Một phụ nữ người Thái đã gây sốc cho cư dân mạng, khi thu gom áo quần người chết và rao bán trên mạng xã hội.
Video: Đường ống dẫn gas tại Thái Lan nổ tung, 22 người thương vong Video: Đường ống dẫn gas tại Thái Lan nổ tung, 22 người thương vong
Video: Nghẹt thở xem đua trâu gay cấn tại Thái Lan Video: Nghẹt thở xem đua trâu gay cấn tại Thái Lan
Thái Lan: Một người Mỹ có thể ngồi tù 5 năm vì dám chê dịch vụ của khách sạn Thái Lan: Một người Mỹ có thể ngồi tù 5 năm vì dám chê dịch vụ của khách sạn

Một người bán hàng online ở Thái Lan đã gây sốc cho hàng nghìn khách hàng ở xứ sở chùa Vàng, khi mặc lên mình bộ đồ hóa trang thành xác chết (zombie) và phát trực tuyến trên các mạng xã hội để rao bán quần áo… của người chết.

Cô Kanittha Thongnak gây sốc với ý tưởng kinh doanh áo quần của người chết trên mạng xã hội. Ảnh: Oddity Central
Cô Kanittha Thongnak gây sốc với ý tưởng kinh doanh áo quần của người chết trên mạng xã hội. Ảnh: Oddity Central

Cô Kanittha Thongnak đến từ tỉnh Phetchabun phía bắc Thái Lan tiết lộ rằng, số lượng người theo dõi các trang cá nhân của cô tăng đột biến sau khi cô xuất hiện trên mạng với hình hài đáng sợ mà cô đã mất hàng giờ để trang điểm trước đó.

Cách thức bán hàng của cô cũng thuộc diện “không đụng hàng”: rao bán đồ của người chết từ lúc nửa đêm, với mỗi món hàng mang ra giới thiệu cho khách thì cô cũng mô tả cụ thể lai lịch, xuất xứ gắn liền với chủ nhân đã chết của nó.

Cửa hàng với hàng trăm món đồ của người chết mà cô Kanittha thu gom từ các đám tang. Ảnh: designyoutrust
Cửa hàng với hàng trăm món đồ của người chết mà cô Kanittha thu gom từ các đám tang. Ảnh: designyoutrust

“Những bộ đồ này thuộc về những người đã chết vì nhiều nguyên nhân và hoàn cảnh khác nhau”, cô Kanittha nói.

“Và thật ngạc nhiên là người mua lại có sự quan tâm đặc biệt đến những món đồ này. Số lượng khách hàng theo dõi và tương tác đã tăng lên ít nhất 6.000 người cho mỗi phiên rao bán của tôi”.

Cô Kanittha nảy ra ý tưởng kinh doanh độc lạ này khi dự một đám tang và nhìn thấy cảnh người nhà đem đốt toàn bộ áo quần, vật dụng cá nhân của người đã khuất theo phong tục truyền thống lâu nay.

Nghĩ đến phong trào mê phim kinh dị trong giới trẻ Thái Lan, cô đã quyết định “tái khởi nghiệp” bằng cách thu thập các món đồ của người chết ở các đám tang và bán lại với giá thấp nhất là 3.2 USD/món (khoảng 75.000 đồng).

Mỗi phiên rao bán hàng trên mạng xã hội của cô thu hút hàng nghìn người theo dõi. Ảnh: Oddity Central
Mỗi phiên rao bán hàng trên mạng xã hội của cô thu hút hàng nghìn người theo dõi. Ảnh: Oddity Central

Là một người chuyên sống bằng nghề bán áo quần cũ được 5 năm, nhưng gần đây, cũng như mọi người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, công việc làm ăn của cô Kanittha tụt dốc thảm hại. Thế nhưng giờ đây, với suy nghĩ táo bạo và... đáng sợ này, việc kiếm tiền của cô đang khởi sắc trở lại. Cô cho biết, mình cũng góp một phần lợi nhuận thu được cho các ngôi chùa trong vùng.

Nhiều người cho biết, việc khoác lên mình những bộ áo quần của người chết là "một điều không hề bình thường", bởi theo cách nghĩ của người dân ở một số nền văn hóa thuộc châu Á thì áo quần và vật dụng cá nhân của người chết phải được chôn theo hoặc đốt đi.

"Tuy nhiên, nếu cho là bình thường thì những món đồ này cũng không khác gì mọi món đồ mà chúng ta đang mặc mà thôi", cô Anu Kaewsom, một khách hàng thường xuyên mua hàng từ cô Kanittha cho biết và nói thêm rằng, chồng cô cũng mặc những món đồ này.

Cô Kanittha trang điểm theo phong cách zombie để bán hàng trên mạng. Ảnh: designyoutrust
Cô Kanittha trang điểm theo phong cách zombie để bán hàng trên mạng. Ảnh: designyoutrust
Nữ nhân viên shop quần áo ở Hà Nội kể lại giây phút bị gã đàn ông mặc áo GrabBike xịt dung dịch lạ để cướp tài sản Nữ nhân viên shop quần áo ở Hà Nội kể lại giây phút bị gã đàn ông mặc áo GrabBike xịt dung dịch lạ để cướp tài sản

Nữ nhân viên đang làm việc trong shop quần áo thì bất ngờ bị một người đàn ông mặc áo GrabBike, bịt khẩu trang xông ...

Cô nàng zombie phẫu thuật thẩm mỹ 50 lần để giống Angelina Jolie cuối cùng cũng lên tiếng thú nhận sự thật Cô nàng zombie phẫu thuật thẩm mỹ 50 lần để giống Angelina Jolie cuối cùng cũng lên tiếng thú nhận sự thật

Sau khi tuyên bố mình đã thực hiện 50 cuộc phẫu thuật để có được khuôn mặt giống Angelina Jolie cùng những hình ảnh gương ...

Clip nhiều thanh niên Brazil quằn quại như zombie vì phê ma túy gây shock toàn thế giới

Với vẻ ngoài đáng sợ cùng đôi mắt trắng dã, những nam thanh nữ tú tại Brazil đã khiến nhiều người xem phải sởn gai ...

Reuters
In bài viết

Truyền hình