Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại
14:00 | 07/06/2021 GMT+7
Hội nạn nhân chất độc da cam Thái Bình:

Quy tụ nhiều nguồn lực để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn

aa
Thái Bình là một trong những tỉnh có số lượng nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC) cao nhất cả nước với 29.000 người. Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng Hội NNCĐDC tỉnh Thái Bình luôn tích cực chia sẻ, giúp đỡ, động viên các nạn nhân với tinh thần hành động: “Tất cả vì NNCĐDC/dioxin”.
Infographic: Hành trình đòi công lý cho nạn nhân chất độc da cam của bà Trần Tố Nga Infographic: Hành trình đòi công lý cho nạn nhân chất độc da cam của bà Trần Tố Nga
Công lý cho nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Công lý cho nạn nhân chất độc da cam/Dioxin

Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Thái Bình được thành lập ngày 6/8/2004 theo Quyết định số 1870 của Chủ tịch UBND tỉnh và là hội cấp tỉnh được thành lập đầu tiên trong toàn quốc. Đến hết năm 2008, Tỉnh hội đã thành lập hội cấp cơ sở ở toàn bộ 286 xã, phường, thị trấn (nay là 260 hội). Ngày 16/9/2010, Chủ tịch UBND tỉnh ra quyết định số 1739 cho phép thành lập Quỹ NNCĐDC/dioxin tỉnh Thái Bình.

Quy tụ nhiều nguồn lực để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn
Hội NNCĐDC tỉnh Thái Bình nêu cao chức năng đối ngoại nhân dân và đấu tranh đòi công lý cho nạn nhân.

Đến năm 2010, Trung tâm tẩy độc cho NNCĐDC và Trung tâm dạy nghề cho NNCĐDC trực thuộc Tỉnh hội được thành lập

Hội có trụ sở hội, nhà làm việc của Trung tâm tẩy độc, Trung tâm dạy nghề, nhà bếp, nhà ăn cho nạn nhân và các trang thiết bị làm việc, trang thiết bị chuyên dụng. Tất cả trong khuôn viên có diện tích khỏang 5000 m2. Tổ chức công đoàn của Hội trực thuộc Liên đoàn Lao động thành phố Thái Bình

Sau kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Thái Bình có trên 30.000 người kháng chiến và con cháu họ bị phơi nhiễm chất độc dioxin. Đến nay, đã có trên 2.000 người bị chết vì nhiễm chất độc dioxin, nhiều người bị mang trong người những bệnh tật hiểm nghèo, con cháu họ bị tật nguyền, dị dạng, dị tật do tác hại của chất độc hóa học.

Có tới 40% gia đình nạn nhân chất độc da cam thuộc diện hộ nghèo. Với sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, của Cấp ủy, Chính quyền các cấp, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Thái Bình được thành lập đã đáp ứng yêu cầu nguyện vọng của những người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc dioxin và được sự ủng hộ của các tầng lớp nhân dân trong xã hội

Hội NNCĐDC tỉnh đã chăm sóc giúp đỡ nạn nhân cả về tinh thần và vật chất; tạo điều kiện giúp đỡ họ và gia đình hòa nhập cộng đồng, góp phần vào công cuộc xây dựng bảo vệ Tổ quốc.

Bên cạnh đó, Hội còn giáo dục, động viên các nạn nhân để khắc phục khó khăn vươn lên; tổ chức chăm lo, giúp đỡ nhau trong cuộc sống và thực hiện nghĩa vụ quyền lợi của người công dân.

Hội NNCĐDC tỉnh Thái Bình cũng tham gia cuộc đấu tranh đòi công lý cho nạn nhân chất độc da cam trong vụ kiện các công ty hóa chất Mỹ.

Quy tụ nhiều nguồn lực để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn
Đoàn khách Nhật Bản đến thăm và trao quà cho các nạn nhân.

Đối ngoại nhân dân và đấu tranh đòi công lý cho NNCĐDC là một trong các chức năng nhiệm vụ của hội, trong những năm qua, Hội đã làm tốt nhiệm vụ đối ngoại nhân dân và đấu tranh đòi công lý cho nạn nhân.

Trong thời gian qua, Hội đã đón tiếp làm việc với 9 đoàn khách của các tổ chức phi chính phủ quốc tế, đón làm việc và tiếp nhận tài trợ của Đại sứ Cộng hòa Czech, tiếp làm việc với 7 hãng truyền hình quốc tế, tiếp tục duy trì mối quan hệ với Tổ chức ABLE (tổ chức đã tài trợ và chuyển giao công nghệ tẩy độc năm 2010 ) và được sự tiếp tục giúp đỡ về tài chính cũng như về kỹ thuật. Năm 2019, Hội đã lấy 17.805 chữ ký ủng hộ xóa bỏ vũ khí hạt nhân. Trong quan hệ với quốc tế, Hội thực hiện nghiêm các quy định về tiếp xúc và làm việc với các đối tượng nước ngoài.

Trong nhiệm vụ tham gia cuộc đấu tranh đòi công lý cho NNCĐDC, Hội luôn tích cực và thực hiện nghiêm, hoàn thành tốt các chỉ đạo và hướng dẫn của Trung ương hội. Năm 2018, Hội đã lấy hàng vạn chữ ký ủng hộ vụ kiện của bà Trần Tố Nga kiện công ty hóa chất Mỹ tại Tòa án đại hình Paris, Pháp và ủng hộ gần 100 triệu cho vụ kiện.

Trải qua chặng đường bắt đầu thành lập từ năm 2004 và đi vào hoạt động với nhiều khó khăn vì là hội cấp tỉnh đầu tiên của toàn quốc, kiến thức và kinh nghiệm hoạt động hội còn hạn chế nhưng cán bộ hội viên của hội đã nỗ lực phấn đấu và đạt được thành tích xuất sắc. Năm 2014, Hội đã được Nhà nước tặng thường Huân chương Lao động hạng 3 . Từ năm 2015 đến nay, Hội đã nỗ lực vượt bậc, phấn đấu đạt được thành tích xuất sắc tương đối toàn diện trong hơn 6 năm qua.

Công tác vận động nguồn lực để chăm sóc NNCĐDC là một trong các nhiệm vụ chủ yếu của Hội nhằm thực hiện chủ trương xã hội hóa việc chăm sóc giúp đỡ các đối tượng chính sách và được Hội đặt lên là nhiệm vụ hàng đầu. Công việc vận động nguồn lực được xác định phải thực hiện ở cả 3 cấp hội tỉnh, huyện, xã và phải kết hợp giữa tổ chức vận động tập trung nhân kỷ niệm các ngày có ý nghĩa quan trọng với vận động nhỏ, lẻ thường xuyên.

Do vậy, mỗi năm riêng tỉnh hội vận động được từ trên 1 tỷ đồng trở lên, có năm vận động được 8 đến 9 tỷ đồng. Chính vì vậy mà việc chăm sóc giúp đỡ nạn nhân và xây dựng các công trình phục vụ nạn nhân đạt kết quả cao.

Năm 2015, Hội vận động được Tập đoàn Dầu khí xây tặng 1 ngôi nhà 2 tầng có 20 phòng trị giá 3,5 tỷ đồng làm nhà cư xá cho nạn nhân đến điều trị tẩy độc ở. Năm 2019, được Tập đoàn Bảo Việt xây tặng 1 ngôi nhà trị giá 3 tỷ đồng làm nhà điều trị cho Trung tâm tẩy độc và lắp đặt trang thiết bị chuyên dụng cho ngôi nhà trị giá 555.224.729 đồng. Năm 2017, vân động được nhà tài trợ 1 tỷ đồng xây 20 ngôi nhà tình nghĩa cho nạn nhân, mỗi ngôi nhà trị giá 50 triệu đồng. Từ 2015 đến nay ,riêng Tỉnh hội đã vận động được trên 20 tỷ đồng. Cùng với vận động của tỉnh hội, đã chỉ đạo hội các cấp huyện, xã thực hiện vận động số tiền cũng phải trên 15 tỷ đồng.

Trong việc vận động xã hội đã kết hợp chặt chẽ với các tổ chức chính trị-xã hội, tổ chức xã hội như Liên đoàn Lao động, Hiệp hội Doanh nghiệp... do đó đã tạo thành một phong trào ủng hộ, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam rộng khắp và thấm đậm nghĩa tình trong xã hội. Bên cạnh các nhà tài trợ lớn có tiềm lực mạnh, nhiều người lao động cũng sẵn sàng ủng hộ. Có rất nhiều chuyện cảm động trong việc ủng hộ giúp đỡ nạn nhân. Nhiều trường Mầm non, trường tiểu học các thầy, cô giáo cũng trich đồng lương ít ỏi đóng góp giúp đỡ NNCĐDC.

Quy tụ nhiều nguồn lực để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn
Đoàn khách Hàn Quốc tới thăm, trao quà cho các nạn nhân.

Hàng năm, Hội tổ chức các sự kiện văn hóa xã hội, viết bài đưa tin trên các phương tiện truyền thông, đã ra 2 đầu sách in 1000 cuốn, biên soạn 5 tài liệu, thực hiện các hoạt động quảng bá rộng rãi như hoạt động văn hóa văn nghệ, trưng bầy hình ảnh, xây dựng Website của hội để mở rộng phạm vi tuyên truyền. Hội tổ chức được 74 cuộc tập huấn về chính sách, về nghiệp vụ công tác hội cho 3285 lượt cán bộ hội trong đó Tỉnh hội tổ chức 2 cuộc tập huấn cho trên 600 cán bộ hội từ chủ tịch hội cấp cơ sở đến cán bộ hội cấp tỉnh.

Ngoài ra, Hội đã tổ chức 2 cuộc giao lưu truyền hình, phối hợp với Truyền hình QPVN làm phim phóng sự, tham gia Chưởng trinh nghệ tuật “Những trái tim đồng cảm” do Báo GĐXH và VOV tổ chức, tham gia cuộc triển lãm toàn quốc “Da cam - Lương tri và Công lý - Hạ Long 2015” tại Quảng Ninh.

Với nguồn lực vận động được từ xã hội, Hội đã tập trung vào nhiệm vụ chăm sóc giúp đỡ nạn nhân với các hình thức: Xây nhà tình nghĩa, tặng các dụng cụ gia đình, trang thiết bị y tế, trợ cấp khó khăn, tặng học bổng, tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán và ngày Lễ, khám bệnh cấp thuốc miễn phí, phục hồi chức năng và phục vụ cho Trung tâm tẩy độc, Trung tâm dạy nghề cho nạn nhân chất độc da cam. Trong thời gian qua, đã trợ cấp khó khăn và trợ cấp học bổng cho trên 50 người trị giá hàng tỷ đồng.

Từ năm 2015 đến nay, Trung tâm tẩy độc của Hội đã thực hiện 67 đợt tẩy độc cho 1005 người, ngoài ra còn tổ chức tập huấn chuyển giao công nghệ tẩy độc cho 65 cán bộ y tế của tỉnh, thành hội bạn và Viện Quân y 175 Bộ Quốc phòng. Trung tâm dậy nghề đã thường xuyên duy trì tổ chức học nghề và sản xuất cho 80 lượt người là con cháu NNCĐDC, đến nay đã có trên 50 cháu học nghề xong có công ăn việc làm, số còn lại thường xuyên sản xuất tại Trung tâm, kết quả của sản phẩm được trao trả cho các cháu, Hội bảo đảm ăn ở cho các cháu. Đã phối hợp với chính quyền xã tổ chức 6 lớp dạy nghề nông thôn cho trên 456 nạn nhân chất độc da cam và các đối tượng chính sách học các nghề thủ công.

Ngoài công tác chăm lo cho các NNCĐDC, Hội cũng tích cực tham gia các công tác ở địa phương cư trú, đặc biệt là tham gia Chương trình mục tiêu quốc gia “Xây dựng nông thôn mới , xây dựng đô thị văn minh”. Nhiều hội viên đã tự nguyện đóng góp công sức, tiền bạc và hiến đất cho chương trình xây dựng nông thôn mới trong đó đã hiến 635,839 m2 đất, 85912 ngày công và trên 1,7 tỷ đồng.

