'Nước Nga không bao giờ cho phép bất kỳ quốc gia nào đe dọa, kể cả Mỹ'
Ngày 8/4, phát biểu tại buổi họp báo thường nhật, ông Peskov nói: “Nhìn chung, bất chấp những tuyên bố gay gắt và thù địch của Washington, Tổng thống Putin vẫn là người ủng hộ mạnh mẽ chính sách xây dựng quan hệ tốt đẹp với Mỹ, ít nhất là trong những lĩnh vực có lợi cho chúng tôi”.
![]() |
| 'Nước Nga không bao giờ cho phép bất kỳ quốc gia nào đe dọa, kể cả Mỹ'. |
Ông nhấn mạnh Tổng thống Putin mong muốn thiết lập quan hệ tốt đẹp với Mỹ bất chấp “chính sách hiếu chiến” của Washington.
Theo ông Peskov, chính sách khó lường và không thân thiện của Washington đòi hỏi Nga phải sẵn sàng trước mọi kịch bản, bao gồm cả những tình huống xấu nhất. Kể cả hành động trục xuất các nhân viên ngoại giao và những lệnh trừng phạt mới đều có thể xảy ra.
“Chúng tôi chưa bao giờ gây ra mối đe dọa cho bất kỳ ai. Tuy vậy, chúng tôi đương nhiên sẽ không bao giờ cho phép bất kỳ quốc gia nào, kể cả Mỹ đe dọa chúng tôi, áp đặt các điều kiện và xâm phạm các lợi ích của chúng tôi”, ông Peskov cứng rắn.
Được biết, quan hệ Nga - Mỹ từ trước đến nay luôn căng thẳng. Vào năm 2014, tình hình trở nên tồi tệ hơn sau cuộc đảo chính ở Ukraine và Crimea được sáp nhập vào Nga.
Năm 2016, sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, Washington cáo buộc Moscow can thiệp. Nga đã nhiều lần bác bỏ mọi cáo buộc, nhưng Mỹ thường xuyên áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với công dân, các công ty và hàng loạt lĩnh vực của nền kinh tế Nga.
Sự căng thẳng mới đã bắt đầu, sau những tuyên bố của Tổng thống Mỹ Biden khi trả lời đài truyền hình ABC về việc giới lãnh đạo Nga phải chịu trách nhiệm cho những can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ và gián tiếp gọi nhà lãnh đạo Nga là “kẻ sát nhân”.
Ngay sau đó, Moscow đã triệu hồi Đại sứ Nga tại Washington Anatoly Antonov để tham vấn về các bước đi tiếp theo trong quan hệ với Mỹ.
| Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh vừa đồng ý chủ trương cho phép các hãng hàng không trong nước tổ chức chuyến bay đưa công dân Việt Nam bị mắc kẹt ở nước ngoài về nước. Theo đó, tỉnh Khánh Hòa vừa chấp thuận cho 9 chuyến bay riêng, do các doanh nghiệp tự lo mọi chi phí phòng ngừa COVID-19, điều trị cho những người Việt Nam được đưa về nước, nhập cảnh sân bay quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa). |
| Phía Nga cho rằng, đã có rất nhiều tổn hại cho các mối quan hệ của hai bên và cần phải phục hồi. |
| Theo The National Interest, hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumph của Nga có thể phát hiện và theo dõi các máy bay tàng hình của Mỹ. |
Tin bài liên quan
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi gặp mặt 100 tấm gương tiêu biểu của Chương trình "Việc tử tế"
Tin quốc tế ngày 25/8: Tổng thống Putin công du Trung Quốc; Israel tấn công ngoại ô Gaza
Thư ký báo chí của Tổng thống Putin: Nga rất yêu quý Việt Nam
Các tin bài khác
Trung Quốc chung tay gìn giữ những báu vật văn hóa của nhân loại
Định luật “τ” của Huawei: Công thức mới cho đột phá công nghệ toàn cầu
Tin quốc tế ngày 5/6: LHQ kêu gọi hành động khẩn, EU tăng tốc giành chủ quyền số
CMG khởi chiếu phim tài liệu Trung Quốc tại Lào
Đọc nhiều
Peace Trees Việt Nam hỗ trợ Quảng Trị nâng cao chất lượng giáo dục
Mở rộng kết nối kinh tế, văn hóa và giao lưu nhân dân Việt Nam - Armenia
MTTQ Việt Nam và Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc thúc đẩy hợp tác, tăng cường giao lưu nhân dân
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên
Tàu buồm hải quân hoàn thành chuyến đối ngoại quốc phòng tại Thái Lan và Campuchia
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam





