Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Đường về tính thiện
14:16 | 21/08/2024 GMT+7

Quảng Trị: Cải thiện sinh kế cho hộ nghèo nhờ mô hình chăn nuôi dê

aa
Nhờ mô hình chăn nuôi dê thành công, đời sống của nhiều hộ gia đình khu vực miền núi tỉnh Quảng Trị được cải thiện đáng kể.
WVI: góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Trị
USAID sẽ nỗ lực cải thiện chất lượng cuộc sống của người khuyết tật ở Quảng Trị
Quảng Trị: Cải thiện sinh kế cho hộ nghèo nhờ mô hình chăn nuôi dê
Nhờ được hỗ trợ con giống, tập huấn về kỹ thuật chăn nuôi, hỗ trợ trong suốt quá trình chăm sóc; đàn dê đã giúp gia đình vợ chồng anh Thum cải thiện đời sống đáng kể.

Hướng Hóa là huyện vùng cao có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Đặc biệt, là các xã vùng biên, đồng bào Bru-Vân Kiều, Tà Ôi… chiếm gần 100% dân số. Xã Lìa là xã biên giới khó khăn, việc bắt tay vào xây dựng nông thôn mới ở đây không hề dễ dàng. Cũng như bao hộ nghèo khác ở khu vực miền núi tỉnh Quảng Trị, thu nhập của vợ chồng anh Hồ Văn Thum, chị Hồ Thị Viên người dân tộc Pa Kô ở xã Lìa, huyện Hướng Hóa chủ yếu dựa vào cây sắn.

Tuy nhiên sau nhiều năm canh tác, đất đai bị bạc màu nên năng suất cây sắn bị giảm dần. Với diện tích 02 ha, giờ đây mỗi năm cây sắn chỉ mang lại cho gia đình anh Thum chưa quá 20 triệu đồng, số tiền trên không đủ để mua lương thực và chi phí cho 2 đứa con đi học. Anh Thum và chị Viên rất muốn tạo sinh kế để cải thiện cuộc sống, nhưng vẫn băn khoăn vì chưa thể lựa chọn được mô hình phù hợp.

Mọi đổi thay đến với gia đình anh chị vào tháng 3 năm 2023. Nhờ tham gia nhóm sở thích nuôi dê từ chương trình “Tiến lên phía trước”, vợ chồng anh Thum đã được cung cấp 2 con dê giống, được hỗ trợ vật liệu để làm chuồng trại, và được tập huấn kỹ thuật về chăm sóc, phòng bệnh cho dê. Nhờ vậy anh chị đã có điều kiện cải thiện thu nhập từ nuôi dê và giảm bớt phụ thuộc vào cây sắn.

Hàng ngày mặc dù bận rộn với công việc nương rẫy xa nhà, phải dành thời gian để chăm sóc con cái, nhưng vào mỗi buổi sáng vợ chồng anh Thum, chị Viên đều cùng nhau dọn vệ sinh chuồng trại, kiểm tra sức khỏe đàn dê, và không quên bổ sung thức ăn trước lúc thả dê ra đồng. Vào mùa Đông, anh Thum chủ động dữ trữ nguồn thức ăn cần thiết để đàn dê có đủ sức chống chọi với mưa rét…Nhờ vậy đàn dê của vợ chồng anh Thum phát triển nhanh và chống lớn, không bị dịch bệnh, kết quả sau hơn 1 năm đã tăng lên 11 con.

Quảng Trị: Cải thiện sinh kế cho hộ nghèo nhờ mô hình chăn nuôi dê
Vợ chồng anh Hồ Văn Thum, chị Hồ Thị Viên thành công với đàn dê từ 2 con sau hơn 1 năm đã tăng lên 11 con.

Anh Hồ Văn Thum tâm sự: Ban đầu do chưa có kinh nghiệm nên hai vợ chồng tôi không tránh khỏi lo lắng, nhưng sau khi được tập huấn về kỹ thuật chăn nuôi, được các thành viên trong nhóm sở thích nuôi dê nhiệt tình giúp đỡ nên chúng tôi nhanh chóng vượt qua khó khăn. Giờ đây hai vợ chồng tôi không chỉ biết chăm sóc, phòng bệnh đúng cách, mà còn có thể điều trị một số bệnh thông thường cho dê ngay tại nhà, chẳng hạn như bệnh đầy hơi chướng bụng, bị tiêu chảy, bệnh đau mắt.

Chứng kiến đàn dê lớn lên từng ngày, chị Viên vợ của anh Thum chia sẻ: “Chồng tôi đã mua thêm tấm lót sàn bằng nhựa để chống trượt cho dê con. Trong thời gian tới chúng tôi có kế hoạch sẽ mở rộng chuồng trại, dựng hàng rào khép kín xung quanh chuồng và trồng thêm thật nhiều cỏ để nuôi dê nhốt chuồng…”.

Cùng với vợ chồng anh Thum, trên địa bàn xã Lìa, huyện Hướng Hóa hiện nay đàn dê của 20 hộ gia đình trong nhóm sở thích nuôi dê từ chương trình "Tiến về phía trước" đều phát triển tốt. Trong đó, một số gia đình đã biết tận dụng sản phẩm phụ từ sản xuất nông nghiệp và trồng cỏ để làm thức ăn cho dê và hướng đến phát triển chăn nuôi bền vững.

Quảng Trị: Cải thiện sinh kế cho hộ nghèo nhờ mô hình chăn nuôi dê
Mô hình chăn nuôi dê được nhân rộng từ nhóm sở thích nuôi dê thuộc chương trình “Tiến lên phía trước”.

Theo Ông Hoàng Đình Chiến, trạm trưởng Trạm thú y huyện Đakrông cho biết: “Kinh nghiệm từ những gia đình có nhiều năm chăn nuôi ở miền núi Quảng Trị cho thấy, mỗi năm một con dê mẹ thường sinh sản 2 lứa, mỗi lứa 2 con. Như vậy nếu một gia đình nuôi 02 dê mẹ thì mỗi năm sẽ có ít nhất 6 dê con. Sau một năm chăm sóc, mỗi con dê trưởng thành có giá bán không dưới 1,5 triệu đồng, như vậy người chăn nuôi sẽ có thu nhập khoảng trên 9 triệu đồng. Số tiền trên đủ để mua lương thực trong một năm cho một gia đình có 6 nhân khẩu. Trong khi chăn nuôi dê cũng nhẹ nhàng hơn so với công việc nương rẫy”.

Quảng Trị: Cải thiện sinh kế cho hộ nghèo nhờ mô hình chăn nuôi dê
Các cá nhân thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo của 6 xã huyện Hướng Hóa đã thành lập và vận hành 8 nhóm sở thích chăn nuôi dê.

Từ 9/2022 đến nay, chương trình “Tiến về phía trước” đã hỗ trợ các cá nhân thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo của 6 xã để thành lập và vận hành 8 nhóm sở thích chăn nuôi dê. Hiện tại các hộ thuộc 8 nhóm vẫn duy trì được đàn dê với tổng đàn khoảng gần 600 con. Trong đó số dê giống cấp mới của năm 2024 cho 40 hộ ở xã Lìa và Hướng Lộc là 84 con.

Chương trình “Tiến về phía trước” do Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam tài trợ thông qua Plan International tại Việt Nam, nhằm hỗ trợ cho các cộng đồng còn nhiều khó khăn ở khu vực Quảng Trị. Thông qua mô hình phát triển chăn nuôi dê, người hưởng lợi được tạo điều kiện tiếp cận và thực hiện các cơ hội nhằm phát triển sinh kế trong điều kiện có nhiều thách thức như hiện nay, nhất là vấn đề biến đổi khí hậu và các loại dịch bệnh ngày càng phức tạp, nhất là với những địa bàn vùng sâu, vùng xa như khu vực miền núi Quảng Trị.

Với mục tiêu hỗ trợ các cộng đồng dân cư, đặc biệt là những nhóm dân cư dễ bị tổn thương, đang sinh sống tại các vùng sâu và xa nhất, cải thiện khả năng tiếp cận các dịch vụ và sinh kế cơ bản, để từ đó giảm thiểu tình trạng dễ bị tổn thương, chương trình “Tiến về phía trước” đã áp dụng cách tiếp cận linh hoạt, lấy cộng đồng làm trọng tâm, trao quyền và có tính đến các yếu tố đặc thù như tình trạng khuyết tật, hay áp dụng các khung lý thuyết phát triển về trường học an toàn, trao quyền kinh tế lấy phụ nữ làm trọng tâm trong các hoạt động thiết kế và triển khai chương trình.

Chương trình “Tiến về phía trước” được triển khai từ tháng 6/2022 ở các tỉnh là Quảng Trị, Hòa Bình và Hà Giang. Chương trình được thực hiện tại các xã Tà Long, Đakrông, và Tà Rụt của huyện Đakrông; Hướng Lộc, Lìa, và Ba Tầng ở huyện Hướng Hoá thuộc tỉnh Quảng Trị; các xã Yên Hoà, Trung Thành của huyện Đà Bắc và xã Miền Đồi và Quyết Thắng của huyện Lạc Sơn; xã Nàn Ma và Nấm Dẩn của huyện Xín Mần và xã Thuận Hòa, Quảng Ngân và Cao Bồ của huyện Vị Xuyên tỉnh Hà Giang.

Những huyện được lựa chọn là nơi tập trung đông các dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn bao gồm Pa Cô, Vân Kiều, H’mong, Tày, Nùng, Mường và Dao. Các tiêu chí lựa chọn chính là: nghèo hơn 1,5 lần so với mức trung bình của huyện; dễ bị tổn thương trước thiên tai và biến đổi khí hậu; còn tồn tại bạo lực giới và thuộc nhóm nghèo trong danh sách các huyện nghèo của chính phủ. Việc lựa chọn các xã và cộng đồng đảm bảo phù hợp với hướng dẫn.

Trao đổi, tìm phương hướng mới trong công tác đối ngoại nhân dân khu vực biên giới Việt - Lào tại Quảng Trị

Trao đổi, tìm phương hướng mới trong công tác đối ngoại nhân dân khu vực biên giới Việt - Lào tại Quảng Trị

Ngày 15/8, tại tỉnh Quảng Trị, ông Hồ Đại Nam, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Trị có buổi làm việc với Đoàn công tác Ban Liên lạc truyền thống hữu nghị Việt Nam - Lào do Trung tướng Nguyễn Tiến Long, Phó Chủ tịch Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Lào, Phó Ban Liên lạc làm trưởng đoàn. Buổi làm việc tập trung vào công tác đối ngoại nhân dân tại khu vực biên giới Việt Nam - Lào thuộc địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Công chúa Thái Lan hỗ trợ nâng cao chất lượng cuộc sống trẻ em Quảng Trị

Công chúa Thái Lan hỗ trợ nâng cao chất lượng cuộc sống trẻ em Quảng Trị

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, ngày 15/8 Công chúa Thái Lan Maha Chakri Sirindhorn đã thăm Trường Tiểu học Nguyễn Tất Thành, thành phố Đông Hà (Quảng Trị), nơi thực hiện dự án “Nâng cao chất lượng cuộc sống cho trẻ em và thiếu niên khu vực châu Á-Thái Bình Dương” do Quỹ Công chúa tài trợ.
Vân Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Khúc tráng ca Quảng Trị nhìn từ câu chuyện của bến phà huyền thoại và hành trình vươn mình mạnh mẽ

Khúc tráng ca Quảng Trị nhìn từ câu chuyện của bến phà huyền thoại và hành trình vươn mình mạnh mẽ

Hơn cả một bến phà huyền thoại, Long Đại là biểu tượng, là đại diện cho ký ức, bản lĩnh và khát vọng vươn mình của mảnh đất Quảng Trị anh hùng.
“Địa chỉ đỏ” Quảng Trị: Nơi tiếp nối ký ức từ giới tuyến sinh tử

“Địa chỉ đỏ” Quảng Trị: Nơi tiếp nối ký ức từ giới tuyến sinh tử

“Các anh chị ơi, Long Đại giờ đẹp lắm. Các bến phà đều rất yên bình, tất cả mọi người đều nhớ, đều biết ơn các anh chị nhiều lắm…”, MC Lại Văn Sâm khiến những người xem chương trình “Lời tri ân - Dòng sông hoa lửa” lặng đi với lời chia sẻ đầy xúc động gửi đến các liệt sĩ đã hy sinh tại Bến phà 2 Long Đại. Từng là “tọa độ lửa” trong kháng chiến chống Mỹ, Long Đại giờ đây đã chuyển mình mạnh mẽ, trở thành một vùng đất bình yên và ngày càng phát triển.
WVI-V hỗ trợ 50 xe máy cho người di cư dễ bị tổn thương tại Quảng Trị

WVI-V hỗ trợ 50 xe máy cho người di cư dễ bị tổn thương tại Quảng Trị

Ngày 19/9, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị phối hợp với Tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVI-V) tổ chức trao gói hỗ trợ 50 xe máy cho người di cư dễ bị tổn thương tái hòa nhập cộng đồng thuộc 5 xã: Bắc Trạch, Đồng Trạch, Bố Trạch, Hoàn Lão, Nam Trạch.

Các tin bài khác

Gieo chữ, gieo hy vọng cho học viên cai nghiện ở Gia Lai

Gieo chữ, gieo hy vọng cho học viên cai nghiện ở Gia Lai

Một lớp học đặc biệt đã và đang diễn ra đều đặn mỗi ngày tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Gia Lai. Lớp học ấy không có bảng điểm, thành tích, mà là nơi ươm mầm những con chữ đầu tiên cho những học viên mù chữ - bước đầu tiên trên hành trình làm lại cuộc đời.
Hơn 8.000 phạm nhân được đặc xá dịp 30/4, không phân biệt quốc tịch

Hơn 8.000 phạm nhân được đặc xá dịp 30/4, không phân biệt quốc tịch

Ngày 29/4, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức công bố quyết định đặc xá năm 2025 của Chủ tịch nước. Theo quyết định này, 8.055 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù và 1 người đang được tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù, có đủ điều kiện được hưởng đặc xá năm 2025.
Plan International mang lớp học kiên cố đến với học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Trị

Plan International mang lớp học kiên cố đến với học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Trị

Ngày 27/02/2025, Ủy ban Nhân dân xã Thuận phối hợp cùng tổ chức Plan International Việt Nam và một doanh nghiệp Nhật Bản tổ chức lễ khánh thành điểm trường Tiểu học Thuận 1. Điểm trường mới mang đến một không gian học tập an toàn và kiên cố cho học sinh tiểu học tại vùng khó khăn của huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.
Campaign for Tobacco-Free Kids (Hoa Kỳ) giúp 2.400 trẻ em được học bơi an toàn

Campaign for Tobacco-Free Kids (Hoa Kỳ) giúp 2.400 trẻ em được học bơi an toàn

Dự án "Hỗ trợ triển khai các can thiệp hiệu quả và bền vững để phòng, chống đuối nước trẻ em" do tổ chức Campaign for Tobacco-Free Kids, Hoa Kỳ tài trợ, sẽ giúp 2.400 trẻ em tại Hà Nội học bơi an toàn.

Đọc nhiều

Thúc đẩy chuyển giao công nghệ và đầu tư sinh thái Việt Nam - Nhật Bản

Thúc đẩy chuyển giao công nghệ và đầu tư sinh thái Việt Nam - Nhật Bản

Ngày 9/10, tại Đông Osaka (Nhật Bản), Hiệp hội Kinh tế Việt Nam – Nhật Bản (VJECPA) và Liên chi hội Tài chính Khu công nghiệp Việt Nam đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác chiến lược thúc đẩy chuyển giao công nghệ và đầu tư sinh thái Việt Nam - Nhật Bản.
Samaritan’s Purse trao hơn 3.000 suất quà cho người dân Lạng Sơn, Hà Tĩnh, Tuyên Quang

Samaritan’s Purse trao hơn 3.000 suất quà cho người dân Lạng Sơn, Hà Tĩnh, Tuyên Quang

Ngày 8/10, Bộ Nông nghiệp và Môi trường ban hành Quyết định số 4156/QĐ-BNNMT và Quyết định số 4157/QĐ-BNNMT về việc tiếp nhận viện trợ quốc tế khẩn cấp từ Tổ chức Samaritan’s Purse (Hoa Kỳ) nhằm hỗ trợ người dân các tỉnh Lạng Sơn, Hà Tĩnh, Tuyên Quang khắc phục hậu quả bão số 10 và mưa lũ sau bão.
Khởi công 2 cầu lớn qua sông Hồng, chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Khởi công 2 cầu lớn qua sông Hồng, chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Hai dự án cầu Trần Hưng Đạo và cầu Thượng Cát được khởi công trong dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông và mở rộng không gian đô thị Hà Nội.
Hỗ trợ phòng chống tình trạng kết hôn sớm ở trẻ em tại Lai Châu

Hỗ trợ phòng chống tình trạng kết hôn sớm ở trẻ em tại Lai Châu

Plan International Việt Nam vùng Lai Châu vừa đã phối hợp cùng các trường học trên địa bàn tổ chức chuỗi hoạt động “Trung Thu cho em – Trao quyền cho trẻ em gái”, lồng ghép truyền thông về sức khỏe sinh sản và tình dục toàn diện, hướng tới phòng chống tình trạng kết hôn sớm ở trẻ em.
Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Ngày 7/10, tỉnh Đắk Lắk phối hợp Ủy ban Biên giới Quốc gia (Bộ Ngoại giao) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại và tuyên truyền quản lý biên giới, biển đảo cho lãnh đạo các Sở, ngành, xã, phường trong tỉnh.
Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Lúc 11 giờ 00, ngày 07/10, Nhà giàn DK1/9 (Cụm Ba Kè), thuộc Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân đã kịp thời tiếp nhận, cấp cứu và hỗ trợ một ngư dân gặp nạn trên biển.
Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Hai bên trao đổi các nội dung hợp tác thực chất trong thời gian tới như tăng cường giao lưu, trao đổi đoàn, tập huấn chung, huấn luyện chuyên môn, phối hợp xử lý các tình huống trên biển.
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
Xin chờ trong giây lát...
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Theo bản tin lúc 3h30 ngày 08/10 của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay, lũ trên sông Cầu, sông Thương (Bắc Ninh) tiếp tục lên; trên sông Lục Nam (Bắc Ninh) xuống chậm; mực nước các sông khác ở Bắc Bộ đang lên.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Phiên bản di động