Trưởng nhóm ALC Philippines chia sẻ bà đã xem rất nhiều video dạy nấu phở trên kênh YouTube và đã cố gắng làm rất nhiều lần nhưng không thể thơm ngon được như thưởng thức tại sự kiện này.
Ngày Phở Việt Nam tại Colombo, giới thiệu và tôn vinh ẩm thực Việt Nam Ngày Phở Việt Nam tại Colombo, giới thiệu và tôn vinh ẩm thực Việt Nam
Phở Việt tiếp tục đứng đầu bảng 50 món ăn thuần chay ngon nhất Singapore Phở Việt tiếp tục đứng đầu bảng 50 món ăn thuần chay ngon nhất Singapore

Trong khuôn khổ cuộc gặp gỡ ngày 27/5 của các phu nhân, cán bộ nữ của Bộ Ngoại giao Malaysia và các cơ quan đại diện các nước ASEAN (ALC) tại Malaysia, những nét văn hóa đặc sắc, một số danh lam thắng cảnh tiêu biểu cũng như ẩm thực Việt Nam đã được giới thiệu với bạn bè các nước.

Một nhà hàng phở Việt tại Trung tâm mua sắm Utama.  thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia
Một nhà hàng phở Việt tại Trung tâm mua sắm Utama, thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia). Ảnh: TTXVN

Tại sự kiện, nhóm ALC Việt Nam đã giới thiệu những nét ẩm thực đặc sắc của Việt Nam như phở bò, nem rán, gỏi cuốn… và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình cùng nhiều khen ngợi từ bạn bè các nước ASEAN tại địa bàn. Đặc biệt, món phở luôn tạo được ấn tượng đối với bạn bè quốc tế.

TTXVN dẫn lời bà Maria Victoria H.Josse, trưởng nhóm ALC Philippines, chia sẻ bà đã xem rất nhiều video dạy nấu phở trên kênh YouTube và đã cố gắng làm rất nhiều lần nhưng không thể thơm ngon được như thưởng thức tại sự kiện này. Bà cho biết gia đình bà cũng rất thích món phở của Việt Nam.

Trong khi đó, khi được hỏi món ăn Việt yêu thích nhất, bà Kiki Hermono, trưởng nhóm ALC Indonesia, không chút suy nghĩ và khẳng định ngay là phở.

Bà chia sẻ một người bạn Việt Nam đã dạy bà nấu phở và bà cũng đã tham khảo nhiều kênh dạy nấu ăn của Việt Nam nhưng chưa bao giờ bà tìm được đủ nguyên liệu như yêu cầu và không thể nấu được ngon như bà đã từng ăn tại sự kiện này.

Các bạn bè ASEAN đều cho biết phở là món ăn cầu kỳ nhưng rất ngon nhờ sự kết hợp hoàn hảo của tất cả các nguyên liệu. Họ đều có điểm chung là yêu thích phở và cố gắng để nấu món ăn này.

Bà Nonee Rahim thuộc nhóm ALC Singapore cho biết bà thường xuyên đến quán ăn Việt tại khắp Malaysia để thưởng thức món phở.

Phở được coi là một trong những món ăn đặc trưng nhất của người Việt Nam và được các tạp chí du lịch toàn cầu đánh giá cao trong nhiều thập kỷ. Người Việt có thể ăn phở sáng, ăn phở trưa và ăn cả phở tối. Mon ăn đơn giản nhưng hội tụ nhiều đặc trưng của ẩm thực Việt này cũng rất được bạn bè quốc tế ưa chuộng. Trong nhiều sự kiện giao lưu quốc tế, phở thường được đoàn Việt Nam lựa chọn để giới thiệu về ẩm thực của Việt Nam tới bạn bè thế giới. Phở Việt Nam được đón nhận trên khắp thế giới, có mặt ở nhiều quốc gia như Singapore, Nhật Bản, Australia, Đức, Anh, Mỹ, Brazil...

Hoa hậu Doanh nhân Ninh Nguyễn và khát vọng mang phở Việt Nam đến với nước Mỹ Hoa hậu Doanh nhân Ninh Nguyễn và khát vọng mang phở Việt Nam đến với nước Mỹ
Câu chuyện nâng tầm phở Việt tại Nga Câu chuyện nâng tầm phở Việt tại Nga
In bài viết

Truyền hình