Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
14:02 | 11/06/2021 GMT+7

Siegfried Sommer và Paul Hoffmann: Hai người bạn Đức nhận huân, huy chương hữu nghị của Việt Nam

aa
Ngày 10/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Đức đã trang trọng tổ chức Lễ trao tặng Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam cho ông Siegfried Sommer, Chủ tịch Hội Đức-Việt và Huy chương Hữu nghị cho ông Paul Hoffmann, nguyên Phó Chủ tịch Hội Đức-Việt, Tổng Biên tập Tạp chí điện tử "Việt Nam Info", vì có nhiều đóng góp tích cực trong việc tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân hai nước Đức và Việt Nam.
Chương trình ca nhạc hữu nghị Việt - Nhật: tôn vinh những nét đẹp văn hóa của hai dân tộc Chương trình ca nhạc hữu nghị Việt - Nhật: tôn vinh những nét đẹp văn hóa của hai dân tộc
Một chương trình vừa đủ cho mọi thứ, âm nhạc đa sắc màu, không quá thiên về một chất liệu, ấm áp và ngập tràn tình hữu nghị đến với mọi người trong Chương trình ca nhạc hữu nghị Việt - Nhật diễn ra vào ngày 24/4, tại Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam (226, Cầu Giấy, Hà Nội).
Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Pháp TPHCM được trao tặng Huân chương Sĩ quan Công trạng quốc gia Pháp Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Pháp TPHCM được trao tặng Huân chương Sĩ quan Công trạng quốc gia Pháp
Ngày 10/4, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM, Hội hữu nghị Việt Nam - Pháp TPHCM và Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TPHCM đã phối hợp tổ chức lễ trao Huân chương Sĩ quan Công trạng quốc gia Pháp tặng PGS.TS.BS Nguyễn Thị Ngọc Dung, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Pháp TPHCM.

Theo TTXVN, phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ thể hiện sự vinh dự và trân trọng được thay mặt cho Nhà nước Việt Nam trao tặng Huân chương Hữu nghị cho ông Siegfried Sommer và Huy chương Hữu nghị cho ông Paul Hoffmann. Theo Đại sứ Nguyễn Minh Vũ, hai ông Siegfried Sommer và Paul Hoffmann thực sự là những người bạn thân thiết, chân thành, gần gũi của Việt Nam.

Ông Sommer từng làm việc tại Việt Nam trong 10 năm và đã có những đóng góp rất tích cực trong việc hiện đại hóa cảng Hải Phòng, cũng như trong lĩnh vực đào tạo nhân lực của Việt Nam. Sau khi hoàn thành công tác tại Việt Nam và trở lại Đức, ông Sommer đã tích cực tham gia và có nhiều đóng góp cho Hội Đức-Việt. Trong hơn 10 năm đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đến nay, ông luôn phối hợp chặt chẽ và có nhiều đóng góp tích cực cho việc tăng cường tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Siegfried Sommer và Paul Hoffmann: Hai người bạn Đức nhận huân, huy chương hữu nghị của Việt Nam
Đại sứ Nguyễn Minh Vũ cùng hai ông Siegfried Sommer và Paul Hoffmann. Ảnh: CLB Văn nghệ Tháng Mười

Trong khi đó, ông Hoffmann cũng từng làm việc nhiều năm tại văn phòng đại diện của nhiều công ty Đức tại Việt Nam (đầu tiên là hãng hàng không Interflug của CHDC Đức năm 1973), có nhiều đóng góp cho việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước. Từ năm 2008, ông đã tham gia rất tích cực vào các hoạt động của Hội Đức-Việt tại Đức. Ông Hoffmann cũng là người sáng lập và là Tổng Biên tập tạp chí điện tử "Việt Nam Info", cung cấp nhiều thông tin cập nhật về Việt Nam cho độc giả Đức. Ghi nhận, đánh giá cao những tình cảm chân thành dành cho Việt Nam cũng như những đóng góp tích cực của hai ông cho mối quan hệ Đức-Việt, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam đã quyết định trao tặng các Huân, Huy chương cao quý của Nhà nước Việt Nam cho hai người bạn Đức.

Cảm động chia sẻ tại buổi lễ, ông Sommer bày tỏ lòng yêu mến đất nước, con người Việt Nam và rất quý trọng tình cảm nồng hậu của những người Việt Nam dành cho những người Đức như ông. Sau khi kết thúc thời gian làm việc tại Việt Nam, ông cho biết bản thân ông nhận thấy cần tiếp tục tham gia đóng góp hơn nữa để thúc đẩy mối quan hệ Đức-Việt, đáp lại tình cảm chân thành của những người bạn Việt Nam dành cho ông.

Bày tỏ vinh dự to lớn khi được nhận phần thưởng cao quý của Nhà nước Việt Nam, ông Hoffmann cho biết gần như cả cuộc đời ông đã gắn bó với Việt Nam, từ khi Việt Nam còn trong thời kỳ chiến tranh chống Mỹ cho tới ngày nay. Trong những năm tháng làm việc tại Việt Nam thời kỳ chiến tranh, ông đã được chứng kiến và rất khâm phục tinh thần đấu tranh anh dũng, quả cảm, kiên cường và lạc quan của người dân Việt Nam, và những điều đó để lại cho ông những ấn tượng rất sâu đậm. Ông Hoffmann cũng chia sẻ không bao giờ quên tình cảm chân thành, nồng hậu, những mối quan hệ gắn bó thân thiết của người dân Việt Nam dành cho ông. Đối với ông, Việt Nam đã trở thành quê hương thứ hai của mình.

Siegfried Sommer và Paul Hoffmann: Hai người bạn Đức nhận huân, huy chương hữu nghị của Việt Nam
Ông Sommer, Hoffmann và ông Nguyễn Đức Thắng ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 tại Việt Nam. Ảnh: CLB Văn nghệ Tháng Mười

Tiếp sau Lễ trao tặng huân chương và huy chương, ông Sommer, Hoffmann và ông Nguyễn Đức Thắng, Ủy viên BCH Hội Đức Việt đã thay mặt cho Hội Đức-Việt trao cho Đại sứ Nguyễn Minh Vũ 200 Euro để góp phần ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 tại Việt Nam.

Tặng huân chương hữu nghị cho cựu Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Lee Huyk Tặng huân chương hữu nghị cho cựu Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Lee Huyk
Ngày 8/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã tổ chức lễ trao tặng Huân chương Hữu nghị cho ông Lee Huyk, cựu Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, ghi nhận những đóng góp to lớn của ông vào sự phát triển quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.
Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink nhận Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink nhận Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước
Ngày 16/4/2021, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao tổ chức Lễ trao Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước cho Đại sứ Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Daniel J.Kritenbrink nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Khang Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Nhà nước Cuba trao tặng Huân chương Hữu nghị cho ông Nguyễn Thanh Nghị

Nhà nước Cuba trao tặng Huân chương Hữu nghị cho ông Nguyễn Thanh Nghị

Đại sứ Cuba Rogelio Polanco Fuentes nêu rõ, Huân chương Hữu nghị là sự ghi nhận những đóng góp của ông Nguyễn Thanh Nghị trong việc tăng cường quan hệ hữu nghị, đoàn kết giữa Việt Nam và Cuba.
Trao tặng Huân chương Hữu nghị cho Đại sứ Indonesia tại Việt Nam

Trao tặng Huân chương Hữu nghị cho Đại sứ Indonesia tại Việt Nam

Trong nhiệm kỳ công tác của Đại sứ Denny Abdi tại Việt Nam, quan hệ Việt Nam - Indonesia tiếp tục được củng cố vững chắc với cột mốc quan trong hai nước chính thức nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược toàn diện. Ghi nhận những đóng góp của Đại sứ, Nhà nước Việt Nam đã trao tặng Huân chương Hữu nghị.
Trao tặng hai người bạn Hungary Huân chương Hữu nghị

Trao tặng hai người bạn Hungary Huân chương Hữu nghị

Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary vừa tổ chức Lễ trao tặng ông Botz László, Chủ tịch và ông Váraljai Márton, Phó Chủ tịch thường trực Hội hữu nghị Hungary - Việt Nam Huân chương Hữu nghị, phần thưởng cao quý của Nhà nước Việt Nam.

