Ra mắt cẩm nang đầu tư kinh doanh tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long
Ngày 22/10, Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam chi nhánh TP Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) đã tổ chức lễ công bố "Cẩm nang hỏi đáp đầu tư - kinh doanh với vùng Đồng bằng sông Cửu Long", đây là cuốn sách đầu tiên được biên soạn theo phương pháp hỏi đáp những vấn đề nhà đầu tư quan tâm tại vùng ĐBSCL.
Cẩm nang được phát hành song ngữ Việt - Anh dưới hai hình thức là sách và bản điện tử (ebook); nội dung cẩm nang được trình bày dưới dạng hỏi - đáp căn cứ trên những gì mà nhà đầu tư quan tâm về vùng ĐBSCL khi tới các địa phương trong vùng tìm hiểu đầu tư thời gian qua, cũng như quá trình mà VCCI Cần Thơ làm việc với các nhà đầu tư.
![]() |
| Bà Nguyễn Thị Thương Linh (áo đen), Phó giám đốc VCCI Cần Thơ giới thiệu nội dung cẩm nang tại buổi ra mắt ấn phẩm. |
Ông Nguyễn Phương Lam, Giám đốc VCCI Cần Thơ cho biết, quy định thủ tục hành chính, cách tiếp cận ở những địa phương có sự khác nhau gây khó khăn cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư khi tiếp cận, tìm cơ hội tại vùng ĐBSCL; để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, nhất là nhà đầu tư nước ngoài có kênh tìm hiểu đầu tư vào ĐBSCL, VCCI Cần Thơ và Câu lạc bộ các Trung tâm xúc tiến vùng ĐBSCL phối hợp xuất bản cẩm nang hỏi đáp Đầu tư - Kinh doanh với vùng ĐBSCL bằng 2 ngôn ngữ Việt - Anh.
Theo ông Lam, cẩm nang được thực hiện trong 2 năm qua; cẩm nang có 7 phần gồm giới thiệu tổng quan ĐBSCL, lợi thế và đặc điểm khác biệt khi đầu tư vào các tỉnh ĐBSCL, luật đầu tư, thủ tục đầu tư, thủ tục thành lập doanh nghiệp, lao động và cuối cùng là chính sách ưu đãi và thuế dành cho nhà đầu tư.
Lãnh đạo VCCI Cần Thơ cũng cho biết, cẩm nang này sẽ được gửi đến các các cơ quan quản lý xúc tiến, thương mại các nước; trung tâm xúc tiến đầu tư và UBND các tỉnh trong vùng ĐBSCL để khi có nhà đầu tư tới làm việc, tìm hiểu thì đây là một trong những tài liệu xúc tiến mời gọi đầu tư.
| Chỉ trong 3 tháng, từ tháng 6 đến tháng 8/2021, đã có gần 10.000 doanh nghiệp tại Đồng bằng sông Cửu Long rời khỏi thị trường (tạm dừng kinh doanh, ngừng hoạt động và giải thể). |
| Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chi nhánh tại Cần Thơ vừa phối hợp với Quỹ Châu Á (TAF- The Asia Foundation) công bố thành lập Mạng lưới Doanh nghiệp Thích ứng với biến đổi khí hậu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (MRBN - Mekong Delta Resilient Business Network). |
| Mặc dù Việt Nam đang trải qua đợt bùng phát dịch lần thứ 4, nhưng vẫn lọt vào top 10 quốc gia lý tưởng cho người nước ngoài làm việc và sinh sống. Khảo sát Expat Insider 2021 do tổ chức InterNations thực hiện trên 120.000 người ở 59 quốc gia. |
Tin bài liên quan
Doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ muốn thử sức ở lĩnh vực có yêu cầu kỹ thuật cao
Hà Nội quyết tâm hoàn thành 100% giải ngân vốn đầu tư công năm 2025
25.000 doanh nghiệp thành lập mới trong 9 tháng, vốn đăng ký tăng hơn 30%
Các tin bài khác
Gen Z đi thật xa chỉ để… ngủ: Khi du lịch và trà xanh giúp giải nhiệt cuộc sống
Visa và DealMe ra mắt NanuPay, dịch vụ trả góp xuyên biên giới đầu tiên trên thế giới
Khoảng trống y tế miền Tây và hành trình mang y học hiện đại về quê nhà của “bàn tay vàng ngoại tiêu hóa”
Khi công nghệ thiết lập tiêu chuẩn chất lượng từng ly sữa
Đọc nhiều
Thăm Khu di tích lịch sử Thái Nguyên: Về nguồn với Đối ngoại nhân dân
WVIV hỗ trợ 30.000 người dân bị ảnh hưởng bởi bão Kalmaegi và ngập lụt trên diện rộng
Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá
Khách quốc tế tại Nam Phi trải nghiệm nấu món ăn Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU
Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá
Việt Nam sẵn sàng cùng quốc tế hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong chống khai thác IUU
Multimedia
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Dấu hiệu nhận biết lũ quét
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai






