Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại
14:00 | 07/06/2021 GMT+7
Hội nạn nhân chất độc da cam Thái Bình:

Quy tụ nhiều nguồn lực để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn

aa
Thái Bình là một trong những tỉnh có số lượng nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC) cao nhất cả nước với 29.000 người. Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng Hội NNCĐDC tỉnh Thái Bình luôn tích cực chia sẻ, giúp đỡ, động viên các nạn nhân với tinh thần hành động: “Tất cả vì NNCĐDC/dioxin”.
Infographic: Hành trình đòi công lý cho nạn nhân chất độc da cam của bà Trần Tố Nga Infographic: Hành trình đòi công lý cho nạn nhân chất độc da cam của bà Trần Tố Nga
Công lý cho nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Công lý cho nạn nhân chất độc da cam/Dioxin

Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Thái Bình được thành lập ngày 6/8/2004 theo Quyết định số 1870 của Chủ tịch UBND tỉnh và là hội cấp tỉnh được thành lập đầu tiên trong toàn quốc. Đến hết năm 2008, Tỉnh hội đã thành lập hội cấp cơ sở ở toàn bộ 286 xã, phường, thị trấn (nay là 260 hội). Ngày 16/9/2010, Chủ tịch UBND tỉnh ra quyết định số 1739 cho phép thành lập Quỹ NNCĐDC/dioxin tỉnh Thái Bình.

Quy tụ nhiều nguồn lực để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn
Hội NNCĐDC tỉnh Thái Bình nêu cao chức năng đối ngoại nhân dân và đấu tranh đòi công lý cho nạn nhân.

Đến năm 2010, Trung tâm tẩy độc cho NNCĐDC và Trung tâm dạy nghề cho NNCĐDC trực thuộc Tỉnh hội được thành lập

Hội có trụ sở hội, nhà làm việc của Trung tâm tẩy độc, Trung tâm dạy nghề, nhà bếp, nhà ăn cho nạn nhân và các trang thiết bị làm việc, trang thiết bị chuyên dụng. Tất cả trong khuôn viên có diện tích khỏang 5000 m2. Tổ chức công đoàn của Hội trực thuộc Liên đoàn Lao động thành phố Thái Bình

Sau kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Thái Bình có trên 30.000 người kháng chiến và con cháu họ bị phơi nhiễm chất độc dioxin. Đến nay, đã có trên 2.000 người bị chết vì nhiễm chất độc dioxin, nhiều người bị mang trong người những bệnh tật hiểm nghèo, con cháu họ bị tật nguyền, dị dạng, dị tật do tác hại của chất độc hóa học.

Có tới 40% gia đình nạn nhân chất độc da cam thuộc diện hộ nghèo. Với sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, của Cấp ủy, Chính quyền các cấp, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Thái Bình được thành lập đã đáp ứng yêu cầu nguyện vọng của những người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc dioxin và được sự ủng hộ của các tầng lớp nhân dân trong xã hội

Hội NNCĐDC tỉnh đã chăm sóc giúp đỡ nạn nhân cả về tinh thần và vật chất; tạo điều kiện giúp đỡ họ và gia đình hòa nhập cộng đồng, góp phần vào công cuộc xây dựng bảo vệ Tổ quốc.

Bên cạnh đó, Hội còn giáo dục, động viên các nạn nhân để khắc phục khó khăn vươn lên; tổ chức chăm lo, giúp đỡ nhau trong cuộc sống và thực hiện nghĩa vụ quyền lợi của người công dân.

Hội NNCĐDC tỉnh Thái Bình cũng tham gia cuộc đấu tranh đòi công lý cho nạn nhân chất độc da cam trong vụ kiện các công ty hóa chất Mỹ.

Quy tụ nhiều nguồn lực để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn
Đoàn khách Nhật Bản đến thăm và trao quà cho các nạn nhân.

Đối ngoại nhân dân và đấu tranh đòi công lý cho NNCĐDC là một trong các chức năng nhiệm vụ của hội, trong những năm qua, Hội đã làm tốt nhiệm vụ đối ngoại nhân dân và đấu tranh đòi công lý cho nạn nhân.

Trong thời gian qua, Hội đã đón tiếp làm việc với 9 đoàn khách của các tổ chức phi chính phủ quốc tế, đón làm việc và tiếp nhận tài trợ của Đại sứ Cộng hòa Czech, tiếp làm việc với 7 hãng truyền hình quốc tế, tiếp tục duy trì mối quan hệ với Tổ chức ABLE (tổ chức đã tài trợ và chuyển giao công nghệ tẩy độc năm 2010 ) và được sự tiếp tục giúp đỡ về tài chính cũng như về kỹ thuật. Năm 2019, Hội đã lấy 17.805 chữ ký ủng hộ xóa bỏ vũ khí hạt nhân. Trong quan hệ với quốc tế, Hội thực hiện nghiêm các quy định về tiếp xúc và làm việc với các đối tượng nước ngoài.

Trong nhiệm vụ tham gia cuộc đấu tranh đòi công lý cho NNCĐDC, Hội luôn tích cực và thực hiện nghiêm, hoàn thành tốt các chỉ đạo và hướng dẫn của Trung ương hội. Năm 2018, Hội đã lấy hàng vạn chữ ký ủng hộ vụ kiện của bà Trần Tố Nga kiện công ty hóa chất Mỹ tại Tòa án đại hình Paris, Pháp và ủng hộ gần 100 triệu cho vụ kiện.

Trải qua chặng đường bắt đầu thành lập từ năm 2004 và đi vào hoạt động với nhiều khó khăn vì là hội cấp tỉnh đầu tiên của toàn quốc, kiến thức và kinh nghiệm hoạt động hội còn hạn chế nhưng cán bộ hội viên của hội đã nỗ lực phấn đấu và đạt được thành tích xuất sắc. Năm 2014, Hội đã được Nhà nước tặng thường Huân chương Lao động hạng 3 . Từ năm 2015 đến nay, Hội đã nỗ lực vượt bậc, phấn đấu đạt được thành tích xuất sắc tương đối toàn diện trong hơn 6 năm qua.

Công tác vận động nguồn lực để chăm sóc NNCĐDC là một trong các nhiệm vụ chủ yếu của Hội nhằm thực hiện chủ trương xã hội hóa việc chăm sóc giúp đỡ các đối tượng chính sách và được Hội đặt lên là nhiệm vụ hàng đầu. Công việc vận động nguồn lực được xác định phải thực hiện ở cả 3 cấp hội tỉnh, huyện, xã và phải kết hợp giữa tổ chức vận động tập trung nhân kỷ niệm các ngày có ý nghĩa quan trọng với vận động nhỏ, lẻ thường xuyên.

Do vậy, mỗi năm riêng tỉnh hội vận động được từ trên 1 tỷ đồng trở lên, có năm vận động được 8 đến 9 tỷ đồng. Chính vì vậy mà việc chăm sóc giúp đỡ nạn nhân và xây dựng các công trình phục vụ nạn nhân đạt kết quả cao.

Năm 2015, Hội vận động được Tập đoàn Dầu khí xây tặng 1 ngôi nhà 2 tầng có 20 phòng trị giá 3,5 tỷ đồng làm nhà cư xá cho nạn nhân đến điều trị tẩy độc ở. Năm 2019, được Tập đoàn Bảo Việt xây tặng 1 ngôi nhà trị giá 3 tỷ đồng làm nhà điều trị cho Trung tâm tẩy độc và lắp đặt trang thiết bị chuyên dụng cho ngôi nhà trị giá 555.224.729 đồng. Năm 2017, vân động được nhà tài trợ 1 tỷ đồng xây 20 ngôi nhà tình nghĩa cho nạn nhân, mỗi ngôi nhà trị giá 50 triệu đồng. Từ 2015 đến nay ,riêng Tỉnh hội đã vận động được trên 20 tỷ đồng. Cùng với vận động của tỉnh hội, đã chỉ đạo hội các cấp huyện, xã thực hiện vận động số tiền cũng phải trên 15 tỷ đồng.

Trong việc vận động xã hội đã kết hợp chặt chẽ với các tổ chức chính trị-xã hội, tổ chức xã hội như Liên đoàn Lao động, Hiệp hội Doanh nghiệp... do đó đã tạo thành một phong trào ủng hộ, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam rộng khắp và thấm đậm nghĩa tình trong xã hội. Bên cạnh các nhà tài trợ lớn có tiềm lực mạnh, nhiều người lao động cũng sẵn sàng ủng hộ. Có rất nhiều chuyện cảm động trong việc ủng hộ giúp đỡ nạn nhân. Nhiều trường Mầm non, trường tiểu học các thầy, cô giáo cũng trich đồng lương ít ỏi đóng góp giúp đỡ NNCĐDC.

Quy tụ nhiều nguồn lực để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn
Đoàn khách Hàn Quốc tới thăm, trao quà cho các nạn nhân.

Hàng năm, Hội tổ chức các sự kiện văn hóa xã hội, viết bài đưa tin trên các phương tiện truyền thông, đã ra 2 đầu sách in 1000 cuốn, biên soạn 5 tài liệu, thực hiện các hoạt động quảng bá rộng rãi như hoạt động văn hóa văn nghệ, trưng bầy hình ảnh, xây dựng Website của hội để mở rộng phạm vi tuyên truyền. Hội tổ chức được 74 cuộc tập huấn về chính sách, về nghiệp vụ công tác hội cho 3285 lượt cán bộ hội trong đó Tỉnh hội tổ chức 2 cuộc tập huấn cho trên 600 cán bộ hội từ chủ tịch hội cấp cơ sở đến cán bộ hội cấp tỉnh.

Ngoài ra, Hội đã tổ chức 2 cuộc giao lưu truyền hình, phối hợp với Truyền hình QPVN làm phim phóng sự, tham gia Chưởng trinh nghệ tuật “Những trái tim đồng cảm” do Báo GĐXH và VOV tổ chức, tham gia cuộc triển lãm toàn quốc “Da cam - Lương tri và Công lý - Hạ Long 2015” tại Quảng Ninh.

Với nguồn lực vận động được từ xã hội, Hội đã tập trung vào nhiệm vụ chăm sóc giúp đỡ nạn nhân với các hình thức: Xây nhà tình nghĩa, tặng các dụng cụ gia đình, trang thiết bị y tế, trợ cấp khó khăn, tặng học bổng, tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán và ngày Lễ, khám bệnh cấp thuốc miễn phí, phục hồi chức năng và phục vụ cho Trung tâm tẩy độc, Trung tâm dạy nghề cho nạn nhân chất độc da cam. Trong thời gian qua, đã trợ cấp khó khăn và trợ cấp học bổng cho trên 50 người trị giá hàng tỷ đồng.

Từ năm 2015 đến nay, Trung tâm tẩy độc của Hội đã thực hiện 67 đợt tẩy độc cho 1005 người, ngoài ra còn tổ chức tập huấn chuyển giao công nghệ tẩy độc cho 65 cán bộ y tế của tỉnh, thành hội bạn và Viện Quân y 175 Bộ Quốc phòng. Trung tâm dậy nghề đã thường xuyên duy trì tổ chức học nghề và sản xuất cho 80 lượt người là con cháu NNCĐDC, đến nay đã có trên 50 cháu học nghề xong có công ăn việc làm, số còn lại thường xuyên sản xuất tại Trung tâm, kết quả của sản phẩm được trao trả cho các cháu, Hội bảo đảm ăn ở cho các cháu. Đã phối hợp với chính quyền xã tổ chức 6 lớp dạy nghề nông thôn cho trên 456 nạn nhân chất độc da cam và các đối tượng chính sách học các nghề thủ công.

Ngoài công tác chăm lo cho các NNCĐDC, Hội cũng tích cực tham gia các công tác ở địa phương cư trú, đặc biệt là tham gia Chương trình mục tiêu quốc gia “Xây dựng nông thôn mới , xây dựng đô thị văn minh”. Nhiều hội viên đã tự nguyện đóng góp công sức, tiền bạc và hiến đất cho chương trình xây dựng nông thôn mới trong đó đã hiến 635,839 m2 đất, 85912 ngày công và trên 1,7 tỷ đồng.

Quy tụ nhiều nguồn lực để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn
Lễ khánh thành, trao tặng nhà tình nghĩa.

Tước diễn biến của dịch bệnh COVID-19, thực hiện chi thị của UBND tỉnh, chỉ đạo của TW hội, tỉnh hội và một số đơn vị đã tích cực hưởng ứng và chủ động, kịp thời hướng dẫn tuyên truyền trong hệ thống hội thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Thời gian qua, từ năm 2015 đến nay cán bộ hội viên của Hội đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành toàn diện các mặt công tác hội trong đó hoàn thành xuất sắc các mặt công tác chủ yếu, năm sau đạt kết quả cao hơn năm trước, góp phần vào thực hiện chính sách đền ơn đáp nghĩa, chính sách an sinh xã hội và phát triển chung của tỉnh.

Năm 2019, Hội NNCĐDC tỉnh Thái Bình vinh dự nhận Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của Trung ương Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam.

Năm 2014, Hội nhận Huân chương Lao động Hạng 3 của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam.

Từ năm 2015 đến năm 2018, liên tục được nhận Bằng khen của Trung ương hội.

Năm 2020, Hội nhận Bằng khen của UBND tỉnh Thái Bình. Cũng trong năm này, Hội lại tiếp tục được nhận Bằng khen của Trung ương hội.

Vừa qua, trong năm 2021, Hội NNCĐDC tỉnh Thái Bình vinh dự nhận Bằng khen của Khối thi đua đặc thù tỉnh bình xét đề nghị UBND tỉnh.

Tòa án Evry đã không bảo vệ công dân Pháp khi bác vụ kiện đòi công lý cho nạn nhân da cam Tòa án Evry đã không bảo vệ công dân Pháp khi bác vụ kiện đòi công lý cho nạn nhân da cam
Đây là ý kiến đáng chú ý của Luật sư Quách Thành Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Trưởng ban Kiểm tra, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam sau khi Tòa Đại hình Evry của Pháp quyết định không thụ lý các yêu cầu của bà Trần Tố Nga về vụ kiện các công ty hóa chất Mỹ đòi công lý cho các nạn nhân da cam.
Infographic: Hành trình đòi công lý cho nạn nhân chất độc da cam của bà Trần Tố Nga Infographic: Hành trình đòi công lý cho nạn nhân chất độc da cam của bà Trần Tố Nga
Bà Trần Tố Nga, 79 tuổi, mang hai quốc tịch Pháp - Việt, chịu nhiều căn bệnh do hậu quả chất độc da cam/dioxin. Hàng chục năm qua, vượt lên nỗi đau số phận, khó khăn trong cuộc sống và muôn vàn trở ngại từ nhiều phía, bà kiên trì đòi hỏi công lý cho hàng nghìn nạn nhân chất độc da cam/dioxin.
Công lý cho nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Công lý cho nạn nhân chất độc da cam/Dioxin
Bà Trần Tố Nga, 79 tuổi, mang hai quốc tịch Pháp - Việt, chịu nhiều căn bệnh do hậu quả chất độc da cam/dioxin. Hàng chục năm qua, vượt lên nỗi đau số phận, khó khăn trong cuộc sống và muôn vàn trở ngại từ nhiều phía, bà kiên trì đòi hỏi công lý cho hàng nghìn nạn nhân chất độc da cam/dioxin.

Thanh Thư
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hội Nạn nhân chất độc da cam Việt Nam đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Hội Nạn nhân chất độc da cam Việt Nam đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Ngày 28/12/2021, Hội Nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC)/dioxin Việt Nam tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 60 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2021), đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba và Đại hội điển hình tiên tiến vì NNCĐDC lần thứ IV, giai đoạn 2016-2021.

Các tin bài khác

Tây Ninh trao 500 phần quà Tết cho người nghèo, người khuyết tật và trẻ em vùng biên

Tây Ninh trao 500 phần quà Tết cho người nghèo, người khuyết tật và trẻ em vùng biên

Ngày 29/01, Hội Bảo trợ người khuyết tật, người nghèo và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Tây Ninh phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tây Ninh - Ban Điều hành hệ thống chùa Núi Bà Tây Ninh tổ chức Chương trình trao tặng quà Tết Bính Ngọ 2026 cho người khuyết tật, người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và người già neo đơn tại các xã biên giới của tỉnh, gồm: Long Thuận, Bến Cầu, Phước Chỉ và Mỹ Quý.
Plan International Việt Nam trao gói hỗ trợ thiết yếu cho người dân Tuyên Quang

Plan International Việt Nam trao gói hỗ trợ thiết yếu cho người dân Tuyên Quang

Tổ chức Plan International Việt Nam vừa phối hợp Sở Ngoại vụ tỉnh Tuyên Quang và chính quyền địa phương trao gần 200 bình lọc nước cùng các gói hỗ trợ thiết yếu cho người dân tại phường Hà Giang 1, Hà Giang 2 và xã Tân Quang (tỉnh Tuyên Quang), nhằm giúp người dân tiếp cận nguồn nước sạch, an toàn, phục vụ sinh hoạt và phòng ngừa nguy cơ dịch bệnh sau lũ lụt.
Quỹ phòng, chống tội phạm: Mở rộng nguồn lực, siết chặt quản lý, tăng hiệu quả hỗ trợ

Quỹ phòng, chống tội phạm: Mở rộng nguồn lực, siết chặt quản lý, tăng hiệu quả hỗ trợ

Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc đã ký ban hành Quyết định số 07/2026/QĐ-TTg ngày 27/01/2026 về việc thành lập, quản lý và sử dụng Quỹ phòng, chống tội phạm, quy định cụ thể đối tượng áp dụng, nguyên tắc quản lý - điều hành, nguồn hình thành, nội dung chi và trách nhiệm của các cơ quan liên quan trong tổ chức thực hiện.
Việt Nam ủng hộ Kế hoạch Hoà bình về chấm dứt xung đột tại Dải Gaza

Việt Nam ủng hộ Kế hoạch Hoà bình về chấm dứt xung đột tại Dải Gaza

Ngày 29/1/2026, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam đã trả lời các câu hỏi của phóng viên về tài khoản X của Hội đồng Hòa bình Gaza và tài khoản Facebook của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội đăng thông điệp "hoan nghênh Việt Nam đã trở thành thành viên sáng lập của Hội đồng Hòa bình".

Đọc nhiều

Trường liên cấp đầu tiên của cả nước mở cánh cửa học tập nơi cực Tây Tổ quốc

Trường liên cấp đầu tiên của cả nước mở cánh cửa học tập nơi cực Tây Tổ quốc

Giữa mây núi trùng điệp nơi xã Si Pha Phìn (tỉnh Điện Biên), ngôi trường liên cấp đầu tiên của cả nước đã hiện hữu như một dấu mốc đặc biệt của giáo dục vùng cao.
Tin quốc tế ngày 30/01: EU liệt Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran vào danh sách khủng bố, Mỹ mở lại không phận Venezuela

Tin quốc tế ngày 30/01: EU liệt Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran vào danh sách khủng bố, Mỹ mở lại không phận Venezuela

EU liệt Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran vào danh sách khủng bố; Mỹ mở lại không phận Venezuela; Israel bàn giao 15 thi thể cuối cùng cho Hamas; 23 hành khách bị “bỏ quên” khiến máy bay Thai AirAsia phải quay đầu... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 30/01.
Đoàn kết và quyết tâm để lập kỳ tích

Đoàn kết và quyết tâm để lập kỳ tích

Đại hội XIV của Đảng đã chuẩn bị nhiều “hành trang” để đưa dân tộc tiến vào kỷ nguyên mới. Chúng ta nhận thấy trong “hành trang” đó nổi bật là tinh thần đoàn kết và ý chí quyết tâm.
Những người bạn Chile đến thăm, tìm hiểu về đất nước, con người Việt Nam

Những người bạn Chile đến thăm, tìm hiểu về đất nước, con người Việt Nam

Ngày 29/01 tại Hà Nội, lãnh đạo Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Chile (Hội) đã tiếp đoàn những người bạn Chile yêu mến Việt Nam đến thăm, tìm hiểu về đất nước, con người và quá trình phát triển của Việt Nam.
Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Ngày 29/1 tại tỉnh Nghệ An, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước phối hợp tổ chức Hội nghị quốc tế xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển năm 2026.
Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026

Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026

Thực hiện Bản thỏa thuận hợp tác giữa Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Mặt trận Lào xây dựng đất nước giai đoạn 2022 - 2027 và Thông cáo chung về kết quả Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Lào - Việt Nam hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển năm 2022 tại tỉnh Savannakhet, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.
Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa

Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa

Sáng 29/1, tại phường Bắc Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ “Xanh hóa Trường Sa” năm 2025.
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Phiên bản di động