Xiaomi tuyên bố khởi động kế hoạch kinh doanh xe điện với bước đầu là thành lập công ty con giá trị 10 tỷ NDT (1,5 tỷ USD), do mình sở hữu hoàn toàn nhằm điều hành hoạt động kinh doanh xe điện. CEO Xiaomi hiện tại là ông Lei Jun cũng sẽ giữ chức CEO của công ty con này.
Dự báo, năm 2021, tổng vốn đầu tư vào lĩnh vực bất động sản ở châu Á – Thái Bình Dương sẽ đạt 165 tỷ USD Dự báo, năm 2021, tổng vốn đầu tư vào lĩnh vực bất động sản ở châu Á – Thái Bình Dương sẽ đạt 165 tỷ USD
Xuất nhập khẩu phục hồi mạnh mẽ, xuất siêu hơn 2 tỷ USD trong quý I Xuất nhập khẩu phục hồi mạnh mẽ, xuất siêu hơn 2 tỷ USD trong quý I

Xiaomi là một trong những nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới, nhưng cũng sản xuất nhiều thiết bị khác, từ camera an ninh gia đình, máy cạo râu, bàn chải đánh răng chạy điện, bóng đèn, đồng hồ, cho tới xe scooter. Xiaomi chưa công bố chi tiết về chiến lược gia nhập ngành công nghiệp ô tô của hãng, nên chưa rõ hãng sẽ tập trung vào việc sản xuất xe hay làm phần mềm, hay cả hai.

Xiaomi rót 10 tỷ USD sản xuất ô tô điện
Xiaomi rót 10 tỷ USD sản xuất ô tô điện.

Hãng cũng tuyên bố sẽ đầu tư liên tục 10 tỷ USD trong 10 năm tới để khẳng định vị trí của mình trong ngành xe điện béo bở.

Trong một báo cáo mới đây, nhà phân tích Dan Ives thuộc Wedbush Securities nói rằng "cuộc chuyển giao sang ô tô chạy điện mới chỉ bắt đầu".

"Lĩnh vực ô tô điện có khả năng trở thành một thị trường 5 nghìn tỷ USD trong một thập kỷ tới. Với GM, Ford, Volkswagen… đều đầu tư sâu vào lĩnh vực này, có thể thấy rằng nhu cầu của thế giới với công nghệ ô tô điện sẽ bùng nổ trong tương lai", ông Ives nhận định.

Mặc dù vậy, Xiaomi cũng sẽ đối mặt với một lực lượng đối thủ cạnh tranh hùng hậu là những công ty nuôi tham vọng sản xuất ô tô điện quy mô lớn, bao gồm những tên tuổi tương đối mới như Tesla và cả những hãng xe truyền thống như Volkswagen và General Motors (GM). Các hãng này đều đã có nhiều năm nghiên cứu, phát triển và đưa ra thị trường những mẫu xe điện thuyết phục được người tiêu dùng mở ví.

Đầu năm nay, thậm chí có nhiều đồn đoán cho rằng hãng công nghệ Mỹ Apple sắp chính thức công bố kế hoạch sản xuất ô tô chạy điện, có thể thông qua mối quan hệ hợp tác với một thương hiệu lâu năm.

Với xu hướng phát triển của ngành ô tô là xe điện và xe thông minh, một số công ty công nghệ lớn trong những năm gần đây đã bắt tay với các hãng xe, hy vọng nắm bắt tiềm năng to lớn trên thị trường dành cho những ứng dụng phần mềm ô tô như xe không người lái.

An Giang: Truy tố 2 đối tượng sản xuất thuốc bảo vệ thực vật giả An Giang: Truy tố 2 đối tượng sản xuất thuốc bảo vệ thực vật giả
Ngày 23/3, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành, tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa hoàn tất kết luận điều tra, chuyển Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố Nguyễn Thành Long, SN 1978, cư trú xã An Hòa, huyện Châu Thành và Lê Văn Tình, SN 1981, ngụ xã Bình Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang về tội “Sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc bảo vệ thực vật”.
Các công ty TQ sẵn sàng kiện cáo sau chiến thắng của Xiaomi trước lệnh cấm của Trump Các công ty TQ sẵn sàng kiện cáo sau chiến thắng của Xiaomi trước lệnh cấm của Trump
Các công ty Trung Quốc bị áp đặt lệnh cấm đầu tư sâu do chính sách của cựu Tổng thống Donald Trump đang cân nhắc kiện chính phủ Hoa Kỳ sau khi một thẩm phán liên bang ra quyết định đình chỉ đối với tập đoàn XIaomi
VinFast lên kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất ô tô điện tại Mỹ VinFast lên kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất ô tô điện tại Mỹ
VinFast có dự định mở nhà máy tại Mỹ sau khi thành lập văn phòng nghiên cứu 50 thành viên tại San Francisco để chuẩn bị cho việc bán ô tô tại California vào năm 2022.

In bài viết

Truyền hình