Trang chủ Văn hóa - Du lịch Điểm đến
06:33 | 24/04/2024 GMT+7

Sẽ có 150 gian hàng tại lễ hội bánh mì Việt Nam lần thứ 2

aa
Lễ hội bánh mì Việt Nam lần thứ 2 mang chủ đề "bánh mì Việt Nam - Giá trị ẩm thực thế giới", có sự tham gia khoảng 150 gian hàng, gồm những thương hiệu bánh mì nổi tiếng trên 50 năm.
Bánh mỳ của Việt Nam đứng thứ 7 trong Top 50 món ăn đường phố ngon nhất thế giới
Dấu ấn ẩm thực đặc sắc của bánh mỳ Việt Nam
Sẽ có 150 gian hàng tại lễ hội bánh mỳ Việt Nam lần thứ 2
Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ 1 đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của công chúng (Ảnh minh họa).

Từ lâu bánh mì không chỉ đơn thuần là một món ăn, mà nó còn gói ghém vào đó những tinh hoa ẩm thực riêng biệt, góp phần tô đậm nét đặc sắc của Việt Nam trên bản đồ ẩm thực thế giới.

Ngày 23/4, Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh công bố thông tin Lễ hội bánh mì Việt Nam lần thứ 2 năm 2024, sẽ diễn ra tại Công viên Lê Văn Tám, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, mang chủ đề "bánh mì Việt Nam - Giá trị ẩm thực thế giới".

Lễ hội năm nay có sự tham gia khoảng 150 gian hàng, gồm: thương hiệu bánh mì nổi tiếng trên 50 năm, tiệm bánh mì, nhà hàng phục vụ món ăn kèm bánh mì; nhà cung cấp nguyên liệu gia vị, thiết bị phục vụ cho công nghệ làm bánh mì...

Điểm nhấn của lễ hội còn có thể kể đến là không gian khu vực cổng chào hình rồng với chất liệu bằng bánh mì, thể hiện ý nghĩa khát vọng vươn xa của bánh mì Việt Nam.

Ban tổ chức lễ hội cũng thiết kế không gian trải nghiệm lịch sử hình thành và phát triển bánh mì Việt Nam nhằm phục vụ nhu cầu quảng bá, tiếp thị bánh mì Việt Nam đến công chúng, du khách trong và ngoài nước.

Do đó, tại không gian này chú trọng trưng bày phong phú dụng cụ, hình ảnh, bài viết về bánh mì Việt Nam qua các thời kỳ; cũng như tái hiện hình ảnh bánh mì xưa và nay, bức tường nguyên liệu gia vị làm bánh mì...

Đặc biệt, ngoài một số hội thảo chuyên đề như hội thảo “bánh mì Việt Nam với du lịch và ẩm thực thế giới,” thì trong khuôn khổ lễ hội năm nay còn có một số chương trình đáng chú ý như khởi nghiệp từ xe bánh mì dành cho phụ nữ và học viên ngành bánh, giới thiệu trải nghiệm chế biến bánh mì từ bột gạo, ngũ cốc, kết hợp với nông sản Việt...

Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ 1 được diễn ra vào năm 2023 đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của công chúng, trở thành một sự kiện văn hóa ẩm thực có sức lan tỏa đáng kể, được Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá cao và xác định đây là một trong những Lễ hội lớn được tổ chức hàng năm.

5 món bánh mỹ vị của Việt Nam lọt top 10 loại bánh nổi tiếng nhất Đông Nam Á

5 món bánh mỹ vị của Việt Nam lọt top 10 loại bánh nổi tiếng nhất Đông Nam Á

5 cái tên: bánh xèo, bánh căn, bánh ướt, bánh khọt và bánh khoái đã một lần nữa khẳng định vị thế của ẩm thực Việt Nam trên bản đồ thế giới sau khi được vinh danh trong top 10 loại bánh nổi tiếng nhất Đông Nam Á bởi chuyên trang ẩm thực TasteAtlas.

Sốc nặng với món bánh mỳ ong ở Thái Lan

Sốc nặng với món bánh mỳ ong ở Thái Lan

Từ xưa đến nay, ẩm thực đường phố, dù ở nơi quốc gia nào vẫn luôn có sức hút không cưỡng lại, nhất là đồ ăn đã ngon, giá lại còn rẻ thì lại càng hấp dẫn, thu hút hơn.
Thiện Phú (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần 2 thu hút 150.000 lượt khách

Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần 2 thu hút 150.000 lượt khách

Lễ hội với chủ đề "Bánh mì Việt Nam - Giá Trị ẩm Thực thế giới" đã diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 17-19/5) tại công viên Lê Văn Tám, quận 1, TP.HCM. Lễ hôi thu hút 150.000 lượt khách, tăng mạnh so với con số 100.000 lượt khách của lễ hội năm ngoái.
Việt Nam lọt top 10 nền ẩm thực được khen nhiều nhất trên mạng xã hội

Việt Nam lọt top 10 nền ẩm thực được khen nhiều nhất trên mạng xã hội

BTV tạp chí du lịch Far & Wide mới đây đã công bố danh sách những quốc gia có nền ẩm thực được yêu thích và đề cập nhiều nhất trên mạng xã hội nhờ sự phổ biến, độc đáo và ngon miệng. Ẩm thực Việt Nam xếp vào nhóm top 10 trong danh sách này.
Công diễn 105 món ăn kèm bánh mì tại Lễ hội Bánh mì Việt Nam

Công diễn 105 món ăn kèm bánh mì tại Lễ hội Bánh mì Việt Nam

Trong khuôn khổ của Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ nhất, ban tổ chức đã công diễn 105 món ăn kèm bánh mì để tôn vinh một món ăn đường phố độc đáo của Việt Nam.

Các tin bài khác

Sắc màu Việt Nam rực rỡ tại World EXPO 2025 Osaka

Sắc màu Việt Nam rực rỡ tại World EXPO 2025 Osaka

Ngày 22/8, tại Triển lãm Thế giới - World EXPO 2025 Osaka (Nhật Bản), Chương trình giao lưu văn hoá Việt Nam - Nhật Bản chính thức khai mạc.
Bến Tre được bình chọn là điểm đến hấp dẫn ven sông ở châu Á

Bến Tre được bình chọn là điểm đến hấp dẫn ven sông ở châu Á

Theo dữ liệu đặt phòng trên nền tảng du lịch kỹ thuật số Agoda, Việt Nam đã vươn lên vị trí thứ 3 trong top 5 quốc gia châu Á có lượng khách quốc tế quay lại cao nhất, chỉ xếp sau Nhật Bản và Thái Lan. Đặc biệt, Bến Tre được bình chọn là điểm đến hấp dẫn ven sông ở châu Á.
Du khách Australia: Người Việt Nam đã làm cho kỳ nghỉ của chúng tôi hoàn hảo hơn

Du khách Australia: Người Việt Nam đã làm cho kỳ nghỉ của chúng tôi hoàn hảo hơn

Ông Lein Riches, du khách Australia đã bật khóc khi nhận lại chiếc nhẫn trị giá hơn 2.000 USD (khoảng 52 triệu đồng Việt Nam). Ông chia sẻ: Tôi chỉ muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc, người Việt Nam đã làm cho kỳ nghỉ của chúng tôi trở lên hoàn hảo.
Lần đầu tiên Muay Thái được trình diễn trên nền nhạc truyền thống Việt Nam

Lần đầu tiên Muay Thái được trình diễn trên nền nhạc truyền thống Việt Nam

Tại EXPO 2025 Osaka, Việt Nam và Thái Lan lần đầu tiên giới thiệu màn kết hợp độc đáo giữa võ thuật Muay Thái và âm nhạc truyền thống Việt Nam, mang đến trải nghiệm nghệ thuật mới lạ, thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả quốc tế.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Nhân dịp Tổng Bí thư Tô Lâm có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Triều Tiên và dự Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên (9-11/10), Đại sứ Việt Nam tại Triều Tiên Lê Bá Vinh đã chia sẻ với Báo Thế giới và Việt Nam ý nghĩa và những nội dung trọng tâm của chuyến thăm.
Tin quốc tế ngày 06/10: Trung Quốc ứng phó khẩn cấp với bão Matmo, Thái Lan yêu cầu dân Campuchia rời khỏi biên giới

Tin quốc tế ngày 06/10: Trung Quốc ứng phó khẩn cấp với bão Matmo, Thái Lan yêu cầu dân Campuchia rời khỏi biên giới

Trung Quốc kích hoạt ứng phó khẩn cấp với bão Matmo; Thái Lan yêu cầu người dân Campuchia rời khỏi biên giới; Nga không kích quy mô lớn vào Ukraine, ít nhất 5 người thiệt mạng... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 06/10.
Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Ngày 06/10, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan thành phố Đà Nẵng phối hợp Trường Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng) và Trường Đại học Udon Thani Rajabhat (Thái Lan) tổ chức lễ chào mừng ba tân sinh viên Thái Lan đến học tập tại thành phố trong khuôn khổ dự án giáo dục "Chương trình tiếng Việt chuyên sâu cho sinh viên Thái Lan".
WVI hỗ trợ xây trường bán trú ở Điện Biên

WVI hỗ trợ xây trường bán trú ở Điện Biên

UBND tỉnh Điện Biên vừa có Quyết định số 2201/QĐ-UBND phê duyệt khoản viện trợ hơn 12,5 tỷ đồng do Tổ chức World Vision International (WVI) - Văn phòng đại diện tại Việt Nam tài trợ để thực hiện Dự án Trường bán trú - Ngôi nhà hạnh phúc tại 1 phường, 12 xã của tỉnh.
Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Lúc 11 giờ 00, ngày 07/10, Nhà giàn DK1/9 (Cụm Ba Kè), thuộc Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân đã kịp thời tiếp nhận, cấp cứu và hỗ trợ một ngư dân gặp nạn trên biển.
Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Hai bên trao đổi các nội dung hợp tác thực chất trong thời gian tới như tăng cường giao lưu, trao đổi đoàn, tập huấn chung, huấn luyện chuyên môn, phối hợp xử lý các tình huống trên biển.
Vui Tết Trung thu “Bố ở Nhà giàn – Con ở nhà có bạn”

Vui Tết Trung thu “Bố ở Nhà giàn – Con ở nhà có bạn”

Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân vừa tổ chức vui Tết Trung thu cho các cháu là con cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 171 và Tiểu đoàn DK1.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Phiên bản di động