Trang chủ Kinh tế Tài chính - Ngân hàng
18:13 | 07/06/2024 GMT+7

Phái đoàn đầu tư Australia thăm và làm việc với EVNGENCO3

aa
Chiều ngày 03/6/2024, Phái đoàn đầu tư Australia do bà Rebecca Ball - Tham tán Thương mại và Đầu tư cấp cao, Austrade Việt Nam dẫn đầu đã đến thăm và gặp gỡ lãnh đạo Tổng Công ty Phát điện 3 - CTCP (EVNGENCO3).
Thăm Nhà máy thủy điện Hòa Bình - Dấu ấn của tình hữu nghị Việt - Nga
EVNNPC: Tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2023, Mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024
EVNGENCO1: Nhiều hoạt động hướng về người lao động trong Tháng Công nhân năm 2024

Phái đoàn đầu tư Australia gồm đại diện cấp cao đến từ 14 quỹ hưu trí và đầu tư của Australia. Đây được xem là một chuyến thăm quan trọng sau khi Việt Nam và Australia nâng cấp quan hệ song phương lên Đối tác Chiến lược toàn diện vào ngày 07/3/2024, mở ra nhiều cơ hội hợp tác cho các doanh nghiệp hai bên trong nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực năng lượng.

Tiếp đón và làm việc với phái đoàn, về phía Tổng Công ty Phát điện 3, có ông Đinh Quốc Lâm - Chủ tịch HĐQT, đại diện Ban Tổng Giám đốc cùng đại diện lãnh đạo các Ban của Tổng Công ty.

Phái đoàn đầu tư Australia thăm và làm việc với EVNGENCO3

Phái đoàn Australia và đại diện EVNGENCO3 tại trụ sở của Tổng Công ty

Tại buổi làm việc, đại diện Tổng Công ty Phát điện 3 - CTCP đã có bài giới thiệu tổng quan về Tổng Công ty và định hướng phát triển, chia sẻ một số thông tin về thị trường điện Việt Nam và các quy định liên quan. Các thành viên cũng đã trao đổi cởi mở, thẳng thắn về những dự định, mong muốn hợp tác trong công tác đầu tư xây dựng và chương trình tái cấu trúc của EVNGENCO3 trong thời gian tới.

Phái đoàn đầu tư Australia thăm và làm việc với EVNGENCO3

Bà Rebecca Ball - Tham tán Thương mại và Đầu tư cấp cao, Austrade Việt Nam (phía bên trái) trao đổi với EVNGENCO3 tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Bà Rebecca Ball chia sẻ đây là một số ít chương trình làm việc quy tụ những tổ chức tài chính hàng đầu của Australia đến tìm hiểu môi trường đầu tư tại Việt Nam và trân trọng cảm ơn lãnh đạo EVNGENCO3 đã dành thời gian tiếp đón đoàn công tác, đồng thời đánh giá cao tiềm năng của EVNGENCO3 cũng như mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Austrade và EVNGENCO3 trong thời gian qua.

Bà Rebecca Ball bày tỏ sự tin tưởng vào tiềm năng phát triển của Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực năng lượng. Đồng thời, mong muốn doanh nghiệp giữa hai nước sẽ tiếp tục có thêm nhiều cơ hội hợp tác đầu tư trong lĩnh vực năng lượng tại Việt Nam, phát triển các dự án nguồn điện sạch và xanh mới nhằm đạt được mục tiêu chuyển dịch năng lượng Việt Nam đã đặt ra.

Tuần rung lắc liên tục của thị trường chứng khoán Việt Nam

Tuần rung lắc liên tục của thị trường chứng khoán Việt Nam

VN-Index đã thu hẹp đà giảm so với tuần trước đó và thường xuyên xuất hiện các nhịp rung lắc.

Tâm điểm chứng khoán: Cánh cửa đi tiếp của thị trường chứng khoán vẫn còn mở?

Tâm điểm chứng khoán: Cánh cửa đi tiếp của thị trường chứng khoán vẫn còn mở?

