Huawei sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào nghiên cứu công nghệ xe điện và xe tự lái. Điều này giúp tập đoàn viễn thông Trung Quốc đẩy nhanh kế hoạch cạnh tranh với Tesla và Xiaomi trong thị trường tiềm năng nhưng cũng đầy thách thức.
Ô tô điện đang dần mang lại lợi nhuận cho các nhà sản xuất Ô tô điện đang dần mang lại lợi nhuận cho các nhà sản xuất
Xiaomi rót 10 tỷ USD sản xuất ô tô điện Xiaomi rót 10 tỷ USD sản xuất ô tô điện

Chủ tịch luân phiên của Huawei Eric Xu cho biết công nghệ tự lái của hãng đã vượt qua Tesla trong một số tính năng. Ông khẳng định công nghệ tự lái giúp xe điện của Huawei có thể chạy quãng đường hơn 1.000 km mà không cần con người can thiệp. "Nó tốt hơn nhiều so với Tesla”, ông nói thêm.

Ô tô điện Huawei tuyên bố vượt mặt Telsa
Ô tô điện Huawei tuyên bố vượt mặt Telsa.

Huawei cho biết sẽ hợp tác với 3 hãng xe hơi để tạo ra chiếc xe tự lái đầu tiên mang thương hiệu Huawei. Mẫu xe sẽ in logo Huawei và các đối tác cung cấp công nghệ tự lái. Hiện tại, Huawei đã hợp tác với BAIC, Changan và GAC (Guangzhou Automobile).

"Chúng tôi sẽ dồn hơn 1 tỷ USD để phát triển linh kiện xe trong năm nay”, ông Xu cho biết thị trường xe hơi Trung Quốc rộng lớn, chỉ cần kiếm được trung bình 10.000 NDT cho mỗi chiếc xe bán tại đây cũng là thành công của tập đoàn.

Huawei đang tìm cách vươn lên sau một năm chìm trong khó khăn, khi các lệnh trừng phạt từ chính quyền cựu Tổng thống Trump ảnh hưởng lớn đến bộ phận di động, làm trì trệ kế hoạch phát triển mạng 5G.

Trước đó, Xiaomi cũng tuyên bố khởi động kế hoạch kinh doanh xe điện với bước đầu là thành lập công ty con giá trị 10 tỷ NDT (1,5 tỷ USD), do mình sở hữu hoàn toàn nhằm điều hành hoạt động kinh doanh xe điện. CEO Xiaomi hiện tại là ông Lei Jun cũng sẽ giữ chức CEO của công ty con này.

Xiaomi là một trong những nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới, nhưng cũng sản xuất nhiều thiết bị khác, từ camera an ninh gia đình, máy cạo râu, bàn chải đánh răng chạy điện, bóng đèn, đồng hồ, cho tới xe scooter. Xiaomi chưa công bố chi tiết về chiến lược gia nhập ngành công nghiệp ô tô của hãng, nên chưa rõ hãng sẽ tập trung vào việc sản xuất xe hay làm phần mềm, hay cả hai.

Ô tô điện đang dần mang lại lợi nhuận cho các nhà sản xuất Ô tô điện đang dần mang lại lợi nhuận cho các nhà sản xuất
Các giám đốc điều hành các hãng xe lớn giờ đây đã thay đổi suy nghĩ về việc sản xuất xe điện sẽ làm suy giảm lợi nhuận kiếm được.
Xiaomi rót 10 tỷ USD sản xuất ô tô điện Xiaomi rót 10 tỷ USD sản xuất ô tô điện
Xiaomi tuyên bố khởi động kế hoạch kinh doanh xe điện với bước đầu là thành lập công ty con giá trị 10 tỷ NDT (1,5 tỷ USD), do mình sở hữu hoàn toàn nhằm điều hành hoạt động kinh doanh xe điện. CEO Xiaomi hiện tại là ông Lei Jun cũng sẽ giữ chức CEO của công ty con này.
Video: Nghịch điện thoại ở trạm xăng, người đàn ông vô tình khiến ô tô cháy như đuốc Video: Nghịch điện thoại ở trạm xăng, người đàn ông vô tình khiến ô tô cháy như đuốc
Vừa đợi đổ xăng vừa cắm cúi nghịch điện thoại, người đàn ông phải nhận cái kết đắng.

In bài viết

Truyền hình