Trang chủ Hữu nghị
08:58 | 01/08/2020 GMT+7

Ông Lê Trung Hưng được bầu làm Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa

aa
Ngày 31/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa tổ chức đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Ông Lê Trung Hưng được bầu làm Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ mới.
Đại hội Đảng bộ Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam lần thứ IX: Nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động để thích ứng với tình hình mới Đại hội Đảng bộ Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam lần thứ IX: Nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động để thích ứng với tình hình mới

Sáng nay 16/7, Đại hội Đảng bộ Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025 được tổ ...

Đại hội Đảng bộ Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam lần thứ IX sẽ khai mạc vào ngày 16/7 Đại hội Đảng bộ Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam lần thứ IX sẽ khai mạc vào ngày 16/7

Đại hội Đảng bộ Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ được tổ chức vào ngày ...

Tham dự Đại hội có: bà Nguyễn Phương Nga - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; ông: Nguyễn Khắc Toàn - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Hà Quốc Trị - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Đắc Tài - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Trần Ngọc Thanh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Hồ Văn Mừng - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Cùng dự còn có: Tổng lãnh sự Liên bang Nga, Tổng lãnh sự Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, Phó Tổng lãnh sự Đại Hàn dân quốc; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và 121 đại biểu chính thức tham dự đại hội.

4723 1
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa tổ chức đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Theo báo cáo tại Đại hội: thời gian qua, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa đã chú trọng nội dung và hiệu quả từng hoạt động đối ngoại. Đa dạng hóa hình thức hoạt động, góp phần làm cho bạn bè quốc tế và đối tác hiểu hơn về Khánh Hòa. Từ năm 2014 đến nay, Liên hiệp và các tổ chức thành viên đã vận động viện trợ ước đạt 121 tỷ đồng. Riêng cơ quan thường trực Liên hiệp đã vận động hoặc hỗ trợ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài triển khai hoạt động viện trợ với giá trị khoảng 11,5 tỷ đồng.

4726 2
Khách quốc tế đến tham dự đại hội.

Ông Nguyễn Khắc Toàn - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy sau khi nghe báo cáo đã biểu dương những kết quả đạt được của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa. Bên cạnh đó, cũng đề nghị Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh cần nâng cao chất lượng công tác thông tin đối ngoại. Chú trọng thiết lập và chủ động xúc tiến, phát triển các mối quan hệ hữu nghị với bạn bè, đối tác quốc tế, nhất là các nước láng giềng, các nước trong khu vực, các nước bạn bè truyền thống. Phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về các hoạt động phi chính phủ. Tăng cường vận động nguồn viện trợ từ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài để triển khai các dự án trên địa bàn tỉnh…

4736 5
Ban chấp hành Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt đại hội.

Tại đại hội, các đại biểu đã bầu Ban chấp hành Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 33 thành viên. Ông Lê Trung Hưng được bầu làm Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ mới.

Phát biểu tại Đại hội, bà Nguyễn Phương Nga, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam biểu dương những thành tích của Liên hiệp Hữu nghị Khánh Hoà đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua trên các lĩnh vực: Hòa bình, đoàn kết, hữu nghị hợp tác nhân dân quốc tế, công tác kiều bào, công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài và thông tin đối ngoại, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh và công tác đối ngoại nhân dân của cả nước.

"Trong nhiệm kỳ vừa qua Liên hiệp Khánh Hòa đã triển khai nhiều hoạt động có chiều sâu, có ý nghĩa thiết thực, góp phần tăng cường tình hữu nghị với nhân dân các nước, nhất là Lào, Campuchia, Trung Quốc, Ấn Độ, Nga, Pháp, Đức, Nhật. Các hoạt động kỷ niệm chiến thắng phát –xít, 100 năm Cách mạng tháng Mười Nga, Liên hoan nhân dân Việt Nam - Ấn Độ lần thứ 10, Liên hoan tiếng hát Pháp ngữ… đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng bạn bè quốc tế và công chúng", bà Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh.

Theo phương hướng hoạt động trong thời gian tới, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa xác định tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả các hoạt động đối ngoại nhân dân trên địa bàn tỉnh. Chủ động mở rộng quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân Khánh Hòa với nhân dân các nước. Thúc đẩy hợp tác quốc tế về kinh tế, văn hóa, giáo dục, khoa học công nghệ. Nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại của các đoàn thể và tổ chức nhân dân…

4730 3
4733 4
Bà Nguyễn Phương Nga trao bằng khen của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cho các tập thể, cá nhân.

Nhân dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tặng bằng khen cho 3 tập thể, 2 cá nhân và trao kỷ niệm chương cho 5 cá nhân; UBND tỉnh Khánh Hòa tặng bằng khen cho 2 tập thể, 2 cá nhân.

Bà Nguyễn Phương Nga, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam:

Liên hiệp Hữu nghị Tỉnh Khánh Hòa cần tập trung triển khai tốt 5 hoạt động

5518 a1

Thứ nhất, nâng cao nhận thức về công tác đối ngoại nhân dân. Chúng ta cần quán triệt thực hiện Chỉ thị 38-CT/TW về tiếp tục đổi mới, phát huy vai trò và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trong tình hình mới, tiếp tục thực hiện Chỉ thị 04-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Quyết định số 41/2013/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ về một số chế độ, chính sách đối với Liên hiệp Hữu nghị Việt Nam, xác định rõ vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của hệ thống Liên hiệp Hữu nghị là tổ chức chính trị - xã hội chuyên trách về công tác đối ngoại nhân dân.

Thứ hai, tập trung xây dựng và triển khai thực hiện Chương trình Hành động thực hiện Chỉ thị số 38- CT/TW ngày 19/9/2019 của Ban Bí thư Trung ương và Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ VI của Liên hiệp hữu nghị (nhiệm kỳ 2020 – 2024) cũng như kế hoạch công tác nhiệm kỳ 2020 - 2025 của Liên hiệp tỉnh Khánh Hòa.

Thứ ba, tiếp tục đổi mới, làm phong phú hơn nội dung và hình thức hoạt động để củng cố, làm sâu sắc các mối quan hệ hữu nghị với các nước láng giềng, trong khu vực ASEAN, các nước đối tác chiến lược và bạn bè truyền thống, gắn vận động chính trị với thúc đẩy hợp tác kinh tế, đầu tư, thương mại, khoa học kỹ thuật, giáo dục đào tạo, du lịch và quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam. Tham mưu cho Lãnh đạo Tỉnh xây dựng và triển khai thực hiện Chương trình xúc tiến vận động và hợp tác với các tổ chức PCPNN trong giai đoạn mới và phát huy vai trò của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, góp phần thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Thứ tư, tăng cường công tác thông tin tuyên truyền đối ngoại, chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin, phát triển trang thông tin điện tử bằng tiếng Anh để thông tin về thành tựu phát triển của đất nước và của Khánh Hoà và chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta, đặc biệt là trong các vấn đề dân chủ, nhân quyền, chủ quyền biên giới lãnh thổ, biển đảo.

Thứ năm, quan tâm xây dựng đào tạo bồi dưỡng nâng cao năng lực và bảo đảm thực hiện các chế độ chính sách đối với đội ngũ cán bộ đối ngoại nhân dân. Chú trọng kết nối với các doanh nghiệp, các học viện, trường đại học, thu hút, huy động sự tham gia của doanh nghiệp và giới trẻ vào các hoạt động đoàn kết hữu nghị.

Bà Nguyễn Phương Nga đắc cử Bí thư Đảng ủy Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Bà Nguyễn Phương Nga đắc cử Bí thư Đảng ủy Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ được VUFO tặng cờ thi đua Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ được VUFO tặng cờ thi đua
Yên Ba
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh

Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh

Ngày 01/6 tại Hà Nội, Hội Việt - Mỹ (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) làm việc với đoàn công tác của Viện Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABCI) cùng đại diện các tổ chức và doanh nghiệp Hoa Kỳ nhằm trao đổi các chương trình hỗ trợ tìm kiếm, xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh.
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân 2 xã Chhuk Sar và Ta Ches (Campuchia)

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân 2 xã Chhuk Sar và Ta Ches (Campuchia)

Ngày 30/5, Đội K90, Cục Chính trị Quân khu 9 tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 200 lượt người dân 2 xã Chhuk Sar và Ta Ches, huyện Kampong Tralach, tỉnh Kampong Chhnang, Vương quốc Campuchia.
Đối ngoại nhân dân ASEAN - Trung Quốc mở rộng mạng lưới kết nối

