Trang chủ Hữu nghị
19:00 | 17/06/2025 GMT+7

Sẽ tiếp tục hỗ trợ các tổ chức phi chính phủ Hàn Quốc tại Việt Nam

aa
Ngày 17/6 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn tiếp và làm việc với Giám đốc Quốc gia Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam Lee Byung Hwa. Hai bên nhất trí phối hợp tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức phi chính phủ Hàn Quốc tại Việt Nam.
Tzu Chi hỗ trợ hơn 2 tỷ đồng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Hải Dương
VUFO, FES tiếp tục đẩy mạnh hợp tác hỗ trợ phát triển
Sẽ tiếp tục hỗ trợ các tổ chức phi chính phủ Hàn Quốc tại Việt Nam
Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn (bên phải) tiếp và làm việc với Giám đốc Quốc gia Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc tại Việt Nam Lee Byung Hwa, ngày 17/6 tại Hà Nội. (Ảnh: Đinh Hòa)

Tại buổi tiếp và làm việc, ông Phan Anh Sơn chúc mừng người dân Hàn Quốc đã tổ chức bầu cử tổng thống mới thành công. Ông phát biểu: Hàn Quốc và Việt Nam có nhiều điểm tương đồng về lịch sử, văn hóa. Việt Nam có thể tham khảo kinh nghiệm từ mô hình phát triển kinh tế của Hàn Quốc để thúc đẩy tăng trưởng.

Ông Phan Anh Sơn cảm ơn KOICA đã hỗ trợ triển khai hoạt động của các tổ chức phi chính phủ Hàn Quốc tại Việt Nam. Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cam kết sẽ tích cực phối hợp với KOICA trong các hoạt động sắp tới, đồng thời sẵn sàng kết nối KOICA với các đối tác, địa phương của Việt Nam. Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam mong muốn KOICA tiếp tục trao đổi thông tin, chủ động đề xuất nhằm nâng cao hiệu quả hợp tác giữa hai bên.

Giám đốc Quốc gia KOICA tại Việt Nam Lee Byung Hwa cho biết văn phòng KOICA tại Việt Nam đã thành lập hơn 30 năm. Đến nay, văn phòng đã hỗ trợ triển khai hơn 400 dự án của các tổ chức phi chính phủ Hàn Quốc tại Việt Nam với 10 dự án đang được triển khai trong năm 2025. Các dự án tập trung vào lĩnh vực được Việt Nam quan tâm như: giáo dục, y tế, hành chính công, nông nghiệp, môi trường.

Ông Lee Byung Hwa đánh giá cao sự tham gia của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Ban Điều phối viện trợ nhân dân (đơn vị thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) trong các hoạt động vừa qua của KOICA. Ông bày tỏ mong muốn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Ban Điều phối viện trợ nhân dân tiếp tục quan tâm, phối hợp với KOICA nhằm hỗ trợ hoạt động của các tổ chức phi chính phủ Hàn Quốc và kết nối các tổ chức phi chính phủ Hàn Quốc - Việt Nam.

KOICA tặng 200.000 hộp an toàn dùng để đựng bơm kim tiêm đã qua sử dụng KOICA tặng 200.000 hộp an toàn dùng để đựng bơm kim tiêm đã qua sử dụng
Ngày 7/3/2022, KOICA đã trao tặng cho Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương - Bộ Y tế, 200.000 hộp an toàn dùng để đựng bơm kim tiêm đã qua sử dụng, trong khuôn khổ hỗ trợ của KOICA cho Chương trình Ứng phó COVID-19 tại Việt Nam.
TP Huế trao danh hiệu “Công dân danh dự” cho Giám đốc KOICA tại Việt Nam TP Huế trao danh hiệu “Công dân danh dự” cho Giám đốc KOICA tại Việt Nam
Ngày 24/7, UBND TP Huế đã trao tặng danh hiệu “Công dân danh dự” thành phố và bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho ông Cho Han Deog, Giám đốc Quốc gia Văn phòng Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam vì đã có nhiều đóng góp tích cực và hiệu quả, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam - Hàn Quốc.
Hồng Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các nhân tố tác động đến hoạt động đối ngoại nhân dân trong bối cảnh mới

Các nhân tố tác động đến hoạt động đối ngoại nhân dân trong bối cảnh mới

Ngày 10/3 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì tổ chức Tọa đàm "Các nhân tố tác động đến hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới trong bối cảnh mới". Sự kiện nằm trong khuôn khổ đề tài cấp quốc gia "Nghiên cứu hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới trong bối cảnh mới và đề xuất giải pháp cho Việt Nam".
Lan tỏa văn hóa hòa bình từ hành trình của tuổi trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Lan tỏa văn hóa hòa bình từ hành trình của tuổi trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Mỗi độ Xuân về, khi đất trời chuyển mình trong sắc mới, lòng người cũng rộng mở hơn với những khát vọng tốt đẹp về một thế giới hòa bình. Giữa những biến động phức tạp, bất ổn của tình hình chính trị toàn cầu, giữa nhịp sống gấp gáp, hối hả của thời đại, hòa bình có lẽ chưa bao giờ là món quà có sẵn. Đó là kết quả của sự kiên trì, thấu hiểu và trách nhiệm được gìn giữ và bảo vệ qua nhiều thế hệ. Đối với người trẻ Việt Nam hôm nay, văn hóa hòa bình vừa là di sản quý báu được kế thừa và thâu nhận, vừa là sứ mệnh cần tiếp tục vun đắp bằng ý thức, trách nhiệm và hành động cụ thể mỗi ngày.
Thay đổi để vươn xa

Thay đổi để vươn xa

Trước những yêu cầu ngày càng cao, đối ngoại nhân dân không chỉ dừng lại ở việc duy trì và mở rộng quan hệ hữu nghị, mà phải chủ động tham gia kiến tạo môi trường phát triển; góp phần củng cố tin cậy chiến lược; tăng cường sức mạnh mềm quốc gia và bảo vệ lợi ích quốc gia – dân tộc trong một thế giới đa tầng, đa trung tâm.

Các tin bài khác

Tổng Thư ký Hội hữu nghị Brazil - Việt Nam: Quốc hội khóa XVI sẽ tiếp tục thúc đẩy Việt Nam phát triển

Tổng Thư ký Hội hữu nghị Brazil - Việt Nam: Quốc hội khóa XVI sẽ tiếp tục thúc đẩy Việt Nam phát triển

Trả lời phỏng vấn tạp chí Thời đại, nhà báo, nhà sử học Pedro de Oliveira, Tổng Thư ký Hội hữu nghị Brazil - Việt Nam cho rằng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là sự kiện chính trị quan trọng của Việt Nam, mở ra kỳ vọng tiếp tục thúc đẩy phát triển đất nước và tăng cường hợp tác quốc tế.
Bầu cử tại Việt Nam qua góc nhìn của bạn bè quốc tế: Nền tảng cho ổn định và hợp tác

Bầu cử tại Việt Nam qua góc nhìn của bạn bè quốc tế: Nền tảng cho ổn định và hợp tác

Theo nhận định của các đại sứ, chuyên gia và người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là dấu mốc quan trọng trong đời sống chính trị, góp phần tăng cường sự đồng thuận xã hội và củng cố niềm tin của cộng đồng quốc tế vào triển vọng phát triển của Việt Nam.
Cần Thơ tăng cường hợp tác với Pháp trên các lĩnh vực giáo dục, y tế

Cần Thơ tăng cường hợp tác với Pháp trên các lĩnh vực giáo dục, y tế

Ngày 10/3, Phó Chủ tịch UBND Cần Thơ Nguyễn Thị Ngọc Điệp cùng lãnh đạo một số sở, ngành đã tiếp và làm việc với ông Etienne Ranaivoson, Tổng Lãnh sự Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhân chuyến thăm và làm việc của ông tại địa phương.
Thêm cơ hội củng cố tình hữu nghị truyền thống Việt Nam-Uzbekistan

Thêm cơ hội củng cố tình hữu nghị truyền thống Việt Nam-Uzbekistan

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp sẽ diễn ra vào ngày 15/3/2026. Nhân dịp này, Chủ tịch Hội hữu nghị Uzbekistan – Việt Nam Alisher Rustamovich Mukhamedov đã chia sẻ với phóng viên Tạp chí Thời đại về ý nghĩa của sự kiện chính trị quan trọng này đối với tiến trình phát triển của Việt Nam, cũng như triển vọng hợp tác quốc tế, đặc biệt là quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Đọc nhiều

