Trang chủ Kinh tế
07:20 | 08/07/2024 GMT+7

Novaland: "Sóng gió" chưa qua

aa
Trong gần hai năm qua, trước “sóng gió” dồn dập, Tập đoàn Novaland đã xoay xở nhiều giải pháp để cơ cấu nợ, bao gồm cả việc bán hàng chục % cổ phần của Chủ tịch HĐQT Bùi Thành Nhơn và nhóm cổ đông liên quan. Thế nhưng, với Novaland “sóng gió” vẫn chưa qua…
Dự án Aqua City bị nhắc tên trong vụ Vạn Thịnh Phát, Novaland nói gì?
Novaland hoàn tất thỏa thuận chuyển đổi lô trái phiếu 300 triệu USD thành cổ phần
Novaland:

Tháng 9/2022 trong thông điệp nhân kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn Novaland (mã NVL), ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch HĐQT đã trích lại câu danh ngôn “Máy bay cất cánh bằng cách bay ngược chiều gió” và “Mức độ thành công được xác định không phải bởi những gì chúng ta đã đạt được mà bởi những trở ngại chúng ta đã vượt qua” để nói về việc tập đoàn này đã không ít lần vượt qua khó khăn và thử thách.

Song, những trở ngại mà Novaland vượt qua trước đó có lẽ chưa thấm vào đâu so với “sóng gió” mà tập đoàn này phải đối mặt từ cuối năm 2022 khi thị trường trái phiếu doanh nghiệp liên tiếp gặp những biến cố. Novaland cũng gặp áp lực lớn về lượng trái phiếu đáo hạn vào cuối năm 2022, khiến tập đoàn rơi vào giai đoạn “đi ngược chiều gió”.

Ngày 3/2/2023, ông Bùi Thành Nhơn trở lại “ghế nóng” Chủ tịch HĐQT của Novaland trực tiếp chèo lái Novaland vượt qua giai đoạn “bão tố”. Từ đó đến nay, Novaland bước vào công cuộc tái cấu trúc, tìm các giải pháp để thu xếp nguồn vốn trả nợ, trong đó, bao gồm cả việc bán bớt cổ phần.

Cá nhân ông Nhơn vào tháng 10/2022 đã bán hơn 72,7 triệu cổ phiếu NVL và giảm sở hữu còn gần 96,8 triệu cổ phiếu, tương đương 4,9% vốn tại Novaland. Tương tự, từ tháng 10/2022, bà Cao Thị Ngọc Sương, vợ ông Nhơn, cũng bắt đầu hạ sở hữu tại Novaland. Từ tháng 10/2022 đến tháng 3/2023, bà Sương đã có 3 đợt bán ra cổ phiếu, hạ sở hữu từ hơn 105,3 triệu đơn vị xuống còn 50,8 triệu đơn vị, tương ứng còn 2,6% vốn.

Ngoài ra, hai công ty có liên quan đến ông Nhơn là Công ty CP Novagroup và Công ty CP Diamond Properties cũng phải chủ động bán ra lượng lớn cổ phiếu NVL nhằm cơ cấu hỗ trợ nợ vay cho Novaland. Chỉ tính riêng từ đầu năm 2024 đến nay, Novagroup và Diamond Properties đã bán ra tổng cộng gần 30 triệu cổ phiếu NVL.

Ngoài ra, việc bản thân hệ sinh thái NovaGroup dùng cổ phiếu NVL để thế chấp cho các khoản vay và khi giá cổ phiếu giảm nhiều đã dẫn tới việc các công ty chứng khoán bán giải chấp lượng lớn cổ phiếu NVL để thu hồi các khoản vay.

Mới đây, NovaGroup đăng ký bán tiếp 2 triệu cổ phiếu NVL trong khoảng thời gian từ 27/6-12/7. Nếu giao dịch thành công, sở hữu của NovaGroup tại Novaland sẽ giảm còn 346,9 triệu cổ phiếu, tỷ lệ 17,79% vốn.

