Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
15:43 | 23/01/2021 GMT+7

Nữ bệnh nhân Covid-19 từ Mỹ về Đà Nẵng chuyển biến xấu

aa
Theo báo cáo y tế từ Đà Nẵng, nữ bệnh nhân mắc Covid-19 từ Mỹ về địa phương diễn biến nặng phải lọc máu liên tục, siêu âm phổi cho kết quả đông đặc 2 đáy tiếp tục được các chuyên gia 3 miền Bắc- Trung- Nam hội chẩn trực tuyến.
HLV Zidane dính Covid-19, Real rơi vào khủng hoảng HLV Zidane dính Covid-19, Real rơi vào khủng hoảng
Theo thông báo mới nhất từ CLB Ral Madrid, HLV trưởng Zidane dương tính với Covid-19 và sẽ phải cách ly. Trước phong độ tệ hại của "Kền kền trắng" thời gian qua và sự vắng mặt của HLV người Pháp khiến cho các CĐV đội bóng này không khỏi lo lắng.
Tiêm vaccine của Trung Quốc, quan chức Indonesia vẫn nhiễm COVID-19? Tiêm vaccine của Trung Quốc, quan chức Indonesia vẫn nhiễm COVID-19?
Một số quan chức của Indonesia vừa dương tính với virus SARS-CoV-2. Đáng chú ý, đây là những người đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 do Sinovac (Trung Quốc) sản xuất gần 10 ngày trước đó.
Nữ bệnh nhân Covid-19 từ Mỹ về Đà Nẵng chuyển biến xấu
Ảnh minh hoạ

Tiểu ban Điều trị bệnh nhân Covid-19 vừa có buổi hội chẩn trực tuyến trường hợp nặng đang điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Đây là lần thứ 2 trong vòng 4 ngày, các chuyên gia đầu ngành 3 miền Bắc- Trung- Nam hội chẩn về trường hợp nữ bệnh nhân 79 tuổi, từ Mỹ về Việt Nam.

Trước đó, ngày 19/1 bệnh nhân này đã được hội chẩn trực tuyến với sự tham gia của các chuyên hàng đầu về Hồi sức cấp cứu và chống độc, truyền nhiễm...

Theo bác sĩ Lê Thành Phúc, Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, bệnh nhân 79 tuổi từ Mỹ về Việt Nam ngày 13/1. Bệnh nhân có người nhà ở Mỹ mắc Covid-19. Ngày 14/1, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 trở thành BN1536. Bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng điều trị cùng ngày. Bệnh nhân còn có tiền sử đái tháo đường và tăng huyết áp, suy tim, thể trạng gầy.

Ngày 17/1, bệnh nhân xuất hiện khó thở nhẹ, người mệt, đi cầu phân lỏng, ăn uống kém. Ngày 19/1, bệnh nhân hơi khó thở, chụp X-quang phổi có dấu hiệu mờ. Với đề nghị của Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, các chuyên gia của Tiểu ban Điều trị bệnh nhân Covid-19 tổ chức hội chẩn trực tuyến ca bệnh này trưa ngày 19/1.

Sau hội chẩn, Sở Y tế Đà Nẵng đã điều động 2 bác sĩ chuyên ngành hồi sức tích cực từ Bệnh viện Đà Nẵng sang Bệnh viện Phổi Đà Nẵng hỗ trợ điều trị ca bệnh.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, sáng 21/1, bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, niêm mạc hồng; tim không đều, gắng sức nhẹ nhưng đến tối cùng ngày bệnh nhân thở gắng sức nhiều hơn, phải đặt nội khí quản, thông khí nhân tạo...

Nữ bệnh nhân Covid-19 từ Mỹ về Đà Nẵng chuyển biến xấu
BS Lê Thành Phúc, Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, báo cáo tình trạng sức khoẻ của BN1536. Ảnh: Lê Hảo

Hiện bệnh nhân nằm yên dưới an thần, giãn cơ, siêu âm phổi cho kết quả đông đặc 2 đáy; X-quang phổi chủ yếu tổn thương 2 đáy. Bệnh nhân được chẩn đoán viêm phổi nặng do SARS-CoV-2 trên bệnh nền tăng huyết áp, đái tháo đường type 2, suy tim; biến chứng rối loạn nhịp, rối loạn đông máu.

Hiện các bác sĩ Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã xin ý kiến về việc chỉ định can thiệp ECMO (tim phổi nhân tạo) trong tình trạng bệnh nhân có diễn biến nặng hơn.

Theo các chuyên gia, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cần cố gắng tăng cường dinh dưỡng cho bệnh nhân, hạn chế suy kiệt; phòng ngừa loét do nằm lâu, bệnh lý tá tràng do stress; đồng thời bổ sung thêm kháng sinh, dùng 2 loại kết hợp; duy trì lọc máu liên tục.

Thông tin từ TS Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, ngoài 2 bác sĩ của Bệnh viện Đà Nẵng đã được điều động sang Bệnh viện Phổi Đà Nẵng hỗ trợ can thiệp ECMO, Sở Y tế Đà Nẵng vừa có quyết định điều thêm 4 điều dưỡng có chuyên môn hồi sức tích cực sang hỗ trợ Bệnh viện Phổi Đà Nẵng điều trị bệnh nhân.

Bệnh nhân COVID-19 tử vong trên máy bay của Mỹ Bệnh nhân COVID-19 tử vong trên máy bay của Mỹ
Các nhà điều tra ở Jefferson Parish, bang Louisiana, Mỹ đã kết luận suy hô hấp cấp tính và COVID-19 là nguyên nhân tử vong đối với hành khách Isaias Hernandez, 69 tuổi, một cư dân Los Angeles.
Đã có 1.022 bệnh nhân COVID-19 được chữa khỏi, không còn ca nào nặng Đã có 1.022 bệnh nhân COVID-19 được chữa khỏi, không còn ca nào nặng
Bản tin sáng ngày 6/10, của Ban Chỉ đạo Quốc gia cho biết Việt Nam không có thêm ca mắc COVID-19 mới. Đến nay đã 34 ngày Việt Nam không ghi nhận ca mắc ở cộng đồng.
Đà Nẵng không còn bệnh nhân COVID-19, 24 ngày không có ca mắc mới Đà Nẵng không còn bệnh nhân COVID-19, 24 ngày không có ca mắc mới
Ngày 23/9, bệnh nhân COVID-19 cuối cùng tại Đà Nẵng đã xuất viện sau hơn 1 tháng điều trị. Như vậy, địa phương này hiện không còn ca bệnh COVID-19 nào.
Vi Di
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên quân y Vùng 5 Hải quân đã ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, tiến bộ khoa học, thành tựu y khoa tiên tiến vào chuẩn đoán, cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (14/8): Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to

Thời tiết hôm nay (14/8): Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 14/8, Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, tập trung vào sáng, chiều tối và đêm; nền nhiệt giảm nhẹ, cao nhất 34 độ.
Miễn thị thực cho công dân 12 nước vào Việt Nam du lịch từ 15/8

Miễn thị thực cho công dân 12 nước vào Việt Nam du lịch từ 15/8

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 229/NQ-CP về việc miễn thị thực theo Chương trình kích cầu phát triển du lịch cho công dân 12 nước.
Áp dụng quy định mới về dạy và học bằng tiếng nước ngoài từ 25/9

Áp dụng quy định mới về dạy và học bằng tiếng nước ngoài từ 25/9

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 222/2025/NĐ-CP ngày 8/8/2025 quy định việc dạy và học bằng tiếng nước ngoài trong cơ sở giáo dục, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 25 tháng 9 năm 2025.
Giao lưu Du học Thái Lan 2025: Nhiều cơ hội học bổng và việc làm

Giao lưu Du học Thái Lan 2025: Nhiều cơ hội học bổng và việc làm

Ngày 09/8 tại Hà Nội, 19 trường đại học và hiệp hội giáo dục hàng đầu Thái Lan đã trực tiếp giới thiệu chương trình đào tạo, học bổng và cơ hội nghề nghiệp tới học sinh, sinh viên và phụ huynh Việt Nam trong khuôn khổ Giao lưu Du học Thái Lan 2025.

Đọc nhiều

Cần Thơ chuẩn bị tổ chức Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ 2025

Cần Thơ chuẩn bị tổ chức Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ 2025

Ngày 22/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ TP. Cần Thơ và các sở, ban, ngành liên quan tổ chức họp bàn công tác chuẩn bị cho chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ.
Câu chuyện Việt Nam trong trái tim Alisher Mukhamedov

Câu chuyện Việt Nam trong trái tim Alisher Mukhamedov

Ngày 30/4/2025, tại thủ đô Tashkent, công chúng Uzbekistan lần đầu được chiêm ngưỡng những bức ảnh quý về chuyến thăm của Chủ tịch Hồ Chí Minh tới đất nước này năm 1959. Sau hơn nửa thế kỷ, những hình ảnh ấy không chỉ là dấu ấn lịch sử mà còn như nhịp cầu nối quá khứ với hiện tại. Người khởi xướng và bền bỉ vun đắp nhịp cầu ấy là ông Alisher Rustamovich Mukhamedov, Chủ tịch Hội hữu nghị Uzbekistan - Việt Nam, một người bạn đặc biệt của Việt Nam.
Cách mạng Tháng Tám: Chiến công chung của các dân tộc tiến bộ, ngọn đuốc soi đường hôm nay

Cách mạng Tháng Tám: Chiến công chung của các dân tộc tiến bộ, ngọn đuốc soi đường hôm nay

Nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, nhiều chính khách, học giả quốc tế khẳng định sự kiện lịch sử trọng đại của dân tộc Việt Nam không chỉ mở ra kỷ nguyên độc lập, tự do cho đất nước, mà còn truyền cảm hứng, cổ vũ phong trào giải phóng dân tộc, phong trào xã hội chủ nghĩa trên toàn cầu.
Cần Thơ phê duyệt Chương trình nhân đạo do Tổ chức PVF (Hoa Kỳ) tài trợ

Cần Thơ phê duyệt Chương trình nhân đạo do Tổ chức PVF (Hoa Kỳ) tài trợ

UBND thành phố Cần Thơ vừa ban hành quyết định phê duyệt Văn kiện phi dự án Chương trình nhân đạo khám, chữa bệnh, chữa răng, tặng học bổng, quà, xe lăn cho học sinh và người khuyết tật, do Tổ chức Project Vietnam Foundation (PVF) - Hoa Kỳ tài trợ.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Phiên bản di động