Theo công bố, chính quyền quân sự Myanmar đã nhập khẩu trang thiết bị radar từ Nga với tổng giá trị 14,7 triệu USD riêng trong tháng 2.
Quân đội Myanmar tiếp tục bắt giữ lãnh đạo công đoàn hàng đầu của Myanmar Quân đội Myanmar tiếp tục bắt giữ lãnh đạo công đoàn hàng đầu của Myanmar
Hàng loạt quan chức quân đội Myanmar tiếp tục bị trừng phạt Hàng loạt quan chức quân đội Myanmar tiếp tục bị trừng phạt
Myanmar nhập 14,7 triệu USD thiết bị quân sự Nga trong thời điểm nổ ra đảo chính
Hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-S1 của Nga là một trong những vũ khí Myanmar đã mua của Nga. Ảnh: Internet

Hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-S1 của Nga là một trong những vũ khí Myanmar đã mua của Nga trong thoả thuận giữa 2 bên vừa đạt được hồi tháng 1/2021.

Theo dữ liệu được Cục Hải quan Liên bang Nga (FCS) cung cấp đầu tuần này, chính quyền quân sự Myanmar đã nhập khẩu trang thiết bị radar từ Nga với tổng giá trị 14,7 triệu USD riêng trong tháng 2, thời điểm Myanmar nổ ra chính biến.

Tuy nhiên, chưa rõ, số trang thiết bị trên có nằm trong thoả thuận mua sắm vũ khí mà hai nước đã đạt được từ hồi tháng 1, trước khi xảy ra chính biến hay không.

Cục Hải quan Liên bang Nga không đưa ra bình luận chi tiết

Theo Moscow Times, trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã đồng ý cung cấp cho Myanmar nhiều trang thiết bị, vũ khí quân sự bao gồm: hệ thống tên lửa đất đối không Pantsir-S1, máy bay không người lái Orlan-10E và thiết bị radar trong chuyến thăm tới thủ đô Naypyidaw (Myanmar) hồi tháng 1.

Thoả thuận đạt được vào thời điểm 1 tuần trước khi quân đội Myanmar đảo chính, lật đổ chính quyền, bắt giữ lãnh đạo đảng Liên minh Quốc gia vì Dân chủ (NLD) bà Aung San Suu Kyi, Tổng thống Win Myint cùng nhiều quan chức cấp cao khác.

Hiện tại, Nga là quốc gia ủng hộ chính quyền quân sự tại Myanmar.

NATO tập trung 40.000 binh sĩ cùng nhiều thiết bị quân sự gần biên giới Nga NATO tập trung 40.000 binh sĩ cùng nhiều thiết bị quân sự gần biên giới Nga
Nga thiết lập trại quân sự và triển khai tên lửa đạn đạo Iskander sát Ukraine Nga thiết lập trại quân sự và triển khai tên lửa đạn đạo Iskander sát Ukraine
In bài viết

Truyền hình