Như vậy, sau khi bán gần 420 triệu cổ phiếu NVL trong vòng 2 năm trở lại đây, hiện nhóm cổ đông liên quan đến ông Bùi Thành Nhơn chỉ còn nắm giữ hơn 39% vốn điều lệ Novaland. Mặc dù đây vẫn là nhóm cổ đông lớn nhất, nhưng tỷ lệ chi phối này đã giảm hơn 21% so với thời điểm cách đây gần hai năm. Với mặt bằng giá cổ phiếu NVL trong gần hai năm qua, ước tính số cổ phiếu này có giá trị tương ứng khoảng 7.000-8.000 tỷ đồng.

Với nỗ lực bán tài sản để trả nợ, đến cuối năm 2023, nợ vay tài chính của Novaland đã giảm gần 7.200 tỷ đồng so với số đầu năm, còn 57.712 tỷ đồng, trong đó, nợ ngân hàng là 9.355 tỷ đồng và nợ trái phiếu là 38.626 tỷ đồng.

Dù vậy, trong bối cảnh thị trường bất động sản gặp khó khăn, doanh thu và lợi nhuận của Novaland lại chưa thể cải thiện, thậm chí “đi lùi”. Theo BCTC kiểm toán năm 2023, Novaland có doanh thu đạt gần 4.769 tỷ đồng, giảm 57% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, doanh thu chuyển nhượng bất động sản giảm gần 56%, còn 4.102 tỷ đồng.

Bù lại, doanh thu hoạt động tài chính của Novaland lại ghi nhận đạt 5.128 tỷ đồng chủ yếu từ lãi các hợp đồng hợp tác đầu tư và thoái vốn công ty con. Tại mục lợi nhuận khác, công ty ghi nhận khoản thu từ việc phạt vi phạm hợp đồng gần 1.036 tỷ đồng, gấp 2,7 lần cùng kỳ 2022. Chính khoản doanh thu tài chính và thu nhập khác này đã đem lại dòng tiền lớn cho Novaland, giúp tập đoàn này vẫn có lãi sau thuế 486 tỷ đồng trong năm 2023.

Sang quý I/2024, khi doanh thu tài chính không còn ghi nhận đột biến, cộng thêm áp lực chi phí, Novaland ghi nhận mức lỗ theo quý kỷ lục hơn 600 tỷ đồng.

Mặt khác, Novaland vẫn đang đối mặt với lượng tồn kho cao. Tại thời điểm cuối quý I/2024, hàng tồn kho của công ty ở mức cao kỷ lục 140.881 tỷ đồng, chiếm tới 59,57% tổng tài sản (236.480 tỷ đồng) song chủ yếu là các bất động sản đang xây dựng (chiếm hơn 93%), trong khi tồn kho bất động sản đã xây dựng hoàn thành và hàng hóa bất động sản đã hoàn thiện chờ bàn giao cho khách hàng chỉ chiếm tỷ trọng rất nhỏ.

Tại ngày 31/3/2024, Novaland đã dùng 57.798 tỷ đồng giá trị hàng tồn kho làm tài sản bảo đảm cho các khoản vay.

Bên cạnh đó, nguồn vốn thực hiện các dự án của Novaland cũng chủ yếu từ đi vay khiến áp lực chi phí tài chính càng lớn. Nhìn vào cơ cấu nguồn vốn của Novaland tại thời điểm cuối quý I/2024, vốn chủ sở hữu ở mức hơn 44.700 tỷ đồng, còn nợ phải trả lên tới 191.778 tỷ đồng.

Trong đó, nợ vay tài chính tăng nhẹ trở lại so với cuối năm 2023, ở mức 58.233 tỷ đồng, bao gồm 9.901 tỷ đồng nợ ngân hàng và 38.548 tỷ đồng nợ trái phiếu. Tỷ lệ nợ phải trả/vốn chủ sở hữu ở mức 4,29 lần, trong đó nợ vay tài chính chiếm 30% tổng nợ phải trả.

Trong khi dư nợ lớn, lượng tiền mặt, tiền gửi và tương đương tiền của tập đoàn này đến cuối quý I/2024 còn khoảng 3.174 tỷ đồng, giảm 282 tỷ đồng so với đầu năm và chỉ chiếm hơn 1,3% tổng tài sản. Ngoài ra, Novaland vẫn có hơn 35.000 tỷ đồng gửi tiết kiệm tại ngân hàng, tuy nhiên số tiền này đang bị quản lý bởi các ngân hàng cho vay.

Dòng tiền kinh doanh của Novaland đến cuối quý I/2024 đang âm 2.507 tỷ đồng do giảm các khoản phải trả. Để bù đắp dòng tiền, công ty đã tăng thu hồi cho vay, bán lại công cụ nợ của đơn vị khác (1.747 tỷ đồng), tăng thu hồi vốn góp vào đơn vị khác (350 tỷ đồng) và tăng vay mượn (702 tỷ đồng, tăng 12 lần), giảm trả gốc vay (545 tỷ đồng, giảm 75%, trong đó riêng tiền thanh toán trái phiếu là 173 tỷ đồng).

Có thể thấy, dù đã thực hiện nhiều giải pháp để cơ cấu hoạt động nhưng bức tranh tình hình kinh doanh của Novaland vẫn chưa có nhiều gam màu sáng và kế hoạch kinh doanh năm 2024 với doanh thu hợp nhất 32.587 tỷ đồng, tăng gấp 6,85 lần năm 2023, lợi nhuận sau thuế 1.079 tỷ đồng, gấp 2,2 lần cùng kỳ vẫn là thách thức lớn với Novaland, nhất là khi doanh nghiệp này vẫn lỗ lớn trong quý I.

Tại đại hội đồng cổ đông năm 2024, lãnh đạo Novaland khá lạc quan trong việc hoạch định những mục tiêu, chiến lược phát triển với kỳ vọng kết quả kinh doanh các quý còn lại sẽ khởi sắc hơn. Trong đó, doanh nghiệp xác định sẽ chú trọng phát triển các dự án tạo doanh thu chính trong năm nay như Aqua City, NovaWorld Phan Thiet, NovaWorld Ho Tram và các dự án nhà ở tại TP.HCM. Việc xây dựng các dự án này đã được khởi động lại trong quý II/2023 và kỳ vọng sẽ giới thiệu quỹ sản phẩm mới ra thị trường từ quý IV/2024.

Trong thông điệp gửi đến cổ đông, ông Bùi Thành Nhơn tin tưởng: "Novaland sẽ vượt qua mọi trở ngại để khối rubik màu xanh tiếp tục thắp sáng khắp các tỉnh thành. Cho đến thời điểm này, về cơ bản Novaland đã hoàn thành tái cấu trúc lại các khoản nợ vay và nợ trái phiếu trong và ngoài nước, tài sản của công ty vẫn cân đối với các khoản nợ".

Thực tế, Novaland cũng phát đi một số tín hiệu tích cực khi công ty lần lượt đạt được thương thảo tái cấu trúc nợ cũng như gia hạn nợ được với các chủ nợ. Chẳng hạn, trong tháng 6, Novaland đã được đồng ý gia hạn 8/17 lô trái phiếu NVL2020 với tổng giá trị phát hành gần 3.200 tỷ đồng. Các lô trái phiếu này có thời gian đáo hạn ban đầu là tháng 6 - 8/2024 nhưng được thay đổi kỳ hạn trái phiếu thêm 12 tháng, tức sẽ đáo hạn từ tháng 6 - 8/2025.

Hay Công ty TNHH Thành phố Aqua - công ty con của Novaland trong tháng 6 đã gia hạn thành công 2 trái phiếu với tổng giá trị 1.100 tỷ đồng. Đồng thời, công ty này cũng đạt được thỏa thuận với trái chủ (Ngân hàng Quân đội - MB) của 4 lô trái phiếu tổng giá trị phát hành 2.400 tỷ đồng về việc đồng ý sử dụng một số tài sản bảo đảm để đảm bảo cho hạn mức tín dụng 1.100 tỷ do MB tài trợ với mục đích vay xây dựng dự án Aqua 112ha…

Trước đó, ngày 20/5, Novaland thông báo đã nhận được sự đồng thuận của trái chủ về việc gia hạn thời hạn hoàn thành của thỏa thuận dàn xếp gói trái phiếu chuyển đổi trị giá 298,6 triệu USD, với lãi suất 5,25% và đáo hạn năm 2026 được quyền chuyển đổi thành cổ phần phổ thông của công ty. Đây là gói trái phiếu chuyển đổi Quốc tế mà Novaland đã đạt được đồng thuận tái cơ cấu và nhận được phê duyệt từ Tòa thương mại quốc tế Singapore (SICC) vào cuối tháng 4/2024.

Ngày 5/7, Novaland đã hoàn tất thỏa thuận tái cấu trúc gói trái phiếu quốc tế này. Theo đó, thời điểm thanh toán là ngày đáo hạn trái phiếu vào tháng 6/2027 hoặc đợt mua lại trước hạn (nếu có) trong tương lai. Dư nợ gốc (sau khi nhập lãi) tương ứng với ngày hiệu lực từ ngày 5/7/2024 của phương án tái cấu trúc sẽ là 320.935.280 USD. Giá trị mua lại sẽ được tính bằng 115% số tiền gốc (sau khi đã trừ đi phần chuyển đổi thành cổ phiếu) cộng với lãi trả chậm và lãi phát sinh. Lãi trả chậm sẽ được tính với mức lãi suất 5,25%/ năm.

Thời gian tới, các trái chủ cũng có thể chuyển đổi trái phiếu sang cổ phiếu NVL của Novaland với giá chuyển đổi ban đầu là 40.000 đồng/cổ phiếu, tỉ lệ chuyển đổi 134.135 cổ phiếu/trái phiếu.

Tuy nhiên, trước khi hoàn tất thỏa thuận tái cấu trúc gói trái phiếu theo phương án nêu trên, doanh nghiệp địa ốc này đã 3 lần xin lùi thời gian hoàn thành thỏa thuận tái cấu trúc gói trái phiếu.

Ngoài ra, gần đây Novaland cùng một số công ty con như Nova Final Solution hay Bất động sản Gia Đức,… vẫn đang chậm trả lãi của hàng loạt lô trái phiếu với lý do chưa thu xếp được nguồn thanh toán.

Việc liên tục dời ngày hoàn thành thỏa thuận và chậm trả lãi trái phiếu diễn ra trong bối cảnh các hoạt động kinh doanh của Novaland vẫn chưa có nhiều tiến triển như dự kiến, nhất là việc tháo gỡ pháp lý cho các dự án còn chậm dẫn đến việc bàn giao vẫn bị ảnh hưởng, tác động không nhỏ tới dòng tiền của doanh nghiệp.

Lãnh đạo Novaland kỳ vọng các luật về bất động sản, trong đó có Luật Đất đai sửa đổi có hiệu lực sớm sẽ giúp các dự án bị vướng mắc pháp lý của Novaland sẽ được tháo gỡ, thị trường bất động sản sẽ khởi sắc.

Dự án Aqua City bị nhắc tên trong vụ Vạn Thịnh Phát, Novaland nói gì? Dự án Aqua City bị nhắc tên trong vụ Vạn Thịnh Phát, Novaland nói gì?
Novaland hoàn tất thỏa thuận chuyển đổi lô trái phiếu 300 triệu USD thành cổ phần Novaland hoàn tất thỏa thuận chuyển đổi lô trái phiếu 300 triệu USD thành cổ phần
Đinh Thơm
Nguồn:

Tin bài liên quan

Novaland điều chỉnh giá chuyển đổi lô trái phiếu 300 triệu USD xuống 36.000 đồng/cổ phiếu

Novaland điều chỉnh giá chuyển đổi lô trái phiếu 300 triệu USD xuống 36.000 đồng/cổ phiếu

Novaland điều chỉnh giá chuyển đổi lô trái phiếu 300 triệu USD sang cổ phiếu phổ thông ở mức 36.000 đồng/cổ phiếu với tỷ lệ chuyển đổi là 149.038 cổ phiếu/trái phiếu.
Thay đổi nhân sự cấp cao tại Tập đoàn Novaland

Thay đổi nhân sự cấp cao tại Tập đoàn Novaland

Ông Ng Teck Yow – Thành viên HĐQT không điều hành được bổ nhiệm làm Thành viên Ủy ban Kiểm toán của Novaland từ ngày 25/12/2025.
Novaland bổ nhiệm 2 Phó Tổng Giám đốc mới

Novaland bổ nhiệm 2 Phó Tổng Giám đốc mới

Việc bổ nhiệm 2 Phó Tổng Giám đốc mới tiếp tục nằm trong kế hoạch kiện toàn bộ máy điều hành của Novaland nhằm giúp doanh nghiệp hoàn thành công cuộc chuyển đổi, tái cấu trúc.

Các tin bài khác

Vinmec khai trương phòng khám đa khoa quốc tế hiện đại tại Vinhomes Grand Park

Vinmec khai trương phòng khám đa khoa quốc tế hiện đại tại Vinhomes Grand Park

Ngày 05/7/2025, Hệ thống Y tế Vinmec chính thức khai trương Phòng khám Đa khoa Quốc tế Vinmec Grand Park tại Tầng L2, TTTM Vincom Mega Mall, khu đô thị Vinhomes Grand Park (TP.HCM). Đây là cơ sở y tế vệ tinh đầu tiên của Vinmec tại miền Nam, được phát triển theo mô hình phòng khám quản lý sức khoẻ gia đình, cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao ngay trong khu dân cư.
Đà Nẵng kết nối doanh nghiệp Nhật Bản sau sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính

Đà Nẵng kết nối doanh nghiệp Nhật Bản sau sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính

Ngày 04/7, trong khuôn khổ Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 10, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị “Gặp gỡ Nhật Bản tại Đà Nẵng: Phát huy quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Nhật Bản”. Sự kiện nhằm thúc đẩy kết nối đầu tư và hợp tác với các doanh nghiệp Nhật Bản sau khi thành phố hoàn tất sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính theo quy định mới.
Tập đoàn T&T Group đề xuất loạt dự án chiến lược tại TP.HCM

Tập đoàn T&T Group đề xuất loạt dự án chiến lược tại TP.HCM

Chiều 4/7, Tập đoàn T&T Group và doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã có buổi làm việc với UBND TP. Hồ Chí Minh nhằm đề xuất loạt giải pháp hợp tác đầu tư, tập trung vào các lĩnh vực then chốt thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.
Diễn đàn hợp tác kinh tế Việt Nam - Bulgaria: Thúc đẩy hợp tác thực chất, hiệu quả

Diễn đàn hợp tác kinh tế Việt Nam - Bulgaria: Thúc đẩy hợp tác thực chất, hiệu quả

Ngày 03/7/2025, Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria phối hợp Phòng thương mại công nghiệp Bulgaria (BCCI) tổ chức Diễn đàn hợp tác kinh tế Việt Nam - Bulgaria. Diễn đàn nhằm thúc đẩy hợp tác thực chất, hiệu quả và kết nối cơ hội hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước trong các lĩnh vực tiềm năng.

Đọc nhiều

Happy Streets Festival 2025 tại London: lan tỏa bản sắc văn hóa Việt

Happy Streets Festival 2025 tại London: lan tỏa bản sắc văn hóa Việt

Ngày 5/7, trong khuôn khổ Lễ hội Đường phố Happy Streets Festival 2025 – sự kiện thường niên sôi động tại London quy tụ hơn 20 cộng đồng quốc tế đang sinh sống tại Vương quốc Anh – Đoàn nghệ thuật của Hiệp hội phụ nữ và trẻ em Việt Nam tại Anh lần đầu tiên tham gia và đã mang đến một chương trình biểu diễn đặc sắc, giàu cảm xúc, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.
Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh: Việt Nam luôn coi trọng và nỗ lực thực hiện các cam kết quốc tế về quyền con người

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh: Việt Nam luôn coi trọng và nỗ lực thực hiện các cam kết quốc tế về quyền con người

Trong các ngày từ 7 - 8/7, Đoàn Việt Nam với đại diện của 9 cơ quan gồm Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Bộ Tư pháp, Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Nội vụ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Dân tộc và Tôn giáo, Văn phòng Chính phủ, do Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh làm Trưởng đoàn sẽ tham dự Phiên đối thoại về Báo cáo quốc gia thực thi Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị (Công ước ICCPR) tại Phiên họp thứ 144 của Ủy ban Nhân quyền Liên hợp quốc tại Geneve, Thụy Sỹ. Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh về sự kiện quan trọng này.
Kết nối giao lưu các nữ doanh nhân Việt Nam, Philippines và Kazakhstan

Kết nối giao lưu các nữ doanh nhân Việt Nam, Philippines và Kazakhstan

Nhân dịp tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu lần thứ 35 diễn ra tại Berlin, CHLB Đức từ ngày 3–5/7/2025, đoàn đại biểu Việt Nam gồm 35 thành viên của Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu và 30 nữ doanh nhân thuộc Mạng lưới nữ lãnh đạo tiên phong WeLead (Việt Nam) đã có chương trình làm việc kết nối kinh doanh với các đoàn đại biểu đến từ Philippines và Kazakhstan.
Tổ chức Cứu trợ Trẻ em: Chiến lược quốc gia 2025-2027 - Đổi mới vì tương lai trẻ em Việt Nam

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em: Chiến lược quốc gia 2025-2027 - Đổi mới vì tương lai trẻ em Việt Nam

Trong suốt 35 năm hoạt động tại Việt Nam, Tổ chức Cứu trợ Trẻ em (Save the Children International - SCI) đã đồng hành cùng hàng triệu trẻ em, đặc biệt là những nhóm trẻ em dễ bị tổn thương, nhằm đảm bảo các em được sống, được bảo vệ, được học tập, trưởng thành khỏe mạnh và phát triển toàn diện.
Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Từ ngày 01 đến 06/7, tại đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức trưng bày ảnh với chủ đề “Tự hào người chiến sĩ Hải quân”. Hơn 300 bức ảnh được giới thiệu tại trưng bày đã khắc họa sinh động hình ảnh người lính biển - kiên cường nơi đầu sóng ngọn gió, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, đồng thời là điểm tựa vững chắc của nhân dân trên địa bàn đóng quân.
An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 02/7, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức lễ bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị.
Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Sáng 1/7, tại cột cờ A Pa Chải – ngã ba biên giới thiêng liêng của Tổ quốc thuộc xã Sín Thầu, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tổ chức lễ hạ quốc kỳ, lưu giữ lá cờ đầu t
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (04/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 02 năm 2025.
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Trung tâm Phục vụ Hành chính công thành phố Hà Nội cho biết, từ ngày 01/7/2025, nhiều thủ tục đất đai sẽ được tiếp nhận tại các chi nhánh. Thay đổi này nhằm tạo thuận lợi, đảm bảo giải quyết công việc cho người dân, doanh nghiệp.
Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...
Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/6, miền Bắc gia tăng mưa cả về diện và lượng, đặc biệt vùng núi nhiều nơi mưa rất to. Nam Bộ mưa giông rải rác.
Phiên bản di động