Đối ngoại nhân dân ASEAN - Trung Quốc mở rộng mạng lưới kết nối

Từ ngày 25-29/5, gần 100 đại biểu đến từ 16 tổ chức nhân dân của 11 quốc gia ASEAN và Trung Quốc đã tham dự Gặp gỡ lãnh đạo các tổ chức hữu nghị nhân dân ASEAN - Trung Quốc lần thứ V tại thành phố Cảnh Đức Trấn (tỉnh Giang Tây, Trung Quốc), cùng trao đổi sáng kiến tăng cường giao lưu nhân dân, mở rộng hợp tác và củng cố nền tảng xã hội cho quan hệ ASEAN - Trung Quốc.
Làm rõ thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam

Làm rõ thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam

Ngày 29/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì tổ chức Tọa đàm khoa học "Thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam". Sự kiện nằm trong khuôn khổ đề tài nghiên cứu cấp quốc gia "Nghiên cứu hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới trong bối cảnh mới và đề xuất giải pháp cho Việt Nam".

Đọc nhiều

Hưng Yên - Nhật Bản: Tăng cường kết nối, thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại và mở rộng quan hệ

Hưng Yên - Nhật Bản: Tăng cường kết nối, thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại và mở rộng quan hệ

Ngày 03/6, UBND tỉnh Hưng Yên phối hợp với Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức chương trình kết nối Hưng Yên - Nhật Bản, hoạt động này nhằm tăng cường kết nối, thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại và mở rộng quan hệ giữa tỉnh Hưng Yên với các đối tác, doanh nghiệp Nhật Bản trong giai đoạn phát triển mới.
Gia Lai dành hơn 2.100 tỷ đồng để bố trí chỗ ở an toàn cho 1.495 hộ dân

Gia Lai dành hơn 2.100 tỷ đồng để bố trí chỗ ở an toàn cho 1.495 hộ dân

Năm 2026, tỉnh Gia Lai triển khai 16 dự án, phương án bố trí ổn định dân cư khẩn cấp vùng thiên tai với tổng kinh phí hơn 2.100 tỷ đồng, bố trí chỗ ở an toàn cho 1.495 hộ dân tại 8 xã, là các khu vực có nguy cơ cao xảy ra sạt lở, ngập lụt và thiên tai.
Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%

Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%

Giữa đại ngàn vùng cao, những lớp học còn đơn sơ vẫn rộn vang tiếng đọc bài. Trong ánh nắng đầu hạ, học sinh dân tộc Mông, Hà Nhì chăm chú học tập, viết tiếp câu chuyện về nghị lực vượt khó và khát vọng đổi thay bằng tri thức.
Hội chuyên gia và sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ ra mắt VPS 2.0

Hội chuyên gia và sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ ra mắt VPS 2.0

Ngày 2/6, Hội chuyên gia và sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ (VPS) ra mắt VPS 2.0, đánh dấu giai đoạn chiến lược mới trong hành trình kết nối cộng đồng chuyên gia và sinh viên người Việt tại Hoa Kỳ với Việt Nam.
Tàu Trường Sa 20 đưa ngư dân bị bệnh về bờ an toàn

Tàu Trường Sa 20 đưa ngư dân bị bệnh về bờ an toàn

Chiều 3/6, tàu Trường Sa 20 thuộc Hải đội 411, Lữ đoàn 955, Vùng 4 Hải quân đã cập cảng an toàn, hoàn thành nhiệm vụ đưa ngư dân bị bệnh từ đảo Thuyền Chài D về bờ để tiếp tục điều trị.
Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%

Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%

Giữa đại ngàn vùng cao, những lớp học còn đơn sơ vẫn rộn vang tiếng đọc bài. Trong ánh nắng đầu hạ, học sinh dân tộc Mông, Hà Nhì chăm chú học tập, viết tiếp câu chuyện về nghị lực vượt khó và khát vọng đổi thay bằng tri thức.
Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Những ngày cuối tháng 5, không khí tại Đặc khu Trường Sa (Khánh Hòa) trở nên rộn ràng, vui tươi hơn khi cán bộ, chiến sĩ, chính quyền và các gia đình khẩn trương chuẩn bị chương trình vui Tết Thiếu nhi 1/6 dành cho các cháu nhỏ sinh sống nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động