KOICA tặng 200.000 hộp an toàn dùng để đựng bơm kim tiêm đã qua sử dụng
| Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) cho biết, thời gian qua đã ghi nhận các thông tin tài liệu trên mạng internet về việc một số tổ chức, cá nhân tổ chức mời gọi người dân sử dụng một ứng dụng điện tử có tên Limbic Arc hay InfoBoosts. |
| Theo các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, hiện nay, nhu cầu của người Việt Nam về nước đang ở mức cao do Tết Nguyên đán tới gần, đồng thời nhiều trường hợp người lao động, người đi công tác, du học sinh Việt Nam ở nước ngoài đã hết hạn thị thực mong muốn được về nước. Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, đã có hơn 800 chuyến bay chở gần 200.000 công dân Việt Nam về nước an toàn. |
Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương (NIHE) phối hợp với Tổng cục Hậu cần và các Quân khu – Bộ Quốc phòng, vận chuyển các hộp an toàn này đến các Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, thành phố trong toàn quốc.
![]() |
| KOICA đã trao tặng cho Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương - Bộ Y tế, 200.000 hộp an toàn dùng để đựng bơm kim tiêm đã qua sử dụng. |
Từ ngày 29 tháng 1, Chính phủ Việt Nam đã khởi động chiến dịch tiêm chủng mùa xuân với mục tiêu tiêm nhắc lại vắc xin COVID-19 cho người lớn vào quý I của năm 2022. KOICA hiện đang xúc tiến nhiều hoạt động hỗ trợ ứng phó với COVID-19 tại Việt Nam. KOICA hy vọng rằng những chiếc hộp an toàn được trao lần này cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho công cuộc phòng chống dịch Covid-19 của chính phủ Việt Nam.
Trước đó, từ ngày 15/12/2021 đến ngày 20/1/2022, Văn phòng KOICA Việt Nam đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (VWU) đã hỗ trợ các gói nhu yếu phẩm, tổng cộng 4.411.980.000 đồng (193.000 USD) cho 4.414 lao động nữ tại các khu công nghiệp chịu ảnh hưởng bởi Covid - 19 tại 6 tỉnh của Việt Nam.
Thông qua hoạt động hỗ trợ này, KOICA đã trao tặng gói nhu yếu phẩm trị giá 1 triệu đồng/1người cho 736 người tại tỉnh Thanh Hóa, 736 người tại tỉnh Nghệ An, 735 người tại tỉnh Hà Tĩnh, 735 người tại tỉnh Quảng Bình, 736 người tại tỉnh Quảng Trị và 736 người tại tỉnh Thừa Thiên Huế.
Hoạt động hỗ trợ này là một phần của "Dự án xây dựng chính sách tổng thể nhà ở xã hội Việt Nam (2018-2021/ 3 triệu USD) và đối tượng hỗ trợ là phụ nữ dễ bị tổn thương và lao động tại các khu công nghiệp đang phải chịu ảnh hưởng nghiêm trọng do đợt bùng phát Covid - 19 vừa qua.
| Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội thông tin, thành phố tạm dừng tiêm hai lô vaccine được gia hạn thời gian sử dụng cho học sinh. Với các lô khác, vaccine khác vẫn tiêm bình thường. |
| Tổ chức Helvetas phối hợp với Liên minh Đất đai LANDA/Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Cộng đồng Nông thôn (CCRD) đã tổ chức Khai giảng Chương trình Đào tạo giảng viên nguồn về chính sách đất đai, hòa giải ở cơ sở trong lĩnh vực đất đai và đóng góp xây dựng chính sách đất đai cho đồng bào dân tộc thiểu số tại Khách sạn Sakura, số 4 Lê Thánh Tông, TP Hòa Bình. |
Tin bài liên quan
Giúp phụ nữ vùng cao Quảng Trị vững vàng trước biến đổi khí hậu
KOICA triển khai dự án 23 triệu USD cho vùng khó khăn ở Điện Biên
Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19
Các tin bài khác
“Chia sẻ yêu thương” lần thứ 9: Gây quỹ hơn 2,4 tỷ đồng hỗ trợ bệnh nhân khó khăn
Vinmec Đà Nẵng cứu sống bệnh nhân có túi phình mạch não khổng lồ mà không cần mổ mở hộp sọ
Kích hoạt cấp cứu ngoại viện trong đêm, cứu sống bệnh nhân nguy kịch trên đảo Phú Quốc
Vinmec Hạ Long lần đầu phẫu thuật thành công cho bệnh nhân viêm tụy mạn phức tạp
Đọc nhiều
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa
Nước sạch thắp sáng bản Kon Rlong
Phú Quốc, Đà Nẵng "bùng nổ" đón khách quốc tế dịp Tết Nguyên Đán 2026
Nâng tầm đối ngoại đa phương trong kỷ nguyên mới
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất







