USAID sẽ nỗ lực cải thiện chất lượng cuộc sống của người khuyết tật ở Quảng Trị
Thông tin tại buổi làm việc, đại diện NACCET cho biết, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam nằm trong vùng 1 của dự án "Hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam" nên gọi tắt là Dự án Hòa nhập 1, thời gian thực hiện trong 5 năm (2021-2026).
![]() |
| Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam tiếp và làm việc với đoàn công tác Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Trung tâm Hành động quốc gia khắc phục hậu quả chất độc hóa học và môi trường (NACCET) - (Ảnh: Hồng Hà/quangtri.gov.vn). |
Tại Quảng Trị, trong năm 2022 và 2023, dự án được triển khai tại TP. Đông Hà và các huyện: Vĩnh Linh, Gio Linh, Cam Lộ, Triệu Phong, Hải Lăng, Hướng Hoá. Năm 2024 dự án này bổ sung thêm huyện Đakrông.
Dự kiến đến hết năm 2024, Quảng Trị có khoảng 4.260 người khuyết tật, trong đó gồm cả trẻ em khuyết tật và người khuyết tật bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam/dioxin, và 2.909 thành viên gia đình người khuyết tật được hưởng lợi từ các dịch vụ y tế, phục hồi chức năng và xã hội; 10 đơn vị phục hồi chức năng sẽ được hỗ trợ củng cố năng lực để cung cấp dịch vụ theo hướng tiếp cận đa chuyên ngành và 186 cán bộ y tế được nâng cao năng lực thông qua các hoạt động đào tạo ngắn, trung và dài hạn.
Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam, đây là một dự án có quy mô lớn, hỗ trợ một cách toàn diện, trực tiếp cho người khuyết tật. Những hoạt động của dự án đã và đang mang lại những kết quả đáng khích lệ và đem đến những thay đổi tích cực cho người khuyết tật trên địa bàn tỉnh.
Cũng tại buổi làm việc, Giám đốc USAID tại Việt Nam Aler Grubbs và Tổng Giám đốc NACCET Thiếu tướng Hà Văn Cử khẳng định sẽ nỗ lực hơn nữa nhằm hướng đến cải thiện chất lượng cuộc sống của người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Quảng Trị trong thời gian tới.
| Dự án “Hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam” (gọi tắt là Dự án Hòa nhập) do Trung tâm hành động quốc gia khắc phục hậu quả chất độc hóa học và môi trường (NACCET) - Chủ dự án và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) - nhà tài trợ thực hiện. Có 8 địa phương tham gia dự án, gồm: Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Bình Định, Kon Tum, Tây Ninh, Bình Phước và Đồng Nai. Dự kiến, sẽ có 3 tỉnh tham gia mới là Quảng Ngãi, Cà Mau và Bạc Liêu. Dự án đã hỗ trợ can thiệp phục hồi chức năng cho khoảng 4.670 người khuyết tật; chăm sóc khoảng 4.600 người khuyết tật. Ngoài ra, dự án còn đào tạo cho khoảng 760 bác sĩ, kỹ thuật viên, hỗ trợ tập huấn cho 4.290 người nhà và người chăm sóc người khuyết tật. |
Tin bài liên quan
World Land Trust hỗ trợ phục hồi động vật hoang dã tại Quảng Trị
Lào Cai, Phú Thọ, Quảng Trị: Tầm vóc mới sau sáp nhập
Khúc tráng ca Quảng Trị nhìn từ câu chuyện của bến phà huyền thoại và hành trình vươn mình mạnh mẽ
Các tin bài khác
Bộ Quốc phòng chỉ đạo khẩn cấp ứng phó mưa lũ diện rộng ở Trung Bộ
Cải thiện sức khỏe sinh sản cho thanh thiếu niên, phụ nữ tại Việt Nam
Dự án “Tôi vui gieo”: Hỗ trợ 13.600 nông hộ sản xuất quy mô nhỏ
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam với vấn đề đảm bảo quyền con người ở Việt Nam
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp
Khai mạc Diễn đàn nhân dân Việt - Trung lần thứ 13: Bồi đắp quan hệ từ nền tảng nhân dân
Phát huy kết quả Diễn đàn nhân dân Việt - Trung, củng cố tình hữu nghị bền chặt
Hội hữu nghị Việt Nam - Lào chúc mừng 50 năm Quốc khánh Lào
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tàu Hải quân nhân dân Việt Nam tuần tra liên hợp cùng Hải quân Trung Quốc trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ
Khánh Hòa đẩy mạnh tuyên truyền, kiểm tra tàu cá chống khai thác IUU
Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay






