Sáng 16/9, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã đến thăm, tặng quà cho các bệnh nhi đang điều trị tại Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương và tham dự chương trình "Vui Tết Trung thu 2021".
Nguồn gốc, ý nghĩa Tết Trung thu Nguồn gốc, ý nghĩa Tết Trung thu
Cách tổ chức Trung thu tại nhà cho bé vui vẻ, an toàn mùa dịch Cách tổ chức Trung thu tại nhà cho bé vui vẻ, an toàn mùa dịch
Phó Chủ tịch nước thăm, tặng quà cho bệnh nhi nhân dịp Tết Trung Thu
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà Trung thu cho các bệnh nhi đang điều trị tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương. Ảnh: TTXVN

Tham dự chương trình, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gửi lời chia sẻ, động viên và trao quà cho đại diện các bệnh nhi.

Phó Chủ tịch nước bày tỏ xúc động khi được gặp các em còn nhỏ tuổi nhưng rất kiên cường chiến đấu với bệnh tật, đồng thời nhấn mạnh: Mỗi trẻ em sinh ra, lớn lên đều có những ước mơ và hành trình đi đến ước mơ của mỗi em là không giống nhau. Đặc biệt, những trẻ em gặp vấn đề về sức khoẻ luôn phải nỗ lực nhiều hơn để vượt qua những nỗi đau về thể xác và có tinh thần lạc quan để chống chọi với bệnh tật.

Phó Chủ tịch nước hy vọng, các bệnh nhi sẽ tiếp tục cố gắng, kiên cường cùng với các y, bác sĩ điều trị bệnh để sớm được trở về với cuộc sống bình thường bên gia đình, được đi học trở lại và thực hiện những ước mơ của mình. Phó Chủ tịch nước mong muốn các y, bác sĩ, các nhà hảo tâm và gia đình tiếp tục đồng hành, hỗ trợ, giúp các em vượt qua bệnh tật.

Phó Chủ tịch nước thăm, tặng quà cho bệnh nhi nhân dịp Tết Trung Thu
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cho Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương. Ảnh: TTXVN

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã có buổi gặp gỡ, động viên các y, bác sĩ, nhân viên y tế tại Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương.

Phó Chủ tịch nước ghi nhận những kết quả và sự nỗ lực của tập thể y, bác sĩ, những người đang phải hoàn thành "nhiệm vụ kép", vừa chống dịch, vừa bảo đảm công tác khám, chữa bệnh, điều trị cho các bệnh nhân được duy trì thường xuyên.

Các y, bác sĩ tại Viện là những nhân tố tạo nên sự phát triển và thành tựu của ngành huyết học-truyền máu nước nhà. Ngoài hoạt động chuyên môn, Viện còn tổ chức nhiều hoạt động phong trào, tạo sự lan toả trong xã hội như phong trào hiến máu tình nguyện, các hoạt động hỗ trợ trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo…

Phó Chủ tịch nước mong muốn, trong thời gian tới, Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương có thêm nhiều nghiên cứu mới và các hoạt động chiến lược để góp phần đưa thành tựu y học của Việt Nam được nâng lên so với khu vực và thế giới, đặc biệt là chăm sóc tốt hơn nữa sức khỏe nhân dân, chăm sóc sức khoẻ của những đối tượng dễ bị tổn thương như trẻ em.

Vui Tết Trung thu là hoạt động thường niên của Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, chương trình năm nay được tổ chức nhỏ gọn, bảo đảm các quy tắc phòng dịch, giãn cách nhưng vẫn mang đến không khí Trung thu ấm áp cho các em nhỏ đang điều trị nội trú nhằm khích lệ tinh thần để các em vượt qua bệnh tật.

Thư của ​Chủ tịch nước nhân dịp khai giảng năm học mới Thư của ​Chủ tịch nước nhân dịp khai giảng năm học mới
Trước thềm khai giảng năm học mới 2021-2022, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có Thư bày tỏ niềm tin và hy vọng đối với ngành Giáo dục nước nhà.
Chủ tịch nước gửi thư động viên các thầy cô giáo và học sinh nhân dịp năm học mới Chủ tịch nước gửi thư động viên các thầy cô giáo và học sinh nhân dịp năm học mới
Trước khó khăn của dịch bệnh, Chủ tịch nước mong muốn toàn xã hội cùng chung tay không để một trẻ em nào, đặc biệt là các em ở vùng dịch, vùng sâu, vùng xa, những em có hoàn cảnh khó khăn, bị mất hoàn toàn cơ hội học tập vì đại dịch và càng không để nền giáo dục Việt Nam, vì dịch bệnh mà không thể hoàn thành cam kết, trọng trách, sứ mệnh của mình trước Tổ quốc và nhân dân.
Chủ tịch nước: Không để quá tải bệnh viện, không để bệnh nặng tăng nhanh Chủ tịch nước: Không để quá tải bệnh viện, không để bệnh nặng tăng nhanh
Sáng 13/8, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có chuyến thăm hỏi động viên và tặng quà lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân một số khu vực trên địa bàn thành phố Hà Nội đang nỗ lực khắc phục khó khăn trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19.
TTXVN
In bài viết

Truyền hình