Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
13:35 | 18/12/2020 GMT+7

Ra mắt Ban vận động thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam – ASEAN tỉnh Đồng Nai

aa
Ban vận động thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam – ASEAN tỉnh Đồng Nai gồm 7 thành viên, do ông Mai Văn Nhơn làm Trưởng ban Vận động. Đây là tổ chức thành viên thứ 10 của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh.
Việt Nam đã thể hiện được sự linh hoạt, sáng tạo, chủ động và phát huy vai trò “nòng cốt” trong ASEAN Việt Nam đã thể hiện được sự linh hoạt, sáng tạo, chủ động và phát huy vai trò “nòng cốt” trong ASEAN
Hội nghị đối thoại xã hội ba bên khu vực ASEAN lần thứ 11 Hội nghị đối thoại xã hội ba bên khu vực ASEAN lần thứ 11
Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga (giữa) và lãnh đạo tỉnh chúc mừng Ban Vận động thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam - ASEAN tỉnh.
Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga (giữa) và lãnh đạo tỉnh chúc mừng Ban Vận động thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam - ASEAN tỉnh Đồng Nai.

Tối 17/12, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm Việt Nam gia nhập ASEAN và ra mắt Ban Vận động thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam - ASEAN tỉnh Đồng Nai.

Tham dự buổi lễ, về phía tỉnh Đồng Nai có: Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Hồ Thanh Sơn; Ủy viên Ban TVTU, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Đào Văn Phước; Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Văn Quang.

Cùng tham dự buổi lễ còn có Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga và đại diện Tổng lãnh sự quán các nước ASEAN tại TP.HCM: Indonesia, Lào, Campuchia, Thái Lan, Philippines.

Ra mắt Ban vận động thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam – ASEAN tỉnh Đồng Nai
Quang cảnh buổi lễ kỷ niệm 25 năm Việt Nam gia nhập ASEAN và ra mắt Ban Vận động thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam - ASEAN tỉnh Đồng Nai.

Phát biểu tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng nhấn mạnh: Trong quá trình 25 năm tham gia khối ASEAN, Việt Nam đã trở thành thành viên tích cực, có trách nhiệm, đóng vai trò nòng cốt trong việc xác định mục tiêu, phương hướng phát triển và hình thành các quyết sách lớn của ASEAN. Đặc biệt, Việt Nam đã 3 lần hoàn thành xuất sắc vai trò Chủ tịch luân phiên ASEAN với nhiều kết quả bước đầu thuận lợi. Qua đó góp phần nâng cao vai trò và vị thế quốc tế của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới.

“Trong bối cảnh chung của thế giới và tình hình Việt Nam hiện nay, việc phát triển mối quan hệ hữu nghị với các nước trên thế giới mà đặc biệt là các nước ASEAN luôn được Đảng và Nhà nước ta quan tâm chú trọng. Thành viên của các nước ASEAN cũng là những nước có mối quan hệ truyền thống và hợp tác đầu tư với Việt Nam nói chung và Đồng Nai nói riêng, với cùng một mục tiêu chung là thiết lập khu vực hòa bình, tự do và trung lập ở Đông Nam Á” - bà Nguyễn Thị Hoàng nhấn mạnh.

Hiện có 6 nước trong khối ASEAN đang đầu tư tại Đồng Nai là: Singapore, Thái Lan, Brunei, Malaysia, Philippines và Indonesia với 150 dự án có tổng vốn đăng ký là hơn 5,32 tỷ USD. Doanh nghiệp Đồng Nai có hàng hóa xuất khẩu vào 9 nước trong khối ASEAN với trên 50 mặt hàng. Kim ngạch xuất khẩu vào ASEAN của tỉnh mỗi năm đều tăng cao, cụ thể: năm 2016 đạt khoảng 1,57 tỷ USD, năm 2018 tăng lên hơn 1,81 tỷ USD và năm 2019 là gần 2,1 tỷ USD. Đặc biệt, Đồng Nai đã xúc tiến vận động thành lập 3 Hội Hữu nghị song phương với các nước trong khối ASEAN gồm: Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Đồng Nai, Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Đồng Nai và Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh Đồng Nai. Thông qua các hoạt động giao lưu nhân dân, các Hội Hữu nghị đã trở thành cầu nối xây dựng và vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị với nhân dân các nước, huy động đông đảo sự tham gia của các tổ chức, cá nhân và các tầng lớp nhân dân trong các hoạt động đối ngoại nhân dân của địa phương, phát huy hiệu quả và góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh.

Tại hội nghị, Ban tổ chức đã thông qua quyết định thành lập Ban Vận động thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - ASEAN tỉnh gồm 7 thành viên, do ông Mai Văn Nhơn làm Trưởng ban Vận động. Đây là tổ chức thành viên thứ 10 của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh.

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga phát biểu tại sự kiện.
Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga phát biểu tại sự kiện.

Phát biểu tại Hội nghị, bà Nguyễn Phương Nga - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã gửi lời chúc mừng đến Ban vận động thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam – ASEAN tỉnh Đồng Nai.

Bà Nguyễn Phương Nga bày tỏ hy vọng Hội hữu nghị Việt Nam – ASEAN tỉnh Đồng Nai với nòng cốt là các đồng chí thành viên Ban vận động thành lập Hội sẽ làm tốt vai trò tham mưu và là lực lượng nòng cốt trong việc triển khai các hoạt động với những hình thức đa dạng, phù hợp, thiết thực, hiệu quả nhằm tăng cường sự hiểu biết, giao lưu hữu nghị nhân dân Việt Nam và nhân dân các nước ASEAN.

