Trang chủ Việt Nam hôm nay
22:05 | 01/08/2023 GMT+7

Sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM): Thử nghiệm hệ thống máy quét hộ chiếu tự động

aa
Ngày 1/8, hệ thống máy quét hộ chiếu tự động (scan passport) được lắp đặt tại nhà ga quốc tế, sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) chính thức được đưa vào hoạt động thử nghiệm. Theo đó, hệ thống máy quét sẽ giảm thời gian kiểm tra an ninh xuất nhập cảnh xuống còn 30 giây giây/khách.
Việt Nam - Ấn Độ sẽ xúc tiến đàm phán hiệp định kinh tế-thương mại song phương
Công dân mang hộ chiếu Việt Nam có thể nhập cảnh tại 55 điểm đến không cần xin thị thực
Sân bay Tân Sơn Nhất thử nghiệm 10 máy quét hộ chiếu tự động
Hành khách từ nước ngoài đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất sáng ngày 1/8 được hướng dẫn đăng ký sử dụng scan passport. (Ảnh: Báo Thanh niên).

Theo đại diện Công an Cửa khẩu cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, 10 máy quét hộ chiếu tự động được lắp đặt nhà ga quốc tế, trong đó 5 máy phục vụ khách xuất cảnh và 5 máy cho khách nhập cảnh.

Trong giai đoạn thử nghiệm, hệ thống máy quét áp dụng cho công dân mang hộ chiếu Việt Nam khi nhập. Trong đó, hành khách đã có hộ chiếu điện tử gắn chip có thể qua cửa nhập cảnh tự động, còn những người chưa có hộ chiếu điện tử gắn chip sẽ phải đăng ký thủ công.

Đối với khách xuất cảnh, giai đoạn này chỉ giới hạn cho khách Việt Nam có hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ. Khách có hộ chiếu phổ thông phải có thẻ APEC. Khách nước ngoài muốn xuất cảnh bằng cửa tự động phải có thẻ thường trú hoặc thẻ tạm trú.

Đại diện Tổng Công ty cảng hàng không Việt Nam - ACV, đánh giá việc triển khai hệ thống quét hộ chiếu tự động sẽ giúp luồng khách nhập cảnh và xuất cảnh diễn ra nhanh chóng, không mất nhiều thời gian để kiểm tra an ninh và đóng dấu xác nhận như hiện tại.

Được biết, hệ thống scan passport nhập khẩu từ châu Âu đang được lắp đặt tại năm sân bay quốc tế, trong đó hai sân bay cửa ngõ đón khách quốc tế đông đúc là Tân Sơn Nhất và Nội Bài.

Trước đó, những chiếc máy này đã trở nên quen thuộc với những người thường xuyên du lịch hoặc công tác đến Singapore và các nước châu Âu, châu Mỹ.

Đại biểu Quốc hội ủng hộ kéo dài thời hạn thị thực điện tử để hút khách quốc tế Đại biểu Quốc hội ủng hộ kéo dài thời hạn thị thực điện tử để hút khách quốc tế
Thảo luận tại tổ chiều 27/5, nhiều đại biểu Quốc hội bày tỏ ủng hộ với đề xuất kéo dài thời gian quá cảnh, lưu trú của người nước ngoài ở Việt Nam, cũng như tăng thời hạn thị thực điện tử cho khách quốc tế để tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển du lịch.
Nới lỏng chính sách thị thực tạo điều kiện thu hút khách quốc tế Nới lỏng chính sách thị thực tạo điều kiện thu hút khách quốc tế
Chính sách thị thực (visa) mới vừa được Quốc hội thông qua kỳ vọng sẽ tạo ra “cú hích” thúc đẩy ngành du lịch phát triển trong thời gian tới, hướng đến luồng khách chi trả cao, lưu trú dài ngày.
Đông Phong (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Mất giấy tờ tuỳ thân khi đang ở nước ngoài cần làm gì?

Mất giấy tờ tuỳ thân khi đang ở nước ngoài cần làm gì?

Hộ chiếu, visa hay bất kì giấy tờ tuỳ thân nào của bạn là vật bất ly thân cho việc nhập cảnh, thuê khách sạn, di chuyển trong chuyến đi của bạn. Nếu chẳng may làm mất giấy tờ ở nước ngoài thì bạn sẽ cần phải làm những gì? Cùng lưu ngay cách xử lý tình huống này nhé.
Chuẩn bị tài chính khi xuất cảnh: Đổi ngoại tệ và hạn mức

Chuẩn bị tài chính khi xuất cảnh: Đổi ngoại tệ và hạn mức

Việc trao đổi, mua bán ngoại tệ là rất cần thiết khi bạn có nhu cầu xuất cảnh sang các nước để du lịch, học tập, công tác. Vậy trao đổi ngoại tệ ở đâu là uy tín, hợp pháp? Hạn mức ngoại tệ được mang theo là bao nhiêu?
Những trường hợp nào bị tạm hoãn xuất cảnh?

Những trường hợp nào bị tạm hoãn xuất cảnh?

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, một số trường hợp sẽ bị tạm hoãn xuất để đảm bảo an toàn và an ninh. Vậy cụ thể những đối tượng nào sẽ bị tạm hoãn xuất cảnh và khi nào lệnh tạm hoãn sẽ được huỷ bỏ?

Các tin bài khác

Thế hệ trẻ tiếp nối “nguồn gene đỏ”, vun đắp tình hữu nghị Việt - Trung

Thế hệ trẻ tiếp nối “nguồn gene đỏ”, vun đắp tình hữu nghị Việt - Trung

Sáng 06/7, Hội nghị Đối thoại thanh niên Trung - Việt "Hành trình Quý Châu 2025" đã chính thức khai mạc tại Thành phố Quý Dương (tỉnh Quý Châu, Trung Quốc). Hội nghị là dịp để thế hệ trẻ tiếp nối “nguồn gene đỏ” của các bậc tiền bối, kế thừa và phát huy những giá trị lịch sử quý báu, từ đó góp phần vun đắp quan hệ bền vững và hướng tới tương lai tốt đẹp hơn cho nhân dân hai nước.
Tiếp tục hoàn thiện tổ chức bộ máy và chuẩn bị Đại hội đảng bộ các cấp

Tiếp tục hoàn thiện tổ chức bộ máy và chuẩn bị Đại hội đảng bộ các cấp

Ban Chỉ đạo Trung ương về tổng kết Nghị quyết 18 ban hành Kế hoạch tiếp tục hoàn thiện tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị và chuẩn bị Đại hội đảng bộ các cấp (gọi tắt là Kế hoạch số 56).
[Ảnh] Lan tỏa giá trị truyền thống Công an nhân dân, gắn kết bạn bè quốc tế

[Ảnh] Lan tỏa giá trị truyền thống Công an nhân dân, gắn kết bạn bè quốc tế

Ngày 04/7, Bộ Công an tổ chức chương trình tham quan, dâng hương tại Khu di tích lịch sử Nha Công an Trung ương (tỉnh Tuyên Quang) và Khu di tích lịch sử ATK Định Hóa (tỉnh Thái Nguyên). Hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 80 năm Ngày Truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2025) và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2025).
Vốn đầu tư nước ngoài tăng tốc, 6 tháng đạt hơn 21,51 tỷ USD

Vốn đầu tư nước ngoài tăng tốc, 6 tháng đạt hơn 21,51 tỷ USD

Nửa đầu năm 2025, các nhà đầu tư nước ngoài đã đăng ký đầu tư vào Việt Nam 21,51 tỷ USD, tăng 32,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này cho thấy niềm tin ngày càng gia tăng của cộng đồng doanh nghiệp quốc tế với Việt Nam.

Đọc nhiều

Trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Iran tại Việt Nam

Trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Iran tại Việt Nam

Ngày 07/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Iran tại Việt Nam Ali Akbar Nazari. Đây là phần thưởng nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực của Đại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân hai nước.
Giải pháp học tập thân thiện cho trẻ em vùng khó khăn

Giải pháp học tập thân thiện cho trẻ em vùng khó khăn

Với những hoạt động đa dạng, giàu tính tương tác, phương pháp Tăng cường kỹ năng đọc viết cho trẻ em tiểu học (LB) và Hỗ trợ trẻ mầm non làm quen với Đọc viết và Toán (RTL) giúp giờ học trở nên sinh động, dễ hiểu hơn. Nhờ đó, trẻ em ở các khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa có thêm cơ hội tiếp cận tri thức, làm chủ tương lai.
Mùa hè sẻ chia của học sinh Mỹ trên đất Việt

Mùa hè sẻ chia của học sinh Mỹ trên đất Việt

Mùa hè 2025, 31 em học sinh Mỹ tham gia chương trình tình nguyện quốc tế đã góp sức xây dựng 6 căn nhà nhân ái dành tặng người dân Quảng Ngãi. Việc làm của các em không chỉ để lại dấu ấn đẹp tại địa phương mà còn góp phần thiết thực vun đắp tình hữu nghị Việt - Mỹ.
Khép lại Giải Marathon quốc tế "Vietcombank Mekong Delta Marathon" 2025: Dấu ấn thể thao giữa lòng Tây Đô

Khép lại Giải Marathon quốc tế "Vietcombank Mekong Delta Marathon" 2025: Dấu ấn thể thao giữa lòng Tây Đô

Trưa ngày 6/7, tại phường Vị Tân, thành phố Cần Thơ, Lễ bế mạc và trao giải Giải Marathon quốc tế "Vietcombank Mekong Delta Marathon" lần thứ VI năm 2025 đã chính thức diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng và đầy cảm xúc.
Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Prey Veng (Campuchia), Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Minh Vũ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khánh thành cặp cửa khẩu quốc tế Tân Nam (Tây Ninh, Việt Nam) - Meun Chey (Prey Veng, Campuchia) trong thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, giao lưu nhân dân giữa các tỉnh giáp biên hai nước.
Việt Nam - Lào phối hợp chặt chẽ trong công tác quy tập hài cốt liệt sĩ

Việt Nam - Lào phối hợp chặt chẽ trong công tác quy tập hài cốt liệt sĩ

Ngày 07/7, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Minh Tâm và đoàn công tác đã đến tỉnh Hủa Phăn dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Việt Nam và Lào; thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và khảo sát khu đất dự kiến xây dựng trụ sở mới cho đơn vị.
Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Từ ngày 01 đến 06/7, tại đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức trưng bày ảnh với chủ đề “Tự hào người chiến sĩ Hải quân”. Hơn 300 bức ảnh được giới thiệu tại trưng bày đã khắc họa sinh động hình ảnh người lính biển - kiên cường nơi đầu sóng ngọn gió, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, đồng thời là điểm tựa vững chắc của nhân dân trên địa bàn đóng quân.
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (04/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 02 năm 2025.
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Trung tâm Phục vụ Hành chính công thành phố Hà Nội cho biết, từ ngày 01/7/2025, nhiều thủ tục đất đai sẽ được tiếp nhận tại các chi nhánh. Thay đổi này nhằm tạo thuận lợi, đảm bảo giải quyết công việc cho người dân, doanh nghiệp.
Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...
Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/6, miền Bắc gia tăng mưa cả về diện và lượng, đặc biệt vùng núi nhiều nơi mưa rất to. Nam Bộ mưa giông rải rác.
Phiên bản di động