Thị trường có tuần gặp nhiều rung lắc khiến VN-Index chưa thể hiện rõ xu hướng kể từ sau khi hồi phục chữ V. Các chuyên gia đã đánh giá về xu hướng thị trường sau khi tháng 5/2024 khép lại.

Hòa cùng sắc xanh của chứng khoán châu Á, HOSE có phiên giao dịch hơn tỷ USD

Hòa cùng sắc xanh của chứng khoán châu Á, HOSE có phiên giao dịch hơn tỷ USD

Vận động tương đồng với nhiều chỉ số chứng khoán châu Á, VN-Index khép lại phiên giao dịch đầu tiên của tháng 6/2024 với biên độ tăng trên 1%. Giá trị giao dịch cũng vượt trên 1 tỷ USD.
Mai Hương
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

VPBank là ngân hàng duy nhất nhận hai giải thưởng tại VLCA 2025

VPBank là ngân hàng duy nhất nhận hai giải thưởng tại VLCA 2025

VPBank giành hai giải thưởng “Top 10 Báo cáo Thường niên tốt nhất – Nhóm ngành Tài chính” và “Giải Ba Báo cáo Phát triển Bền vững – Nhóm ngành Tài chính” tại VLCA 2025. Đây là minh chứng cho nỗ lực không ngừng của VPBank trong việc nâng tầm quản trị doanh nghiệp, minh bạch thông tin và thực hành ESG, đồng thời khẳng định uy tín quốc tế, vị thế tiên phong và cam kết tạo giá trị bền vững cho cổ đông, khách hàng và cộng đồng.
Chiến lược mở rộng hệ sinh thái đa tầng của MB

Chiến lược mở rộng hệ sinh thái đa tầng của MB

MB xây dựng hệ sinh thái tài chính toàn diện, phục vụ từ quân nhân, người trẻ đến doanh nghiệp và tiểu thương, thể hiện tầm nhìn của ngân hàng nhóm “Big 5”.
SeABank ra mắt giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp  mới chuyển đổi từ hộ kinh doanh

SeABank ra mắt giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp mới chuyển đổi từ hộ kinh doanh

Song hành cùng làn sóng chuyển đổi mô hình từ hộ kinh doanh lên doanh nghiệp, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) tiên phong triển khai Gói giải pháp toàn diện dành cho doanh nghiệp mới chuyển đổi, hỗ trợ nhóm khách hàng này tiếp cận và tối ưu tài chính, đồng thời tháo gỡ vướng mắc, nâng cao năng lực và tạo đà phát triển bền vững.
MB ký kết thành công hợp đồng khoản vay hợp vốn xanh đầu tiên trị giá 500 triệu USD

MB ký kết thành công hợp đồng khoản vay hợp vốn xanh đầu tiên trị giá 500 triệu USD

Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) vừa hoàn thành ký kết hợp đồng khoản vay Hợp Vốn Xanh trung hạn đầu tiên trị giá 500 triệu USD đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình hỗ trợ tài chính cho các dự án phát triển bền vững của MB.

Đọc nhiều

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, hướng tới ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 09/01, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng cùng Đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo tại tỉnh Hưng Yên.
Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Ngày 10/1, tại Đảo Hoa (Bản Kéo, xã Mường Phăng, tỉnh Điện Biên) đã khai mạc Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng năm 2026 với với chủ đề “Mường Phăng vào xuân - Hoa Anh Đào khoe sắc” với nhiều hoạt động phong phú.
Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình

Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình

Thụy Sĩ tổ chức lễ tưởng niệm quốc gia các nạn nhân vụ cháy quán bar đêm giao thừa; Cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đối mặt nguy cơ án tử hình hoặc tù chung thân; Mỹ cảnh báo Iran gặp “rắc rối lớn”, không loại trừ tấn công quân sự... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 10/01.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng đã đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tàu KN-373, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và quyết tâm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động