Ngày 8/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã tổ chức lễ trao tặng Huân chương Hữu nghị cho ông Lee Huyk, cựu Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, ghi nhận những đóng góp to lớn của ông vào sự phát triển quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.
Đại sứ Park Noh-wan đề nghị xem xét, ký kết Hiệp định về Lao động kỳ nghỉ giữa Việt Nam- Hàn Quốc Đại sứ Park Noh-wan đề nghị xem xét, ký kết Hiệp định về Lao động kỳ nghỉ giữa Việt Nam- Hàn Quốc
Ngày 10/5, tại Bộ Lao động Thương binh & Xã hội (LĐ-TB&XH), Thứ trưởng Lê Văn Thanh đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam do Đại sứ Park Noh-wan là trưởng đoàn.
Cống hiến trong nông nghiệp và tăng cường quan hệ hữu hảo, Giáo sư Võ Tòng Xuân nhận Huân chương của Nhật Bản Cống hiến trong nông nghiệp và tăng cường quan hệ hữu hảo, Giáo sư Võ Tòng Xuân nhận Huân chương của Nhật Bản
Ngày 10/5, Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh thông báo về việc Chính phủ Nhật Bản trao tặng Huân chương Mặt trời mọc Tia sáng vàng và ruy băng cổ (The Order of the Rising Sun, Gold Rays with Neck Ribbon) cho giáo sư Võ Tòng Xuân. Huân chương này được trao tặng nhằm tôn vinh những cống hiến của ông trong lĩnh vực nông nghiệp cũng như tăng cường mối quan hệ hữu hảo giữa Việt Nam và Nhật Bản trong suốt nhiều thập kỷ qua.

Tham dự lễ trao tặng có: Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng; ông Lee Huyk, cựu Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam; đại diện Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, Trung tâm ASEAN-Hàn Quốc và Hội Hữu nghị Hàn-Việt.

Tặng huân chương hữu nghị cho cựu Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Lee Huyk
Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng trao Huân chương Hữu nghị cho ông Lee Huyk.

Ông Lee Hyuk là Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam từ năm 2016-2018. Ôngg Lee Hyuk đã tích cực thúc đẩy các lĩnh vực hợp tác thực chất giữa hai nước như kinh tế, thương mại-đầu tư, khoa học kỹ thuật, lao động.

"Đặc biệt, ông Lee Hyuk đã có nhiều đóng góp trong việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, dấu mốc để nhìn lại chặng đường phát triển quan hệ hai nước trên tất cả các mặt ngoại giao, quốc phòng, an ninh, thương mại-đầu tư, khoa học-kỹ thuật, lao động, giao lưu nhân dân...", Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng nhấn mạnh.

Là Tổng Thư ký Trung tâm ASEAN-Hàn Quốc (AKC) từ năm 2018-2021, ông Lee Hyuk cũng đã tích cực tổ chức các hoạt động thúc đẩy quan hệ Hàn-Việt trong khuôn khổ ASEAN nói riêng và quan hệ Hàn Quốc với các nước ASEAN nói chung, trong đó tiêu biểu nhất là các hoạt động có ý nghĩa của Trung tâm ASEAN-Hàn Quốc nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ đối tác Hàn Quốc-ASEAN năm 2019.

Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng cho rằng những đóng góp của Đại sứ Lee Hyuk trong việc tăng cường, phát triển quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam-Hàn Quốc là rất đáng trân trọng, đồng thời bày tỏ mong muốn ông Lee Hyuk sẽ tiếp tục đóng góp nhằm thắt chặt tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước và chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của mình cho các thế hệ nhà ngoại giao kế nhiệm để tiếp tục gìn giữ và thúc đẩy quan hệ Việt-Hàn phát triển hơn nữa, đặc biệt trong bối cảnh hai nước chuẩn bị kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2022.

Tại buổi lễ, ông Lee Huyk đã bày tỏ sự cảm ơn Nhà nước Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã trao tặng Huân chương cao quý cho ông. Ông cho rằng mặc dù lịch sử quan hệ ngoại giao hai nước chưa dài song quan hệ hai nước đã có sự phát triển mạnh mẽ, là kỳ tích khi Hàn Quốc trở thành một trong số nhà đầu tư lớn nhất vào Việt Nam.

Theo ông, sự phát triển quan hệ nhanh chóng này một phần do sự tương đồng về văn hóa và đây cũng là mong muốn, nguyện vọng của nhân dân hai nước. Ông cho biết sẽ tiếp tục đóng góp vào sự phát triển quan hệ hai nước trong thời gian tới trên các cương vị khác nhau, trong đó có Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Hàn-Việt.

Huân chương Hữu nghị là Huân chương cao quý của Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tặng cho người nước ngoài có những đóng góp to lớn trong xây dựng, củng cố và phát triển tình hữu nghị giữa Việt Nam và các nước trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, quốc phòng, an ninh, ngoại giao, khoa học công nghệ, văn hóa và xã hội.

Quan hệ hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc tiếp tục có những bước phát triển mạnh mẽ trong năm qua ở tất cả các lĩnh vực. Năm 2020 đánh dấu 28 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc và 30 năm Hàn Quốc cung cấp hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) cho Việt Nam. Năm 2019, Hàn Quốc là đối tác thương mại lớn thứ ba của Việt Nam, là thị trường xuất khẩu lớn thứ 4 và thị trường nhập khẩu lớn thứ 2 của Việt Nam. Hàn Quốc và Việt Nam cũng hợp tác chặt chẽ, hiệu quả trong các lĩnh vực như công nghiệp - năng lượng, hạ tầng - giao thông - xây dựng, nông nghiệp, lãnh sự - tư pháp, tài chính - ngân hàng, khoa học - công nghệ, thông tin - truyền thông, văn hóa - thể thao - du lịch, giáo dục, tài nguyên - môi trường…

Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink nhận Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink nhận Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước
Ngày 16/4/2021, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao tổ chức Lễ trao Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước cho Đại sứ Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Daniel J.Kritenbrink nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.
Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Pháp TPHCM được trao tặng Huân chương Sĩ quan Công trạng quốc gia Pháp Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Pháp TPHCM được trao tặng Huân chương Sĩ quan Công trạng quốc gia Pháp
Ngày 10/4, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM, Hội hữu nghị Việt Nam - Pháp TPHCM và Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TPHCM đã phối hợp tổ chức lễ trao Huân chương Sĩ quan Công trạng quốc gia Pháp tặng PGS.TS.BS Nguyễn Thị Ngọc Dung, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Pháp TPHCM.

In bài viết

Truyền hình