[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử

[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử

Đó là nhận định của Đại sứ Lào tại Việt Nam Khamphao Ernthavanh về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 của Việt Nam, đồng thời bày tỏ tin tưởng Quốc hội khóa mới sẽ tiếp tục góp phần thúc đẩy phát triển đất nước và tăng cường hợp tác nghị viện giữa hai nước.
Seedance 2.0: Công cụ AI tạo video của Trung Quốc gây sốt toàn cầu

Seedance 2.0: Công cụ AI tạo video của Trung Quốc gây sốt toàn cầu

Ngày 12/2/2026, sau khi công cụ AI tạo video Seedance 2.0 của Trung Quốc được công bố đã nhanh chóng gây sốt.
Người có uy tín đưa thông tin bầu cử đến từng bản làng

Người có uy tín đưa thông tin bầu cử đến từng bản làng

Tại nhiều địa phương, đặc biệt ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và vùng tôn giáo, người có uy tín trong cộng đồng đang trở thành lực lượng nòng cốt trong tuyên truyền bầu cử. Nhờ uy tín và sự gần gũi với người dân, họ giúp thông tin về quyền và nghĩa vụ cử tri được lan tỏa sâu rộng đến từng thôn bản, phum sóc
Học giả, chính khách quốc tế: Bầu cử tại Việt Nam phản ánh nền tảng thể chế ổn định

Học giả, chính khách quốc tế: Bầu cử tại Việt Nam phản ánh nền tảng thể chế ổn định

Nhiều học giả, chuyên gia và chính khách quốc tế đánh giá cao vai trò của Quốc hội Việt Nam cũng như công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử cơ quan lập pháp sắp tới. Theo các ý kiến này, hệ thống thể chế ổn định, quá trình chuẩn bị bầu cử bài bản cùng hoạt động lập pháp và ngoại giao nghị viện tích cực đang góp phần củng cố nền tảng phát triển của Việt Nam và nâng cao vị thế quốc gia trên trường quốc tế.
Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma

Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma

Sáng 14/3, tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm 64 cán bộ, chiến sĩ Hải quân Nhân dân Việt Nam đã anh dũng hy sinh trong sự kiện Gạc Ma ngày 14/3/1988, khi làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Hoàn tất công tác chuẩn bị cho “Ngày hội non sông” tại Trường Sa

Hoàn tất công tác chuẩn bị cho “Ngày hội non sông” tại Trường Sa

Ngày 14/3/2026, Khu vực bỏ phiếu số 14 (đảo Trường Sa, đặc khu Trường Sa) tổ chức tổng duyệt công tác chuẩn bị phục vụ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Khu vực bỏ phiếu số 14 sẽ tổ chức bầu cử cùng ngày với cả nước 15/3/2026.
Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền

Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền

Sáng 12/3, tại phường Phước Thắng, TP. Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân phối hợp với Ủy ban Bầu cử xã Long Sơn tổ chức đón Tổ bầu cử sớm trên biển trở về đất liền sau 15 ngày thực hiện nhiệm vụ đưa thùng phiếu đến với cử tri trên các nhà giàn DK1, tàu trực và ngư dân đang khai thác hải sản trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, lực lượng chức năng đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xảy ra, bảo đảm an toàn cho người dân và hoạt động bầu cử trên phạm vi cả nước.
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 11/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, nhiều nơi xuất hiện sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.
Nắm rõ quy định để lá phiếu hợp lệ trong ngày bầu cử 15/3

Nắm rõ quy định để lá phiếu hợp lệ trong ngày bầu cử 15/3

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 sẽ diễn ra vào Chủ nhật, ngày 15/3/2026. Để thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân, mỗi cử tri cần nắm rõ quy trình bỏ phiếu, cách ghi phiếu bầu cũng như các quy định liên quan nhằm bảo đảm lá phiếu hợp lệ và đúng quy định pháp luật.
39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội thông qua Cục Hợp tác quốc tế – Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo Chương trình Học bổng toàn phần bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ do Chính phủ New Zealand tài trợ (Manaaki New Zeaaland Scholarship) dành cho công dân Việt Nam.
Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân: Những điều cần biết về cử tri

Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân: Những điều cần biết về cử tri

Công dân Việt Nam là người có quốc tịch Việt Nam tính đến ngày bầu cử (15/3/2026), đủ 18 tuổi trở lên và có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật về bầu cử đều có quyền bầu cử.
Phiên bản di động