Trang chủ Quốc tế Văn hóa - Văn minh
06:29 | 29/10/2020 GMT+7

Sốc với nghề vẽ mặt quỷ rồi livestream bán áo quần người chết trên mạng xã hội

aa
Một phụ nữ người Thái đã gây sốc cho cư dân mạng, khi thu gom áo quần người chết và rao bán trên mạng xã hội.
Video: Đường ống dẫn gas tại Thái Lan nổ tung, 22 người thương vong Video: Đường ống dẫn gas tại Thái Lan nổ tung, 22 người thương vong
Video: Nghẹt thở xem đua trâu gay cấn tại Thái Lan Video: Nghẹt thở xem đua trâu gay cấn tại Thái Lan
Thái Lan: Một người Mỹ có thể ngồi tù 5 năm vì dám chê dịch vụ của khách sạn Thái Lan: Một người Mỹ có thể ngồi tù 5 năm vì dám chê dịch vụ của khách sạn

Một người bán hàng online ở Thái Lan đã gây sốc cho hàng nghìn khách hàng ở xứ sở chùa Vàng, khi mặc lên mình bộ đồ hóa trang thành xác chết (zombie) và phát trực tuyến trên các mạng xã hội để rao bán quần áo… của người chết.

Cô Kanittha Thongnak gây sốc với ý tưởng kinh doanh áo quần của người chết trên mạng xã hội. Ảnh: Oddity Central
Cô Kanittha Thongnak gây sốc với ý tưởng kinh doanh áo quần của người chết trên mạng xã hội. Ảnh: Oddity Central

Cô Kanittha Thongnak đến từ tỉnh Phetchabun phía bắc Thái Lan tiết lộ rằng, số lượng người theo dõi các trang cá nhân của cô tăng đột biến sau khi cô xuất hiện trên mạng với hình hài đáng sợ mà cô đã mất hàng giờ để trang điểm trước đó.

Cách thức bán hàng của cô cũng thuộc diện “không đụng hàng”: rao bán đồ của người chết từ lúc nửa đêm, với mỗi món hàng mang ra giới thiệu cho khách thì cô cũng mô tả cụ thể lai lịch, xuất xứ gắn liền với chủ nhân đã chết của nó.

Cửa hàng với hàng trăm món đồ của người chết mà cô Kanittha thu gom từ các đám tang. Ảnh: designyoutrust
Cửa hàng với hàng trăm món đồ của người chết mà cô Kanittha thu gom từ các đám tang. Ảnh: designyoutrust

“Những bộ đồ này thuộc về những người đã chết vì nhiều nguyên nhân và hoàn cảnh khác nhau”, cô Kanittha nói.

“Và thật ngạc nhiên là người mua lại có sự quan tâm đặc biệt đến những món đồ này. Số lượng khách hàng theo dõi và tương tác đã tăng lên ít nhất 6.000 người cho mỗi phiên rao bán của tôi”.

Cô Kanittha nảy ra ý tưởng kinh doanh độc lạ này khi dự một đám tang và nhìn thấy cảnh người nhà đem đốt toàn bộ áo quần, vật dụng cá nhân của người đã khuất theo phong tục truyền thống lâu nay.

Nghĩ đến phong trào mê phim kinh dị trong giới trẻ Thái Lan, cô đã quyết định “tái khởi nghiệp” bằng cách thu thập các món đồ của người chết ở các đám tang và bán lại với giá thấp nhất là 3.2 USD/món (khoảng 75.000 đồng).

Mỗi phiên rao bán hàng trên mạng xã hội của cô thu hút hàng nghìn người theo dõi. Ảnh: Oddity Central
Mỗi phiên rao bán hàng trên mạng xã hội của cô thu hút hàng nghìn người theo dõi. Ảnh: Oddity Central

Là một người chuyên sống bằng nghề bán áo quần cũ được 5 năm, nhưng gần đây, cũng như mọi người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, công việc làm ăn của cô Kanittha tụt dốc thảm hại. Thế nhưng giờ đây, với suy nghĩ táo bạo và... đáng sợ này, việc kiếm tiền của cô đang khởi sắc trở lại. Cô cho biết, mình cũng góp một phần lợi nhuận thu được cho các ngôi chùa trong vùng.

Nhiều người cho biết, việc khoác lên mình những bộ áo quần của người chết là "một điều không hề bình thường", bởi theo cách nghĩ của người dân ở một số nền văn hóa thuộc châu Á thì áo quần và vật dụng cá nhân của người chết phải được chôn theo hoặc đốt đi.

"Tuy nhiên, nếu cho là bình thường thì những món đồ này cũng không khác gì mọi món đồ mà chúng ta đang mặc mà thôi", cô Anu Kaewsom, một khách hàng thường xuyên mua hàng từ cô Kanittha cho biết và nói thêm rằng, chồng cô cũng mặc những món đồ này.

Cô Kanittha trang điểm theo phong cách zombie để bán hàng trên mạng. Ảnh: designyoutrust
Cô Kanittha trang điểm theo phong cách zombie để bán hàng trên mạng. Ảnh: designyoutrust
Nữ nhân viên shop quần áo ở Hà Nội kể lại giây phút bị gã đàn ông mặc áo GrabBike xịt dung dịch lạ để cướp tài sản Nữ nhân viên shop quần áo ở Hà Nội kể lại giây phút bị gã đàn ông mặc áo GrabBike xịt dung dịch lạ để cướp tài sản

Nữ nhân viên đang làm việc trong shop quần áo thì bất ngờ bị một người đàn ông mặc áo GrabBike, bịt khẩu trang xông ...

Cô nàng zombie phẫu thuật thẩm mỹ 50 lần để giống Angelina Jolie cuối cùng cũng lên tiếng thú nhận sự thật Cô nàng zombie phẫu thuật thẩm mỹ 50 lần để giống Angelina Jolie cuối cùng cũng lên tiếng thú nhận sự thật

Sau khi tuyên bố mình đã thực hiện 50 cuộc phẫu thuật để có được khuôn mặt giống Angelina Jolie cùng những hình ảnh gương ...

Clip nhiều thanh niên Brazil quằn quại như zombie vì phê ma túy gây shock toàn thế giới

Với vẻ ngoài đáng sợ cùng đôi mắt trắng dã, những nam thanh nữ tú tại Brazil đã khiến nhiều người xem phải sởn gai ...

Nguyễn Thuận
Nguồn: Reuters

Tin bài liên quan

Bóng đá - cầu nối tăng cường hợp tác báo chí Việt Nam và Thái Lan

Bóng đá - cầu nối tăng cường hợp tác báo chí Việt Nam và Thái Lan

Ngày 08/6, tại Sân vận động thành phố Từ Sơn (tỉnh Bắc Ninh) đã diễn ra trận Siêu cúp Bóng đá báo chí Việt Nam - Thái Lan, sự kiện mở đầu cho chuỗi hoạt động hợp tác giao lưu giữa báo chí hai nước.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.
Việt Nam-Thái Lan nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược toàn diện

Việt Nam-Thái Lan nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược toàn diện

Thủ tướng Phạm Minh Chính tin tưởng với nền tảng hữu nghị, tầm nhìn chung và tin cậy chiến lược; quan hệ Việt Nam-Thái Lan sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ...

Các tin bài khác

Tờ Il Foglio (Italy) ra mắt số báo đầu tiên do trí tuệ nhân tạo thực hiện

Tờ Il Foglio (Italy) ra mắt số báo đầu tiên do trí tuệ nhân tạo thực hiện

Ngày 18/3, tờ báo Italy Il Foglio đã chính thức xuất bản một ấn bản đặc biệt mang tên Il Foglio AI, trong đó toàn bộ nội dung, từ viết bài, đặt tiêu đề đến trích dẫn nguồn tin, đều do trí tuệ nhân tạo (AI) đảm nhiệm. Số báo này xuất hiện trên các kệ báo dưới dạng ấn bản khổ lớn cũng như trên nền tảng trực tuyến.
Singapore báo động về lừa đảo trực tuyến

Singapore báo động về lừa đảo trực tuyến

Một phụ nữ tại Singapore mất 1,2 triệu SGD (gần 23 tỷ đồng) chỉ trong vòng chưa đầy 2 tháng cho kẻ lừa đảo giả danh nhân viên từ Trung tâm Chống lừa đảo của lực lượng cảnh sát Singapore (ASC).
Dự báo và hóa giải những đại nạn của nhân loại

Dự báo và hóa giải những đại nạn của nhân loại

Hai đại nạn là chiến tranh và thiên tai đã và đang gieo nhiều tang tóc, đau thương cho loài người. Năm 2025, những nạn này sẽ ra sao và chúng ta cần làm gì để hóa giải? Giới chuyên môn thuộc các lĩnh vực khoa học duy vật, tôn giáo và khoa học huyền bí phương Đông có một số nhận định để tham khảo.
Nhật Bản muốn đưa văn hóa onsen (tắm suối nước nóng) thành di sản phi vật thể

Nhật Bản muốn đưa văn hóa onsen (tắm suối nước nóng) thành di sản phi vật thể

44/47 tỉnh ở Nhật Bản đang hướng tới mục tiêu đưa văn hóa onsen (tắm suối nước nóng) của nước này trở thành di sản phi vật thể.

Đọc nhiều

Trao nhà hữu nghị và khánh thành 3 cầu giao thông nông thôn tại Cà Mau

Trao nhà hữu nghị và khánh thành 3 cầu giao thông nông thôn tại Cà Mau

Ngày 03/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau phối hợp cùng Tổ chức The Corea Peace3000 (Hàn Quốc) và chính quyền địa phương tổ chức Lễ bàn giao nhà hữu nghị cho hộ nghèo tại xã Sông Đốc và khánh thành 3 cây cầu giao thông nông thôn tại xã Khánh An, tỉnh Cà Mau.
Thanh Hóa - Hủa Phăn: Gìn giữ và phát huy quan hệ hữu nghị Việt - Lào

Thanh Hóa - Hủa Phăn: Gìn giữ và phát huy quan hệ hữu nghị Việt - Lào

Ngày 03/7, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Nguyễn Doãn Anh đã tiếp bà Khamphao Ernthavanh, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam cùng đoàn công tác nhân chuyến thăm tỉnh Thanh Hóa. Chuyến thăm góp phần củng cố quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Hủa Phăn (Lào), đồng thời thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa hai địa phương trong thời gian tới.
Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Sergio Narea trong thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam - Chile

Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Sergio Narea trong thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam - Chile

Ngày 04/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Chile tại Việt Nam Sergio Narea Guzman nhằm ghi nhận đóng góp tích cực của ông trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, giao lưu nhân dân và hợp tác đa lĩnh vực giữa Việt Nam và Chile.
110 thanh thiếu niên kiều bào tham gia Trại hè Việt Nam 2025

110 thanh thiếu niên kiều bào tham gia Trại hè Việt Nam 2025

Chiều 03/7, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) đã tổ chức gặp gỡ báo chí thông tin về những chính sách mới của Đảng và Nhà nước liên quan đến người Việt Nam ở nước ngoài và chương trình Trại hè Việt Nam 2025.
An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 02/7, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức lễ bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị.
Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Sáng 1/7, tại cột cờ A Pa Chải – ngã ba biên giới thiêng liêng của Tổ quốc thuộc xã Sín Thầu, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tổ chức lễ hạ quốc kỳ, lưu giữ lá cờ đầu t
Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Trong hai ngày 26, 27/6, tại TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Viện Kiểm sát Quân sự Khu vực 2 và Cơ quan Điều tra Hình sự Khu vực 3 Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2025.
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (04/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 02 năm 2025.
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Trung tâm Phục vụ Hành chính công thành phố Hà Nội cho biết, từ ngày 01/7/2025, nhiều thủ tục đất đai sẽ được tiếp nhận tại các chi nhánh. Thay đổi này nhằm tạo thuận lợi, đảm bảo giải quyết công việc cho người dân, doanh nghiệp.
Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...
Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/6, miền Bắc gia tăng mưa cả về diện và lượng, đặc biệt vùng núi nhiều nơi mưa rất to. Nam Bộ mưa giông rải rác.
Phiên bản di động