Các chuyên gia nhận định quả bom phát nổ là loại đạn nổ 105 ly của Quân đội Mỹ còn sót lại sau Chiến tranh Thế giới II.
Cựu phó Tổng thống Mike Pence tái xuất, bất ngờ chỉ trích mạnh mẽ nhà lãnh đạo Biden Cựu phó Tổng thống Mike Pence tái xuất, bất ngờ chỉ trích mạnh mẽ nhà lãnh đạo Biden
B-21 ném bom chiến lược của Không quân Mỹ có thể sử dụng công nghệ định vị sao? B-21 ném bom chiến lược của Không quân Mỹ có thể sử dụng công nghệ định vị sao?

Một quả bom của Mỹ thời Thế chiến II đã phát nổ trong một sự kiện từ thiện tại quần đảo Solomon ở Châu Đại Dương hôm 10/5. Cảnh sát đảo quốc thông báo trên trang Facebook cho biết, có một người thiệt mạng và ba người khác bị thương trong vụ nổ bom.

Quả bom thời Thế chiến II bất ngờ phát nổ tại quần đảo Solomon
Quả bom thời Thế chiến II phát nổ tại sự kiện từ thiện. Ảnh: Facebook

Cụ thể, vụ việc xảy ra trên bờ biển thủ phủ của bang Honiara. Những người tham gia chiến dịch gây quỹ cho một dự án từ thiện đã thắp lửa trên bờ biển để chuẩn bị đồ ăn cho các khách mời của sự kiện. Tuy nhiên, quả bom còn sót lại từ thời Thế chiến II đã phát nổ do ngọn lửa được đốt nóng phía trên mặt đất.

Lực lượng cảnh sát ngay sau đó đã đến hiện trường vụ nổ.

Các chuyên gia nhận định quả bom phát nổ là loại đạn nổ 105 ly của Quân đội Mỹ còn sót lại sau Chiến tranh Thế giới II. Ngoài ra, không có thêm thông tin về các nạn nhân khác và thiệt hại về tài sản.

Lực lượng cảnh sát, chuyên gia pháp y và một đội xử lý bom mìn đặc biệt được cử tới hiện hiện trường để làm việc. Đội rà phá bom mìn vẫn đang tiếp tục tìm kiếm xem còn sót lại quả nào chưa phát nổ trong khu vực hay không.

Myanmar nhập 14,7 triệu USD thiết bị quân sự Nga trong thời điểm nổ ra đảo chính Myanmar nhập 14,7 triệu USD thiết bị quân sự Nga trong thời điểm nổ ra đảo chính
Xe buýt Brazil phát nổ, biến thành quả cầu lửa sau tai nạn liên hoàn Xe buýt Brazil phát nổ, biến thành quả cầu lửa sau tai nạn liên hoàn
In bài viết

Truyền hình