Trang chủ Bờ cõi biển đảo Nhịp sống biển đảo
23:31 | 20/04/2021 GMT+7

Quảng Ngãi: Dành ưu tiên cho phát triển du lịch biển, đảo

aa
Sáng 20-4, tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện các Nghị quyết của Tỉnh ủy Quảng Ngãi về phát triển du lịch giai đoạn 2016-2021. Tại hội nghị, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi đã ra mắt ứng dụng du lịch di động Quảng Ngãi (App Du lịch) trên điện thoại thông minh.
Vì bình yên biển đảo Vì bình yên biển đảo
Những ngày cận Tết Nguyên đán Tân Sửu, cán bộ, chiến sĩ Hải đội 421 (Hải đoàn 42, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4), đóng quân trên địa bàn huyện Năm Căn tất bật với công việc chuẩn bị, đảm bảo điều kiện cho chuyến tuần tra, kiểm soát trên biển dài ngày nhằm bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống các loại tội phạm trên vùng biển Tây Nam, góp phần cho người dân đón Tết an toàn và sung túc.
Tiềm năng du lịch biển, đảo của Kiên Giang Tiềm năng du lịch biển, đảo của Kiên Giang
Kiên Giang là một tỉnh ven biển, nằm ở vị trí cực Tây Nam của Tổ quốc, được thiên nhiên ban tặng nhiều danh lam, thắng cảnh và nhiều địa danh du lịch đã trở nên nổi tiếng như Phú Quốc, Hà Tiên, Kiên Lương...
Xác xơ “thiên đường” du lịch đảo Lý Sơn Xác xơ “thiên đường” du lịch đảo Lý Sơn
Từng được du khách trong và ngoài nước ví như “thiên đường” du lịch, đảo tiền tiêu Lý Sơn (Quảng Ngãi) có nhiều cảnh đẹp hoang sơ, hùng vĩ do thiên nhiên ban tặng. Thế nhưng, những đợt thiên tai vừa qua đã khiến đảo Lý Sơn xơ xác, hoang tàn. Nhiều địa điểm lưu trú, nghỉ dưỡng cộng đồng bị thiên tai tàn phá nặng nề. Cho đến thời điểm hiện tại, hầu hết những thiệt hại vẫn còn nguyên hiện trạng, do thời tiết bất lợi và người dân thiếu kinh phí sửa chữa.

Du lịch biển, đảo là thế mạnh của tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: Văn Chương

Những năm gần đây, du lịch Quảng Ngãi được đánh giá là có phát triển, nhưng so với mặt bằng chung ở các tỉnh miền Trung thì đang tụt hậu. Vùng lõi để phát triển du lịch ở Quảng Ngãi chủ yếu nằm trên địa bàn biên giới biển, đảo như đảo tiền tiêu Lý Sơn, không gian văn hóa Sa Huỳnh, ngoài ra là các điểm du lịch cộng đồng nằm ở vùng cao.

Giai đoạn 2016-2019, tổng lượt khách tới Quảng Ngãi đạt 3.675.000 lượt người (315.000 lượt khách quốc tế), tức trung bình mỗi năm đạt hơn 900.000 lượt người. Riêng trong năm 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên chỉ đạt 453.000 lượt người.

Phát biểu tại hội nghị, ông Đặng Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, ngay từ đầu nhiệm kỳ này, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã có các cuộc tiếp xúc, kêu gọi các doanh nghiệp du lịch lớn nhất đầu tư về Quảng Ngãi và sau 5 năm nữa địa phương sẽ có những thay đổi rất lớn. Vùng lõi để phát triển du lịch ở Quảng Ngãi được xác định là du lịch biển, đảo, góp phần xây dựng địa bàn biên giới biển giàu mạnh.

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ngãi chia sẻ, huyện đảo Lý Sơn không nên nôn nóng, mà hãy chờ đợi; trước mắt phải giữ thật ổn định và quản lý chặt về đất đai, tài nguyên, xây dựng để chào đón các nhà đầu tư lớn, phát triển du lịch quy mô, đẳng cấp thế giới chứ không phải chỉ mang tính địa phương nhỏ lẻ.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi cũng đề cập việc không “tiếp đón” các doanh nghiệp du lịch vào chiếm đất để treo, sau đó sang tên cho dự án khác. Ông cho biết thêm, dự án Khu du lịch biển Mỹ Khê 23,5 ha hiện nay sẽ là nơi xây dựng khách sạn 5 sao.

Tại hội nghị, các doanh nghiệp về du lịch đã nêu ý kiến, những bất cập trong phát triển du lịch ở Quảng Ngãi. Trong đó nổi cộm nhất là các điểm du lịch ven biển chưa có tuyến đường đảm bảo cho xe chở khách du lịch lưu thông. Nhà trưng bày văn hóa Sa Huỳnh đóng cửa vào ngày cuối tuần, trong khi đây là thời điểm có nhiều khách du lịch tham quan.

Ra mắt ứng dụng App du lịch Quảng Ngãi trên điện thoại thông minh. Ảnh: Văn Chương

Nhân dịp này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi đã ra mắt ứng dụng du lịch di động Quảng Ngãi (App Du lịch) trên điện thoại thông minh với giao diện đơn giản, không cần đăng nhập, du khách có thể ấn vào các nút: Đi đâu, ăn gì, ở đâu, di chuyển, khuyến mãi.

Biển đảo Việt Nam ấn tượng trong clip “Việt Nam: Đi Để Yêu! - Bao la biển gọi” Biển đảo Việt Nam ấn tượng trong clip “Việt Nam: Đi Để Yêu! - Bao la biển gọi”
Khởi động mùa du lịch hè và hòa mình vào với vẻ đẹp của biển đảo Việt Nam, vào lúc 11 giờ 02’ ngày 6-4-2021, Tổng cục Du lịch (TCDL) đã phát hành clip "Việt Nam: Đi Để Yêu! - Bao la biển gọi”.
Thiên đường du lịch cù lao Chàm Thiên đường du lịch cù lao Chàm
Ở Cù lao Chàm bây gờ những ngôi nhà hai tầng, ba tầng mọc lên san sát, truyền hình cáp kéo vào tận nhà. Cù lao cũng có trường học để trẻ em đến lớp.
"Trái tim biển đảo 2021" - kết nối đất liền với đảo xa "Trái tim biển đảo 2021" - kết nối đất liền với đảo xa
Tối ngày 27/3, tại Nhà hát Âu Cơ, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Chương trình nghệ thuật “Trái tim biển đảo”.
Lê Văn Chương
Nguồn: www.bienphong.com.vn

Tin bài liên quan

MC Phạm Trường Giang và dấu ấn tại tuần lễ Du lịch Quảng Ngãi năm 2025

MC Phạm Trường Giang và dấu ấn tại tuần lễ Du lịch Quảng Ngãi năm 2025

Tuần lễ Du lịch Quảng Ngãi năm 2025 diễn ra từ ngày 11 - 17/4/2025 với nhiều hoạt động phong phú, mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống. Trong thời gian này, hơn 40 nghìn lượt người dân, du khách đã tham gia các hoạt động, sự kiện.
Hàng nghìn suất quà dành cho người dân ở Quảng Ngãi từ Phong trào “Tết Nhân ái”

Hàng nghìn suất quà dành cho người dân ở Quảng Ngãi từ Phong trào “Tết Nhân ái”

Ngày 07/01, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi phối hợp cùng các doanh nghiệp và nhà tài trợ tổ chức Lễ phát động với hàng nghìn suất quà dành cho người dân nghèo có một cái Tết Nguyên đán vui tươi, ấm áp.
Đan Mạch hỗ trợ nông dân 4 xã ở Quảng Ngãi thúc đẩy phát triển cộng đồng bền vững

Đan Mạch hỗ trợ nông dân 4 xã ở Quảng Ngãi thúc đẩy phát triển cộng đồng bền vững

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có Quyết định số: 1573/QĐ-UBND ngày 11/12/2024 phê duyệt văn kiện sử dụng vốn viện trợ không hoàn lại hơn 2 tỷ đồng đối với dự án: Mô hình nông lâm bền vững tăng cường khả năng thích ứng biến đổi khí hậu tại tỉnh Quảng Ngãi (ESAR) do Bộ Ngoại giao Vương quốc Đan Mạch tài trợ thông qua Tổ chức World Vision International (WVI).

Các tin bài khác

Tàu Hải quân Nga thăm hữu nghị và huấn luyện chung với Hải quân Việt Nam tại Đà Nẵng

Tàu Hải quân Nga thăm hữu nghị và huấn luyện chung với Hải quân Việt Nam tại Đà Nẵng

Từ ngày 10 - 14/5, biên đội tàu thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Liên bang Nga thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Liên bang Nga (1950-2025).
Bệnh xá Đảo Song Tử Tây điều trị cho ngư dân Bình Thuận bị giảm áp khi lặn

Bệnh xá Đảo Song Tử Tây điều trị cho ngư dân Bình Thuận bị giảm áp khi lặn

Ngày 9/5/2025, Bệnh xá Đảo Song Tử Tây, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân tiếp nhận và điều trị cho ngư dân tỉnh Bình Thuận bị giảm áp cấp tính mức độ nặng khi khai thác hải sản trên khu vực quần đảo Trường Sa.
Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá trên Biển Đông là không có giá trị

Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá trên Biển Đông là không có giá trị

Trong công văn gửi Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố ven biển, Bộ Nông nghiệp và Môi trường khẳng định việc Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá trên Biển Đông là không có giá trị.
Hải quân Vùng 5 khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân Phú Quốc

Hải quân Vùng 5 khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân Phú Quốc

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam (7/5/1955 - 7/5/2025), từ ngày 5 đến 7/5, Đội điều trị 78 (Phòng Hậu cần - Kỹ thuật, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân) tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân trên địa bàn TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).

Đọc nhiều

Tổng Bí thư Tập Cận Bình khảo sát phát triển kinh tế và văn hóa tại thành phố Lạc Dương

Tổng Bí thư Tập Cận Bình khảo sát phát triển kinh tế và văn hóa tại thành phố Lạc Dương

Ngày 19/5, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình đã tới thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam để khảo sát tình hình phát triển kinh tế và bảo tồn văn hóa. Trong khuôn khổ chuyến thăm, ông đã đến làm việc tại Công ty TNHH Tập đoàn Vòng bi Lạc Dương, Chùa Bạch Mã và Hang đá Long Môn – những địa danh tiêu biểu cho cả “sức mạnh cứng” trong sản xuất chế tạo và “sức mạnh mềm” của di sản văn hóa Trung Hoa.
Chiếu phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối” cho kiều bào TP.HCM

Chiếu phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối” cho kiều bào TP.HCM

Ngày 22/5, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP Hồ Chí Minh đã tổ chức cho tập thể cán bộ, công chức, người lao động ủy ban cùng cộng đồng kiều bào Úc, New Zealand, Nhật, Pháp... xem bộ phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối”.
Thêm nhiều mái ấm cho hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Thêm nhiều mái ấm cho hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Trong tháng 5/2025, nhiều hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đã được hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà tình nghĩa. Đây là hoạt động thiết thực nhằm lan tỏa tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, đồng thời tri ân những người đã đóng góp cho tình hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam - Campuchia.
Kết nối Việt - Trung qua hành trình đỏ theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh

Kết nối Việt - Trung qua hành trình đỏ theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 21/5, chương trình công bố tuyến tham quan “Hành trình đỏ hữu nghị Việt-Trung theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh” đã chính thức diễn ra tại Hà Nội.
Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Mường Nhé (Điện Biên) – nơi địa đầu cực Tây Tổ quốc – đang từng ngày chuyển mình mạnh mẽ nhờ những bước tiến trong phát triển hạ tầng giao thông.
Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Ngày 18/5/2025, Trung tâm Dịch vụ Hậu cần – Kỹ thuật đảo Trường Sa (thuộc Hải đoàn 129 Hải quân) đã khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới tàu cá NT02070TS.
Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Từ ngày 14-16/5, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Tiểu đoàn 563, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức kiểm tra “3 tiếng nổ” cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2025. Đây là hoạt động huấn luyện quan trọng giúp chiến sĩ mới làm quen với cường độ huấn luyện cao, nâng cao thể lực, bản lĩnh, khả năng sử dụng vũ khí, trang bị trong điều kiện sát với thực tế chiến đấu.
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (18/5), ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to, riêng khu vực vùng núi phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to.
9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

Scotland, quê hương của những truyền thuyết cổ xưa và cảnh quan thiên nhiên đầy ấn tượng, là điểm đến mơ ước của nhiều người. Với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ cùng các công trình kiến trúc độc đáo, các địa điểm du lịch Scotland hứa hẹn sẽ mang đến những ấn tượng khó phai cho du khách khi đặt chân đến vùng đất này.
Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Đêm qua (14/5), ở khu vực Tây Bắc, Việt Bắc có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 15/5, khu vực này tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm.
Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội vừa thông qua Nghị quyết số 24/NQ-HĐND ban hành danh mục các khu vực, di tích, di sản, công trình cần tập trung nguồn lực để bảo vệ, phát huy giá trị văn hóa (đợt 1).
Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 14/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nắng đến 33 độ; từ chiều tối có mưa rào và giông rải rác, riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc cục bộ có nơi mưa to (mưa tập trung vào chiều tối và đêm).
Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Theo Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, khu vực miền Bắc duy trì trạng thái âm u, trời mát, có nơi mưa to đến rất to, gió Đông Bắc cấp 3 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường.
Phiên bản di động