Stephen Wright, Phó Tổng Giám đốc, chuyên trách ẩm thực, Straight Outta Kuala Lumpur sẽ mang đến trải nghiệm ẩm thực Malaysia chính hiệu cho thực khách tại Sài Gòn, đặc biệt là cộng đồng người Malaysia đang sinh sống làm việc tại Việt Nam. Đây là sự kiện hết sức ý nghĩa hưởng ứng Tuần lễ Malaysia Madani tại thành phố Hồ Chí Minh.
“Madani” là từ viết tắt của tiếng Mã Lai cho sự bền vững, lòng trắc ẩn, sự tôn trọng, sự đổi mới, sự thịnh vượng. “Malaysia Madani” do Thủ tướng Anwar bin Ibrahim giới thiệu, là sự thể hiện tầm nhìn của ông về một xã hội văn minh, tiến bộ và toàn diện dựa trên sáu giá trị cốt lõi: tính bền vững, thịnh vượng, đổi mới, tôn trọng, tin tưởng và sự thấu hiểu. |
Straight Outta Kuala Lumpur mang đến trải nghiệm ẩm thực Malaysia chính hiệu cho thực khách tại Sài Gòn. |
Xuyên suốt chương trình, các món đặc trưng của ẩm thực Malaysia sẽ được phục vụ trong tiệc buffet tối hải sản tại nhà hàng Saigon Café với giá buffet không đổi. Hai đầu bếp khách mời người Malaysia, ông Nazarudin và ông Afzainizam từ Le Meridien, Kuala Lumpur sẽ chịu trách nhiệm chính dẫn dắt, giới thiệu phong vị ẩm thực đa sắc màu của Malaysia tới những tín đồ ẩm thực tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Chef Narazudin (bên trái) và chef Afzainizam (Ảnh: Wowweekend). |
Tại đây, các thực khách vừa được tận mắt chứng kiến quá trình chế biến hàng loạt những món ăn đặc trưng như pasembur và rojak buah (rau trộn), bánh mì roti canai, mì asam laksa… vừa được nghe câu chuyện từ hai đầu bếp giới thiệu từng món, cách chế biến, gia vị nêm nếm…
“Ngoài 1 số gia vị đặc trưng của Malaysia, còn lại đa phần đều dễ dàng tìm thấy ở bất kì ngôi chợ nào chẳng hạn như tại chợ Bến Thành của các bạn, nơi tôi ghé đến tham quan đầu tiên ngay khi vừa đặt chân đến thành phố Hồ Chí Minh.” - Chef Nazarudin vui vẻ nói.
Bên cạnh đó, các khách mời còn có cơ hội trải nghiệm tự tay nấu món Malaysia với sự hướng dẫn trực tiếp của hai vị đầu bếp tài hoa chính gốc.
Thực khách có cơ hội được tự tay trải nghiệm nấu các món Malaysia (Ảnh: Tạp chí Du lịch TP.HCM). |
Tiệc tối hải sản với chủ đề "Straight Outta Kuala Lumpur" phục vụ buffet với giá không đổi, từ ngày 9/6 đến 18/ 6 tại nhà hàng Saigon Café, Tầng 1, Khách sạn Sheraton Saigon Hotel & Towers (80 Đông Du, P. Bến Nghé, Q1, TP.HCM). Thời gian: - Phục vụ buffet trưa quốc tế từ thứ Hai đến Chủ nhật hằng tuần - từ 12h trưa đến 2h30 chiều. - Phục vụ buffet tối hải sản từ thứ Hai đến Chủ nhật hằng tuần - từ 6h tối đến 10h đêm. |