Các tin bài khác

Việt Nam tập huấn nghiệp vụ tuyên huấn cho cán bộ Quân đội nhân dân Lào

Việt Nam tập huấn nghiệp vụ tuyên huấn cho cán bộ Quân đội nhân dân Lào

Hơn 13 chuyên đề về công tác tư tưởng, tuyên truyền và công tác đảng, công tác chính trị được truyền đạt tới cán bộ Quân đội nhân dân (QĐND) Lào trong đợt tập huấn năm 2026 tại Việt Nam.
Đà Nẵng tìm giải pháp nhà ở an toàn cho người thu nhập thấp

Đà Nẵng tìm giải pháp nhà ở an toàn cho người thu nhập thấp

Các giải pháp phát triển nhà ở an toàn, thích ứng với biến đổi khí hậu và phù hợp khả năng chi trả của người dân đã được các chuyên gia trong nước, quốc tế chia sẻ tại hội thảo ở Đà Nẵng ngày 24/6. Những kinh nghiệm này được kỳ vọng sẽ góp phần giúp người thu nhập thấp và các nhóm dễ bị tổn thương tiếp cận nhà ở bền vững hơn.
Gần 200 đại biểu được cập nhật chính sách đối ngoại và công tác đối ngoại nhân dân

Gần 200 đại biểu được cập nhật chính sách đối ngoại và công tác đối ngoại nhân dân

Sáng 24/6, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại thành phố Đồng Nai Huỳnh Thị Hằng đã chủ trì Hội nghị chuyên đề về tình hình thế giới, khu vực và chính sách đối ngoại của Đảng theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIV và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Đồng Nai (nay là thành phố) lần thứ I nhiệm kỳ 2025-2030; công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới.
Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Quảng Ninh và Hokkaido

Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Quảng Ninh và Hokkaido

Ngày 23/6, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh Quản Minh Cường tiếp xã giao ông Takebe Tsutomu, Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam, Cố vấn đặc biệt của Trường Đại học Hạ Long.

Đọc nhiều

Đối ngoại nhân dân tiếp tục là điểm tựa của quan hệ Việt Nam - Campuchia

Đối ngoại nhân dân tiếp tục là điểm tựa của quan hệ Việt Nam - Campuchia

Ngày 26/6 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã tiếp Đại sứ Vương quốc Campuchia tại Việt Nam Touch Sopharath. Hai bên bày tỏ mong muốn tăng cường phối hợp triển khai các hoạt động đối ngoại nhân dân, góp phần hiện thực hóa các nhận thức chung và cam kết đạt được tại các cuộc gặp cấp cao giữa lãnh đạo hai nước, tiếp tục vun đắp quan hệ hữu nghị Việt Nam - Campuchia.
Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ Venezuela sau trận động đất nghiêm trọng

Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ Venezuela sau trận động đất nghiêm trọng

Ngày 25/6, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết Việt Nam đã gửi lời thăm hỏi tới Chính phủ và nhân dân Venezuela sau trận động đất nghiêm trọng, đồng thời khẳng định sẵn sàng có các hình thức hỗ trợ phù hợp để giúp nước bạn khắc phục hậu quả thiên tai.
Việt Nam - Belarus thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược phát triển thực chất, hiệu quả

Việt Nam - Belarus thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược phát triển thực chất, hiệu quả

Tối 25/6, tại Hà Nội, Đại sứ quán Cộng hòa Belarus tổ chức lễ chiêu đãi nhân dịp kỷ niệm 35 năm Quốc khánh Belarus (3/7/1991 - 3/7/2026). Sự kiện là dịp khẳng định quyết tâm của hai nước trong việc tiếp tục phát huy nền tảng hữu nghị truyền thống, đưa quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Belarus phát triển mạnh mẽ, bền vững và hiệu quả.
Đối thoại chiến lược tìm lời giải công nghệ cho mô hình tăng trưởng mới của Việt Nam

Đối thoại chiến lược tìm lời giải công nghệ cho mô hình tăng trưởng mới của Việt Nam

Ngày 25/6, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Đại học Columbia (Hoa Kỳ), Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC) và Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) tổ chức Diễn đàn Đối thoại chiến lược với chủ đề "Xác lập mô hình tăng trưởng mới: Phát huy các công nghệ chiến lược để nâng cao năng lực cạnh tranh và tăng trưởng bền vững", quy tụ đông đảo các nhà hoạch định chính sách, chuyên gia và doanh nghiệp công nghệ trong nước, quốc tế.
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Trên hải trình Tàu 936, đoàn công tác huấn luyện đi biển đường dài của Học viện Hải quân đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên một số đảo thuộc đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Tại mỗi điểm đảo, những cuộc gặp gỡ chân tình, ấm áp với quân và dân nơi đầu sóng ngọn gió đã để lại trong lòng mỗi cán bộ, học viên nhiều cảm xúc sâu lắng, giúp họ hiểu hơn về ý chí kiên cường và tinh thần bám biển, giữ đảo của những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động