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cũng cam kết sẽ cùng với Trung ương Hội Hữu nghị và hợp tác Việt Nam – ASEAN cố gắng tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, phối hợp chặt chẽ trong việc trao đổi thông tin, kinh nghiệm, tình hình công tác hội, để Hội hữu nghị Việt Nam - ASEAN tỉnh Đồng Nai hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ của mình.

Bà Nguyễn Phương Nga tin tưởng chắc chắn rằng, trong thời gian tới, với sự chung tay góp sức của các bạn, của các Tổng Lãnh sự quán các nước ASEAN tại Việt Nam Cộng đồng ASEAN ngày càng mạnh mẽ, đoàn kết giao lưu nhân dân giữa Việt Nam với từng nước ASEAN nói riêng và với cả Hiệp hội sẽ phát triển mạnh cả về bề rộng lẫn chiều sâu.

ASEAN kiểm điểm lại tình hình hợp tác biển trong 10 năm ASEAN kiểm điểm lại tình hình hợp tác biển trong 10 năm
Chèo lái con thuyền ASEAN vượt qua khó khăn, thách thức Chèo lái con thuyền ASEAN vượt qua khó khăn, thách thức
Mai Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ công dân ASEAN tại Trung Đông trong trường hợp khẩn cấp

Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ công dân ASEAN tại Trung Đông trong trường hợp khẩn cấp

Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung khẳng định Việt Nam sẵn sàng phối hợp chặt chẽ với các nước ASEAN trong công tác bảo hộ công dân, đồng thời cho biết các cơ quan đại diện Việt Nam tại Trung Đông luôn mở cửa hỗ trợ công dân ASEAN trong trường hợp khó khăn, khẩn cấp.
Đồng Nai: An cư mở lối cho con em đến trường

Đồng Nai: An cư mở lối cho con em đến trường

Những mái nhà kiên cố được dựng lên, những suất hỗ trợ học tập dài hạn đang góp phần bảo đảm các quyền cơ bản của đồng bào dân tộc thiểu số ở Đồng Nai, từ quyền an cư đến quyền tiếp cận giáo dục, tạo nền tảng cho ổn định đời sống và phát triển bền vững.

Các tin bài khác

Thanh Hóa, Đà Nẵng đón Tết Bunpimay cho lưu học sinh Lào

Thanh Hóa, Đà Nẵng đón Tết Bunpimay cho lưu học sinh Lào

Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của Lào, Thanh Hóa và Đà Nẵng tổ chức gặp mặt, chúc mừng và tặng quà lưu học sinh Lào đang học tập trên địa bàn.
Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Mỹ qua khắc phục hậu quả chiến tranh, giao lưu thế hệ trẻ

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Mỹ qua khắc phục hậu quả chiến tranh, giao lưu thế hệ trẻ

Ngày 06/4 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đồng Huy Cương tiếp đoàn Tổ chức Cựu chiến binh Mỹ tham gia các cuộc chiến tranh ở nước ngoài (VFW) do ông Cory Geisler, Phó Tư lệnh cấp cao làm trưởng đoàn.
Đổi mới thi đua gắn với nhiệm vụ chính trị, tăng cường phối hợp trong toàn Khối

Đổi mới thi đua gắn với nhiệm vụ chính trị, tăng cường phối hợp trong toàn Khối

Ngày 04/4, tại Hà Nội, Khối các tổ chức chính trị - xã hội và các tổ chức Liên hiệp (Khối) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2025 và phát động phong trào thi đua năm 2026. Bà Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và ông Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đồng chủ trì Hội nghị.
Đại sứ Sri Lanka làm việc tại Bắc Ninh, thúc đẩy giao lưu nhân dân và hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Đại sứ Sri Lanka làm việc tại Bắc Ninh, thúc đẩy giao lưu nhân dân và hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Ngày 03/4, Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka phối hợp Đại sứ quán Sri Lanka tại Việt Nam tổ chức chương trình thăm, làm việc của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Sri Lanka tại Việt Nam Poshitha Perera tại tỉnh Bắc Ninh.

Đọc nhiều

Dịch giả Như Huy: Tôi muốn chia sẻ nỗi xúc động về cuốn sách với bạn đọc

Dịch giả Như Huy: Tôi muốn chia sẻ nỗi xúc động về cuốn sách với bạn đọc

Lần đầu tiên, Các triết gia vĩ đại, tác phẩm nổi tiếng của Karl Jaspers đã được dịch sang tiếng Việt. Nhân dịp này Thời Đại đã có cuộc trao đổi với dịch giả Như Huy.
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc Tết Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc Tết Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam

Ngày 07/4 tại Hà Nội, nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của nhân dân Campuchia, đoàn đại biểu Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia (Hội) do ông Lê Văn Tụy, Phó Chủ tịch thường trực dẫn đầu đến chúc Tết Đại sứ quán Vương quốc Campuchia tại Việt Nam.
Hội hữu nghị Việt Nam - Lào chúc mừng Đại sứ quán Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay

Hội hữu nghị Việt Nam - Lào chúc mừng Đại sứ quán Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay

Ngày 6/4 tại Hà Nội, đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Lào do ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội khóa XV, Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn đã đến chúc mừng Đại sứ quán Lào tại Việt Nam nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay 2026 (Phật lịch 2569).
Nghệ An: Về thăm xã Bình Minh để biết thêm Lễ hội đền Canh

Nghệ An: Về thăm xã Bình Minh để biết thêm Lễ hội đền Canh

Đền Canh xã Đức Thành cũ, nay thuộc xóm 10, xã Bình Minh, tỉnh Nghệ An là một trong những di sản văn hóa quý của địa phương và tỉnh Nghệ An.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Phiên bản di động