Quy tụ nhiều nguồn lực để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn
Lễ khánh thành, trao tặng nhà tình nghĩa.

Tước diễn biến của dịch bệnh COVID-19, thực hiện chi thị của UBND tỉnh, chỉ đạo của TW hội, tỉnh hội và một số đơn vị đã tích cực hưởng ứng và chủ động, kịp thời hướng dẫn tuyên truyền trong hệ thống hội thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Thời gian qua, từ năm 2015 đến nay cán bộ hội viên của Hội đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành toàn diện các mặt công tác hội trong đó hoàn thành xuất sắc các mặt công tác chủ yếu, năm sau đạt kết quả cao hơn năm trước, góp phần vào thực hiện chính sách đền ơn đáp nghĩa, chính sách an sinh xã hội và phát triển chung của tỉnh.

Năm 2019, Hội NNCĐDC tỉnh Thái Bình vinh dự nhận Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của Trung ương Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam.

Năm 2014, Hội nhận Huân chương Lao động Hạng 3 của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam.

Từ năm 2015 đến năm 2018, liên tục được nhận Bằng khen của Trung ương hội.

Năm 2020, Hội nhận Bằng khen của UBND tỉnh Thái Bình. Cũng trong năm này, Hội lại tiếp tục được nhận Bằng khen của Trung ương hội.

Vừa qua, trong năm 2021, Hội NNCĐDC tỉnh Thái Bình vinh dự nhận Bằng khen của Khối thi đua đặc thù tỉnh bình xét đề nghị UBND tỉnh.

Tòa án Evry đã không bảo vệ công dân Pháp khi bác vụ kiện đòi công lý cho nạn nhân da cam Tòa án Evry đã không bảo vệ công dân Pháp khi bác vụ kiện đòi công lý cho nạn nhân da cam
Đây là ý kiến đáng chú ý của Luật sư Quách Thành Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Trưởng ban Kiểm tra, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam sau khi Tòa Đại hình Evry của Pháp quyết định không thụ lý các yêu cầu của bà Trần Tố Nga về vụ kiện các công ty hóa chất Mỹ đòi công lý cho các nạn nhân da cam.
Infographic: Hành trình đòi công lý cho nạn nhân chất độc da cam của bà Trần Tố Nga Infographic: Hành trình đòi công lý cho nạn nhân chất độc da cam của bà Trần Tố Nga
Bà Trần Tố Nga, 79 tuổi, mang hai quốc tịch Pháp - Việt, chịu nhiều căn bệnh do hậu quả chất độc da cam/dioxin. Hàng chục năm qua, vượt lên nỗi đau số phận, khó khăn trong cuộc sống và muôn vàn trở ngại từ nhiều phía, bà kiên trì đòi hỏi công lý cho hàng nghìn nạn nhân chất độc da cam/dioxin.
Công lý cho nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Công lý cho nạn nhân chất độc da cam/Dioxin
Bà Trần Tố Nga, 79 tuổi, mang hai quốc tịch Pháp - Việt, chịu nhiều căn bệnh do hậu quả chất độc da cam/dioxin. Hàng chục năm qua, vượt lên nỗi đau số phận, khó khăn trong cuộc sống và muôn vàn trở ngại từ nhiều phía, bà kiên trì đòi hỏi công lý cho hàng nghìn nạn nhân chất độc da cam/dioxin.

Thanh Thư
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hội Nạn nhân chất độc da cam Việt Nam đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Hội Nạn nhân chất độc da cam Việt Nam đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Ngày 28/12/2021, Hội Nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC)/dioxin Việt Nam tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 60 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2021), đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba và Đại hội điển hình tiên tiến vì NNCĐDC lần thứ IV, giai đoạn 2016-2021.

Các tin bài khác

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, hướng tới ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 09/01, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng cùng Đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo tại tỉnh Hưng Yên.
WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa

WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa

Với mục tiêu thúc đẩy nông nghiệp bền vững, phục hồi hệ sinh thái và tăng cường khả năng chống chịu trước biến đổi khí hậu, Tập đoàn ADM phối hợp với Tổ chức World Vision International tại Việt Nam vừa chính thức khởi động dự án “Gieo Mầm Bền Vững” tại tỉnh Thanh Hóa, với tổng ngân sách hơn 2,5 tỷ đồng.
Hướng tới mục tiêu: ngày 15/01 không còn người dân nào không có nhà

Hướng tới mục tiêu: ngày 15/01 không còn người dân nào không có nhà

Với mục tiêu tới ngày 15/01/2026 các địa phương không còn người dân nào không có nhà, Thủ tướng đề nghị huy động nguồn lực, tính toán hỗ trợ thêm 5-10 triệu đồng với các hộ dân được xây, sửa lại nhà sau thiên tai.
Hỗ trợ tiền mặt cho 825 hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đà Nẵng

Hỗ trợ tiền mặt cho 825 hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đà Nẵng

Với ngân sách 3 tỷ đồng, chương trình hỗ trợ tiền mặt do Tổ chức Cứu trợ Trẻ em phối hợp Hội Chữ thập đỏ Thành phố Đà Nẵng và Đại sứ quán Úc tại Việt Nam triển khai sẽ giúp 825 hộ gia đình có trẻ em bị thiệt hại bởi bão, lũ năm 2025 sớm ổn định cuộc sống, đáp ứng các nhu cầu thiết yếu sau thiên tai.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 14/01: Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù

Tin quốc tế ngày 14/01: Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù

Ông Trump tuyên bố hủy mọi cuộc gặp với Iran tới khi chấm dứt trấn áp người biểu tình; Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù; Công tố viên Hàn Quốc đề nghị tuyên tử hình cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 14/01.
Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhiều tổ chức nhân dân, hội hữu nghị là bạn bè, đối tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã gửi thư, điện, thông điệp chúc mừng tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.
95 năm Đảng Cộng sản Việt Nam: Ngọn cờ dẫn lối dân tộc qua mọi chặng đường

95 năm Đảng Cộng sản Việt Nam: Ngọn cờ dẫn lối dân tộc qua mọi chặng đường

Trên hành trình 95 năm xây dựng và trưởng thành, Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo dân tộc vượt qua mọi thử thách, làm nên những kỳ tích vĩ đại, kiến tạo cơ đồ vững chắc hôm nay.
Vĩnh Long - Ehime ký kết Bản ghi nhớ hợp tác nhiều lĩnh vực

Vĩnh Long - Ehime ký kết Bản ghi nhớ hợp tác nhiều lĩnh vực

UBND tỉnh Vĩnh Long và chính quyền tỉnh Ehime (Nhật Bản) vừa tổ chức Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác. Hai bên thống nhất mục tiêu xây dựng và tăng cường quan hệ hợp tác kinh tế bền vững, phù hợp với định hướng phát triển chung của mỗi địa phương, qua đó thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của cả hai bên.
Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 03/CĐ-TTg ngày 13/1/2026, yêu cầu tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), kiên quyết khắc phục các tồn tại, không để phát sinh sơ hở, lỗ hổng trong tổ chức thực hiện và thực thi công vụ, tuyệt đối không hợp thức hóa sai phạm, không báo cáo “đã xử lý 100%” khi IUU chưa được xử lý dứt điểm.
7 tỉnh, thành phía Nam phối hợp ngăn tàu cá vượt biên, chống khai thác IUU

7 tỉnh, thành phía Nam phối hợp ngăn tàu cá vượt biên, chống khai thác IUU

Từ tháng 5/2025 đến nay, lực lượng chức năng 7 tỉnh, thành phía Nam đã phát hiện 14 vụ tàu cá xâm phạm vùng biển nước ngoài có dấu hiệu tổ chức, môi giới xuất, nhập cảnh trái phép, góp phần tăng cường ngăn chặn khai thác IUU và tháo gỡ cảnh báo “thẻ vàng”.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
95 nam dang cong san viet nam ngon co dan loi dan toc qua moi chang duong
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 7/1/2026, thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hoá Việt Nam.
Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 12/01, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phát đi thông báo phân luồng giao thông tạm thời.
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Phiên bản di động