Nữ Tổng thống xinh đẹp của Bolivia mắc COVID-19
Tổng thống Bolivia mắc COVID-19
Thông tin trên VTC cho hay, Tổng thống Bolivia Jeanine Anez cho biết đã bị nhiễm virus corona chủng mới, hiện đang trong tình trạng tốt và có thể tiếp tục làm việc với điều kiện cách ly.
![]() |
| Vị Tổng thống xinh đẹp của Bolivia mắc COVID-19 |
Bà Jeanine Anez chia sẻ: “Tôi cảm thấy khỏe. Tôi sẽ tiếp tục làm việc từ trong điều kiện cách ly và tôi muốn cảm ơn tất cả những người Bolivia đang làm việc chống lại cuộc khủng hoảng sức khỏe này. Đoàn kết cùng nhau, chúng ta sẽ chiến thắng dịch COVID-19”.
Trước đó vài ngày, Bộ trưởng Y tế Bolivia María Eidy Roca cũng đã mắc COVID-19.
Hiện Bolivia đã có khoảng 42.000 ca mắc bệnh COVID-19 với khoảng 1.500 người tử vong và là một trong những quốc gia có tỷ lệ nhiễm bệnh cao nhất.
Thế giới vượt mốc hơn 12 triệu người nhiễm COVID-19
Trước đó Thời Đại đã đưa tin, tính tới 11h00 ngày 9/7/2020, cả thế giới có 12.164.726 ca nhiễm COVID-19, trong đó chữa khỏi cho 7.030.225 người và có 552.046 trường hợp tử vong.
Ổ dịch lớn nhất thế giới vẫn là Mỹ, ghi nhận thêm 51.548 ca mắc và 763 ca tử vong, nâng tổng số ca mắc COVID-19 tại nước này lên 3.148.632 trường hợp và tổng số ca tử vong vì dịch bệnh này là 134.735 trường hợp.
Toàn bộ các bang ở Mỹ tới nay đã bắt đầu gỡ bỏ lệnh ở nhà và các giới hạn khác nhằm tái khởi động nền kinh tế sau khi bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh.
Tuy nhiên, điều này đã dẫn tới việc gia tăng về số ca nhiễm mỗi ngày tại một số bang bao gồm Arizona, California và Florida từ 20.000 ca lên quá 50.000 ca vào tuần trước.
Ấn Độ - quốc gia có số ca nhiễm bệnh cao thứ 3 thế giới - đang chiến đấu với sự bùng phát của dịch bệnh, với hơn 20.000 trường hợp nhiễm mới mỗi ngày.
Tại Việt Nam, đến 11h00 ngày 9/7/2020, không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng. Tổng cộng 347 bệnh nhân đã được chữa khỏi. Trong đó: 16 bệnh nhân mắc COVID-19 (tính từ ngày 23/1 đến ngày 13/2) đã được chữa khỏi (giai đoạn 1).
331 bệnh nhân mắc COVID-19 (tính từ ngày 6/3 đến ngày 8/7) được chữa khỏi (giai đoạn 2).
Tin bài liên quan
Nhiều tòa soạn lớn ở Mỹ không cử phóng viên theo ông Trump vì sợ COVID-19
Các tin bài khác
Tin quốc tế: Ukraine cáo buộc Nga "cố tình đe dọa an toàn hạt nhân châu Âu"; Thủ tướng Nhật đề xuất giảm lương nội các
Tin quốc tế ngày 05/11: Nga lập chiến lược phát triển ngành đất hiếm; dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều
Tin quốc tế ngày 01/11: Ông Trump úp mở thử hạt nhân dưới lòng đất; Trung Quốc đưa phi hành gia trẻ nhất lên vũ trụ
Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua nghị quyết kêu gọi chấm dứt cấm vận Cuba
Đọc nhiều
Tăng cường hợp tác giữa HĐND thành phố Hà Nội và Hội đồng thành phố Bangkok
Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm
Đoàn xe của CMG lên đường đến Thế vận hội Olympic Mùa đông Milan 2026
Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể trung ương đẩy mạnh giải pháp phát huy đại đoàn kết toàn dân tộc trong kỷ nguyên mới
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp
Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm
Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú






