Khoảng 8,2 triệu người nhiễm Covid - 19 trên toàn thế giới
![]() |
| Bắc Kinh hiện là "điểm nóng" về dịch nCoV tại Trung Quốc - Ảnh: Shutterstock |
Mỹ hiện vẫn là vùng dịch lớn nhất thế giới, báo cáo 2.189.675 trường hợp nhiễm nCoV, trong đó có 118.522 ca tử vong. Hầu hết các bang của Mỹ đều đã tiến hành nới lỏng lệnh phong tỏa ở các mức độ khác nhau. Điều đáng lo ngại là tình hình dịch bệnh ở Mỹ vẫn còn đang chuyển biến phức tạp, nhất là khi các cuộc biểu tình chống chống phân biệt chủng tộc tiếp tục lan rộng và chưa có dấu hiệu sẽ dừng lại.
Vùng dịch lớn thứ hai thế giới Brazil, với ghi nhận tới 23.674 trường hợp nhiễm mới chỉ trong vòng 24 giờ đồng hồ. Giới chức y tế nước này cho rằng con số nhiễm thực tế có thể cao hơn nhiều vì điều kiện xét nghiệm nước này còn hạn chế. Trong khi người dân sống ở các khu vực nghèo thường không được tiếp cận với dịch vụ y tế cộng đồng. Người đứng đầu nước này, Tổng thống Jair Bolsonaro liên tục kêu gọi dỡ các biện pháp phong tỏa vì cho rằng nó gây thiệt hại cho nền kinh tế còn hơn cả dịch cúm.
Các quốc gia Nam Mỹ khác đang trong tình trạng đáng lo ngại là Peru (với gần 230.000 trường hợp nhiễm) và Mexico (với gần 147.000 trường hợp nhiễm). Các ca nhiễm mới tại hai nước này tăng liên tục trên 3.000 trường hợp nhiễm mới mỗi ngày.
Trong khi vùng dịchCovid - 19 lớn thứ ba thế giới là Nga, ghi nhận 545.458 trường hợp nhiễm nCoV, với 7.284 người tử vong. Giới chức Nga tuyên bố đã đối phó được với dịch nCoV, bất chấp con số thống kê về trường hợp nhiễm mới đều hơn 8.000 trường hợp mỗi ngày. Số liệu phía Nga cũng gây không ít nghi ngờ vì trước đó nước này "gặp" hơn nửa số ca nhiễm mới không có triệu chứng. Nó cũng đồng nghĩa với số liệu thống kê chỉ mang tính tương đối.
Hai nước châu Âu hiện được cho là đã kiểm soát được dịch gồm Anh và Tây Ban Nha đều ghi nhận tổng số ca nhiễm trên 290.000 trường hợp. Các chuyên gia y tế cũng đưa ra đánh giá tương tự và cho rằng hai quốc gia này đã qua "đỉnh dịch".
Bản tin của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 ngày 16/6 cho biết, đã 61 ngày Việt Nam không có ca mắc ... |
Ngày 14/6, Tổng thống nước Cộng hòa Ghana ở Tây Phi cho biết, Bộ trưởng Y tế của nước này nhiễm Sars-Cov-2 nhưng đang trong tình ... |
Thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ, tính đến ngày ... |
Tin bài liên quan
Cần Thơ kiến tạo hệ sinh thái tri thức cho giai đoạn phát triển mới
Thêm thỏa thuận hợp tác, nâng cao phúc lợi cho đoàn viên, người lao động ngành Y tế
Cần Thơ tiên phong chuyển đổi số trong quản lý chất lượng bệnh viện
Các tin bài khác
Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc
Bàn giao căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung”
Bài phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
Thứ trưởng Trần Văn Thuấn: Bộ Y tế đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong hợp tác quốc tế
Đọc nhiều
Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia
Đại hội XIV của Đảng: Kỳ vọng những quyết sách tạo bứt phá cho Việt Nam
Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam
Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972







