Hiện công an Quảng Ngãi đang phối hợp với công an các tỉnh để truy vết những hành khách đi trên chuyến xe này.
Bổ nhiệm lãnh đạo mới Thái Bình, Quảng Ngãi, Cà Mau Bổ nhiệm lãnh đạo mới Thái Bình, Quảng Ngãi, Cà Mau
Các tỉnh Thái Bình, Quảng Ngai, Cà Mau vừa đồng loạt triển khai công tác cán bộ, công bố và trao quyết định điều động, bổ nhiệm một số nhân sự, lãnh đạo mới của nhiều sở, ban ngành ở địa phương.
Cựu binh Mỹ chụp ảnh thảm sát Mỹ Lai quyên góp 28.000 USD hỗ trợ người dân vùng lũ Quảng Trị và Quảng Ngãi Cựu binh Mỹ chụp ảnh thảm sát Mỹ Lai quyên góp 28.000 USD hỗ trợ người dân vùng lũ Quảng Trị và Quảng Ngãi
Ông Ron Harberle, người chụp những bức ảnh thảm sát Mỹ Lai khiến dư luận Mỹ phản đối chiến tranh cùng với những người bạn của mình đẫ quyên góp hơn 28.000 USD (hơn 640 triệu đồng) cho người dân vùng lũ Quảng Trị và Quảng Ngãi.

Vào hồi 15h chiều 29/1, chốt kiểm soát y tế tại đường dẫn cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đang tạm giữ xe khách Hùng Đức Biển kiểm soát 14B- 02869 để đưa về cơ sở 2 trung tâm y tế huyện Bình Sơn ( Quảng Ngãi) cách ly y tế.

Quảng Ngãi: Tạm giữ xe khách Hùng Đức, khẩn trương truy vết hành khách xuống xe dọc đường

Được biết, xe khách này chạy tuyến Vân Đồn-Quảng Ngãi. Lúc 9g sáng ngày 28/1, xe khách này xuất bến từ tp uông bí tỉnh quảng ninh, nơi đang có dịch covid-19. Vào thời điểm xe khách lưu thông tới chốt kiểm soát, trên xe không có hành khách, chỉ có 2 tài xế và 2 phụ xe.

Qua đấu tranh bước đầu, được biết xe có chở trên 50 khách và toàn bộ số khách này đã được trả ở các tỉnh từ Nghệ An trở vào đến Quảng Ngãi. Hiện công an Quảng Ngãi đang phối hợp với công an các tỉnh để truy vết những hành khách đi trên chuyến xe này.

Ngày 29/1, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với 43 người Quảng Ngãi đi trên xe khách có biển số 76B 009… chạy tuyến Hải Phòng - Quảng Ngãi và có ghé đón khách tại TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương nơi đang có dịch Covid-19. Tất cả các mẫu đều gửi đến Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi để xét nghiệm và dự kiến chiều nay sẽ có kết quả xét nghiệm lần I.

Quảng Ngãi: Tạm giữ xe khách Hùng Đức, khẩn trương truy vết hành khách xuống xe dọc đường
Tất cả hành khách đi, đến từ vùng có dịch Covid-19 sẽ phải khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt.

Cũng sáng 29/1, tỉnh Quảng Ngãi đã họp để triển khai ngay các phương án chủ động phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Đồng thời, quyết định kích hoạt 20 chốt kiểm tra y tế tại các cửa ngõ ra vào của tỉnh trên tất cả các tuyến đường bộ, đường sắt và đường biển.

Trong 20 chốt kiểm soát y tế có 3 chốt kiểm soát trên tuyến đường bộ gồm: chốt kiểm soát y tế tại Dốc Sỏi (huyện Bình Sơn), đường cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi đoạn qua địa bàn xã Tịnh Hà (huyện Sơn Tịnh), đường dẫn cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi đoạn qua huyện Tư Nghĩa. 1 chốt kiểm soát tuyến đường sắt đặt tại Ga Quảng Ngãi.

Quảng Ngãi: Tạm giữ xe khách Hùng Đức, khẩn trương truy vết hành khách xuống xe dọc đường

Quảng Ngãi quyết định kích hoạt 20 chốt kiểm tra y tế tại các cửa ngõ ra vào của tỉnh này trên tất cả các tuyến đường bộ, đường sắt và đường biển.

Còn lại 16 chốt kiểm tra y tế tuyến đường biển đặt tại các cảng, cửa biển trên địa bàn tỉnh. Các chốt kiểm tra sẽ đo lực lượng y tế, quân đội và công an giao thông phụ trách thực hiện nhiệm vụ.

Tất cả hành khách đi, đến từ vùng có dịch Covid-19 sẽ phải khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt nếu phát hiện có những triệu chứng bất thường sẽ tiến hành cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Đà Nẵng bắt đầu triển khai cấp CCCD gắn thẻ chip Đà Nẵng bắt đầu triển khai cấp CCCD gắn thẻ chip
Việc chuyển đổi thẻ CCCD sẽ hoàn toàn không ảnh hưởng đến việc thực hiện các giao dịch của người dân, ví dụ như giao dịch ngân hàng, công chứng mua bán đất đai…
Đà Nẵng chủ động trước tình hình mới của dịch bệnh Covid-19 Đà Nẵng chủ động trước tình hình mới của dịch bệnh Covid-19
Lãnh đạo Đà Nẵng đề nghị ngành y tế chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị và nhân vật lực đề phòng dịch COVID-19 bùng phát, đồng thời giữ lại Bệnh viện Dã chiến Tiên Sơn đến sau Tết Nguyên đán.
Nữ bệnh nhân Covid-19 từ Mỹ về Đà Nẵng chuyển biến xấu Nữ bệnh nhân Covid-19 từ Mỹ về Đà Nẵng chuyển biến xấu
Theo báo cáo y tế từ Đà Nẵng, nữ bệnh nhân mắc Covid-19 từ Mỹ về địa phương diễn biến nặng phải lọc máu liên tục, siêu âm phổi cho kết quả đông đặc 2 đáy tiếp tục được các chuyên gia 3 miền Bắc- Trung- Nam hội chẩn trực tuyến.
In bài viết

Truyền hình