Quảng bá văn hóa, du lịch và ẩm thực Việt Nam tại Israel
| Chiều ngày 6/7/2022, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga Sergey Lavrov. |
| Sáng 7/7, tại Hà Nội, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh đã có buổi tiếp và làm việc với Chủ tịch kiêm nhà sáng lập Giải thưởng World Travel Awards, Graham Cooke về việc hợp tác trong các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch Việt Nam ra thế giới. |
Sự kiện mang tên "Vòng tay bè bạn Việt Nam-Israel" đã nhận được sự ủng hộ và tham gia của đại diện chính quyền, doanh nhân, bạn bè người Israel cũng như bà con Việt Kiều và sinh viên Việt Nam đang sinh sống và học tập tại Israel.
Tại buổi gặp mặt, khách mời đã có cơ hội được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của tà áo dài truyền thống Việt Nam, cũng như thưởng thức một số món ăn Việt Nam như nem, bánh rán...
![]() |
| Món nem rán (Ảnh: TTXVN phát). |
Phát biểu tại chương trình, Đại sứ Việt Nam tại Israel Lý Đức Trung đã giới thiệu về đất nước Việt Nam đậm bản sắc, văn hóa ngày càng hội nhập, phát triển với nhiều tiềm năng hợp tác đầu tư, du lịch.
Các bạn bè Israel đã có hội hiểu thêm về đất nước, con người Việt Nam qua những đoạn phim, tranh vẽ, sách ảnh, các sản phẩm truyền thống được trưng bày tại chỗ và qua trao đổi trực tiếp với nhân viên Đại sứ quán và các văn phòng đại diện của Việt Nam tại Israel.
Tại đây, nhiều bạn bè Israel đã chia sẻ kinh nghiệm làm việc, hợp tác với Việt Nam, cũng như qua các chuyến du lịch tới Việt Nam.
Việt Nam được đánh giá là quốc gia có tốc độ phát triển kinh tế nhanh, nhất là trong những năm gần đây. Con người Việt Nam thông minh, sáng tạo, cần cù và thân thiện, là đối tác tin cậy trong làm ăn kinh doanh.
Trong bối cảnh chuẩn bị hướng tới kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Israel (12/7/1993-12/7/2023), hai bên dự kiến sẽ có nhiều hoạt động nhằm thúc đẩy hợp tác song phương, trong đó có hoạt động trao đổi đoàn và tiếp xúc trực tuyến giữa lãnh đạo hai nước, đại diện các bộ ngành, địa phương.
| Ngày 4/7/2022, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông đã có buổi tiếp và làm việc với Đại sứ Angola Agostinho Andre de Carvalho Fernandes. |
| Ngày 4/7/2022, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông đã có buổi tiếp và làm việc với Đại sứ Ai Cập tại Việt Nam Amal Abdel Kader Elmorsi Salama. |
Tin bài liên quan
Vị thế mới và cú hích mới cho hành trình phát triển mới của Việt Nam
Du lịch Tết Bính Ngọ 2026 bứt tốc, đón khoảng 14 triệu lượt khách
Người nước ngoài hài lòng với chi phí sinh hoạt tại Việt Nam
Các tin bài khác
Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực
Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân
Thay đổi để vươn xa
AACVF: 70 năm dệt tình hữu nghị, khơi dậy khát vọng “bứt phá” trong quan hệ Việt - Pháp thời đại mới
Đọc nhiều
Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số
Khai mạc phiên họp cấp cao Hội đồng Nhân quyền LHQ lần thứ 61 tại Geneva
Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực
Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất







