Nỗ lực giải cứu thành công cá voi bị dạt vào bãi biển Thừa Thiên Huế
| Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới, đã xảy ra mưa lớn tại các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, một số nơi đã ngập lụt cục bộ, sạt lở gây chia cắt giao thông. |
| Mưa kèm gió lớn khiến nhiều ngôi nhà ở Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi bị sập tường, tốc mái, nhiều cây cối ngã đổ. |
![]() |
| Chú cá voi bị sóng đạt dạt vào bờ biển Tư Hiền. (ảnh Xuân Phú) |
Chiều ngày 18/10, tin từ Công an xã Vinh Hiền (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế) cho biết cơ quan chức năng địa phương cùng người dân đã giải cứu thành công chú cá voi bị sóng đánh dạt vào bờ biển trong sáng ngày 18/10.
![]() |
| Cá voi có trọng lượng khoảng 3 tấn, dài 10m. Khi bị sóng biển đánh tấp vào bờ, sức khỏe của con cá khá yếu. (ảnh Xuân Phú) |
Thời điểm sáng ngày 18/10 mưa to gió lớn, người dân sống gần bãi biển Tư Hiền phát hiện một con cá voi lớn bị sóng dạt vào bờ nên đã báo cáo tới chính quyền địa phương.
Nhận tin báo, hàng chục cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Vinh Hiền cùng người dân địa phương đến kiểm tra tình trạng cá voi. Cá voi có trọng lượng khoảng 3 tấn, dài 10m. Khi bị sóng biển đánh tấp vào bờ, sức khỏe của con cá khá yếu.
![]() |
| Cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Vinh Hiền kiểm tra sức khỏe của chú cá voi. (ảnh Xuân Phú) |
Lực lượng chức năng cùng người dân địa phương đã tham gia đẩy cá ra lại ngoài khơi. Tuy nhiên, sóng to gió lớn cộng với trọng lượng cá voi rất lớn nên nhiều lần mọi người đẩy cá ra ngoài không thành công, bị sóng đánh dạt trở lại.
![]() |
| Người dân cùng lực lượng chức năng hợp sức đẩy cá về với biển. (ảnh Xuân Phú) |
Sau nhiều giờ nỗ lực, chú cá voi đã được đẩy về với biển. Tuy nhiên, theo cán bộ Đồn Biên phòng Vinh Hiền cho biết, lực lượng chức năng vẫn theo dõi để cứu hộ nếu chẳng may chú cá voi này lại dạt vào bờ lần nữa.
| Sau thời gian dài tạm ngưng hoạt động do ảnh hưởng của đợt dịch COVID-19 lần thứ 4, các tỉnh, thành phố, các doanh nghiệp du lịch, công ty lữ hành trở lại thị trường với chiến lược ưu tiên hàng đầu là an toàn và chất lượng của sản phẩm tour. |
| Mưa kèm gió lớn khiến nhiều ngôi nhà ở Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi bị sập tường, tốc mái, nhiều cây cối ngã đổ. |
| Đà Nẵng đang sớm triển khai phương án đón và phục vụ khách nội địa để từng bước khởi động và phục hồi du lịch, kéo theo ngành khác cùng phục hồi và phát triển. |
Tin bài liên quan
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào
Người dân Huế trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc
Các tin bài khác
Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân bàn giao nhà đồng đội
Quân và dân đặc khu Trường Sa hướng về Đại hội XIV của Đảng
Mang quà Tết sớm tới Đặc khu Trường Sa
Đọc nhiều
Ghi nhận đóng góp của 2 giáo viên Trường THPT George trong thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt - Mỹ
Đối ngoại nhân dân là cầu nối bền chặt trong quan hệ Việt Nam - Cuba
Đại hội XIV tạo xung lực mới cho Việt Nam phát triển và hội nhập
Hỗ trợ tiền mặt cho hơn 1000 hộ dân tại Đắk Lắk và Gia Lai
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững
Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển
Multimedia
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết 80- NQ/TW: 8 nhiệm vụ, giải pháp phát triển văn hóa Việt Nam
[Infographic] 6 danh hiệu của Việt Nam được UNESCO ghi danh năm 2025
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập









